La bàn vận mệnh

Chương 163: Vào tiên phủ (1)Tòa đình viện này, là một bộ phận xây dựng mê cung của tiên phủ, dựa theo bản đồ biểu lộ, tòa mê cung này cũng không có nguy hiểm quá lớn, nơi này là chỗ cửa Sinh, bình thường cũng sẽ không quá nguy hiểm.

Tòa mê cung này xây dựng xảo diệu, không bàn mà hợp ý nhau bát hoang mở mang vô biên chí lý, người tiến vào nếu là không nhìn được phương hướng căn bản rất khó đi ra. Hơn nữa nơi này cấm chế pháp trận khắp nơi nối liền nhau, hơi không chú ý, sẽ rơi vào cạm bẫy. Nhưng kỳ quái là, những cấm chế pháp trận này cũng không sẽ đòi mạng người, chỉ là sẽ ép buộc ngươi, đúng, chính là ép buộc. Dựa theo Dương Thiên Vấn lý giải, cái này giống như có chút cảm giác như trò đùa dai, chẳng qua trò đùa dai như vậy quá "tiền vệ" một chút.

Đi nửa ngày thời gian, cũng chưa đụng phải những người khác, thật ra cái này rất bình thường, nếu đụng phải, mới tính là ngạc nhiên, bởi vì tiên phủ này rất lớn, đừng nói là mấy trăm người tiến vào, cho dù là mấy chục vạn mấy trăm vạn người tiến vào, cũng tương tự chứa nổi. Đây chỉ là bên ngoài mà thôi.

"Không cần làm ký hiệu, cái này vô dụng, cái mê cung này là hoạt động, nó là căn cứ trận lý lục hợp bát hoang dung hợp mà thành, mỗi nửa canh giờ biến ảo một lần, kỳ diệu phi thường. Làm ký hiệu căn bản không có tác dụng, chúng ta hiện tại có hai con đường, thứ nhất là dùng ngọc phù trong tay an toàn truyền tống ra. Thứ hai chính là đi về phía trước, thử vận khí." Dương Thiên Vấn nhìn Đạo Diêu Tử cùng Lục Cơ Tử, vừa đi vừa làm ký hiệu mở miệng nói.

"A?" Đạo Diêu Tử không thông trận pháp, hiển nhiên không thể hiểu biết trận pháp có thể hoạt động thay đổi là khái niệm thế nào, chỉ là kinh ngạc cùng buồn bực kêu lên.

Lục Cơ Tử hiển nhiên biết một chút, đã kinh ngạc há to miệng, "Thì ra thực có trận pháp thần diệu như thế tồn tại?".

"Được rồi. Không nên ở chỗ này mất mặt xấu hổ, nơi này tinh thông trận pháp nhất không ai hơn Vấn Thiên cư sĩ, chúng ta tất cả nghe ngài chỉ huy." Huyết Ma nhân cơ hội này đề nghị.

"Được." Hai người không có bất cứ dị nghị gì đáp ứng.

Dương Thiên Vấn cũng hiểu, bên ngoài cả tòa tiên phủ, mê cung tầng tầng, thay đổi liên tục, tám cửa vào, đối với khu vực tám cửa, dựa theo bản đồ biểu lộ, trung phẩm tiên khí còn lại năm mươi sáu kiện, hạ phẩm tiên khí năm trăm ba mươi mốt kiện. Còn lại là vô số cao giai linh khí, có thuật pháp, tiên pháp, kiếm quyết, trận quyển, thiết bị vân vân vô số đồ vật. Sau khi tông qua mê cung, thì gặp nan đề càng thêm khó khăn.

Mê cung tất nhiên thay đổi liên tục, nhưng tám cái đường dẫn rời khỏi mê cung lại là trước sau không thay đổi, chẳng qua ở nơi này không thể dùng thần thức thăm dò, cũng không cách nào hiểu biết đến điểm này. Chỉ có cao thủ tinh thông trận thuật mới có thể chậm rãi nghiên cứu ra một chút dấu vết để lại. Còn có một loại, đó chính là vận cứt chó đến. Đi loạn một chút đi ra. Nhưng cho dù vận khí đến, đi tuyến đường chính xác, trên đường vẫn như cũ có tầng tầng khảo nghiệm.

Dựa theo Dương Thiên Vấn đoán, thật ra lối ra vào của tám khu đều đặt tám kiện trung phẩm tiên khí cùng tám mươi tám kiện hạ phẩm tiên khí, tổng cộng sáu mươi tư kiện trung phẩm tiên khí. Cùng với bảy trăm linh tư kiện hạ phẩm tiên khí, tác dụng của chúng nó không chỉ là ban thường cho người xông qua ải, đồng thời cũng là trận tâm áp trận, cho nên muốn lấy được chúng nó, chỉ có bài trừ cái trận pháp kia, hoặc là vận khí tốt xông vào trận tâm.

Dựa theo số lượng trung phẩm tiên khí, từ khi Thương Tiên phủ lưu chuyển tới nay xông ra khu vực thứ nhất vậy mà chỉ có 8 người! Có được hạ phẩm tiên khí chỉ có không đến hai trăm người. Cái độ khó này thật đúng là không phải lớn bình thường! Trong những người này, chỉ sợ đã ngoài một nửa đều là tiên ma của thượng giới tiên ma giới!

Dương Thiên Vấn nghĩ, nếu không phải mình có bản đồ. Sợ là tiêu hết 57 cái ngọc phù cùng với 7 cái ngọc phù trên tay Huyết Ma cũng chỉ sợ cũng chỉ có thể đi ra khu vực thứ nhất đã không tệ rồi.

Dọc theo đường đi cũng không bình tĩnh, khắp nơi là cơ quan, cái này khác với cơ quan ám khí của thế gian. Những cơ quan này là chuyên môn đối phó tu sĩ. Hoặc chính là âm lôi, hoặc là chính là Tam Muội Chân Hỏa các loại.

Mọi người không thể không dùng hộ thân pháp bảo đi về phía trước, đi nửa ngày, Dương Thiên Vấn gọi mọi người lại: "Dừng!" Cảnh vật chung quanh đã không chỉ là đình đài lầu các nữa. Mà là biến thành hoàn cảnh cùng loại với địa cung, bốn phía đều là tường, ánh sáng ảm đạm. Hiện tại đoàn người đã ở chỗ giao giới của hai cái hoàn cảnh.

"Chuyện gì?" Đạo Diêu Tử hỏi.

"Từ nơi này bắt đầu, phải bắt đầu cẩn thận rồi." Dương Thiên Vấn nhắc nhở.

"Hiểu rồi, chúng ta đi thôi." Đạo Diêu Tử gật đầu đáp.

Mọi người tiến lên trước một bước, tiến vào cái địa cung này. Cảnh tượng phía sau biến mất, biến thành hoàn cảnh thông đạo tương tự, giống như từ một cái không gian tiến vào một không gian khác.

Thần kỳ nhất là, pháp lực của mọi người cũng không hẹn mà cùng bị áp chế bốn phần! Đồng thời trên người cũng lưng còng trọng lực gấp mười.

Dương Thiên Vấn kịp thời mở miệng ổn định cảm xúc của mọi người nói: "Mọi người không cần lo lắng, đây là một loại cấm chế, mọi người tuyệt đối không nên ý đồ vận chuyển pháp lực chống cự, bởi vì ngươi phản kháng càng lớn, áp lực của nó sẽ càng lớn, mãi cho đến đem ngươi ép bẹp. Nhưng chỉ cần không vận công xúc phạm nó, thì sẽ không sao." Tu sĩ, sợ hãi nhất chính là pháp lực không thể thi triển hết, đột nhiên gặp phải loại tình huống này, phản xạ có điều kiện luôn sẽ vận công chống cự, nhưng chỉ cần vừa vận công, một cái tác dụng khác của cấm chế sẽ khởi động, làm cho ngươi kiệt sức, không thể không dùng ngọc phù truyền ra.

Như thế có chút cảm giác thí nghiệm tâm lý, có thể hoàn toàn khống chế mình phản ứng theo bản năng, cái này cũng không phải người thường có thể làm được. Dương Thiên Vấn cảm thấy cấm chế này rất xảo diệu, cho dù là mình nếu không phải biết trước, chỉ sợ cũng sẽ theo bản năng vận chuyển chân lực chống cự loại cảm giác áp lực đột nhiên kiểu đánh lén này. Bởi vì cái này rất chân thật, thật giống có người từ sau lưng cùng sau đầu đánh lén.

Từ nơi này bắt đầu, khắp nơi là cấm chế, khắp nơi là cơ quan, khắp nơi là ảo trận, thật thật giả giả, giả giả thật thật. Làm cho người ta khó lòng phòng bị, mệt mỏi.

Một đường đi tới, mọi người đều gặp nguy hiểm không nhỏ, ở chỗ này tuyệt đối không sử dụng mảy may chân lực, chỉ có thể dựa vào thể lực bản thân, trừ Lục Cơ Tử có chút ăn không tiêu, còn lại bọn ba người Dương Thiên Vấn, đều không có chút vấn đề.

Quả thực, người tu chân, vậy mà không thể vận dụng chút chân nguyên, cái này không phải tra tấn người là cái gì? Ở dưới tình huống không thể vận dụng pháp lực muốn xông qua cái mê cung này nơi nơi đều là cấm chế cùng cạm bẫy biến hóa, căn bản có thể nói là không có khả năng.

Mê cung đang biến hóa, nhưng đường dẫn đi thông ra sẽ không biến hóa, cho dù trước đó đã biết đường dẫn này, vậy cũng phải đủ cảm giác phương hướng đại cục cùng với tu vi Trận Đạo cao tiêu chuẩn mới có thể thuận lợi thông qua.

"Dựa theo quy định. Đây là của ngươi." Đạo Diêu Tử cầm lấy một kiện cao giai linh khí trên mặt đất. Phẩm chất linh khí cái này cũng không cao, chỉ có cấp bảy, nhưng nó lại là phòng ngự pháp bảo, mười phần khó có được, luận giá trị có lẽ sẽ ở trên công kích linh khí cấp tám.

Đây là kiện linh khí thứ tư dọc theo đường đi tới nay, lúc này, mấy người đã tương đối an toàn đi gần bốn ngày thời gian, chật vật nhất không ai hơn Lục Cơ Tử pháp lực thấp nhất, đương nhiên ở nơi này, có pháp lực hay không cũng giống nhau.

"Cám ơn các vị tiền bối chiếu cố." Lục Cơ Tử coi như hiểu chuyện, sau khi lấy được pháp bảo, lập tức hướng ba người nói lời cảm tạ, sau đó mới yêu thích không buông tay quan sát pháp bảo hẳn lên.

Dương Thiên Vấn rất không lạc quan. Đã đi bốn ngày, tại trên đường dẫn có thể đi ra kia, mới chỉ đi 1% cũng không đến.

Theo như vậy đi xuống, cho dù không có nguy hiểm, muốn đi ra, cũng phải tiêu tốn một năm thời gian, sau đó còn phải đối mặt tầng tầng trạm gác của khu vực thứ hai.

Nhưng cái này có thể sao? Không có nguy hiểm, đó là nói nhảm! Mấy ngày nay, nếu không phải Dương Thiên Vấn mà nói, mọi người bao gồm Huyết Ma ở trong đã trúng chiêu đi ra rồi.

"Đại sư chính là đại sư, quả nhiên là bất cứ trận pháp nào cũng khó không ngã ngài!" Đạo Diêu Tử đối với Dương Thiên Vấn chỉ có bội phục thêm bội phục, trừ cái đó ra không hình dung được cảm giác trong lòng hắn.

"Không nên cười nói nữa, những cái này chẳng qua là đồ ăn khai vị mà thôi, bữa ăn chính hiện tại mới bắt đầu." Vừa dứt lời, cảnh vật chung quanh đột biến, mọi người ở một cái thế giới đen ngòm, mười phần quỷ dị.

"Đây là?" Đoàn người nhanh chóng dựa vào, đều thủ một cái phương hướng, đưa lưng về nhau tựa cùng một chỗ.

"Từ khi ngươi cầm lấy kiện linh khí kia bắt đầu, chúng ta đã xúc phạm cái trận pháp này. Không, phải nói sớm hơn, từ khi chúng ta phá vờ cái cạm bẫy thứ nhất cầm lấy kiện linh khí cấp chín thứ nhất bắt đầu chứ?" Dương Thiên Vấn cũng không phải rất khẳng định, nhưng có một điểm rất khẳng định, đây là một trận liên hoàn bộ trận, từng vòng lồng vào nhau, lợi dụng lòng tham của tu sĩ mà thiết kế, thật ra sau khi cái cạm bẫy thứ nhất bị phá, người vào trận không nhặt lên linh khí trên mặt đất liền đi, như vậy có thể rất an toàn đi lên một đoạn đường rất dài. Nguyên nhân của nó, thật ra rất đơn giản lô-gic, giống như Dương Thiên Vấn hiện tại nghĩ, mục tiêu của ta là toàn bộ tiên phủ, tất cả vật trong tiên phủ đều là của ta, kiện linh khí kia trên mặt đất nhặt cùng không nhặt cũng là giống nhau, đã như vậy, ngược lại không bằng không nhặt, mặc nó đặt ở trên mặt đất.

Đầu tiên, ngươi phải rõ ràng mục tiêu của ngươi, khảo nghiệm chính là cái này.

Đoàn người cũng không biết, Dương Thiên Vấn cũng không phát giác, thẳng đến sau khi cái kiện linh khí thứ tư này được nhặt lên, mới bừng tỉnh đại ngộ, thì ra là như thế.

Nhưng là đã chậm, trên thế giới không có thuốc hối hận.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.9 /10 từ 22 lượt.

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày nay đã trở thành hành trang bắt buộc của bạn trẻ. Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như blizzard la gi nghia cua tu blizzard la tran bao tuyet, bloated la gi nghia cua tu bloated la hup hip beo phi phong len sung le và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn với findzon.com.

loading...
DMCA.com Protection Status