Kiếm hiệp tình

Chương 5: Lịch sử Quái thú (2)Thước phim ngắn đến đây thì kết thúc, tiếng nói của người thầy lại vang lên:

“Cuối cùng thì ZCapital cũng rời bỏ Walyz Mohza và học viện Perkwuski, thành lập ra Giáo Hội Lrac Borda. Sau đó ông ta bắt đầu mưu đồ của chính mình, ông ta để mắt đến Saphilea.

Ông ta vào Giáo Hội Lrac Borda đến Saphilea. Vừa đến Saphilea, Giáo Hội bắt đầu những hoạt động trong tối. Một mặt, ZCapital cùng những thành viên trung thành đã nghiên cứu không ngừng nghỉ để tạo ra một loại máu mới có tên gọi là Forbidden Blood. ZCapital chọn những nữ tu sĩ của Lrac Borda, tiêm Forbidden Blood vào người họ, biến họ thành những bình máu di động. Sau đó, ông ta cho các nữ tu mặc y phục của Giáo Hội. Mặt khác, Giáo Hội bắt đầu thực hiện âm mưu theo kế hoạch đã định sẵn.

Saphilea từng là một thị trấn tấp nập người qua lại, nơi các lái thương đến để trao đổi hàng hóa. Các con hẻm luôn nhộn nhịp, song cũng có không ít không gian lãng mạn cho các đôi tình nhân. Nhưng đó chỉ là quá khứ. Chỉ một tháng kể từ khi ZCapital dẫn dắt Giáo Hội Lrac Borda đặt chân đến đây, địa danh này chỉ còn lại những tàn tích đổ nát, và nó đã trở thành ngôi nhà của lũ quái vật đói khát.

Vậy những gì đã xảy ra với Saphilea? Nguyên nhân chính là căn bệnh khủng khiếp Ason, thứ đã tàn phá toàn bộ thị trấn. Ở dưới thị trấn Saphilea là nguồn nước cung cấp cho toàn bộ người dân, cũng là phương tiện để cho Giáo Hội Lrac Borda đầu độc người dân thị trấn với nguồn nước nhiễm độc.

Cách duy nhất để cầm cự căn bệnh là những viên thuốc trắng do một người nào đó tạo ra. Nhưng những viên thuốc trắng này chỉ có khả năng kéo dài sự sống thêm một thời gian ngắn cho những người bệnh.

Và rồi Giáo Hội Lrac Borda chuyển từ trong bóng tối ra ngoài sáng, họ tuyên bố rằng có thể chữa dứt cơn bệnh quái ác thông qua phương pháp chữa trị của họ.

Đến tận đây, chúng ta có thể thấy mục đích Giáo Hội Lrac Borda đầu độc người dân thị trấn Saphilea là vì đây là cách tốt nhất để đưa cộng đồng sẵn sàng đón nhận Giáo Hội với khả năng chữa trị của họ.

Giáo Hội Lrac Borda đã chọn đúng thời điểm để thể hiện khả năng của mình, khiến cho danh tiếng của họ lan rộng đến khắp tất cả các thành phố lân cận. Và tất nhiên, tiếng lành đồn xa, những kẻ bệnh tật đã đổ xô kéo đến Saphilea, với hi vọng sẽ được sống thêm một lần nữa.

Nhờ khả năng chữa trị thông qua Forbidden Blood, Giáo Hội Lrac Borda đã có sức ảnh hưởng lớn đến Saphilea và cả trong lòng người dân. Và có vẻ như mọi vấn đề đã được giải quyết.

Nhưng không, Giáo Hội họ không nghĩ như vậy, họ đã sẵn sàng chờ đợi tình huống xấu nhất, nếu việc truyền máu có thể gây nên bất kì cái chết nào.

Tưởng chừng Cổ Huyết có thể chống lại những căn bệnh nan y quái ác, thì một căn bệnh mới đã nhiễm vào trong cơ thể những kẻ được tiêm thần dược của Lrac Borda. Loại máu ấy đã biến đổi họ, khiến lông tóc mọc khắp cơ thể, móng vuốt và răng trở nên sắc bén, kích thước và sức mạnh thay đổi đột biến, họ trở nên thèm khát máu thịt. Sách quý có ghi chép về vấn đề này, rằng: “Những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi lời nguyền dần mất hết nhân tính và trở nên khát máu. Đối với một số người, cơn khát máu trong họ mạnh dần, dẫn đến việc chuyển hóa nhanh hơn và trở thành các loại quái vật khác nhau.”

Những kẻ xấu số ấy trở thành lũ người sói, dã thú và đủ loại quái vật đi lại khắp nơi trong thành phố. Mặc dù vậy, ZCapital vẫn không có ý định ngưng các cuộc thử nghiệm với loại thần dược này. Ông nghĩ rằng: “Sự hi sinh là điều cần thiết để có thể đạt được sự tiến bộ trong cuộc đua sinh tồn của nhân loại.”

Khi bệnh dịch bùng phát dữ dội thêm tại Saphilea, lũ quỷ dữ lan trên khắp mọi con đường, chúng trường bò, đi lại, chạy nhảy trong từng khu phố. Bọn chúng xâu xé từng mảnh thịt, uống cạn từng giọt máu từ những nạn nhân khốn khổ.

Cảm thấy có trách nhiệm trong chuyện này, ZCapital và Xypkart cùng nhau thành lập Farjvel. Đó là nơi dùng để đào tạo các thợ săn tương lai, bảo vệ Giáo Hội và thành phố Saphilea. Lud đã trở thành thợ săn của Giáo Hội và ông cũng là học trò đầu tiên của Xypkart. Phong cách chiến đấu của ông dựa vào tốc độ và do đó trang phục gọn nhẹ là lựa chọn ưu tiên trong việc đi săn.

Farjvel được xây dựng bí mật sâu bên trong Lrac Borda, là lực lượng duy nhất đứng lên để bảo vệ thành phố Saphilea khỏi lũ quái vật khát máu và để che giấu về loại thần dược đáng nguyền rủa ấy.

Vài tháng sau đó, Farjvel trở thành một tàn tích về kí ức tồi tàn, Xypkart đã thất bại trong việc bảo vệ và giữ bí mật về cơn dịch quỷ dữ.

Cuối cùng thì Giáo Hội Lrac Borda cũng không thể giữ bí mật về tai họa này lâu hơn được nữa. Lo sợ người dân sẽ biết được sự thật không sớm thì muộn. Trong cơn khủng hoảng, Giáo Hội quyết định tìm một kế hoạch để tiêu diệt những người mà họ xem là mối hiểm họa tại Saphilea.

Ngay lúc này, Lud đứng ra thành lập hội thợ săn mới cho Lrac Borda, ông ta kêu gọi toàn bộ người dân tham gia vào cuộc chiến chống lại quái vật. Hội Thợ Săn xuất hiện từ đó.

Có hai loại cấp bậc Thợ Săn khác nhau là Thợ Săn White và Thợ Săn Black. Những người Thợ Săn White mặc áo trắng đa phần họ là bác sĩ, những chuyên gia về việc sử dụng máu. Bọn họ tin rằng y học không phải là để chữa trị, mà là để nghiên cứu. Tất nhiên là họ nghiên cứu bằng cách để dịch bệnh biến đổi những người nhiễm, từ đó Thợ Săn White thu thập thêm kiến thức về Cổ Huyết. Những Thợ Săn Black mặc áo đen thì tàn bạo không khác gì những con dã thú ở trong thành phố, nhiệm vụ của họ là tiêu diệt, và phòng chống dịch bệnh lây lan.

Cùng với sắt và lửa, Thợ Săn Black họ sẵn sàng đối đầu với nguy hiểm để bảo vệ người dân thoát khỏi nanh vuốt của lũ quái vật đáng ra không nên tồn tại trên thế giới này, cũng có thể họ chỉ là ngăn chặn sự nghi ngờ của người dân đối với thần dược của Lrac Borda.

Dù mục đích gì đi nữa, thì những kẻ biến đổi đều bị tiêu diệt, mang đến sự bình an tạm thời trong thành phố. Những cuộc truy lùng hằng đêm diễn ra tàn khốc, các con đường đầy rẫy xác chết không khác gì một lò mổ. Bóng đêm chính là tấm khiên bảo vệ các Thợ Săn, giúp họ che giấu bản thân khỏi con mắt của người dân, cũng như lũ dã thú. Họ âm thầm tiếp cận và kết liễu bọn quái vật đang chực chờ nạn nhân xấu số kế tiếp của chúng.

Tưởng chừng thành phố đã thoát khỏi tai họa, nhưng người dân không ngờ rằng mối hiểm họa thật sự lại đến từ các Thợ Săn. Mùi máu tanh của lũ quái vật đã tác động lên những kẻ đi săn, khiến họ trở nên điên loạn và nghiện giết chóc không khác gì bọn dã thú.

Có một điều mà chúng ta cần biết, là đa số các Thợ Săn đều bị tiêm thần dược của Lrac Borda, với mục đích gia tăng sức mạnh, cũng như tốc độ chiến đấu. Và tất nhiên còn là để chữa trị những căn bệnh nan y mà họ mắc phải. Nhưng những Thợ Săn không biết rằng mỗi cuộc săn hằng đêm lại thúc đẩy nhanh quá trình hóa quỷ, khiến họ mất dần nhân tính và mục đích thật sự của chính mình.

Phần lớn những kẻ đi săn chỉ hóa quỷ một nửa, và mất kiểm soát vào bản thân. Họ lang thang trên các con đường về đêm, đắm mình vào cuộc săn không có hồi kết. Ngoài những thứ không còn là người, thì người dân cũng là mục tiêu của các Thợ Săn. Họ sẵn sàng tàn sát những kẻ có khả năng mang mầm móng bệnh tật, kể cả phụ nữ và trẻ em. Điều đó có thể giải thích vì sao sách quý có ghi chép rằng: “Những con người còn sống sót còn lại ở Saphilea luôn khóa mình trong nhà mỗi khi đêm xuống.”

Lud cũng không thể thoát khỏi số phận đó, ông ta biến đổi thành một loại Cleric Bear, một con quái vật không hơn không kém.

Lúc này đây, cả thành phố Saphilea giờ đây trở nên thù ghét những kẻ mà trước kia họ tin rằng đó là đấng cứu rỗi của thành phố.

Để lập lại trật tự cho Saphilea, một nhóm Thợ Săn với tên gọi Săn Thợ Săn được thành lập, nhiệm vụ chính của họ là ngăn chặn và tiêu diệt những tên Thợ Săn cuồng sát, nếu như chúng có ý định giết hại những người vô tội. Bọn họ mặc trang phục TheCrow, loại quần áo được trang trí những chiếc lông quạ xung quanh.

Khi nhóm Săn Thợ Săn được thành lập, Giáo Hội đã có được ba nhánh nhỏ. Ngoài nhánh Thợ Săn, thì một nhánh khác có quyền lực nhất trong Giáo Hội là TheCh. Những thành viên TheCh được hình thành và đào tạo từ học viện Xolivia, tọa lạc tại thị trấn Undeth.

Thành viên của TheCh bao gồm những vị giáo sĩ tài giỏi của Lrac Borda và những học giả tiếp tục công việc còn giang dở ở Perkwuski. Họ chọn cách che tầm nhìn của mình như Walyz Mohza đã làm, để kết nối với những con Mắt và nâng tầm hiểu biết.

Học viện Xolivia thuộc nhánh TheCh của Giáo Hội, cũng tọa lạc tại thị trấn Undeth. Trong học viện Xolivia, Byotws là kẻ đứng đầu. Ông ta được giao nhiệm vụ phát triển học viện Xolivia để thay thế học viện Perkwuski và tiếp tục gửi báo cáo nghiên cứu về ĐẤNG TỐI CAO đến Lrac Borda.

Trên thực tế, học viện Xolivia đã hoạt động bí mật trong một thời gian dài và độc lập, gần như tách hẳn ra khỏi Giáo Hội. Hằng đêm, các thợ săn của Xolivia hòa lẫn vào màn đêm đen tối, bọn chúng bắt cóc những người dân vô tội, để làm vật thí nghiệm tại học viện.

Byotws bằng cách nào đó đã có được Dây Rốn của ĐẤNG TỐI CAO. Đây là một thứ rất quan trọng để liên lạc với ĐẤNG TỐI CAO. Có tất cả ba Dây Rốn được tìm thấy từ những nhân vật quan trọng. Cái thứ nhất được tìm thấy từ Walyz Mohza tại học viện Perkwuski. Tiếp theo là của Xypkart tại Farjvel, và cuối cùng là từ Byotws.

Hầu hết những ĐẤNG TỐI CAO đang cư ngụ tại Vùng đất Atlan sau sự kiện người Khởi Nguyên. Byotws đã cố gắng mở ra cánh cổng dẫn hắn đến với Atlan. Thế là ông ta tạo ra những chiếc lồng sắt với mục đích như những chiếc anten đưa người đeo nó liên lạc với Atlan, cùng với một nghi lễ tà giáo được thực hiện ở học viện để kêu gọi các ĐẤNG TỐI CAO. Nhưng cái giá phải trả quá lớn, hàng trăm thành viên Xolivia đột ngột chết đi khi cố gắng liên lạc với Atlan bằng việc mang những chiếc lồng sắt được Byotws tạo ra lên đầu.

Về phần những nghi lễ tà giáo, nó đã khiến cho toàn bộ người dân Undeth và thành phố Mersine lân cận trở thành quái vật, cho dù họ không hề tiêm thần dược của Lrac Borda vào người.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi...Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới. Blog cá nhân của Ngọc cập nhật và chia sẻ nhiều kinh nghiệm và kiến thức hay tại địa chỉ Ngọc's Blog chẳng hạn như clip hot huong dan hon nhau 18, nam ay hoa no trang vua tron tap 11 full phim trung quoc long tieng hay rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status