La bàn vận mệnh

Chương 899: Phép Che TrờiQua ba ngày, Dương Thiên Vấn lại một lần nữa xuất hiện ở trước mặt Ảnh Tu La, lại một lần hỏi một chút ý kiến của Ảnh Tu La. Ba ngày qua, Ảnh Tu La trừ không thể động đậy, quả thực chính là cơm đến há mồm, áo đến đưa tay, trước trước sau sau có hơn bốn mươi thị nữ chiếu cố hắn, các loại mỹ thực món ngon cùng với rượu ngon, làm cho Ảnh Tu La cảm giác ba ngày qua là từ khi hắn sinh ra đến bây giờ, sống ba ngày hạnh phúc nhất.

Trên thực tế cũng quả thật như thế, Ảnh Tu La từ lúc bắt đầu có ý thức, đã luôn luôn ở trong đánh đánh giết giết vượt qua, ở trong loại hoàn cảnh kia năm đó, ăn là máu thịt, uống là nước sông, thứ mấy ngày nay ăn, đừng nói thấy, ngay cả nghĩ đều không nghĩ tới.

“Cân nhắc như thế nào? Ngươi hiện tại là một người cô đơn, đi theo ta, ngươi không chỉ có thể hưởng thụ tự do, không cần lo lắng bị đệ nhất chúa tể tìm tới cửa, lại có thể hưởng thụ thứ ngươi trước kia không hưởng thụ được, ngươi chỉ cần giúp ta chém giết kẻ địch của ta. Cái này không phải rất tốt sao?” Dương Thiên Vấn nhẹ giọng hỏi.

“Cái này.” Ảnh Tu La vẫn là phi thường chần chờ, hắn vừa không muốn bị phong ấn, lại không muốn ra sức cho Dương Thiên Vấn.

Dương Thiên Vấn không nói thêm gì, xoay người rời khỏi, mà kế tiếp, đãi ngộ của Ảnh Tu La giảm xuống một cái cấp bậc.

Qua một tuần, Dương Thiên Vấn lại tới một chuyến nữa, vẫn là hỏi Ảnh Tu La đồng ý hay không, kết quả lại tương tự bị Ảnh Tu La chối từ. Dương Thiên Vấn không có bất cứ bất mãn gì, xoay người lại rời khỏi, mà đãi ngộ đối với Ảnh Tu La lại giảm xuống một cái cấp bậc.

Cứ như vậy, thời gian chậm rãi trôi qua. Qua một năm, Dương Thiên Vấn lần thứ mười hai đến chỗ Ảnh Tu La, hỏi hắn là đáp ứng hay không. Liên tục mười hai lần giảm cấp bậc xuống, hiện tại Ảnh Tu La cùng lúc trước so sánh thật giống như ăn xin, một tên sau khi qua cuộc sống hoàng đế quen, ăn uống đều là thứ sa hoa nhất, muốn hắn lại đi làm một gã ăn xin, vậy không bằng giết hắn thống khoái hơn.

Dương Thiên Vấn phi thường rõ ràng một điểm này, đây là điểm giống nhau của sinh vật trí tuệ, chẳng phân biệt chủng tộc, chẳng phân biệt giới tính. Cho dù là bản thân Dương Thiên Vấn, hiện tại muốn hắn đi làm một phàm nhân không có bất cứ lực lượng gì cũng sẽ làm cho hắn vô cùng đau khổ.

Một lần này, Dương Thiên Vấn lời gì cũng chưa nói, một bước vào phòng Ảnh Tu La, liền nghe thấy Ảnh Tu La vội vàng trả lời: “Ta đáp ứng, ta đáp ứng rồi.”.

“Thực? Là tự nguyện phải không?” Dương Thiên Vấn nở nụ cười, cười rất vui vẻ, vô luận là ai cũng có tồn tại điểm yếu của hắn, cho dù không có điểm yếu, Dương Thiên Vấn cũng có thể làm cho người ta chế tạo một chút điểm yếu.

Ví dụ đối phó Ảnh Tu La tồn tại như vậy, dùng cái chết, khổ hình đến đối đãi hắn căn bản vô dụng, người ta ngay cả chúa tể cũng không làm gì được, chỉ có thể lựa chọn phong ấn. Dương Thiên Vấn tương tự cũng không làm gì được Ảnh Tu La, chung quy không thể cứ mãi dùng Khổn Tiên Thằng trói chứ? Lúc này ở Tu Chân Giới, Khổn Tiên Thằng không có tác dụng gì, có thể dùng để trói Ảnh Tu La mười năm tám năm, nhưng nếu về tới thần giới, Dương Thiên Vấn phải dùng tới cái pháp bảo này. Cho nên Dương Thiên Vấn trước dùng lượng lớn thứ sa hoa rượu ngon thức ăn ngon đến ăn mòn Ảnh Tu La, đây chính là cái gọi là “đạn pháo cơm áo”.

Trải qua một năm cố gắng, thành quả đã hiện ra, gia hỏa không sợ chết này rốt cuộc vẫn là khuất phục rồi.

Dương Thiên Vấn gật đầu trả lời: “Ngươi yên tâm, ngươi nhất định sẽ vì lựa chọn của hôm nay mà cảm thấy may mắn!” Buông tay một cái, một phù văn lóe ra hào quang hiện lên.

Ảnh Tu La vừa thấy cái phù văn này, lập tức nhảy dựng lên, chỉ vào Dương Thiên Vấn nói: “Quy tắc chi văn, ngươi, ngươi sao có thể có thứ này?”.

Dương Thiên Vấn vừa nghe, bất động thanh sắc mở miệng nói: “Thì ra nó gọi là quy tắc chi văn, ngươi nhận ra?”.

“Quy tắc chi văn, chính là đại đạo quy tắc biểu hiện thành, Ảnh tộc chúng ta chính là chủng tộc trời sinh, mà tuyệt học cao nhất của tộc ta cùng quy tắc chi văn có liên hệ bí mật không thể chia lìa. Chỉ là đại đạo ba ngàn, số lượng quy tắc chi văn cũng tương tự có nhiều tới ba ngàn, Ảnh tộc ta cũng chỉ có một cái. Lúc tiền sử hồng hoang, chủng tộc như rừng, nhưng có được quy tắc chi văn cũng chẳng qua bảy mươi hai cái, đây là chỗ lợi hại của cổ ma bảy mươi hai tộc chúng ta.” Ảnh Tu La không giấu diếm trả lời, thật ra loại chuyện này tại cái thời kì đó chính là chuyện mọi người cùng biết, cũng không tính là bí mật gì.

Hơn nữa quy tắc chi văn là không có khả năng cướp đoạt, nó tồn tại ở trong huyết mạch truyền thừa mỗi một tộc. Kiếm Vô Song cho dù là có được công pháp Ảnh tộc, cũng không thể tu luyện tới đỉnh cao nhất, bởi vì nguyên nhân huyết mạch.

Từ trên ý nghĩa nào đó đến nói, công pháp của những chủng tộc tiền sử này tương đối nguyên thủy, công pháp bọn họ là lấy khai phá lực lượng huyết mạch truyền thừa trong cơ thể làm chủ, đem huyết mạch chi lực ưu tú nhất nguyên thủy nhất cường đại nhất trong cơ thể dẫn đường tập hợp.

“Ta có thể tu thành bất tử bất diệt chi thân, chính là bởi vì ta dẫn đường ra quy tắc chi văn trong huyết mạch.” Ảnh Tu La lại một lần nữa nói bổ sung, tuy hắn không biết quy tắc chi văn này của Dương Thiên Vấn có tác dụng gì, nhưng quy tắc chi văn xuất hiện, làm cho Ảnh Tu La bình ổn không ít oán khí. Vốn Ảnh Tu La đối với thần phục Dương Thiên Vấn còn có một chút bất mãn, cái này là khẳng định. Dương Thiên Vấn cho dù là dùng thủ đoạn mềm dẻo đến ăn mòn lòng phản kháng của Ảnh Tu La, nhưng cũng tương tự không thể hoàn toàn tiêu trừ ý bất mãn của Ảnh Tu La.

Nhưng quy tắc chi lực xuất hiện, trái lại làm cho Ảnh Tu La tìm được một ít an ủi trong lòng. Cá lớn ăn thịt cá bé thôi, năm đó người các tộc còn lại thua ở trên tay hắn cũng không ít, cuối cùng còn không phải làm nô lệ. Hiện tại chỉ là đối tượng phản thảo đến đây mà chích, khóc ở tiền sử hồng. Phổ biến.

Dương Thiên Vấn không giải thích khế ước phù văn của mình là từ đâu tới, nhưng trong lòng lại là càng thêm khẳng định, Vận Mệnh La Bàn chính là chí bảo Hồng Mông đại đạo thai nghén, từ trên la bàn nhiều quy tắc chi văn như vậy có thể nhìn ra.

“Ngươi đem phù văn này dung nhập trong linh hồn, ta liền trả lại tự do của ngươi, hơn nữa cho ngươi đãi ngộ cao nhất.” Dương Thiên Vấn trực tiếp nói.

“Là ngươi điên rồi, hay là ta nghe lầm? Ngươi vậy mà đem cái quy tắc chi văn này cho ta?” Ảnh Tu La kinh ngạc hét lớn, vẻ mặt không thể tin. Phải biết rằng, một khi có được quy tắc chi văn, vô luận ngươi có thể đem nó hấp thu luyện hóa, tìm hiểu ra huyền bí của quy tắc chi văn hay không, nhưng chung quy có thể sử dụng một ít lực lượng của nó chứ?

Dương Thiên Vấn không biết quy tắc chi văn lợi hại, cũng không hiểu biết chỗ trân quý của quy tắc chi văn ở thời kì tiền sử hồng hoang, chẳng qua Ảnh Tu La lại là vô cùng hiểu.

“Như thế nào? Nó rất quý sao?” Dương Thiên Vấn không cho là đúng hỏi.

“Nói nhảm. Ngươi sớm lấy ra một chút, ta đã sớm gật đầu rồi.” Ảnh Tu La đã tìm hiểu cùng luyện hóa quy tắc chi văn Ảnh tộc diễn biến ra tuyệt học cao nhất của Ảnh tộc. Thân thể bất tử bất diệt kia của hắn chính là tác dụng của quy tắc chi văn.

Sau khi nghe xong Ảnh Tu La nói một phen, Dương Thiên Vấn lúc này mới có chút hiểu biết được chỗ trân quý cùng lợi hại của quy tắc chi văn này. Quy tắc chi văn cho người khác, chỉ cần Dương Thiên Vấn gật đầu, người khác cũng có thể sử dụng nó. Thiên Võng chính là bởi vì nó mà phát triển lớn mạnh hẳn lên.

Ảnh Tu La hầu như là dùng phương thức cướp dung hợp khế ước thần phù, sau khi dung hợp, Ảnh Tu La cũng không khỏi mắng to ra tiếng: “Thế mà là khế ước quy tắc? Ta kháo! Loại quy tắc chi văn này ta chưa từng nghe nói! Bị lừa rồi, bị lừa rồi.”.

Dương Thiên Vấn cười trong lòng. Ảnh Tu La nay đã trốn không thoát năm ngón tay núi của mình. Đợi đến sau khi Ảnh Tu La khôi phục thực lực, lấy thực lực hắn ít nhất cũng là tồn tại cấp bậc thượng cổ thần hoàng, có thể nói là vai chính của Thiên Võng! Thiên Võng có Ảnh Tu La gia nhập, hơn nữa dùng Tạo Hóa Vô Cực đan tăng lên mười hai vị thần hoàng, hẳn là xem như thế lực đỉnh cấp thần giới rồi nhỉ?

Ảnh Tu La hối hận như thế nào nữa cũng không có tác dụng, bởi vì đại đạo quy tắc giới hạn, trừ phi Ảnh Tu La có thể trở thành đại đạo thiên tôn, có thể thoát khỏi khế ước thần phù trói buộc, nếu không vĩnh viễn cũng không cách nào phản bội cùng phản kháng, chỉ có thể thành thành thật thật làm công cho Dương Thiên Vấn.

“Được rồi, ngươi hiện tại tự do rồi.” Dương Thiên Vấn niệm chú thu hồi Khổn Tiên Thằng, Ảnh Tu La bị Khổn Tiên Thằng trói lại gần hai năm, hiện tại khôi phục tự do, cũng khôi phục lực lượng lúc trước, cả người thoải mái hơn nhiều.

“Đa tạ, chủ thượng.” Ảnh Tu La cũng rất nhanh tiến vào nhân vật mới của mình.

“Không cần cảm ơn, đi theo ta đi.” Dương Thiên Vấn lắc lắc đầu nói.

“Đi nơi nào?” Ảnh Tu La tò mò hỏi, hiện tại hắn đối với thế giới này tất cả đều phi thường tò mò.

“Đi giúp ngươi thu thập tàn cục, ngươi mở cờ gióng trống phá phong lớn như vậy mà ra, một lúc sau, đợi phong cấm cái giới diện này vừa giải, vị kia khẳng định sẽ phát hiện ngươi đã đi ra. Đến lúc đó, ngươi ta đều rất phiền toái.” Dương Thiên Vấn xoay người rời khỏi phòng, vừa đi vừa nói chuyện.

“Ồ, chẳng qua ta muốn ăn no rồi đi, được không?” Ảnh Tu La yếu ớt hỏi.

Dương Thiên Vấn sửng sốt một chút, không khỏi lộ ra một cái tươi cười quái dị, gật gật đầu nói: “Tùy tiện ngươi, ngươi hiện tại tự do rồi, muốn ăn bao nhiêu ăn bấy nhiêu, muốn ăn cái gì thì ăn cái đó.”.

Ảnh Tu La cao hứng nhảy dựng lên. Dương Thiên Vấn thầm nghĩ, người này thực mấy ức tuổi rồi? Sao giống đứa bé vậy?

Dương Thiên Vấn mang theo Ảnh Tu La ăn uống no đủ lại về tới Tiên Đàn sơn. Nơi này vẫn đang vẫn duy trì nguyên dạng, mà phong ấn ban đầu kia cũng đang dần dần xói mòn lực lượng phong ấn.

Dương Thiên Vấn một năm qua đã đến nơi này xem xét năm lần, mục đích vì tìm hiểu ra nguyên lý cùng ảo diệu của cái phong ấn này, dù sao muốn tu bổ phong ấn này, cũng không phải dễ dàng.

“Chủ thượng, ngươi dẫn ta tới nơi này làm gì?” Ảnh Tu La phi thường chán ghét nơi này, vô luận là ai bị nhốt trong này vô số ức năm, cũng sẽ có cảm giác của Ảnh Tu La.

“Cái phong ấn này chính là chúa tể bày ra, không đem nơi này tu bổ, phong cấm phong tỏa cái giới diện này vừa rút, hành tung của ngươi liền bại lộ.” Dương Thiên Vấn thở dài nói. Thật ra muốn chữa trị phong ấn này nào có đơn giản như vậy, thứ phải trả giá cũng không ít. Trải qua một năm nghiên cứu, Dương Thiên Vấn đã nghiên cứu ra phương pháp chữa trị phong ấn này, nhưng phải dùng rất nhiều tài liệu quý trọng, có tài liệu chính là Dương Thiên Vấn cũng chỉ có dùng sáng tạo thần phù để sáng tạo ra, bởi vì phần lớn chúng nó đều đã tuyệt tích. Một năm qua, Dương Thiên Vấn coi như là tích lũy đủ tài liệu, có thể chữa trị phong ấn này rồi.

“Nhưng chủ thượng, cho dù ngươi có thể chữa trị phong ấn này, nhưng trong phong ấn thì sao?” Ảnh Tu La ý tứ rất rõ ràng, trong phong ấn này không có ai, làm sao bây giờ? Dùng người khác thay thế, đó là không có khả năng, vì đối tượng của phong ấn này với chính là Ảnh Tu La, người khác đi vào cũng vô dụng.

Dương Thiên Vấn cười cười, lấy ra cái tượng đá kia, quơ quơ nói: “Có nó là có thể.”.

“Cái này không phải…” Ảnh Tu La có chút ngoài ý muốn, nhưng lập tức phản ứng lại, “Cái biện pháp này của chủ thượng không tồi, nhưng nó vẻn vẹn là linh hồn ta phân ra, có thể dấu được Đệ Nhất La Sát sao. Hắn chính là chúa tể!”.

Chúa tể cường đại, không cho phép hoài nghi. Ảnh Tu La tuy cuồng vọng, nhưng tương tự mười phần lý trí. Hắn không phải đối thủ của chúa tể, nếu không cũng sẽ không bị phong ấn trong này vô số năm. Thần thông của chúa tể mạnh bao nhiêu, chỉ có chúa tể mới biết được, Ảnh Tu La không thể đoán. “Ngươi quá coi thường bổn tọa rồi, bổn tọa liền cho ngươi nhìn một cái, cái gì gọi là tiên gia thần thông!” Dương Thiên Vấn hừ lạnh một tiếng nói. Ở trên pháp lực cùng cảnh giới, Dương Thiên Vấn quả thật yếu hơn chúa tể không chỉ một bậc, nhưng luận tới thần thông kỳ ảo, Dương Thiên Vấn tin tưởng tuyệt đối không thua bất luận kẻ nào.

“Cho ta một giọt tinh huyết của ngươi.” Dương Thiên Vấn nói với Ảnh Tu La.

Ảnh Tu La vội vàng từ mi tâm ép ra một giọt tinh huyết màu đen, giao cho Dương Thiên Vấn. Dương Thiên Vấn cầm tinh huyết, đánh mấy trăm đạo linh quyết ở bên trên, sau đó đem nó cùng tượng đá hòa vào nhau.

Tá vật đời sinh thuật chính là một loại thuật thế thân, thuật này có thể thay chủ nhận lấy cái chết một lần. Cùng con rối thế thân khác nhau cùng tác dụng. Dương Thiên Vấn thi triển ra, nương tinh huyết Ảnh Tu La đắp nặn nhục thân cho tượng đá, bởi vì tượng đá chính là linh hồn ấn ký Ảnh Tu La sinh thành, còn lại liền dễ dàng hơn nhiều.

Dương Thiên Vấn lấy vô thượng thần thông, tượng đá một lần nữa trở lại thành linh hồn ấn ký như cũ, dung nhập trong thân thể mới đắp.

Sau đó đem nó đánh vào trong phong ấn, cuối cùng chính là tu bổ phong ấn, vô số tài liệu bị Dương Thiên Vấn xa xỉ ném vào chỗ hổng phong ấn. Những tài liệu này phần lớn đều là cấp bậc tiên thiên, nếu không phải Dương Thiên Vấn có một loại thiên địa nhỏ cung cấp cho hắn những tài liệu này, thậm chí có một chút là dùng sáng tạo thần phù làm ra, nếu không Dương Thiên Vấn cho dù có bản lãnh chữa trị phong ấn này cũng không có cái tàn sản này.

Tuy nói tới giống như mười phần dễ dàng, trên thực tế cũng chính là Dương Thiên Vấn có các tiên gia diệu pháp, đổi làm một thần hoàng thượng giới xuống, cho dù có tài liệu, hắn cũng không có bản lãnh chữa trị phong ấn chúa tể bày ra này.

Ảnh Tu La nhìn thấy một màn này, xem như hoàn toàn đối với Dương Thiên Vấn thay đổi một chút quan điểm, chỉ bằng còn chưa trở thành chúa tể, đã có được năng lực chữa trị phong ấn của chúa tể, đủ để cho người ta khiếp sợ cùng tán thưởng.

Dương Thiên Vấn tốn mười ngày thời gian mới hoàn toàn chữa trị phong ấn này.

“Được rồi, rốt cuộc hoàn thành, tin tưởng cho dù là đệ nhất chúa tể tự mình đến xem, chỉ cần không đem phong ấn vạch trần, cũng không cách nào phân rõ trong phong ấn này ngươi là thực hay giả.” Dương Thiên Vấn thản nhiên cười nói.

Ảnh Tu La tỉ mỉ lại dò xét một lần, không khỏi tâm phục khẩu phục tán thưởng: “Chủ thượng thật sự là thần thông khôn cùng, vậy mà chữa trị được hoàn mỹ như thế, thấy được chủ thượng đối với phong ấn chi đạo rất có nghiên cứu hoàn mỹ, tương đối hoàn mỹ, một chút cũng nhìn không ra có một chút dấu vết phá phong. Làm “khách ở lâu dài” phong ấn này Ảnh Tu La là người có tư cách phát biểu ý kiến này nhất.

“Ha ha, tốt lắm, từ nay về sau, chỉ cần ngươi cẩn thận một chút, đem toàn bộ người từng thấy ngươi thi pháp đều xử lý, như vậy tin tức ngươi phá phong mà ra tin tưởng không có ai biết. Thần giới lớn như vậy, tin tưởng cho dù là đệ nhất chúa tể cũng không tin ngươi phá phong mà ra, hơn nữa sống ngay tại dưới mí mắt hắn.” Dương Thiên Vấn khẽ cười nói, sau khi làm xong chuyện này, Thiên Võng chẳng khác nào có một siêu cấp cao thủ, hơn nữa giá trị của Ảnh Tu La không chỉ như thế, có chuyên gia ám sát này tồn tại, có thể luyện cho Thiên Võng một đám sát thủ cao cấp.

Dương Thiên Vấn mang theo Ảnh Tu La về tới Đan Khí tông, sau khi phân phó đám người Trương Linh Phượng chặt chẽ chú ý thần vị tin tức, liền một lần bế quan nữa.

Ở trước khi bế quan, Công Tôn Nhị lại một lần thỉnh cầu xuống núi, bởi vì lúc trước Tu Chân Giới đại chiến, Dương Thiên Vấn lo lắng Công Tôn Nhị bị lan đến, đem nàng gọi trở về sơn môn, đương nhiên bởi vì quan hệ lịch lãm, Công Tôn Nhị không vào nội tông, mà là ở ngoại môn lịch lãm.

Hiện tại Tu Chân Giới đại chiến đã qua đi. Công Tôn Nhị muốn xuống núi, Dương Thiên Vấn cũng không ngăn cản, sau khi kiểm tra một phen bài vở của Công Tôn Nhị, liền hài lòng thả nàng xuống núi.

Hiện tại Tu Chân Giới coi như bình tĩnh, nhưng lại gió nổi mây phun. Toàn bộ Tu Chân Giới đều đang tìm nhiệm vụ Đan Khí tông phân bố, nhiệm vụ ban thưởng đầy hứa hẹn tiên đan cùng tiên khí, đầy hứa hẹn các loại nguyên nhân khác. Tóm lại, hiện tại Tu Chân Giới từ trên xuống dưới đều rất bận rộn. Chẳng qua vì nguyên nhân này, Tu Chân Giới trái lại bớt đi rất nhiều tranh chấp, chuyện giết người đoạt bảo ít đi rất nhiều.

Ai cũng không ngốc, có thời gian nhàn rỗi kia, trái lại không bằng tìm nhiều một ít chỗ, nói không chừng có thể đủ một bước lên trời thì sao?

Tiên đan Đan Khí tông cho tên là Thăng Tiên đan, người tu chân ăn vào, có thể ở trong khoảng thời gian ngắn tu luyện phi thăng, đáng sợ nhất là không có thiên kiếp!

Cái tiên đan này đương nhiên ra từ tay Dương Thiên Vấn. Trương Linh Phượng cũng không có bản lĩnh luyện chế loại đan dược nghịch thiên này. Đan này chính là tam luyện kim đan, đổi ra chính là cấp tiên đan, chỗ trân quý tự nhiên không cần nhiều lời.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.9 /10 từ 22 lượt.

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như hich toan quoc khang dich covid 19, truyen cuoi kho cuu rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.

loading...
DMCA.com Protection Status