Kỳ huyễn dị điển

Chương 287


"Đây... Thực sự là kỳ lạ, bất quá suy nghĩ kỹ một chút, lại hợp lý ni ~" Nghe xong Lâm Uyên tự thuật, Thâm Bạch sờ sờ cằm, trầm tư hồi lâu nói.

Vừa mới lại nói trúng tiếng lòng Lâm Uyên.

"Thế này xem ra, "Chân thực" chúng ta hiểu được từ Vương cục trưởng bên kia cũng không toàn diện, ông ấy quả thực không có nói sai, thế nhưng, chỉ nói phân nửa." Thâm Bạch suy nghĩ.

"Càng lúc càng nghĩ, chúng ta đại khái đã đi một nơi phi thường khó đi ni ~ "

"Thế nhưng lại nói tiếp, chúng ta vì sao có thể tới đó?"

Vấn đề này cũng là thứ Lâm Uyên có nghĩ tới nhưng nghĩ không ra câu trả lời.

"Còn có đàn cá đó vì sao không tấn công Cá khô nhi? Bởi vì Cá khô nhi của chúng ta rất đáng yêu hay sao?"Thâm Bạch nói, hướng phía sau Lâm Uyên nhìn lại, Cá khô nhi nguyên bản ẩn núp trong không khí liền bỗng nhiên xuất hiện, đuôi lay động, vọt tới trước mặt Thâm Bạch.

Đây là lần đầu tiên Thâm Bạch nhìn thấy Cá khô nhi sau khi Lâm Uyên từ bên kia trở về, chỉ liếc mắt, hắn đã thấy dị dạng trên người nó.

"Cá khô nhi, con... con biến mập a!" Thâm Bạch vừa nói vừa chọt chọt thân thể nhỏ bé.

Cá khô nhi biến mập liền nhân thể lộn bụng lên, một đôi mắt to nhìn Thâm Bạch từ phía dưới —— vẫn là vô thần như thường lệ.

Nhưng lời hắn nói lại đúng, Cá khô nhi quả thực mập. Không phải chỉ như Thâm Bạch dù có thêm một li đều nhìn ra được biến hóa, mà là mắt người thường cũng có thể thấy được.

So với kích cỡ trước đây, Cá khô nhi mập thêm một vòng.

Đầu trở nên càng lớn càng phồng, bây giờ nhìn lại có điểm như khỏa cầu, thoạt nhìn có chút buồn cười.

"Ha hả ~ Cá khô nhi dù có mập thêm cũng rất đẹp a ~" Thâm Bạch bên này thật sự nở nụ cười, vươn một đầu ngón tay, nâng Cá khô nhi ở lòng bàn tay: "Bất quá hồ cá xem ra phải thay đổi một nhóm mới..."

Hắn còn suy nghĩ về chuyện hồ cá.

Nhưng Lâm Uyên lại không cười, chỉ tỉ mỉ nhìn chằm chằm Cá khô nhi trên tay Thâm Bạch, Lâm Uyên lần đầu tiên tỉ mỉ quan sát nó, sau khi nghiên cứu cái đầu cá nhỏ xíu một vòng, hắn rốt cục xác nhận một việc.

"Cá khô nhi bây giờ nhìn lại có chút giống cá lớn đã thấy trước đó."

Lần đầu tiên nhìn thấy diện mạo mới của nó trong đầu Lâm Uyên bỗng nhiên hiện lên ý nghĩ này, mà đợi hắn thấy hai mảnh vây nhỏ bên thân, trong đầu càng thêm khẳng định:

Vây cá hai bên của Cá khô nhi nhìn mắt thường có thể thấy được dài thêm, hầu như dài bằng cái đuôi! Chính là đặc thù của cá lớn!

Lâm Uyên và Cá khô nhi mặt đối mặt, hai mắt... Không có cách nào khác tương đối, bất quá cả hai đều dừng lại, vẻ mặt Lâm Uyên nghiêm túc, mà Cá khô nhi... thì vẻ mặt dại ra.

Cuối cùng vẫn là Thâm Bạch vươn tay cầm về Cá khô nhi, lúc này mới phá vỡ không khí vắng vẻ.

"Cái này... Sợ không phải Cá khô nhi nhìn thấy cá lớn cảm thấy rất suất? Lúc này mới đem mình cũng nỗ lực bồi đắp theo cái hướng kia? Đối với sinh vật ám vật chất mà nói, đây là chuyện rất tầm thường!" Thâm Bạch nói như vậy.

Nhưng mà lông mày Lâm Uyên vẫn không buông ra: "Cậu chưa từng thấy qua cá lớn, nên không biết bộ dáng Cá khô nhi hiện tại thật cùng chúng nó có chút giống..."

"Chỉ là có chút như đúng không? Đuôi thì sao? Anh vừa nói qua đuôi của nó hoàn toàn khác đuôi cá thông thường, mà đuôi Cá khô nhi chính là cá sông bình thường nhất ni ~ " Thâm Bạch nói xong còn không quên an ủi Cá khô nhi: "Ba ba chỉ nói là cá sông phổ thông, cũng không phải nói con bộ dáng phổ thông a ~ Cá khô nhi coi như là tướng mạo đó, cũng là xinh đẹp nhất!" Cá khô nhi hai mắt đờ đẫn... lăn một vòng trong lòng bàn tay Thâm Bạch. Sau đó không nhúc nhích. "Đừng suy nghĩ nữa, em nghĩ, chúng ta sớm muộn gì sẽ biết đây là có chuyện gì thôi..."

Nhìn Lâm Uyên vẫn đang vẻ mặt trầm tư, Thâm Bạch vỗ vỗ bờ vai của hắn, tiếp nhận ly nước trong tay rồi đẩy nhẹ hắn một cái: "Hiện tại anh cần chính là nghỉ ngơi, ngủ thêm một hồi đi, sau khi tỉnh ngủ chúng ta vừa lúc trở về Ửu Kim thị."

Thâm Bạch tự cầm cái ly đi về phía cửa, trước khi ra, hắn bám vào khuông cửa nhìn lại Lâm Uyên: "Em đi sát vách nhìn Tháp Lâm."

Nhìn thân ảnh Thâm Bạch bị ván cửa che lại, Lâm Uyên nhắm mắt, lần nữa tiến vào giấc ngủ. Đợi được hắn lần sau tỉnh lại, hắn không chỉ đã ở Ửu Kim thị, thậm chí còn ở trên giường trong Ửu Kim thị.

Tiểu Nha bọn họ đang ở bên mép giường nhìn hắn, tuy rằng vẫn là một cái bóng đen thùi lùi, bất quá Tiểu nha bọn họ hiện tại cũng đã rất tinh xảo, tỷ như Tiểu Nha, bím tóc, váy nhỏ, thậm chí vớ... Tất cả cái bóng đều làm rất tỉ mỉ này ~

"Ai nha ~ Nạp Đức Lý Khắc gạt chúng ta, nàng nói các anh sống rất khá, chỗ nào chứ! A Uyên rõ ràng gầy một vòng lớn! Lớn —— thế này này!" Lâm Uyên còn không có tỉnh lại chợt nghe đến thanh âm khoa trương của Tiểu Nha.

Tiểu Nha là từ đâu học được giọng điệu lão mẫu thân —— vấn đề này bồi hồi rất lâu trong đầu Lâm Uyên.

"Không ốm, chỉ là trở nên càng rắn chắc." Lâm Uyên xoay người ngồi xuống, vừa vén lên cái chăn đáp kín kẽ.

"Đã lâu không gặp, các em có khỏe không? Thâm Bạch đâu? Tháp Lâm nữa?"

Hắn cúi đầu nhìn về phía ba người Tiểu Nha.

"Chúng ta tốt vô cùng, cái kia, Bạch Bạch đi bót cảnh sát rồi, còn có một số việc cần giao tiếp, Tháp Lâm thì về nhà." Tiểu Nha đáp trả vấn đề: "Anh đói bụng sao? Muốn ăn cơm không?"

Sờ sờ bao tử, Lâm Uyên gật đầu: "Nếu như thuận tiện."

"Thuận tiện a ~ chúng ta đã sớm nấu xong cơm, hâm lại có thể!"

Giọng nói vui vẻ, Tiểu Nha lôi kéo hai đứa bạn khác khoái trá chuyển ra phòng, lưu lại một mình Lâm Uyên... Nhưng hắn cũng không ở lại phòng ngủ, thay đổi một bộ quần áo xong liền ra cửa phòng. Trong lúc thay đồ, thấy cát đất trên y phục hắn còn sửng sốt một chút.

Tất cả quả thực tựa như một giấc mộng, trên người rõ ràng còn có cát vàng La Hâm Đạt, nhưng người đã cư nhiên chớp mắt trở về Ửu Kim thị. Không nghĩ lâu lắm, Lâm Uyên đi bộ xuống thang lầu, một lần nữa đi tới lầu một.

Ba người Tiểu Nha ở tại phòng bếp đinh đinh đang đang bận rộn, Lâm Uyên nhìn thoáng qua, phát hiện không có gì cần hắn giúp một tay, liền ngồi xuống ghế sa lon, mở ra TV. Kênh đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh là kênh tin tức.

"... Tiếp nối hải vực Nam bộ xảy ra địa chấn, hải vực Bắc bộ, Tây bộ lại xảy ra chấn động cấp cao hơn, bởi trung tâm địa chấn toàn bộ đều ở khu không người, nên nhân số thương vong cũng không nhiều, chỉ là khu cư dân ven bờ công bố ngoài khơi không chỉ có thi thể sinh vật quỷ dị chảy ra, mà học giả xưng việc này có liên quan với sinh vật ngoại tinh, cảnh sát đang căn cứ đầu mối thị dân cung cấp tiến hành thêm một bước điều tra và nghiên cứu..."

Tin tức đầu tiên, cùng với sự kiện phát sinh trước đó tại La Hâm Đạt có liên hệ.

Lâm Uyên giơ tay lên, cầm lấy điều khiển từ xa chuyển tới kênh dị năng giả —— đây là đài truyền hình mới ra hai năm qua, chuyên môn phát các tin tức liên quan dị năng giả, cũng là sau khi bọn hắn càng lúc càng hiểu về thế giới kia, mới thu được phương pháp khai thông.

So với tin tức đài truyền hình phổ thông phát ra, đài truyền hình bên này phát chính là tràng cảnh thành thị loã lồ sau tai nạn. Mà ngoại trừ thành thị sau gặp tai hoạ, bọn họ thậm chí còn quay tới các tràng cảnh khó tin khác——

Từng đầu ma thú to lớn đang chậm rãi rong chơi trong thành thị xi măng cốt thép——

"Khi thành thị Nam bộ Khắc Bỉ Ni phát sinh sự kiện đại quy mô ám vật chất bạo phát, dị năng giả thành thị Bắc bộ, Tây bộ lần lượt xảy ra bùng nổ tương tự, nhiều ám vật chất vô cùng đặc đã tạo thành sinh vật ám vật chất khổng lồ trước nay chưa từng có, những sinh vật này hiện tại đang tạo thành uy hiếp đối với an toàn các thành thị, hiện nay, hãy còn không biết nguyên nhân sự kiện phát sinh..."

Xướng ngôn viên tĩnh táo báo cáo, hình ảnh sau lưng nàng không ngừng chuyển hoán giữa các thành phố, nhưng mặc cho thành thị như thế nào biến hóa đi nữa, từng ống kính trung tâm đều giống nhau —— đó chính là tất cả sinh vật ám vật chất khổng lồ.

Theo như lời xướng ngôn viên, những sinh vật ám vật chất này thực sự là lớn trước nay chưa từng có, Lâm Uyên lập tức nghĩ tới đầu đã chạy tới La Hâm Đạt ngục kia.

Tiểu Nha đặt cơm trên bàn trà, thấy hắn xem tin tức, Tiểu Nha nhún nhún vai nói: "Chính là chuyện này, cũng không biết làm sao, thoáng cái đi ra nhiều ma thú cao to như vậy, thật nhiều thành thị đều đã xảy ra chuyện, chỉ có Ửu Kim thị xem như vừa an tĩnh vừa an toàn."

Nghe Tiểu Nha nói, Lâm Uyên đưa tay đặt trên chiếc đũa Đại Đầu đưa cho hắn, lông mày chậm rãi nhíu lại.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Có thể nói hoa lan là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa lan mang một vẻ đẹp tinh khiết trong trẻo không tỳ vết. Loài hoa này mang nhiều màu sắc khác nhau, nhiều chủng loại khác nhau nhưng đều có một điểm chung là sắc đẹp và sự quyến rũ. Các bí quyết trồng và chăm sóc hoa lan được chia sẻ từ trang Vườn Lan Huyền Vinh chẳng hạn như lan phi diep dot bien trung quoc, van nien tung Mỗi loài hoa đều có vẻ đẹp và màu sắc cùng ý nghĩa khác nhau, đặc biệt hoa lan hồ điệp có những cái đẹp mà khiến người chơi không cưỡng lại được.

loading...
DMCA.com Protection Status