La bàn vận mệnh

Chương 871: Ngũ tạng câu phần (2)Dương Thiên Vấn tu hành đến nay, trái lại là lần đầu tiên động ý niệm thu đồ đệ, cũng là duyên phận tới, vậy mà có duyên, như vậy tùy duyên đi. Nhưng Dương Thiên Vấn cũng không muốn qua loa xong việc như vậy, làm đồ đệ của Dương Thiên Vấn, cần trí tuệ, ý chí, tín niệm, nghị lực đều cần đạt được Dương Thiên Vấn yêu cầu cùng tán thành, nếu không cho dù là tài hiếm có trên đời, Dương Thiên Vấn cũng không hiếm lạ.

Ở một lần này chính là mười ngày, mười ngày qua, Dương Thiên Vấn biến đổi phương đến khảo nghiệm Công Tôn Nhị, làm cho người ta vui mừng là, Công Tôn Nhị đều thông qua khảo nghiệm của Dương Thiên Vấn, biểu hiện ra trí tuệ bất phàm, ý chí kiên cường, tín niệm kiên định, nghị lực bất khuất. Làm cho Dương Thiên Vấn phi thường hài lòng, trong lòng tính toán, đợi đến sau khi đem mẹ con các nàng đưa về Đan Khí tông, liền chính thức thu nàng làm đồ đệ.

Mà Trình Nghi Tuyết trải qua Dương Thiên Vấn mười ngày qua điều dưỡng cùng trị liệu, không chỉ bệnh căn diệt hết, còn một lần nữa ngưng kết Nguyên anh, khôi phục đến tu vi Nguyên Anh kỳ.

Dương Thiên Vấn thấy vậy, tìm tới Trình Nghi Tuyết.

"Công Tôn phu nhân, thương thế của ngươi không có đáng ngại nữa chứ?" Dương Thiên Vấn quan tâm hỏi.

"Thương thế của thiếp thân đã hoàn toàn khỏi rồi, hơn nữa còn khôi phục Nguyên Anh kỳ tu vi, ta cảm giác được, không quá hai năm, ta có thể đủ khôi phục tới tu vi thời kì đỉnh phong." Trình Nghi Tuyết gật đầu đáp, "Tất cả cái này đều là công lao của Dương tiên sinh, Dương tiên sinh thật sự là diệu thủ hồi xuân.".

Dương Thiên Vấn cười cười, xua tay nói: "Công Tôn phu nhân đã khôi phục thương thế, không bằng bổn tọa đưa mẹ con các ngươi cùng nhau trở về Đan Khí tông đi.".

"Cái gì?" Trình Nghi Tuyết hiển nhiên không dự đoán được Dương Thiên Vấn sẽ đưa mẹ con các nàng về Đan Khí tông. Mẹ con Trình Nghi Tuyết cũng không phải hoàn toàn đưa mắt không quen, ở Đan Khí tông, nhà chồng còn có một vị tiểu cô ở trong Đan Khí tông, nói tới, đến dựa vào Đan Khí tông trái lại là có thể làm. Chỉ là Trình Nghi Tuyết không ngờ tới Dương Thiên Vấn sẽ đích thân hộ tống.

"Cái này có thể quá phiền toái Dương tiên sinh hay không?" Trình Nghi Tuyết có chút ngượng ngùng nói, bản thân nàng quả thật muốn mang Công Tôn Nhị về Đan Khí tông bái sư, cho dù không vì mình cũng phải vì Công Tôn Nhị suy nghĩ một chút, để cho Công Tôn Nhị bái vào Đan Khí tông, có tông môn cường đại che chở, so với làm tán tu an toàn thuận lợi hơn nhiều. Bản thân Trình Nghi Tuyết cũng theo phu gia bái vào trong Đan Khí tông, được cho là ngoại môn hộ pháp của Đan Khí tông.

"Không phiền, bởi vì bổn tọa cũng tiện đường đi Đan Khí tông." Dương Thiên Vấn lắc lắc đầu, đem tính toán của mình nói ra.

"Cái gì? Tiên sinh cũng muốn đi Đan Khí tông?" Trình Nghi Tuyết còn muốn hỏi Dương Thiên Vấn đi Đan Khí tông làm gì, nhưng lời đến bên miệng lại nuốt trở về, bởi vì cái này quá đường đột, không thuộc về phạm vi nàng cai quản.

"Phải, bổn tọa coi như là người của Đan Khí tông, nếu nhà chồng của Công Tôn phu nhân ở Đan Khí tông, thuận tiện đưa các ngươi đoạn đường, không tính là cái gì." Dương Thiên Vấn gật gật đầu thừa nhận nói.

"Không ngờ tới tiên sinh cũng là cao nhân của Đan Khí tông, cái này ta nên nghĩ đến mới đúng, cũng chỉ có cao nhân của Đan Khí tông mới có y thuật như thế. Phu gia của ta Công Tôn Uyên, không biết tiên sinh biết hay không?" Công Tôn phu nhân vui sướng hỏi.

"Ngượng ngùng, bổn tọa tuy xem như người của Đan Khí tông, nhưng lại chưa từng về sơn môn mới của Đan Khí tông, cho nên không... Dương Thiên Vấn lắc lắc thành thực trả lời. "Ha ha, tiên sinh nói cũng đúng, dù sao Đan Khí tông này năm đó cũng là do vài cái tông môn cùng một ít tán tu xây dựng lại mà thành, ra đời không đến trăm năm, người trong tông môn tự nhiên không có khả năng nhận biết toàn bộ." Công Tôn phu nhân gật gật đầu, nàng cùng phu gia năm đó cũng là từ sau khi tông môn ban đầu xác nhập, bái vào Đan Khí tông.

"Phu nhân thu thập một phen, mấy ngày nữa chúng ta liền lên đường." Dương Thiên Vấn nói nhắc nhở.

"Được. Vậy trên đường này còn nhọc tiên sinh chiếu cố." Trình Nghi Tuyết khách khí hoàn lễ, nói.

Nhưng vào lúc này, Công Tôn Nhị chạy vào, vừa chạy vừa kêu lên: "Mẹ, Đỗ đại phu đến rồi, ngay tại bên ngoài.".

"Còn không mau để cho Đỗ đại phu tiến vào?" Trình Nghi Tuyết vội vàng nói. Nói tới, mạng nàng qua đến bây giờ, cũng có một bộ phận công lao nên tính ở trên người Đỗ Nhất Đao.

"Tiên sinh, Đỗ Nhất Đao này cũng là môn nhân của Đan Khí tông, ở trong phường thị này mở một gian cửa hàng đan dược, nếu không phải hắn ra tay cứu giúp, sợ là thiếp thân đã bỏ mình." Trình Nghi Tuyết quay đầu giải thích đối với Dương Thiên Vấn.

"Cái này ta đã biết, ta từng nghe Công Tôn cô nương nói tới." Dương Thiên Vấn gật gật đầu, thật ra Dương Thiên Vấn cũng rất muốn gặp vị Đỗ Nhất Đao này một lần. Dương Thiên Vấn nghĩ không rõ là, Đỗ Nhất Đao đã có năng lực, vì sao phải làm cho mẹ con các nàng sống kham khổ như thế? Đặc biệt Công Tôn Nhị tuổi nhỏ đã canh giữ ở trước chợ kia, thủ một cái đó là bảy năm.

Một tráng hán tướng mạo khoảng ba mươi đi vào, đầu tiên nhìn thấy hắn, liền cảm giác hắn không phải đại phu, ngược lại giống một tên giết heo.

Dương Thiên Vấn nhìn người nọ cái đầu tiên, trong lòng liền phát lên một cỗ hiểu ra, người này vậy mà là người trong Thiên Võng, cũng chính là người đã bị khế ước thần phù trói buộc. Nói trắng ra là, người này cũng là thuộc hạ của Dương Thiên Vấn.

Đỗ Nhất Đao chưa từng gặp Dương Thiên Vấn, nhưng cái nhìn đầu tiên nhìn thấy Dương Thiên Vấn liền trong lòng sinh một loại cảm giác thần phục, bởi vậy cảm giác suy ra, người trẻ tuổi này nhất định là người trong đạo của ta, hơn nữa chức vị quyền hạn ở trên hắn. Nhất thời tâm niệm vừa nổi lên, thần thức truyền âm qua hỏi: "Tham kiến thượng phong.".

"Nơi này không phải chỗ nói chuyện, có lời gì, trong chốc lát ta sẽ đến cửa hàng của ngươi đi tìm ngươi." Dương Thiên Vấn truyền âm trả lời, ở mặt ngoài bất động thanh sắc.

Đỗ Nhất Đao cũng bất động thanh sắc tương tự hướng Trình Nghi Tuyết chắp tay nói: "Công Tôn phu nhân không có việc gì thì tốt, chuyện của Công Tôn sư thúc, Đan Khí tông chúng ta sẽ không quên đi như vậy, hung thủ chúng ta vẫn đang trong truy tra, nhất định sẽ đòi một cái công bằng cho Công Tôn sư thúc.".

"Tốt, thật là cảm ơn Đỗ đại phu, thương thế của thiếp thân nếu không phải Đỗ đại phu lấy bí thuật kéo dài phát tác, chỉ sợ đã hồn cố Tây Thiên." Trình Nghi Tuyết khách khí hoàn lễ nói, hơn nữa trịnh trọng cảm ơn, một chút cái giá của Hợp Thể kì cao thủ cũng không có.

"Nhị Nhi, chúng ta ra ngoài chơi đi." Dương Thiên Vấn không có ý tứ ở lại chỗ này, kéo Công Tôn Nhị đi ra ngoài.

"Nhị Nhi, ngươi biết cửa hàng của Đỗ đại phu ở vị trí nào không?" Dương Thiên Vấn mở miệng hỏi.

"Biết, cửa hàng của Đỗ đại phu tên là Đỗ thị đan phô, ngay tại trong khu náo nhiệt, tiên sinh có thể đi xe ngựa." Công Tôn Nhị gật đầu trả lời, thanh âm trẻ con đặc hữu nghe được đặc biệt thoải mái.

"Tốt, ta hiện tại muốn đi ra ngoài, ngươi ngoan ngoãn ở lại trong sân, không được chạy loạn đó." Dương Thiên Vấn gật gật đầu, vỗ vỗ cái đầu nhỏ của Công Tôn Nhị nói.

"Tiên sinh muốn đi Đỗ thị đan phô?" Công Tôn Nhị tò mò hỏi.

"Ừm, đi qua nhìn một cái có dược liệu ta cần hay không, mua một ít trở về sắc thuốc." Dương Thiên Vấn tránh nặng tìm nhẹ trả lời, quả thật, hắn đi đan phô có ý tứ bốc thuốc, nhưng càng nhiều lại là ý tứ khác.

"Tiên sinh là người tốt, lại cứu chữa mẫu thân, lại tự mình bốc thuốc, thật sự là cám ơn ngài." Công Tôn Nhị cảm động nói.

"Được rồi, đừng chạy loạn xung quanh, ngoan ngoãn ở lại trong nhà, ta đi ra ngoài." Dương Thiên Vấn khoát tay áo, xoay người rời khỏi.

Dương Thiên Vấn sau khi rời khỏi khu dân nghèo, cản lại một chiếc xe ngựa đi Đỗ thị đan phô.

Qua đại khái ba canh giờ, Dương Thiên Vấn ở Đỗ thị đan phô đợi suốt ba canh giờ, Đỗ Nhất Đao mới vội vã chạy trở về, mang theo Dương Thiên Vấn đi vào trong một gian mật thất phong bế ngăn cách, mật thất do phù văn dán mặt, ngăn cách linh thức bên ngoài điều tra.

"Tham kiến thượng phong, thuộc hạ Đỗ Nhất Đao tấn kiến." Đỗ Nhất Đao chúc mừng quỳ một gối xuống, chào nói. Tuy Đỗ Nhất Đao biết Dương Thiên Vấn không phải thủ trưởng mình lệ thuộc trực tiếp, nhưng trong Thiên Võng cấp bậc nghiêm ngặt, người quyền hạn cao tức là thượng phong, mọi người phía dưới đều phải lấy lễ gặp thủ trưởng lệ thuộc trực tiếp.

"Đứng lên đi, bản tập muốn biết căn nguyên, tiền căn hậu quả chuyện này, ngươi nói kĩ càng." Dương Thiên Vấn ngồi ở trên ghế trong mật thất, lão thần tại tại nói.

"Tuân mệnh." Đỗ Nhất Đao không sinh dậy nổi một chút lòng phản kháng, vui mừng vô cùng trả lời.

"Việc này thuộc hạ biết cũng không nhiều, thuộc hạ chỉ là phụng mệnh ở đây mở cửa hàng linh đan, thu thập tin tức cùng các loại tình báo nơi đây. Bảy năm trước, Công Tôn phu nhân mang thương thế đến đây, bởi vì xem ở Công Tôn tiên sinh chính là một trong những hộ pháp của tông ta, cho nên ta mới ra tay cứu chữa, đem đóng băng. Vốn muốn cho trị liệu cùng chăm sóc nên có, nhưng lại nhận được cấp trên mệnh lệnh, nói là không cần ta nhúng tay trong đó, chỉ cần âm thầm quan sát tình huống mẹ con các nàng, đừng cho các nàng gặp phải bất trắc là được." Đỗ nói tới đây dừng một chút, quan sát một chút sắc mặt Dương Thiên Vấn, tiếp tục nói: "Thuộc hạ bảy năm qua, âm thầm chăm sóc các nàng mẹ con chu đáo, cũng đồng thời phụ trách giám thị các nàng.".

"Giám thị? Vì sao, các nàng coi như là người của Đan Khí tông, vì sao phải làm hành vi giám thị." Dương Thiên Vấn kỳ quái hỏi.

"Hồi bẩm thượng phong, Đan Khí tông cũng chia nội môn cùng ngoại môn, đệ tử nội môn đều là giống thuộc hạ thành viên Thiên Võng như vậy, ngoại môn thì là môn nhân gần trăm năm mới gia nhập Đan Khí tông, thuộc hạ cũng là nhận được mệnh lệnh của thượng phong lệ thuộc trực tiếp mới làm như vậy." Đỗ Nhất Đao không dám giấu diếm, giải thích.

__________________

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.9 /10 từ 22 lượt.

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về trai phieu va co phieu la gi, tom tat quy trinh kiem toan chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.

loading...
DMCA.com Protection Status