La bàn vận mệnh

Chương 209: Có lờiQuy mô của phường thị cũng không so với thị trường giao dịch của Tu Chân Giới nhỏ đến đâu, hơn nữa đồ vật xuất hiện trăm ngàn kì quái, ở trên cấp bậc cùng chất lượng cao hơn Tu Chân Giới không ít.

Giống Thanh Phong thành đại thành của đại lục tu chân như vậy, chợ của nó bình thường nhiều là một ít tu sĩ trung thấp cấp giao dịch, ít xuất hiện mặt hàng cao cấp.

Chẳng qua ở chỗ này, tuy cái phường thị này vừa mới bắt đầu tụ tập, nhưng đồ vật bày ra đã có không ít mặt hàng hiếm có. Ví dụ như nói Hạo Nguyệt Tinh Thạch, Dương Thiên Vấn đã thấy được trên không ít quầy hàng bày ra.

"Bạo Viên, ta nói với ngươi, sư nhiều cháo ít, tranh chấp tất quyết liệt. Chúng ta cần gì phải đi chen một chân? Dù sao chúng ta không nghèo, ta tới chỗ này chỉ là đi cái phường thị này mà đến." Dương Thiên Vấn cười giải thích. Trước bất luận có thứ tốt tồn tại hay không, tỉ lệ xuất hiện thứ ngay cả Dương Thiên Vấn cũng cần thật sự quá nhỏ, bởi vì Dương Thiên Vấn có được tiên phủ linh tài tồn kho khổng lồ, hiện tại là giàu nứt đố đổ vách, cho nên hắn mới có vốn riêng thông báo tuyển dụng một ít thiên tài tinh anh phục vụ cho mình.

Hư Vô Tù Lao nơi này, cái khác đều thiếu, chỉ là nhân vật thiên tài không ít, hơn nữa ở loại địa phương này sống mấy ngàn năm, trừ phi thực sự là A Đấu đỡ không dậy nổi. Nếu không chỉ cần bảo trì ở cao thủ đã ngoài Phi Thăng Kì không một ai không phải là siêu cấp thiên tài của Tu Chân Giới, hoặc là hạng người có được nghị lực lớn này.

Dương Thiên Vấn có tất cả bọn họ không có, nơi này ở Dương Thiên Vấn xem ra quả thực chỉ là thị trường cung cấp nhân tài bậc cao cho một mình hắn. Binh ở tinh không ở nhiều, Dương Thiên Vấn chỉ cần tìm số ít người, tích lũy đủ tiền vốn, về sau làm cái gì cũng thuận tiện chút, đây là phòng ngừa chu đáo.

Đồ vật xuất hiện trong Hư vô không gian, ít có rác rưởi, giống Hạo Nguyệt Tinh Thạch loại cực phẩm luyện tài này là một trong các chuẩn bị phẩm luyện chế pháp bảo cao cấp, ở Tu Chân Giới rất khó nhìn thấy, trừ Thủy Tinh Động Thiên. Cho dù là Thủy Tinh Động Thiên cũng phải giết tinh thú cường đại mới có thể đạt được, nhưng là ở chỗ này, nếu vận khí tốt, ở dưới biển thu thập khi không gặp phải thú đàn mà nói, đại khái vào sâu khoảng ngàn mét đã có thể tùy ý ở trên mỏ đáy biển thu thập được.

Dương Thiên Vấn từng lăn lộn không ít chợ. Lúc đó cái gì cũng không có, dựng nghiệp bằng hai bàn tay trắng, dựa vào luyện chế một ít đan dược cùng phù khí đổi lấy linh thạch cùng nhu cầu tu chân. Có thể rõ ràng đối lập ra hai bên khác nhau. Tiến thêm một bước khách quan nói rò, kỳ ngộ cùng hung hiểm trong hư vô không gian cùng tồn tại.

Qua không đến một lát, người tới chỗ này bày sạp càng đến càng nhiều, rất nhanh đã náo nhiệt hẳn lên. Dương Thiên Vấn đối với những luyện tài đó hứng thú không lớn, trái lại đối với hứng thú linh dược cực lớn. Đi vào hư vô không gian lâu như vậy, còn chưa từng thấy một gốc giống linh dược. Tam Tiên đảo trên đảo có được linh mạch như vậy, cũng chẳng qua mọc một ít linh dược trung cấp thấp. Chỉ đủ nhu cầu của những tu sĩ Nguyên Anh kỳ hoặc là Nguyên Anh kỳ kia trở xuống, không thỏa mãn được tu sĩ cao cấp Hợp Thể Kì trở lên trên đảo.

Nhưng ở dưới biển sâu lại có không ít linh dược quý hiếm, quý hiếm đến ngay cả Dương Thiên Vấn cũng không có tồn kho tồn tại. Dương Thiên Vấn từng lấy Huyền Quang Thuật sơ sơ dò xét đáy biển một phen. Phía dưới hoang thú thành đàn, Dương Thiên Vấn cũng không dám lỗ mãng nhiên lao xuống, sau đó bị hoang thú cường đại vây chết.

Dương Thiên Vấn không xuống, lại không đại biểu tất cả mọi người sẽ không xuống, cho nên Dương Thiên Vấn mới sẽ đến phường thị, trao đổi một ít linh dược chỉ hư vô có.

Quả nhiên không ngoài dự đoán. Lúc mới bắt đầu, quả thực không thấy. Nhưng theo thời gian chuyển dời, người bày sạp bắt đầu càng ngày càng nhiều, cũng rốt cuộc bắt đầu xuất hiện một ít linh dược, Dương Thiên Vấn dù sao là thấy một ít cấp bậc linh dược, liền đi qua hỏi giá, hiểu biết một chút giá thị trường, nhưng thật ra chưa vội vã mua.

"Vị quán chủ này, Thâm Hải Linh Sâm này của ngươi bán giá gì?" Dương Thiên Vấn vẫn duy trì ngữ khí tao nhã hỏi. Đây cũng là cái quầy hàng thứ tư Dương Thiên Vấn đi.

"Linh đan. Chỉ đổi linh đan. Hơn nữa cần linh đan ta có thể sử dụng, giá trị không sai biệt lắm thì có thể đổi." Quán chủ cường điệu trả lời.

Dương Thiên Vấn gật gật đầu. Đã đi bốn quầy hàng, những quán chủ này đều là trăm miệng một lời yêu cầu đổi đan dược. Nhưng giống loại Thâm Hải Linh Sâm ngàn năm này nếu đổi linh đan mà nói, chỉ sợ cũng chỉ có cao cấp linh đan có thể đổi. Dương Thiên Vấn nơi này linh đan cấp năm, sáu, bảy không hề thiếu, nhưng số lượng linh đan cấp tám, chín lại không nhiều.

Đang muốn chạy lấy người, hỏi nhiều mấy nhà nữa thử một lần nhìn xem có quầy hàng chịu lấy linh thạch bán hay không. Nhưng một câu của quán chủ lại làm Dương Thiên Vấn dừng bước chân vừa muốn bước ra: "Ừm, xem ngươi lạ mặt, nghĩ hẳn không thường đến đây. Như vậy đi, ta hôm nay mới khai trương, cho ngươi một cái giá rẻ, chỉ cần hai trăm viên linh đan cấp sáu như thế nào? Nhưng ta muốn hồi phục chân nguyên, hơn nữa phẩm chất tốt nhất cao một chút!".

Dương Thiên Vấn sửng sốt một chút, thầm nhủ, cái gì? Chỉ cần loại linh đan hồi phục cấp sáu đã được rồi? Cái này cũng quá... quá... quá rẻ rồi nhỉ?

"Ồ? Như vậy nó thì sao?" Dương Thiên Vấn chỉ vào một cành cây nhỏ hỏi. Cái này cũng không phải là cành cây nhỏ bình thường, chỉ thấy quanh thân nó đỏ như lửa nóng, tản ra linh khí không nhỏ, đây là Xích San Hô. Ở lâu đáy biển, lại có được hỏa tính linh nguyên, công hiệu của nó cũng nhiều, nhưng thần kỳ nhất lại là ở trung hòa hai loại linh dược thuộc tính trái ngược. Dùng làm thuốc dẫn luyện đan, xác xuất thành công hầu như trăm phần trăm. Món đồ chơi này ở Tu Chân Giới chính là mặt hàng hiếm lạ, trong tay Dương Thiên Vấn cũng không có trữ hàng. Tuy cấp bậc nó không cao cũng chỉ là cao cấp linh dược khoảng cấp bảy, nhưng giá trị không thể so với đỉnh cấp linh dược của Tu Chân Giới kém đi nơi nào.

"Một trăm viên đan dược cấp sáu, ta muốn loại trị liệu." Quán chủ trả lời.

Dương Thiên Vấn tiếp theo lại hỏi vài loại khác, cao nhất cũng cùng lắm bán ba trăm viên linh đan cấp bảy. Phải biết rằng bán được ba trăm viên linh đan cấp bảy chính là một gốc Phụ Tâm Thảo ba ngàn năm tuổi, dùng để luyện chế cố Thần Đan cố bản bồi nguyên, uẩn dường nguyên thần, ba ngàn năm tuổi đã có thể được xưng là linh dược tiếp cận tiên thảo nhất. Cái này quả thực là quá có lời, thật sự có lời!

Dương Thiên Vấn đương nhiên không chút khách khí đem những linh dược đặc hữu đến từ chính đáy biển này thu mua không còn, bút tích to lớn, không chỉ bản thân quán chủ, liền ngay cả Lưu Phong, Lưu Nguyệt cùng Bạo Viên cũng xem ngây người.

Lưu Phong lén lút truyền âm nhắc nhở: "Nơi này cũng không so với bên ngoài. Nơi này trải rộng nguy hiểm, có giữa người với người, giữa người với hoang thú, thậm chí còn giữa người với tự nhiên. Nhiều không thắng số, ngươi không chuẩn bị nhiều một ít đan dược trong người mà nói, sẽ rất chật vật, thậm chí còn sẽ có nguy hiểm tồn tại. Ở trong Hư Vô Tù Lao, rất khó tìm đến luyện đan đại sư tốt hỗ trợ luyện chế linh đan, tuy có thể mời tam đảo chủ mở lò luyện đan, chẳng qua thu phí cũng không ít.".

Dương Thiên Vấn đem linh dược bỏ vào trong linh dược không gian, hơi có điều hiểu gật đầu hỏi: "Ồ? Chẳng lẽ người biết luyện đan thì hiếm có như vậy sao?".

"Không phải, thật ra nơi này mỗi người đều biết luyện đan cùng luyện khí, chẳng qua ít có người đi nghiên cứu đạo này, bởi vì thời gian không đủ. Ngàn năm một lần thiên phạt, nếu chuyên tâm nghiên cứu đạo này, như vậy thiên phạt đến nhiều vài lần, cảnh giới tất nhiên không thể đúng lúc được tăng lên, đến lúc đó hậu quả như thế nào, ngươi cũng tưởng tượng được." Lưu Phong truyền âm trả lời.

"Ồ, thì ra là thế." Dương Thiên Vấn gật gật đầu, tất cả cái này rất dễ lý giải, đầu tiên nơi này cần dựa vào chính mình tự lực cánh sinh, cho nên vô luận là luyện đan hay là luyện khí đều biết một chút, sau đó chậm rãi theo thời gian chuyển dời mà càng ngày càng chuyên nghiệp. Nhưng bời vì có lượng lớn thời gian phải đặt ở trên tu luyện, cho nên đan đạo cùng khí đạo đại sư nơi này rất hiếm có. Bởi vì trong bọn họ hầu như mỗi người đều là hao phí vạn năm thậm chí là đã ngoài mười vạn năm mới luyện ra.

Đương nhiên, cũng có một ít người trình độ bản thân phương diện này tương đối cao, ngoài ý muốn từ bên ngoài tiến vào. Chẳng qua so với vô số người tu chân của mỗi một vị diện mà nói, tu sĩ có thể ngoài ý muốn tiến vào Hư Vô Tù Lao chỉ chiếm một phần ức trong đó, trong đó tỉ lệ đan đạo đại sư cùng khí đạo đại sư thì ở trong vô số người tu chân lại chiếm đi một phần ức. Tính hẳn lên, đan đạo hoặc là khí đạo đại sư ngoài ý muốn tiến vào Hư Vô Tù Lao sở chiếm tỉ lệ chỉ là phần ức ức.

Đương nhiên, nơi này càng nhiều là đại sư dựa vào thời gian chậm rãi tích lũy đi lên phương diện này. Cho nên khiến cho trong Tu Chân Giới vốn đã hiếm có đan đạo đại sư cùng khí đạo đại sư tỏ ra càng thêm hiếm có.

Dương Thiên Vấn nhún vai, không nói thêm gì, cũng không có thổi phồng mình chính là nhân tài chuyên môn phương diện này. Nhưng động tác không ngừng lại, tiếp tục lấy đan dược cấp năm sáu mua đổi những linh dược cực phẩm Dương Thiên Vấn cũng không có.

Ba người nhìn nhau một cái, cũng không nói nữa. Dương Thiên Vấn giàu có dù sao cũng không phải lần đầu tiên thấy. Chỉ có ông trời mới biết được trên người gia hỏa này rốt cuộc có bao nhiêu đan dược trân quý.

Bạo Viên trái lại không phản ứng bao nhiêu, bởi vì những linh đan này, cấp bậc quá thấp trợ giúp cho mình bằng không, quá cao cho mình sử dụng lại là lãng phí, trung giai linh đan dùng được ít nhất phải giảm nửa, cũng có chút lãng phí. Thân thần thú tu luyện, có lợi tự nhiên liền có tệ đoan tồn tại, thiên đạo công bằng!

Ngay tại lúc này, một cái bóng người lửa đỏ từ xa xa hướng bên này bay tới, chỉ chốc lát sau đã bay tới, phía sau lại bay theo sát sau một lượng lớn tu sĩ. Không cần hỏi, tự nhiên là đuổi theo người nọ vừa rồi. Lúc này, rất nhiều tu sĩ đi dạo phường thị, có một bộ phận cũng giống như đi theo giúp vui bay qua.

Dương Thiên Vấn trái lại không có để ý, mở miệng nói: "Các ngươi thấy rồi chứ, đây chính là thất phu vô tội, hoài bích có tội!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.9 /10 từ 22 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như nghi thức cúng cô hồn và cầu siêu, thap dai de tu Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status