La bàn vận mệnh

Chương 116: Đại danh Vấn ThiênDưỡng Thần đan tuyệt tích mấy ngàn năm, đã hấp dẫn ánh mắt vô số người, bời vì số lượng chỉ có một viên, có thể tưởng tượng các tu sĩ Nguyên Anh kỳ cùng đã ngoài Nguyên Anh kỳ của Tu Chân Giới hiện tại là khát vọng cờ nào, quả thực giống như bệnh đau mắt. Rất nhiều thủ đoạn khác loại theo nhau mà đến.

Cho nên, không thể không mời ra một ít những cao thủ tiền bối đủ phân lượng đến chủ trì công đạo, tìm ai đây? Đương nhiên là tìm những cao thủ Độ Kiếp kỳ đối với Dưỡng Thần đan không cần kia đi ra chủ trì công đạo. Tu sĩ đến Độ Kiếp kỳ, bọn họ để ý là mạng già của mình, cũng chính là thiên kiếp, Dưỡng Thần đan đối với bọn họ mà nói, còn không bằng một viên Bổ Nguyên đan có sức hấp dẫn hơn. Bọn họ thật sự cần là đỉnh cấp pháp bảo cùng Tịch Diệt đan. Như vậy không liên lụy quan hệ ích lợi, mời tiền bối Độ Kiếp kỳ lại có thể trấn được tràng diện, mà lấy bối cảnh Cổ Diễm, cùng với năng lực ba gia gia sau lưng nàng, dễ dàng mời tới cao thủ Tu Chân Giới ngàn năm chưa từng lộ mặt, hiện tại đã là Độ Kiếp kỳ tiền bối ra.

Người tu chân ở Độ Kiếp kỳ phải vượt qua ba lần thiên kiếp, sơ kì một lần, trung kỳ một lần, hậu kỳ một lần, mỗi lần đều cường đại hơn, khó khăn hơn một lần trước. Vượt qua còn tốt, chúc mừng ngươi có thể bạch nhật phi thăng, thành tựu tiên đạo. Không vượt qua được, kết quả thì không phải chỉ có một, có trực tiếp mất mạng, tu vi ngàn năm mất đi; Có vận khí không tồi, giữ lại Nguyên anh, có thể đổi tu Tán tiên. Cho nên, các tu chân sau khi đạt tới Hợp Thể Kì, đại bộ phận trên cơ bản sẽ không đi lại ở Tu Chân Giới, hoặc cũng là cần cho chuẩn bị độ kiếp, căn bản không có lòng nhúng tay ích lợi phân tranh của Tu Chân Giới.

Tu sĩ Độ Kiếp kỳ rất có phân lượng, lần này, vô luận là đạo hay ma đều yên tĩnh, chẳng qua vẫn là thông qua thế lực mỗi bên càng không ngừng gây áp lực, yêu cầu biết lai lịch một viên Dưỡng Thần đan này. Cho dù là Huyền Tâm chân nhân nghiên cứu ra đan phương mới, cũng xin công bố ra cho "Giới học thuật" cùng hưởng.

Cổ Diễm lường trước được chấn động Dưỡng Thần đan mang cho Tu Chân Giới, chẳng qua nàng lại xem nhẹ lòng tham con người, vì Dưỡng Thần đan một ít đại tông phái đều dứt khoát kéo xuống ngụy trang, trần trụi vô sỉ hẳn lên. Nhưng bọn họ lấy cớ đường hoàng, cho ngươi có miệng khó cãi, chỉ có thể tức giận đến ngứa răng. Loại công nhiên lấy cho "Giới học thuật" làm cống hiến này, phải tìm cớ phương pháp luyện chế đan phương mới của Dưỡng Thần đan, bọn họ cũng đề ra được, Cổ Diễm rất muốn nói một câu, các ngươi sao không đem mật pháp tông phái của mình lấy ra làm cống hiến cho "Giới học thuật"?

Một bộ phận tu sĩ thật sự đại đức, đều lắc đầu thở dài, nhưng lại không có ai đứng ra chọc nhiều người tức giận. Huyền Tâm chân nhân tu hành ngàn năm, đối với tất cả đều nhìn được rất thấu triệt, ngược lại không tức giận cái gì, biểu hiện rất lạnh nhạt.

"Diễm Nhi, Dương đạo hữu có từng nói, không cho phép ngươi lộ ra đại danh của hắn hay không?" Huyền Tâm chân nhân bình tĩnh hỏi.

Cổ Diễm không ngốc, Dương Thiên Vấn có cái đại danh gì? Không phải Vấn Thiên đại sư sao? Có vẻ như Dương Thiên Vấn thật là cũng không nói gì không cho phép mình đem đại danh của hắn nói ra, nhanh chóng gật gật đầu nói: "Không có, nhị gia gia.".

Huyền Tâm chân nhân lộ ra một cái mỉm cười, vuốt chòm râu nói: "Vậy thì dễ làm rồi.".

Ngay sau đó, Huyền Tâm chân nhân trước mặt mọi người làm rò, cùng phát lời thề, đan này không phải mình luyện, mà là ra từ tay vấn Thiên đại sư! Mọi người nghe xong liên hệ trước sau, lập tức hiểu hết, cũng liền không ép nữa, dù sao không phải người ta luyện, ngươi có thể ép ra được sao? Kế tiếp, đại danh "Vấn Thiên" đã có thể danh truyền toàn bộ Tu Chân Giới đại lục, vô luận là đông đại lục hay tây đại lục đều như sấm bên tai. Ngay sau đó, truyền kỳ có liên quan cho vị đại sư này lan truyền nhanh chóng. Tu Chân Giới vạn năm tới nay, đan khí lường đạo đại sư thứ nhất. Đây là vinh quang cùng rung động cờ nào.

Toàn bộ tông môn lại một lần đem ánh mắt ngắm hướng về phía vấn Thiên đại sư vẫn trốn ở chỗ tối kia, hai mươi năm trôi qua vẫn như cũ không thu hoạch được gì. Viên Dưỡng Thần đan kia tự nhiên bị giá trên trời bán đấu giá được, không phải dùng linh thạch, mà là linh tài. Đỉnh cấp linh tài thật sự trên ý nghĩa Toàn Cơ Tinh Thần Thạch, cái này cầm đến Tu Chân Giới mà nói, đó là vô số người tha thiết ước mơ. Ra máu nhiều thứ nhất này chính ma đạo Minh Nguyệt Ma Tông.

Mọi người Đạo môn hận không thể ăn những tà ma ma đạo này.

Những năm gần đây, Hoa Dương tông cùng Ma Thần Tông va chạm, một chút chỗ tốt không đạt được, vì thế còn tổn thất không nhỏ, mất hết mặt mũi đạo môn, mà một lần này xa xỉ đạo môn lại một lần thua bởi ma đạo, không đạt được Dưỡng Thần đan trân quý này. Mâu thuẫn giữa Ma đạo lại thêm lớn, chẳng qua đổi với mọi người của ma đạo tới nói căn bản không để ý những cái này, dù sao mâu thuẫn giữa đạo cùng ma còn ít sao?

Tông chủ Minh Nguyệt Ma Tông cũng là nhân vật nhất hào, hắn không có ý tứ độc chiếm Dưỡng Thần đan, sau khi trở về, lập tức đưa tới mấy phái khác của ma đạo, đang thương lượng cùng nhau nghiên cứu, chia xẻ thành quả. Chẳng qua Toàn Cơ Tinh Thần Thạch kích cờ người ôm cũng không phải là lấy ra không, các tông các phái muốn tham gia, phải cho Minh Nguyệt Ma Tông một chút "Phí nhập bọn". Điều kiện này rất hợp lý, ma đạo trục lợi, chuyện không có lợi ích ai sẽ đi làm?

Phiền toái bên này của Cổ Diễm cũng chưa chấm dứt, tuy ma đạo hai phương đều không làm khó nàng, nhưng hành tung của nàng lại bị hai phương nhân mã theo dõi toàn bộ hành trình, nghiên cứu Dưỡng Thần đan là một chuyện, mà đơn giản nhất không gì hơn tìm được người luyện chế thật sự này, như vậy không phải có thể không cần tốn tinh lực đi nghiên cứu sao?

Cổ Diễm cũng biết tình huống này, cũng không thay đổi được, dù sao mình hiện tại cũng không có ý tứ muốn đi tìm Dương Thiên Vấn, cũng coi như những cái theo đuôi này không tồn tại, làm thứ mình muốn làm, tu luyện là không thể buông, thường thường tìm những tỷ muội cùng nhau chơi một chút, hoặc chính là xem xét ở trên thị trường các thành phố lớn, lại hoặc chính là thông qua con đường thượng tầng, mua đồ cho Dương Thiên Vấn thu thập linh tài linh dược hắn muốn. Dù sao cái cuộc sống này và bình thường không khác lắm, mười mấy năm cũng liền như vậy trôi qua.

Dương Thiên Vấn bên này hoàn toàn nhập định, tọa tử quan, thời gian ở trong bất tri bất giác đã qua hơn một trăm năm, nhưng Dương Thiên Vấn vẫn như cũ còn ở giai đoạn Thai Tức.

Ba trăm sáu mươi năm đại huyệt, lại thêm tiên thiên tử khí của hạ đan điền cùng trung đan điền, cùng ra sức mở thượng đan điền, đem ba hồn bảy vía quan trọng nhất của một người để vào trong đó lấy tiên thiên tử khí vô cùng vô tận thai nghén mài dũa, lấy cầu kết thành Nguyên thần.

Quá trình này là một bậc cửa quan trọng nhất của luyện khí sĩ, đồng thời cũng là thời khắc suy yếu nhất của luyện khí sĩ, thời gian này giống như nước chảy, chậm rãi chảy qua.

Dương Thiên Vấn hiện tại cả người bị tử khí vờn quanh, linh khí trong sơn cốc điên cuồng trào vào trong hang núi, cung cấp tiện lợi rất lớn cho Dương Thiên Vấn tu luyện.

Tiểu Bạch cũng tương tự cả người vờn quanh ở trong một trận sương mù, nhắm mắt lại ghé vào chỗ cửa hang, một bên thủ vệ một bên hưởng thụ.

Dương Thiên Vấn còn không biết, toàn bộ Tu Chân Giới đều đang tìm hắn, hơn nữa tìm sắp điên mất rồi, viên Dưỡng Thần đan kia sau khi bị các phái ma đạo cầm đi nghiên cứu, có được kết luận thật ra cùng thành quả Huyền Tâm chân nhân nghiên cứu gần trăm năm không khác lắm, thành phần đan dược đó là tuyệt đối cùng Dưỡng Thần đan trong ghi chép hầu như giống nhau như đúc, vì sao hầu như? Thuốc dẫn mấu chốt kia đã tuyệt chủng, trong đan dược cũng không có thành phần loại linh dược này ở trong. Luyện Đan tông sư, nếu ngay cả một điểm này cũng không nghiên cứu được, vậy không cần lăn lộn nữa. Nhưng chính là vì như thế, vô luận Huyền Tâm chân nhân, hay những đan đạo đại sư ma đạo kia, đều sờ không được ý nghĩ, cái này giống như tiến vào ngõ cụt.

Các đan đạo đại sư đang ngồi, người nào chưa từng nếm thử luyện chế Dưỡng Thần đan ở dưới tình huống không cần vị thuốc dẫn kia? Nghĩ hẳn cho dù có, nhân số kia cũng là một bộ phận cực ít. Đại bộ phận đều từng nghiên cứu đan phương Dưỡng Thần đan, nhưng không có cách nào, thiếu loại thuốc dẫn này thì không thể tổng hợp lại thuốc dẫn thành đan, ngay cả thay thế cũng tìm không thấy, nhưng hiện tại xuất hiện viên linh đan này lại làm được, cái này đại biểu cái gì? Cái này đại biểu trình độ vấn Thiên đại sư đã vượt qua cực hạn đan đạo hiện nay, nghiên cứu ra phương pháp không cần vị thuốc dẫn kia, mà có thể thành đan.

Cái đan phương này, tuyệt đối có thể đứng hàng một trong các chí bảo Tu Chân Giới! Mà vị đan đạo đại sư này, cũng tương tự có thể có thể xưng đệ nhất đan sư Tu Chân Giới!

Vô số người lâm vào trầm tư, rốt cuộc là cách nào có thể cho Dưỡng Thần đan ở lúc khuyết thiếu vị thuốc dẫn ắt không thể thiếu kia, vẫn có thể luyện chế thành công?

Đương nhiên ở trên dùng lửa, mọi người cũng từng nghiên cứu, lửa nhỏ chậm rãi luyện chế, cũng không phải chưa có ai nếm thử, nhưng không một ai thành công. Luyện đan chi đạo, sai một ly, thường thường đi ngàn dặm.

Vô luận là ma đạo, hay là đạo môn thu được một ít tin tức, hoặc là các tán tu bình tĩnh, cùng không hẹn mà cùng lại một lần nữa đem ánh mắt tụ tập ở trên người Cổ Diễm.

Cổ Diễm chỉ nhẹ nhàng một câu: "Ta ngay cả tên hắn cũng không biết, ta dám thề! Ta chỉ là một người đại lý mà thôi." Quả thực, Cổ Diễm thật là dám thề mình ngay cả tên của Dương Thiên Vấn rốt cuộc gọi là gì cũng không biết, chẳng qua biết hắn họ Dương, Cổ Diễm trò chơi văn tự này, cũng không nói cho thế giới bên ngoài một chút tin tức.

Lời thề của người tu chân, chính là ma đạo tu sĩ cũng không dám phát loạn, ngẩng đầu ba thước có thần minh. Chính cái gọi là, người đang làm, trời đang nhìn, lời thề có lẽ đối với người phàm mà nói có thể không bằng rắm chó, nhưng đối với người tu chân mà nói, lại giống như một cái gông xiềng, người tu chân đã phát thể, chẳng khác nào buộc lên gông xiềng, nếu không ứng lời thề, như vậy tất nhiên sẽ ứng nghiệm, kẻ nhẹ thì tu vi mất hết, kẻ nặng thì thần hồn đều diệt, vĩnh viễn không siêu sinh.

Cho nên Tu Chân Giới những người muốn đánh chủ ý Cổ Diễm kia đều không có cách nào, dùng sức mạnh? Hiếp bức, cường ép, đó là cách tốt nhất, nếu đổi người khác, nói không chừng hai bên ma đạo đã sớm làm ra rồi, nhưng bối cảnh Cổ Diễm lại không thể không làm bọn họ từ bỏ loại chủ ý thối không biết gì này. Có lẽ có thể từ trong dấu vết để lại biết vị Vấn Thiên đại sư thần bí này ở nơi nào, trừ Cổ Diễm, vậy chỉ có Đại Kiệt!

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.9 /10 từ 22 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như dai duc thich giac nhan noi ve coi am, can than cung la dao duc tt thich chan quang rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status