Kỳ huyễn dị điển

Chương 284


"Đám người kia gánh không được, chúng ta chuẩn bị an bài nhân viên trong ngục rút lui." Trong lúc, thông tấn khí vang lên lần nữa, lúc này đây, thanh âm phát ra không phải của phát thanh viên cảnh ngục trước đó, mà là thanh âm lạnh lùng của Đức Văn.

"Người phụ trách Tây khu, Tát Mộc Đăng sẽ phụ trách phối hợp các ngươi, ở một căn phòng trong đó ngoài mở một cánh cửa, nhiệm vụ của các ngươi chính là hộ tống bọn họ bình an đi ra bên ngoài."

"... Đã hiểu, thế nhưng các nhân viên phục hình khác làm sao bây giờ?" Thâm Bạch hỏi.

Đức Văn không trả lời, qua thật lâu sau, Thâm Bạch mới nghe được hắn hình như thở dài một cái.

"Không cần lo lắng cái gì nhân viên phục hình khác, các ngươi... cứ ly khai đi."

Thông tin lập tức chặt đứt.

Nhìn thoáng qua thông tấn khí, Thâm Bạch bĩu môi, đường nhìn lo lắng lập tức rơi vào trên mặt Lâm Uyên vẫn đang hôn mê, nghĩ đến chỉ lệnh Đức Văn đưa ra, hắn suy nghĩ một chút, vẫn lưng cõng Lâm Uyên chạy tới Tây khu, thành viên tổ bọn họ đã ở nơi đó chờ hắn, bọn họ chắc cũng là nghe được chỉ lệnh, lúc Thâm Bạch đến, bọn họ đã mở ra tất cả cửa phòng Tây khu, đang an bài người trong phòng đi tới một căn phòng khác.

Thấy hai người tới, một thành viên trong đó liền gật đầu với Thâm Bạch, chỉ vào gian phòng kia nói: "Từ bên này đi."

Gật đầu, Thâm Bạch lưng cõng Lâm Uyên vào trong, hắn kinh ngạc phát hiện vách tường đối diện cửa và gian phòng chẳng biết lúc nào tiêu thất, để lộ ra dũng đạo màu đen bên trong, mà Tát Mộc Đăng —— chính là lão gia tử bọn họ sớm nhất tới hồ sơ thất gặp một lần, đang đứng ở cửa, vẻ mặt chẳng chuyện gì xảy ra an bài dân chúng từ dũng đạo ly khai.

"Các ngươi cũng tới nữa? Chính là từ nơi này mà đi, A Uyên thế nào hôn mê? Có muốn để cho người khác cõng hắn hay không?" Tát Mộc Đăng nhiệt tâm nói.

"Không cần, hai chúng ta sẽ đi cuối cùng, đợi mọi người ly khai lại đi." Thâm Bạch từ chối khéo hắn.

Hắn lo lắng giao Lâm Uyên cho người khác, nhất là loại tình huống khiến hắn cảm giác nói không được không đúng chỗ nào.

Cũng may cảnh ngục La Hâm Đạt ngục thực sự nghiêm chỉnh huấn luyện, mọi người phối hợp ăn ý, rất nhanh đều tản ra, Tát Mộc Đăng vội vàng phất tay bảo Thâm Bạch mang Lâm Uyên tiến đến, đợi được hai người bọn họ vừa ly khai, cũng không biết Tát Mộc Đăng nhấn chỗ nào, một đạo cửa ngầm từ không trung rớt xuống, phủ kín "Môn" mới mở, nguyên bản tường đã biến mất cũng lần thứ hai xuất hiện.

"Đi mau đi mau!" Tát Mộc Đăng hô to gọi hai người đi về phía trước.

Đây là một đoạn dũng đạo bốn mặt kim loại đen, không rộng rãi, bất quá cho dù là người cao to hơn Thâm Bạch một vòng cũng có thể thông qua, đi khoảng chừng 15 phút đồng hồ, phía trước bỗng nhiên sáng ngời, lại đi thêm vài bước, Thâm Bạch thấy hoa mắt, lập tức phát hiện mình xuất hiện trong sa mạc.

"Đây là bên ngoài ngục!" Tát Mộc Đăng nói: "Cách ngục giam đã có chút khoảng cách, bất quá vẫn không an toàn, mọi người lên xe đi ra ngoài."

Thâm Bạch lúc này mới phát hiện xe nhân viên mới vận chuyển nhập vào lần trước chẳng biết lúc nào cũng lái ra, dưới sự an bài của các cảnh ngục khác, mọi người trước đó rút lui đều đã ngồi lên xe.

"Chúng ta cũng mau lên, ai nha ~ ở La Hâm Đạt công tác lâu như vậy, ta vẫn là lần đầu tiên đi ra ni ~ thành thật mà nói, đã rất không thích ứng được mặt trời bên ngoài..." Tát Mộc Đăng nói, dẫn đầu lên chiếc xe cuối cùng, lập tức vươn tay giúp Thâm Bạch nâng Lâm Uyên lên, sau đó lại kéo Thâm Bạch lên ← hắn thực chất là một người nhiệt tâm.

Thâm Bạch trước tiên an trí Lâm Uyên ở chỗ ngồi, mới lập tức ngồi vị trí bên cạnh hắn, lúc này xe liền phát động, chú ý tới bên trong xe còn hai gã cảnh ngục đang đứng, Thâm Bạch cảm thấy có chút kỳ quái, vừa muốn bắt chuyện bọn họ: "Này! Nhanh chóng ngồi xuống đi, xe chạy —— "

Ngay khi lời còn chưa nói hết, chuyện không nghĩ tới bỗng nhiên xảy ra: hai gã cảnh ngục tiêu thất.

Ngay trước mặt mọi người, hai gã cảnh ngục tiêu thất.

Xác thực nói, bọn họ là trước tiên hóa thành hai luồng hắc vụ, sau đó xếp thành một, cấp tốc hướng ngoài xe bay đi.

"Đây là ——" Thâm Bạch nhanh chóng nhìn về phía Tát Mộc Đăng.

"Ai nha... Này... nên nói như thế nào ni?" Gãi đầu một cái, Tát Mộc Đăng vẻ mặt do dự.

***

Lâm Uyên phát hiện phạm vi nhìn trở nên rất kỳ quái.

Góc độ sai, khoảng cách mặt đất cũng cao hơn bình thường, thoạt nhìn... Hắn hình như là đang phiêu lơ lửng trên không trung, qua thật lâu sau, hắn mới phát hiện nguyên nhân sở dĩ không được tự nhiên, là vì hắn hình như đã biến thành Cá khô nhi?

Khi hắn rẽ ngoặt mơ hồ thấy được "Đuôi" mình, một cái đuôi trong suốt khô quắt có chút nâu, chính là vì cái đuôi không có gì đặc sắc này, mới để cho hắn nhận ra thân phận Cá khô nhi.

Bất quá rất nhanh hắn liền ý thức được: Không phải hắn biến thành Cá khô nhi, Cá khô nhi vẫn là Cá khô nhi, nó có thể tự do thao túng thân thể của chính mình, hắn chỉ là thấy được thế giới trong mắt Cá khô nhi mà thôi.

Lúc này mới mơ hồ nhớ tới, hắn hình như là trong quá trình tới Tây khu té xỉu.

Thật vô dụng.

Bất quá, Thâm Bạch sẽ an trí tốt hắn.

Vẫn là ngẫm lại loại tình huống hiện tại phải làm sao cho phải đây.

Nhưng mà, hắn rất nhanh phát hiện mình căn bản không có thời gian nghĩ loại sự tình này: Trong ngục giam... có dị dạng!

Cá khô nhi không biết vì sao xuất hiện ở bên ngoài phòng ngục giam các phạm nhân chủ chốt, đại khái là Thâm Bạch quán nó thói hư tật xấu, trời sinh nó liền thích các loại không gian bịt kín, nhìn thấy gian phòng này thì xem như là một hồ cá, tổng nhịn không được đi qua nhìn, Lâm Uyên nghĩ, một La Hâm Đạt ngục to như vậy, ở trong mắt Cá khô nhi không chừng cũng là một hồ cá cực lớn, cho nên nó mới vào cả thời điểm này ở đây lắc lư?

Lâm Uyên không có tự hỏi qua Cá khô nhi bình thường là dạng gì, hắn tự biết chính mình đối năng lực thao tác ám vật chất không cao, nên vẫn không có thập phần chú trọng loại sự tình này, bất quá bây giờ xem ra, Cá khô nhi bình thường cũng không nhất định chính là Cá khô nhi, càng giống như hạt không khí căn bản tồn tại trong không khí, nhưng mà không có cố định hình thể. Chỉ có ở lúc nó muốn lấy hình thái cố định xuất hiện, nó mới có thể từ "Hạt căn bản" biến thành "Cá khô nhi".

Đây là sự tình Lâm Uyên trước chưa từng chú ý tới, vừa bỗng nhiên cảm ngộ đến.

Bất quá, chuyện này đối với hắn hiện tại mà nói cũng không thập phần trọng yếu, trước mắt có chuyện trọng yếu hơn hấp dẫn toàn bộ lực chú ý ——

Cửa phòng các phạm nhân toàn bộ mở ra!

Lâm Uyên chú ý tới, những cảnh ngục khác đang mở rộng cửa, mở xong bọn họ cứ như vậy đứng bên cạnh, phạm nhân bên trong qua hơn nữa ngày mới từng bước từng bước đi ra.

Chờ một chút —— là tình huống bên ngoài khẩn cấp, ngục giam cần dời đi nhân viên phục hình sao? Lâm Uyên rất nhanh nghĩ, nhưng mà ——

Ngay khi hắn còn không nghĩ tới khả năng khác, chuyện càng bất khả tư nghị xảy ra: Nhân viên phục hình vừa ra cửa, bỗng nhiên toàn bộ hóa thành hắc vụ?!

Không chỉ nhân viên phục hình, cơ hồ cũng trong lúc đó, Lâm Uyên phát hiện thậm chí ngay cả các cảnh ngục đều hóa thành hắc vụ!

Trên hành lang nhất thời hắc vụ trải rộng, thân thể nho nhỏ của Cá khô nhi đang ẩn nấp trong không khí cũng dần trở nên rõ ràng hơn trong đàn hắc vụ, hắc vụ cấp tốc giao hòa cùng một chỗ, mà Cá khô nhi lại sẽ không.

Lâm Uyên không có thời gian tự hỏi chuyện này, sự chú ý của hắn toàn bộ tập trung trên thân hắc vụ đã dung hợp thành một tảng lớn, hắn nhìn chúng nó lướt qua cửa kim loại bán trong suốt vọt tới phía ngoài, nếu như nói chủ thể ngục giam La Hâm Đạt ngục khi cửa ngầm toàn bộ hạ xuống là một thùng sắt, vậy phương hướng những hắc vụ kia trào đi chính là đáy thùng, mà ở nơi đó, lung tung ngã đầy đất rõ ràng là bọn cảnh sát trước còn lòng tin mười phần!

Đây cũng nguyên nhân khiến Lâm Uyên kinh ngạc, mà khiến hắn càng kinh ngạc thêm, chính là tại nơi cảnh sát ngã đầy đất, cư nhiên còn có một người còn đứng, không phải Triệu Đĩnh, mà là...

Đức Văn?

Lâm Uyên nhịn không được đọc lên tên này.

Biểu hiện ở Cá khô nhi, chính là hộc ra một vòng bọt phao phao.

Đầu ma thú xâm lăng còn bay lượn trên không trung, ám vật chất của nó tựa hồ có tính ăn mòn cực mạnh, phàm là nơi nó đụng qua đều sẽ tảng lớn xuất hiện vết ăn mòn, dù là kim chúc lực phòng ngự cực mạnh cũng không ngoại lệ, kim chúc bản trên cùng đã ăn mòn hầu như không còn, lộ ra gian phòng rậm rạp như tổ ong bên trong.

Mà con ma thú kia lúc này tựa như một đầu hùng tham mật, đang chăm chú kiểm tra đám gian phòng bên trong, nỗ lực tìm thấy thứ nó muốn tìm.

Cùng lúc đó, vóc người thon gầy Đức Văn đang từ bên cạnh "Đáy thùng" đi tới, mặc trên người đồ cảnh ngục màu đen, trên đầu đeo cảnh mạo màu đen, lướt qua cảnh sát đầy đất, hắn dừng lại tại chỗ một người trong đó. Người kia mặc trên người không phải đồng phục cảnh sát, mà là một kiện áo choàng, hắn là... Hạ Y...

Lâm Uyên nhận ra thân phận của người kia.

Hạ Y bị một gã cảnh sát che dưới người, gã cảnh sát sống hay chết Lâm Uyên thấy không rõ lắm, nhưng mà trên mặt Hạ Y vết thương chồng chất, hiển nhiên vừa ở trong quá trình xung đột bị thương.

Bị thương, vẫn chưa có chết.

Đức Văn không có chút ý tứ nào nâng hắn dậy, chỉ là đứng ở nơi đó, từ trên cao nhìn hắn, sau đó tựa hồ đối với hắn nói gì đó, cự ly quá xa, Lâm Uyên nghe không được, nhưng mà hắn lại chú ý tới mặt của Hạ Y một mảnh tái nhợt, lập tức, Đức Văn liền từ bên cạnh hắn nhảy tới, đứng ở ngay chính giữa đáy thùng.

Hắn ngẩng đầu, trực tiếp đối mặt đầu ma thú bởi nhất vô sở hoạch do đó tức giận tận trời.

Ma thú thật lớn trên đỉnh đầu phát sinh một tiếng tức giận rít gào, lập tức từ không trung lao xuống, một tiếng vang kinh thiên động địa lập tức vang vọng trong La Hâm Đạt ngục, cùng lúc đó, phụ cận yên vụ tràn ngập, đều là bột phấn đá cùng các mảnh kim loại con ma thú kia mang xuống.

Đợi được những yên vụ hạ xuống, Lâm Uyên kinh ngạc phát hiện, Đức Văn còn đứng tại chỗ?!

Vươn một cánh tay thon dài che trước miệng con ma thú, hắn cư nhiên chỉ dùng một cánh tay liền chặn một kích tức giận của con ma thú kia?!

"Ai... Vốn là tưởng hảo hảo ở chỗ này vượt qua cả đời..." Bởi con ma thú hình như cũng ngây dại không rống giận nữa, chung quanh rốt cục an tĩnh, cứ như vậy, Lâm Uyên rốt cục nghe được thanh âm của Đức Văn.

Đức Văn nói một câu rất kỳ quái, lúc này——

Lâm Uyên mới phát hiện trong hành lang nguyên bản hắc vụ do nhân viên phục hình và cảnh ngục hóa thành chẳng biết lúc nào đã tràn đầy dưới chân Đức Văn, tựa như tấm thảm màu đen, mà khi Đức Văn nói xong câu kia, hắc vụ bỗng nhiên lưu động, cấp tốc trào vào thân thể Đức Văn.

Đó nhất định là một loại lan tràn cực kỳ nhanh chóng, da Đức Văn không ngừng rạn nứt rồi khép lại, mạch máu thậm chí cũng không ngừng đứt gãy rồi trọng tổ, cho đến khi hắn biến thành một quái vật hình dáng đáng sợ huyết nhục mơ hồ.

Lâm Uyên thấy Đức Văn đưa ra một đôi tay huyết nhục về hướng bầu trời.

Cự thú màu đen nguyên bản còn đang huyền phù trên không trung bỗng nhiên sợ hãi bay đi, nhưng mà động tác của nó quá chậm.

Đức Văn chỉ dùng một kích.

Quái vật bỗng nhiên huyết nhục nát bét, cuối cùng hóa thành một mảnh hắc vụ.

"Ai..." Lâm Uyên nghe được Đức Văn thở dài một hơi, sau đó, hắn thấy Đức Văn vươn tay, hấp thu ám vật chật đó.

Tái sau, Lâm Uyên nghe được phía trên bỗng nhiên truyền đến một giọng nói, một thanh âm khiến hắn có chút quen thuộc.

Tóc đỏ như máu, mặt trắng như giấy, là Lai Đức - người trong coi đại môn ngục giam.

"Xem ra, ngươi phải rời đi."

"Ừ, vốn muốn ở chỗ này cả đời." Đức Văn nói, tuy rằng tướng mạo đã hoàn toàn cải biến, nhưng mà thanh âm lạnh lùng vẫn trước sau như một.

"Chúc ngươi đi hảo." Lâm Uyên nghe được Lai Đức nói.

"Ai." Đức Văn lại hít một tiếng.

Sau đó, Lâm Uyên nghe thấy hắn thông báo một câu: "Một hồi ngươi xuống tới, ở đây còn có mấy người cảnh sát không chết, trừ thử bên ngoài, còn có mấy người bình dân, bọn họ là dân bản xứ, coi như là cùng tộc ta, nhờ ngươi tìm một bác sĩ nhìn bọn họ."

"Tốt."

Hai người tiến hành một đoạn giản đoản đối thoại, lập tức không ai lên tiếng nữa.

Ngay sau đó, Lâm Uyên thấy được trên bầu trời bỗng nhiên xuất hiện...

Một con cá lớn?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như muon giau nhanh nhu ty phu ban hay lam theo 7 loi phat day 2, loi phat day ve duyen phan cua doi nguoi 2 sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status