La bàn vận mệnh

Chương 791: Phân tranhDương Thiên Vấn ngồi ở trên nóc nhà, đùa nghịch la bàn vận mệnh, trong miệng tự nhủ nói: "Quả nhiên dùng loại phương pháp này cởi bỏ la bàn, bắt đầu phong ấn cấp tiếp theo liền dễ dàng hơn nhiều".

Thủy Thấm Lan bưng bữa sáng từ trong phòng đi ra, ngẩng đầu kêu lên: "Thiên Vấn ca xuống dưới ăn chút đồ".

Dương Thiên Vấn thu hồi la bàn, thả người nhảy xuống.

Ngay ở trên bàn đá trong viện, Dương Thiên Vấn giúp Thủy Thấm Lan đem các loại điểm tâm bày ra nói: "Thế nào, nơi này ở có quen không?"

"Tốt lắm, chỉ cần có chàng ở bên cạnh thiếp, nơi nào cũng giống nhau" Thủy Thấm Lan ôn nhu cười nói.

"Ài, ta cũng là mạng lao lực, vì sinh tồn không thể không bôn ba chung quanh" Dương Thiên Vấn cảm thán nói.

"Thiếp rõ ràng, thiếp hiểu mà" Thủy Thấm Lan đứng dậy bóp bóp vai cho Dương Thiên Vấn nhẹ giọng đáp.

"Chúng ta tu hành, cầu là cái gì? cầu đơn giản là tự do cùng siêu thoát, nhưng mà muốn được hai thứ nọ, không đủ thực lực cũng là nói dễ hơn làm! Ta biết rõ hơn mười vạn năm sau chính là đại kiếp nạn thần giới bắt đầu. Nhưng mà ta có thể chỉ lo thân mình sao?" Dương Thiên Vấn lắc lắc đầu thở dài.

"Thiên Vấn ca, chàng biết đại kiếp nạn nọ tới, vì cái gì không tránh nó đi? Chúng ta có thể cứ sinh hoạt tại nơi này, không ra ngoài không phải được sao?" Thủy Thấm Lan thấy, nếu biết tai họa tiến đến, tránh nó đi không phải được sao? Đại kiếp nạn thần giới, hẳn là còn lan không đến hạ giới chứ.

"Ý tưởng này của nàng là không sai, trước không nói có một số việc chúng ta là trốn không xong, tránh được nhất thời, trốn không được một đời. Một khi đã như vậy, né qua có ích lợi gì? Hơn nữa. Đồng thời với đại kiếp nạn, cũng là đại cơ duyên. Nếu trốn không xong, ta sao không nhập kiếp tìm đạo đây?" Dương Thiên Vấn trong mắt lộ ra hào quang trí tuệ nói.

"Thiếp hiểu rồi. Cho nên chàng mới phát triển mạnh Thiên Võng, phát triển thế lực chính mình, khi đại kiếp nạn tiến đến, chiếm cứ chủ động tuyệt đối. Có đúng không?" Thủy Thấm Lan gật đầu đáp.

"Không sai, vì cơ duyên về sau, ta thậm chí có thể tạm thời không tìm thế lực thần bí kia phiền toái, cũng đang muốn mượn cơ hội này lại chuyển sang hoạt động bí mật" Dương Thiên Vấn gật gật đầu cười nói.

Lúc này, lối vào Mộng Vân chiểu trạch, có bốn người đang bị mấy chục cao thủ vây công, bốn người bị vây nọ, hai nam hai nữ, một nam tử tuổi hơi lớn trong đó thực lực tương đương kinh người, một mình chống đỡ một nửa kẻ địch vây công, một mỹ nữ phong vận thành thục khác cũng chống đỡ một phần ba, hai người còn lại thì trông trẻ tuổi hơn nhiều, hơn nữa bộ dạng rõ ràng có vài phần tương tự với nam nữ kia.

Chẳng qua, người sáng suốt vừa thấy đã biết, bốn người bọn họ là chắn không được bao lâu. Nguyên nhân chính yếu là bởi vì, trừ bỏ mấy chục người ra, còn có một trung niên đứng ở ngoài vòng chiến, căn bản chưa từng nhúng tay, nhìn qua tựa như là thủ lĩnh nhóm người này.

"Quán Nguyệt huynh, tiểu đệ khuyên ngươi là không cần cứ cố chấp như vậy, giao thứ nọ ra, đối với mọi người đều tốt, nói vậy Quán Nguyệt huynh cũng không muốn vì một món vật chết mà cửa nát nhà tan chứ?" Người trung niên vẫn khoanh tay đứng ở bên ngoài không hề động mở miệng khuyên nhủ.

"Hừ, Lưu Chính Hưng. Ta thật sự là nhìn lầm ngươi, không thể tưởng được ngươi cùng ta giao hảo vì mưu đồ bảo vật gia truyền Quán gia ta. Mệt ta xem ngươi trở thành bạn tốt, ngươi thật sự là một ngụy quân tử không bằng súc sinh" Quán Nguyệt đang lực chiếm cường địch mở miệng mắng.

"Từ xưa đến nay. Cá lớn nuốt cá bé, kẻ mạnh sống, kẻ yếu chết, ta còn không đủ cường đại, cho nên ta muốn trở nên càng thêm mạnh mẽ. Mà bảo vật gia truyền Quán gia ngươi vừa lúc có thể làm cho ta trở nên càng mạnh, ta vì sao không thể lấy?" Lưu Chính Hưng không chút phật lòng hỏi ngược lại.

"Ngươi, vô sỉ!" Nữ nhân phong vận đang chiến đấu mở miệng mắng.

"Tẩu phu nhân, người hẳn là khuyên nhủ Quán Nguyệt huynh đi, vì một cái vật chết cần gì chứ? Chẳng lẽ hắn thật nghĩ Lưu mỗ thật không thể hạ thủ đoạn độc ác sao? Cho dù không vì chính mình ngẫm lại, cũng phải vì hai hài tử suy nghĩ một chút?" Lưu Chính Hưng tựa như cũng không sốt một.

"Chỉ cần ngươi thả huynh muội chúng nó rời đi, ta nói cho ngươi bảo vật ở nơi nào thì có ngại gì?" Phong vận nữ nhân đột nhiên mở miệng đáp.

"Phu nhân!" Quán Nguyệt đang ở chống đỡ chúng địch không dám tin nói.

"Nguyệt ca, để cho huynh muội bọn họ đi trước nói sau, chúng ta cho dù chết, cũng phải để cho bọn nhỏ sống sót" Một đạo truyền âm tiến nhập lỗ tai Quán Nguyệt, "Trong chốc lát chàng phối hợp thiếp một chút, làm bộ như bộ dáng tức giận, chúng ta chỉ diễn cho bọn hắn xem, chính yếu là để cho huynh muội bọn họ tránh được kiếp nạn này".

Nữ tử phong vận hướng về Quán Nguyệt nói: "Phu quân, chàng chẳng lẽ vì một cái bảo vật vô dụng mà để cho cả nhà chúng ta chết ở chỗ này sao?"

Lưu Chính Hưng vừa nghe. Nhất thời cảm giác có cửa ra, bất động thanh sắc phân phó thủ hạ vây công, xuống tay lực đạo nhẹ một ít, không cần hạ tử thủ, chỉ cần bám trụ bọn họ, không cho bọn họ chạy ra vòng vây là được. Bảo bối chưa có tới tay, hắn cũng không dám thực đem cả nhà này bức chết, chó nóng nảy còn muốn nhảy tường, vạn nhất cả nhà bọn họ chết sạch, bảo bối cũng liền ngâm nước nóng. Muốn giết bọn họ diệt khẩu, cũng phải chờ lấy ra bảo bối rồi nói sau, hiện tại bọn họ tuyệt đối chưa thể chết được.

Quán Nguyệt rất là khó xử suy nghĩ một chút, mở miệng nói: "Họ Lưu, chỉ cần ngươi khẳng buông tha huynh muội bọn họ, ta sẽ đem bảo vật tổ truyền Quán gia ta ở đâu nói cho ngươi".

Lưu Chính Hưng suy nghĩ một chút, thế khó xử, cái giết người diệt khẩu, trảm thảo trừ căn này là không gì tốt hơn, nhưng mà đối với hắn mà nói, bảo bối càng thêm quan trọng, hai tiểu tử này kia cho dù lúc này đây chạy trốn cũng không có gì, quan trọng là bảo bối tới tay.

"Tốt, ta thả bọn chúng đi!" Lưu Chính Hưng suy nghĩ một chút, gật đầu đáp.

"Cha, mẹ" Nam nữ trẻ tuổi tựa như cũng không nguyện ý rời khỏi.

"Thiên nhi, Tuyết Nhi, các con đi trước một bước" Nữ tử phong vận nhẹ giọng khuyên nhủ, nhìn hai đứa nhỏ, trong ánh mắt lộ ra một cỗ không nỡ cùng thê lương.

"Các con, nhanh rời khỏi nơi này, bảo trụ tính mạng, đừng để cho tâm huyết chúng ta uổng phí" Quán Nguyệt không có trực tiếp mở miệng, mà là truyền âm nói, trong ánh mắt nhìn hai đứa con bao hàm từ ái cùng quyết tuyệt.

"Không, con không đi" Cô gái rơi lệ đầy mật, bởi vì từ biệt này có khả năng chính là vĩnh biệt.

Nam hài ổn trọng hơn nhiều, che miệng cô gái, một chưởng vỗ hôn mê nàng, sau đó cõng cô gái lên, nhìn cha mẹ mình thật sâu, tựa như là muốn vĩnh viễn đem bọn họ nhớ kỹ, "Cha mẹ, bảo trọng!" Nói xong, tung người hướng chỗ sâu trong Mộng Vân chiểu trạch phóng đi.

Nam hài cũng không ngốc, hắn không tin cha mẹ sẽ đem bảo vật gia truyền giao ra, cũng không tin tưởng đối phương sẽ thực buông tha huynh muội bọn họ, đi ra Mộng Vân chiểu trạch, không bao lâu hành tung bọn họ sẽ bị phát hiện, sau đó lâm vào trong nguy hiểm.

Mà chỗ sâu trong Mộng Vân chiểu trạch tuy rằng là cửu tử nhất sinh, nhưng luôn có một cơ hội chạy trốn.

Nam hài tên là Quán Thiên, nhà ở trong thành trấn nhỏ gần cửa vào Mộng Vân chiểu trạch, đối với Mộng Vân chiểu trạch này là có vẻ quen thuộc, Mộng Vân chiểu trạch này, bên ngoài ba ngàn dặm, chỉ cần có tu vi Thiên Tiên, cẩn thận một ít liền không có nguy hiểm, nhưng cứ vào sâu trong thêm mỗi một ngàn dặm, liền yêu cầu tu vi tinh tiến một tầng.

Quán Thiên có tu vi Huyền Tiên tam phẩm. Từ nhỏ liền không có rời khỏi nhà tu hành, cái Mộng Vân chiểu trạch này hắn cũng rất quen thuộc, hướng ở chỗ sâu trong mà đi tuy rằng nguy hiểm, nhưng so với bên ngoài sẽ an toàn hơn nhiều.

Lưu Chính Hưng nhìn một màn này, cũng không có nhiều lời, đợi cho Quán Thiên cùng Quán Tuyết khuất dạng, mới mở miệng nói: "Hai vị, có thể nói chưa?"

Quán Nguyệt gật gật đầu nói: "Tốt. Ta đưa các ngươi đi lấy bảo".

Lưu Chính Hưng nghe xong, vui mừng quá đỗi, nhanh nhiệt tình mời vợ chồng Quán Nguyệt nhích người. Đương nhiên, vòng vây cũng không có triệt hồi. Phải biết rằng vợ chồng Quán Nguyệt là có cao thủ tu vi tam phẩm Tiên Quân, mà bọn họ tổng cộng hơn bốn mươi người, chia đều bất quá nhị phẩm Tiên Quân, dựa vào nhiều người mới vây khốn đối phương mà thôi.

"Thiếu gia, chúng ta đã phái người đuổi theo hai đứa nhỏ nọ, xin thiếu gia yên tâm" Một người trung niên đi tới, thấp giọng nói.

"Ừm, không cần hạ tử thủ, tốt nhất bắt sống" Lưu Chính Hưng suy nghĩ trong chốc lát nói. Ở hắn nghĩ đến, tu vi nhị phẩm tiên quân, bắt hai Huyền Tiên còn không phải dễ như trở bàn tay sao?

Lưu Chính Hưng "áp" vợ chồng Quán Nguyệt đi vào tổ trạch Quán gia, tổ gia Quán gia thế mà thành lập một chỗ núi sâu ở trong Mộng Vân chiểu trạch. Nói là tổ trạch, trên thực tế chính là một chỗ động phủ không người, trong động phủ cũng không có pháp bảo nhiều thành đống như trong tưởng tượng, ngược lại, đây là một tòa động phủ trống không, bên trong bố trí chỉ là tổ phổ Quán gia cùng một ít ngọc giản ghi lại linh tinh này nọ, hơn nữa nơi này kín đáo, trên cơ bản khó có thể bị phát hiện.

Khi Lưu Chính Hưng đi đến trước sơn môn cái động phủ này cũng chấn động, hắn không thể tưởng tượng đến Quán gia còn có một chỗ động phủ như vậy. Vì cái gì, người Quán gia có cái động phủ này, còn muốn đi ra ngoài ở đây? Tuy rằng nghi hoặc vấn đề này, nhưng mà Lưu Chính Hưng đối với bảo vật gia truyền của Quán gia giấu ở nơi này có một loại tin tưởng rất lớn.

"Di bảo tổ tiên Quán gia ta đều đặt ở trong đó, các ngươi đi vào lấy đi" Quán Nguyệt chỉ vào động phủ, đồng thời tiến lên thi pháp mở ra sơn môn.

Đoàn người Lưu Chính Hưng nóng lòng, muốn vọt vào lấy bảo, nhưng vào lúc này, Lưu Chính Hưng lại để lại một cái tâm nhăn nói: "Quán Nguyệt đi trước dẫn đường, có thể chứ?"

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.9 /10 từ 22 lượt.

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về tai khoan 315 no dai han den han tra, tai khoan 212 tai san co dinh thue tai chinh chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.

loading...
DMCA.com Protection Status