La bàn vận mệnh

Chương 271: Lấy cớHuyền công của Dương Thiên Vấn sắp tới đệ tứ chuyển, nhưng hiện tại Dương Thiên Vấn lại không có lập tức trùng quan, mà là hạn vào trong trầm tư. Bậc cửa thấp nhất của con đường pháp tắc cũng là cấp bậc tiên tôn. Nhưng Dương Thiên Vấn lại muốn ở lúc đệ tứ chuyển, trước hết luyện liền pháp tắc Kim đan, nắm giữ pháp tắc chi lực!

Thật ra cái này quả thực có chút mơ mộng viển vông, nhưng nếu thực thành công, như vậy thực lực Dương Thiên Vấn tuyệt đối có thể vượt cấp khiêu chiến chính diện đối thủ mạnh hơn, nhớ rõ là vượt cấp, mà không phải vượt phẩm; Là chính diện, mà không phải lợi dụng Vô Lượng Phá Thiên Giản đánh lén.

Ba mươi sáu cái thần phù chính là hình chiếu của ba mươi sáu loại pháp tắc, dựa theo Dương Thiên Vấn thiết nghĩ, chỉ cần đem một thần phù trong đó trong nguyên thần ở lúc đột phá đệ tam chuyển, dung nhập trong Kim đan, thì có thể thành công mượn Kim đan vận chuyển, mượn đến pháp tắc chi lực. Nếu là những người khác đương nhiên không được, nhưng kim đan trong cơ thể Dương Thiên Vấn vốn chính là pháp tắc Kim đan. Trời sinh chính là dùng để ngưng kết pháp tắc, cho nên cái thiết nghĩ này của Dương Thiên Vấn không phải không thể được.

Nhưng nghĩ đến dễ dàng, làm lên lại là có lòng mà không có sức. Thần phù chi lực, mình có thể vận dụng, nhưng phải đem nó dung hợp ngưng kết đến trong kim đan, còn phải nghĩ chút phương pháp.

Thần phù. Pháp tắc, thần phù, la bàn, Dương Thiên Vấn đem la bàn gọi ra, có thể rõ ràng cảm nhận được loại cảm giác huyết nhục tương liên này.

Vận mệnh la bàn sau khi hoàn toàn giải phong, đến tột cùng sẽ có được thần thông thế nào, ai cũng không rõ ràng, chẳng qua Dương Thiên Vấn ngược lại là phi thường chờ mong.

Ba tháng thời gian, Dương Thiên Vấn nhìn không ít sách đạo, lý giải đối với đạo làm sâu sắc không ít. Đạo tức pháp tắc, pháp tắc vô hình vô tướng, vô ảnh vô tùy, có mặt khắp nơi, thần phù mặc dù có hình, nhưng cũng tương tự không nơi nào không có.

Nghĩ thông suốt, chỉ thiếu một cái cơ hội mà thôi, Vấn Thiên cư như thường lui tới mở cửa bình thường, khách cũng càng ngày càng nhiều, bởi vì đồ vật nơi này rẻ, hơn nữa lợi ích thực tế.

Nhưng hôm nay lại là không thể so với thường lui tới. Thời gian giữa trưa, Vấn Thiên cư nghênh đón một đội người, hung thần ác sát đem Vấn Thiên cư bao vây lại.

Xích Hùng lập tức thông báo Dương Thiên Vấn. Khí tức của những người này mỗi một người đều so với mình mạnh hơn, cho nên Xích Hùng không dám hành động thiếu suy nghĩ.

Dương Thiên Vấn thu hồi la bàn, từ trên lầu đi xuống dưới.

Huyền Quang Thuật sớm đã đem tất cả bên ngoài đều hiện ra. Những người này căn bản là cố tình đến gây sự.

Khách của Vấn Thiên cư đều bị cái trận thế này dọa chạy.

Ngoài Vấn Thiên cư bị hơn mười người bao vây, hai bên cửa đều đứng bốn người trung niên đeo kiếm lười rộng, từ xa xa bay tới một chiếc xe triển.

Một lão giả mặc áo bào hoa, ngồi trong đó, chậm rãi hạ xuống.

Dương Thiên Vấn bồn chồn. Đây là tìm đến phiền toái, hay là đến cầu mình luyện đan? Phô trương thật lớn.

Hoa bào lão giả, đứng lên, xem Vấn Thiên cư chiêu bài liếc mắt một cái, thần sắc bình tĩnh, thân hình nhoáng lên một cái, xuất hiện ở cửa, nâng bước khóa tiến vào.

Dương Thiên Vấn đang ngồi ở ghế lão gia, không có ý tứ đứng dậy, lười biếng hỏi: "Lão tiên sinh đây là đến làm gì? Đến thì thôi, còn làm động tĩnh lớn như vậy, đuổi đi không ít khách nơi này của ta." Dương Thiên Vấn sợ cái gì. Nơi này là Thông Lâm thành, hơn nữa mình cũng không phạm tội.

"Vấn Thiên cư sĩ trái lại thật sự là khí độ bất phàm, nghe đại danh đã lâu." Lão giả cũng là không ngại, chậm rãi cười nói.

"Lão tiên sinh là người nào? Ta không biết." Khẩu khí Dương Thiên Vấn vẫn là có chút lạnh. Ngông nghênh như vậy bao vây Vấn Thiên cư của mình, còn bày ra phô trương lớn như vậy, như thế nào? Muốn cho mình một hạ mã uy hay sao? Đổi là ai, người đó cũng sẽ mất hứng. Nếu nơi này không phải Thông Lâm thành, Dương Thiên Vấn thật muốn một mồi lửa đem những người này xử lý hết.

Chẳng qua, lão giả này ngược lại là có chút phí cân nhắc, mắt thần ở trong bất động thanh sắc đã nhìn thấu tu vi lão giả. Tu vi tứ phẩm tiên quân, có thể nói ở toàn bộ Lâm Tuyền Tinh cũng tìm không ra mấy người. Mình chẳng qua là một Kim tiên nho nhỏ, phái một gã huyền tiên đến cũng đủ nể tình rồi. Đường đường tứ phẩm tiên quân này như thế nào tự mình đến?

"Lão phu Đào Nhạc, lão phu tới đây là vì gần đây trong trang xảy ra một cọc thảm kịch tìm đến cư sĩ để hỏi rõ ràng." Lão giả đi thẳng vào vấn đề nói, hai người trung niên đeo kiếm bản rộng bưng vào một cái ghế sư tử xa hoa đặt ở phía sau lão giả. Lão giả kim đao đại mã ngồi xuống.

"Chuyện gì? Nhà ngươi xảy ra chuyện gì, đâu có chuyện gì liên quan tới ta?" Dương Thiên Vấn biết rõ còn cố hỏi. Đào Vạn Quân thiểu năng kia động thủ rồi? Sao tay chân không sạch sẽ như vậy? Ngược lại không ngờ tới, Đào Vạn Quân thằng cha kia trông được không dùng được, một cái bao cỏ.

Dương Thiên Vấn cũng là rất bất đắc dĩ, người mua đao giết giết, chính hắn bán đao cũng phải xui xẻo, đây là lời gì. Đáng tiếc, thế không bằng người, chính diện đối kháng, không phải đối thủ!

Thần sắc Đào Nhạc nghiêm túc, bất mãn nói: "Đào gia xảy ra chuyện gì, cư sĩ chẳng lẽ không biết sao?".

"Không biết." Hai tay Dương Thiên Vấn buông ra nói: "Tại hạ chính là phải làm ăn, mỗi ngày luyện chế đan dược đều không có thời gian, đừng nói Đào gia cách nơi này xa vạn dặm, cho dù là Thông Lâm thành bên này có những việc lớn gì, ta cũng không rõ ràng.".

"Ha ha, tiên sinh thật sự là hài hước. Lão phu tới đây..." Lời còn chưa nói xong, bóng người Chu Hân Long từ trên trời giáng xuống, uy áp cường thế đem những người kia ở cửa đều ép tới không thở nổi.

"Đào lão tiên sinh đến Thông Lâm thành, sao cũng không phân phó vãn bối tiến đến nghênh đón?" Chu Hân Long ngoài cười nhưng trong không cười đi đến khách khí hô: "Cư sĩ, xấu hổ, quấy rầy rồi.".

"Nào có, nào có, Chu thành chủ mời ngồi." Dương Thiên Vấn mỉm cười, trong lòng miễn bàn cao hứng bao nhiêu. Có người đến gánh trách nhiệm, mình đương nhiên mừng rờ ở một bên xem kịch vui. Mình quả thực không phải đối thủ của một tứ phẩm tiên quân, nhiều huyền tiên như vậy, nhưng nếu mình muốn chạy mà nói, vẫn là không có vấn đề. Chẳng qua, thật không dễ dàng có một nơi yên ổn ẩn cư. Vừa ở quen, không muốn tìm nơi nữa. Đại mơ hồ cho thị, nơi nhiều người vẫn là rất có ưu thế.

"Không có gì, lão phu là tới xin Vấn Thiên Cư sĩ hướng tới bỉ trang một chuyến." Đào Nhạc mỉm cười nói.

"Ồ, nghe nói quý trang gần đây đã xảy ra một ít chuyện không nên xảy ra, không biết việc này rốt cuộc thế nào?" Chu Hân Long mỉm cười hỏi.

Dương Thiên Vấn kêu Xích Hùng rót ba chén trà. Khách còn chưa động, chính hắn một ngụm tiếp một ngụm, đã uống không ít. Chu, Đào, Trịnh ba nhà đều là ba cái gia tộc lớn nhất Lâm Tuyền Tinh. Toàn bộ Lâm Tuyền Tinh đều khống chế ở trong tay bọn họ, ba nhà ở mặt ngoài là lá liền cành, trên thực tế mâu thuẫn tầng tầng.

Sắc mặt Đào Nhạc thay đổi một chút, nghiêm túc nhìn về phía Dương Thiên Vấn nói: "Các hạ cấu kết nghịch súc Đào Vạn Quân, giết hại hơn bốn mươi người của Đào gia ta, món nợ này tính như thế nào?".

Chu Hân Long kinh ngạc nhìn phía Dương Thiên Vấn. Chuyện Đào gia đã truyền ra, lại không nghĩ tới chuyện này cùng Dương Thiên Vấn có liên hệ.

"Ồ? Nếu có người mua một viên Tam Chước Nguyên Dương Đan, sau khi ăn đem giết con ngươi, ngươi là không phải nên báo thù Si đạo nhân?" Dương Thiên Vấn cũng không tức giận, bình tĩnh nói. Ở tiên giới cường giả vi tôn, không có đạo lý có thể giảng, tức giận để làm chi?

Chu Hân Long là người thông minh vừa nghe đã hiểu rồi. Trên mặt mang theo một cỗ tươi cười cổ quái, nói với Dương Thiên Vấn: "Ngươi đây là cái lý luận gì! Tam Chước Nguyên Dương Đan của Si đạo nhân chính là bắt chước công hiệu của tiên giới đệ nhất linh đan Thất Chước Nguyên Dương Đan, uy lực cường đại. Nếu theo ngươi nói, nếu có người ăn Thất Chước Nguyên Dương Đan giết người, có phải hay không nên đem tội tính ở trên đầu Duy Ngã tiên tôn lão nhân gia hắn? Vớ vẩn, thật sự là vớ vẩn!".

Một câu của Đào Nhạc kẹt ở trong cổ họng, lời này cũng không dám tiếp xuống. Nếu cái này cũng có tội mà nói, cái này nếu truyền ra, đó chính là chuyện lớn đắc tội Duy Ngã tiên tôn, đắc tội toàn bộ đan sư liên minh! Đến lúc đó, cấp trên cũng không giữ được mình.

Đào Nhạc tâm niệm thoáng chuyển, lạnh giọng mở miệng nói: "Vậy như thế nào giống nhau? Lão phu hỏi là tội cấu kết, ngươi cũng đừng kéo xa.".

Dương Thiên Vấn buồn bực, mua bán bình thường cũng có thể nói thành là cấu kết? Vô sỉ vô sỉ, tuy nói sớm có chuẩn bị trong lòng, chẳng qua nói không buồn bực thật đúng là rất khó làm được.

"Ý tứ ngươi là nói, ta cấu kết người Đào gia ngươi sau đó giết hại hơn bốn mươi người nhà các ngươi?" Dương Thiên Vấn tăng thêm ngữ khí hai chữ "cấu kết" hỏi.

"Không sai!" Đào Nhạc trừng hai mắt lạnh giọng hừ nói.

"Vậy ta có chỗ gì tốt? Ta và Đào gia các ngươi kiếp này có thù oán? Hay là kiếp trước có oán?" Dương Thiên Vấn trợn mắt một cái hỏi ngược lại.

"Hừ. Còn không phải mơ ước gia nghiệp Đào gia ta?" Đào Nhạc chẳng biết xấu hổ trả lời.

Dương Thiên Vấn trong lòng thở dài thẳng. Đường đường tiên quân này cũng có thể "cực phẩm" đến loại trình độ này, thật sự là hết chỗ nói rồi. Dương Thiên Vấn thầm nghĩ, mình nếu đem gia sản lấy ra, một trăm Đào gia lão tử cũng có thể mua! Đào gia các ngươi chẳng qua chỉ là tam lưu gia tộc, tại tu tiên tinh cấp hai xa xôi này còn có thể tác quái, nhưng là lấy ra đồ vật, chẳng qua chỉ là một kiện thượng phẩm tiên khí trấn tộc chi bảo. Ta đây toàn thân trên dưới bảo quang hiển lộ ra, cũng có thể hù chết ngươi, thật sự là một đám bao đất.

Chu Hân Long cũng không lường trước được đường đường Đào gia lão tổ tông này vậy mà vô sỉ đến loại trình độ này. Nếu Dương Thiên Vấn không chứng minh được, hắn không cần mơ ước gia nghiệp Đào gia mà nói, chỉ sợ cái lí này là bị lão đầu nhi này chiếm, quả nhiên gừng càng già càng cay!

Dương Thiên Vấn phất tay ném ra bốn kiện thượng phẩm tiên khí. Tiên lực cùng hào quang của thượng phẩm tiên khí, đem toàn bộ Vấn Thiên cư đều chiếu sáng lên hơn nữa huân thành như một tòa tiên phủ. "Ta nhìn vào mắt vẻn vẹn Đào gia sao?".

Chu Hân Long trực tiếp nhìn ngây ngốc rồi. Đừng cho rằng tiên quân đã không tồi. Quả thực, tiên quân rất cường đại, cường đại đến người bình thường không dám đi chọc, nhưng lại không phải mỗi một tiên quân đều có được thượng phẩm tiên khí.

Thượng phẩm tiên khí trân quý giống như cao cấp tiên đan. Không, so sánh còn trân quý hơn, còn hiếm có hơn. Đan dược là tiêu hao phẩm, là nhu yếu phẩm, không dùng được bao lâu phải mua nữa. Nhưng à thượng phẩm tiên khí có được một kiện cũng không cầu gì nữa. Uy lực của thượng phẩm tiên khí xa xa không phải trung phẩm tiên khí có thể sánh bằng. Cao thủ ngang cấp bậc, nếu một người có được thượng phẩm tiên khí mà nói, hừ hừ, thoải mái liền có thể chiến thắng một người khác!

Đào Nhạc trợn tròn mắt. Thật không dễ dàng tìm được cớ!! Cái thượng phẩm tiên khí này, vừa lấy chính là bốn kiện, cái này, cái này, cái này có cần thiết mơ ước gia nghiệp Đào gia không?

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.9 /10 từ 22 lượt.

Quản trị tài chính giúp tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp từ việc quản trị nguồn vốn có hiệu quả, là một trong những chức năng cơ bản nhưng rất quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Nếu bạn đang quản trị doanh nghiệp hay đơn thuần là nhân viên kế toán, tài chính trong công ty thì cũng không thể bỏ qua những kinh nghiệm quản trị trên trang dantaichinh.com chẳng hạn như vay tiền trực tuyến, ke toan thue chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status