Kiếm động cửu thiên

Chương 1017: Long Vực

Thần thú là sinh linh rất thần kỳ, hết cách, mỗi con thần thú đều là trời sinh đất dưỡng, có muốn không thần kỳ cũng không được.

Thần thú không cần tu luyện, chỉ cần trưởng thành tự nhiên, cuối cùng đều có thể đạt tới cực hạn do huyết mạch quyết định.

Giống như bốn đại thần thú chính là Hỗn Độn Cảnh, mà phần lớn thần thú đều là Hắc Động Cảnh. Nhưng tuyệt không có thần thú cấp Tuệ Tinh, cấp Thiên Hà, vậy thì quá yếu ớt, quả thật sỉ nhục hai chữ thần thú.

Thần thú hùng mạnh, nhưng con cháu của nó thì chưa chắc.

Thần thú thiên địa đều là một mình duy nhất, nhưng muốn sinh ra đời sau thì đương nhiên là huyết mạch hỗn hợp, giảm bớt độ tinh khiết của huyết mạch.

Tựa như tộc Thanh Long, dưới lão Long kia cũng chỉ có một Nhị tổ Hỗn Độn Cảnh, nhưng lại kém xa lão Long.

Đời sau của thần thú chia làm hai loại, một loại huyết mạch mạnh mẽ, trực tiếp có được hình thái bản thể, hình người mới là hóa thân. Loại như vậy sẽ thừa kế ưu điểm của thần thú, chỉ cần ăn ăn ngủ ngủ, sau khi trưởng thành liền tự nhiên là thành cường giả siêu cấp, thành tựu theo huyết mạch ảnh hưởng.

Một loại huyết mạch khác thì không mạnh mẽ như thế, bình thường thì là trạng thái hình người, chỉ có sau khi kích hoạt huyết mạch mới biến thành bản thể. Loại này cũng như võ giả loài người, cần đột phá cửa ải, có thể sẽ kẹt chết ở Tinh Thần Cảnh, Thiên Hà Cảnh.

Nhưng cái này cũng có chỗ tốt, vậy sẽ có khả năng không bị huyết mạch cực hạn áp chế, đạt được thành tựu cao hơn!

Ví dụ như vậy dù có ít, nhưng cũng không phải không có!

Như là thần thú Chu Tất.

Con Chu Tất đầu tiên cũng chỉ là 8 động, nhưng sau 7 đời, lại xuất hiện một đời sau vô cùng kiệt xuất, một chân bước vào Hỗn Độn Cảnh, bởi vậy đẩy huyết mạch toàn tộc Chu Tất tăng lên tới Hỗn Độn Cảnh --- Đương nhiên, đây là cực hạn, cũng như cực hạn huyết mạch bộ tộc Thanh Long là Hỗn Độn Cảnh, nhưng từ xưa đến nay cũng chỉ mới có tổng cộng hai con mà thôi.

Bây giờ Chu Hằng có được huyết mạch Thanh Long, trước khi chưa đạt đến cực hạn huyết mạch, hắn chỉ cần ăn rồi ngủ, có thể tăng cường thể chất vô tận, cái này không có xung đột với trình tự linh lực của hắn, ngang với linh thể song tu.

Đương nhiên, ăn cái gì cũng cần chú ý.

Trước kia Chu Hằng ăn gì thì chỉ chọn ăn ngon, ăn no, lực lượng đều hấp thu bổ sung từ linh khí. Nhưng hiện tại thì khác, hắn nhất định phải ăn thức ăn có chất lượng, thế mới đủ cung cấp cho tăng cường thể chất. Bằng không chỉ có dùng số lượng để bù đắp, vậy sẽ phải ăn gấp trăm lần Phong Liên Tình!

Đương nhiên, đến lúc mấu chốt không thể dùng lượng để thay thế, ví dụ như đột phá đại cảnh giới, phải cần thức ăn đẳng cấp cao. Nếu không có thức ăn, đan dược cũng được, nhưng mấu chốt ở chỗ nhất định phải là thứ tốt, bằng không có thể sẽ kéo thời gian rất dài rất lâu.

Đáng tiếc lão Long kia đã bị ăn xong, bằng không sẽ là thức ăn tốt nhất cho Chu Hằng, không giống bây giờ, hắn có ăn vỡ cả bụng vẫn luôn có cảm giác đói khát khôn xiết.

Thật ra đó không phải đói khát, mà là thân thể còn chưa hấp thu đủ năng lượng, đang phát ra đòi hỏi lên ý thức của hắn.

Thần thú ăn uống càng khỏe, đại biểu cho huyết mạch càng thêm mạnh mẽ!

Mặc dù Chu Hằng lấy được huyết mạch Long tộc từ trên 5 đại Long Hoàng ở mức thấp nhất, nhưng huyết mạch này đến trên người hắn lại mạnh lên đến mức nhất định, mới tạo thành cảm giác ăn mãi không đủ no.

Huyết mạch cực hạn của hắn có thể là Tuệ Tinh Cảnh, cũng có thể là Hắc Động Cảnh, tuyệt đối vượt xa cực hạn của 5 đại Long Hoàng!

Bởi vì này xảy ra chuyện này, hành trình Long Vực đành phải tạm hoãn, để cho Chu Hằng ăn thẳng một tháng, thế mới hơi thỏa mãn được cảm giác đói khát của thân thể. Tuy rằng vẫn còn đói chút, nhưng sẽ không đến mức cảm thấy suy yếu.

Chuyện cần an bài cũng đã hoàn thành, Hồng Nguyệt không để cho Chu Hằng mang theo Tiên Cư, cũng chỉ có con lừa đen cùng Tiểu Hỏa đồng hành, dùng thân thể mạnh mẽ xuyên qua không gian. Bởi vì không có Tinh Môn, chuyện này rất hao thời gian, suốt 2 tháng sau bọn họ mới đến Long Vực.

Hồng Nguyệt thật không quan tâm tới hắn, nói sẽ thay hắn chăm sóc những kiều thê mỹ thiếp cùng cha mẹ hắn, vừa xoay mình, cấc bước liền biến mất.

Nếu đổi lại ba năm trước, không có Hồng Nguyệt áp chế, ý nghĩ đầu tiên của hắn khẳng định là vòng đi Thái Hư tinh vực tìm Hoặc Thiên. Nhưng bây giờ, hắn lại không có ý nghĩ này.

Hắn quá yếu ớt!

Làm người có lòng tự tôn rất mạnh, hắn không muốn dùng bộ dáng này xuất hiện ở trước mặt Hoặc Thiên - dù cho hắn biết Hoặc Thiên tuyệt không vì thế mà ghét bỏ hắn, nhưng tôn nghiêm đại nam nhân của hắn không cho phép hắn làm thế.

Lúc gặp lại Hoặc Thiên, ít nhất hắn phải là Hắc Động Cảnh!

Hồng Nguyệt thật sự đã đi, từ giờ trở đi tất cả đều dựa vào chính hắn! Thậm chí, vì làm hắn ra sức đào bới tiềm năng, Hồng Nguyệt lấy đi tất cả Thần khí của hắn, bao gồm cả hắc kiếm!

Hiện tại, Chu Hằng không thể đi sai một bước, sẩy một bước, sẽ có thể vĩnh viễn không trở mình!

Chu Hằng hít sâu một hơi, nhìn về phía quần tinh vực to lớn đằng trước.

Long Vực là một cái tinh vực siêu lớn, do 5 tinh vực hợp thành, phân biệt thuộc về 5 đại Long tổ kim, hồng, lam, lục, hắc, liên hợp lại liền thành một cái tinh vực siêu cấp lớn.

Lớn này không chỉ là lớn về địa vực, mà còn có số lượng và chất lượng cường giả.

Hai vị chí cường giả Hỗn Độn Cảnh, ít nhất trên 50 cường giả 9 động, hơn trăm 8 động, mấy trăm 7 động... Hơn nữa, số lượng cường giả còn không ngừng gia tăng, có huyết mạch của lão Thanh Long đặt nền tảng, đời đời đều có tộc nhân thiên tư trác tuyệt tuôn trào.

Đây là ưu thế của thần thú, ngay cả thế lực 5 đại Thánh nhân thống trị cũng không cách nào so sánh, dù sao loài người dù cũng có huyết mạch truyền thừa, nhưng tiềm lực kém xa không thể sánh được với thần thú.

Mà con đường tu luyện dù là không bị huyết mạch hạn chế, nhưng càng đi lên trên lại càng khó, chiến lực đỉnh cao thì khẳng định thượng thần vượt xa loài người. Trên thực tế, ở thời kỳ viễn cổ, quả thật thần thú thống trị thiên địa, thẳng đến khi 5 Thánh nhân xuất hiện mới thay đổi địa vị yếu thế của loài người.

Thần thú được thiên địa cưng chiều, lại vô duyên với thánh.

Chu Hằng suy nghĩ bay xa, ngẫm nghĩ một hồi, hắn tùy tiện bay về phía một hành tinh.

- Dừng lại! Khi hắn tới gần hành tinh này, một đạo ý chí lạnh băng truyền tới, uy áp mạnh mẽ.

Ít nhất là cường giả cấp Hắc Động!

Chu Hằng nghe lời dừng lại, không bao lâu sau, liền thấy một chiếc chiến hạm cỡ nhỏ bay đến với tốc độ cực cao, trên đầu hạm có hai nam nhân võ trang đầy đủ đang đứng, khuôn mặt cũng che phủ trong áo giáp, tay cầm một cây mâu dài, có uy thế đáng sợ lưu chuyển.

Nó cho Chu Hằng một loại cảm giác nguy hiểm mãnh liệt, không phải vì thực lực của hai người này, bọn họ cũng chỉ là Thiên Hà Cảnh mà thôi.

Là hai cây mâu dài kia!

Nếu bị đâm một cái, có thể phải chết, cũng giống như hắc kiếm!

Nhưng chỉ là hai chiến sĩ tuần tra cũng được trang bị bảo vật như thế? Khi nào mà Bảo khí cấp Hỗn Độn không đáng tiền như vậy?

- Ngươi là người phương nào? Một thủ vệ dùng giọng điệu kiêu căng hỏi, hoàn toàn cho thấy sự ngạo mạn của Long tộc.

- Ta là hậu dệ vừa thức tỉnh huyết mạch Long tộc, cố ý đến bái tổ! Trên đường đi Chu Hằng đã sớm nghĩ ra câu chuyện của mình, tuy rằng hắn lớn tuổi như thế mới thức tỉnh huyết mạch thì có chút trễ, nhưng trong lịch sử không phải chưa có tiền lệ như thế.

Hai người kia nhìn nhau, vẫn là người ban đầu nói: - Lên tàu, đi theo chúng ta, không được có hành động gì, bằng không trực tiếp xử tử!

Quy củ thật là lớn!

Chu Hằng cười, nói: - Tuân lệnh! Hắn mang theo con lừa đen cùng Tiểu Hỏa lên chiến hạm, chiến hạm lập tức quay lại, khoảng 10 phút sau, bọn họ đáp xuống mặt đất.

Hai thủ vệ áp giải Chu Hằng đi đến Thần Miếu thật to, nơi này thờ phụng tất cả tổ Long tộc, tượng thân của lão Long, Thanh Long một trong bốn thần thú, nằm ở trên cao nhất, bên dưới là Thanh Long thứ hai phản tổ Hỗn Độn Cảnh, ở bên dưới nữa mới là tổ tiên 5 đại Long tộc, cũng là 5 con trai của lão Long.

Nơi này rõ ràng là tinh vực bộ tộc Kim Long, bởi vì nơi này tượng thần Kim Long nhiều nhất, chiếm cứ phân nửa vị trí.

Chu Hằng bị dẫn tới trước mặt một lão tế tự, hai thủ vệ lùi lại vài bước, nhưng mũi mâu chỉ thẳng vào Chu Hằng, chỉ cần hắn có cử động lạ là sẽ đâm ra không chút lưu tình.

- Ngươi nói ngươi thức tỉnh huyết mạch Long tộc? Lão tế tự lên tiếng, trong giọng toát đầy tang thương, đó là khí tử vong, thọ mệnh của lão nhân này đã không còn nhiều.

- Đúng vậy! Chu Hằng đáp lời, giọng bình tĩnh.

- Thể hiện ra ở trước mặt Tổ Long vĩ đại, sinh mệnh trẻ tuổi! Lão tế tự nói.

Chu Hằng vừa động ý niệm, kích hoạt lực huyết mạch, lập tức hóa thân thành thần long màu tím dài trăm trượng, có những ngọn lửa quấn quanh - Trong thời gian qua, cuối cùng hắn bù đắp được cảm giác đói khát, thể chất lại có tăng lên tương đối, kích cỡ cũng chân chính đạt tới quy mô trăm trượng. Thời gian biến thân lâu nhất đến 1 giờ, khôi phục lại cũng chỉ cần ba ngày.

Ở trong long tộc, kích cỡ trăm trượng đã có thể miễn cưỡng đưa vào cấp Tuệ Tinh.

- Màu tím? Lão tế tự lại sững sờ.

Huyết mạch hùng mạnh nhất Long tộc đương nhiên là lão Thanh Long, nhưng chân chính tổ cũng chỉ có một, đó là Nhị tổ. Ngoài ra, kim, thanh, lam, hồng, hắc cũng là huyết mạch khá tinh khiết, mà càng là lệch khỏi năm màu sắc này, liền nói rõ huyết mạch càng hỗn tạp, tự nhiên thành tựu tương lai cũng càng thấp.

Long tộc màu tím, trong vô số năm tháng Long Vực cũng không phải chưa xuất hiện, nhưng dường như tối đa cũng chỉ đến cấp Tuệ Tinh. Cấp bậc này cũng có thể xưng hùng ở tinh vực lớn như Bách Long Tinh, nhưng Long Vực quá hùng mạnh, cấp Tuệ Tinh chỉ có thể coi là hạng trung kiên, nhưng tuyệt đối cấp Tuệ Tinh cường giả!

Đây là một cái thế giới cường giả, không trở thành cường giả vậy thì tiền đồ có hạn, không ai chịu nhìn tới ngươi.

- Được rồi, thu hồi thân rồng đi, huyết mạch của ngươi cũng không duy trì được mấy phút, đừng quá miễn cưỡng! Lão tế tự tùy ý khoát tay, sau đó nói.

- Tổ trì còn hai tháng nữa mới mở ra, ngươi đi trước đến... Kim 71 Tinh ở một thời gian, đến lúc tổ trì tẩy lễ, xem trình độ thức tỉnh huyết mạch của ngươi mà an bài tiếp!

Hắn lấy ra một chiếc lệnh bài, cho Chu Hằng nhỏ một ít máu lên đó, liền hoàn thành xác nhận thân phận của Chu Hằng.

Kim 71 Tinh?

Hai thủ vệ im lặng, lại liếc nhau, đó là hành tinh kém nhất trong Kim Long Vực, chẳng những cấp bậc linh khí chỉ đạt đến Tam Nguyên Tinh, hơn nữa hết sức hỗn loạn, ở chỗ đó không phải huyết mạch mỏng manh, vậy là phạm tội lớn bị lưu đày.

Cũng khó trách, Chu Hằng hiển hóa thân rồng màu tím, đã định sẵn tiền đồ có hạn, tế tự đại nhân chắc chắn sẽ không chú ý tới hắn, làm sao lại đi đặt ở hành tinh cấp cao! Nên biết rằng Chu Hằng chính là bản thể thân người, vậy không thể dùng thần thú thăng cấp mà cân nhắc, tuy rằng cực hạn của Long tộc màu tím là Tuệ Tinh Cảnh, nhưng chưa chắc Chu Hằng có thể đạt đến, có lẽ cả đời cũng chỉ dừng lại ở Thiên Hà Cảnh.

Ai lại chịu tốn nhiều tâm tư trên một Thiên Hà Cảnh chứ?

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status