La bàn vận mệnh

Chương 907: Bảy đại căn cứ



Dương Thiên Vấn cho tới bây giờ không phải người thích chịu thiệt. Trên thực tế, hắn chính là một người chưa bao giờ chịu chịu thiệt. Hắn không phải một người xấu, nhưng không phải một ông ba phải. Cái gì oan oan tương báo khi nào, đó đều là lời nhảm của kẻ yếu tự mình an ủi, cường giả nên ân oán rõ ràng, có thù báo thù, có oán báo oán, khoái ý ân cừu.

Thất gia liên minh vì Cửu Chuyển Hoàn Hồn đan cùng Tạo Hóa Vô Cực đan, muốn mạnh mẽ bắt đi Dương Thiên Vấn, thậm chí còn cuối cùng muốn xử lý hắn, một lần này là hoàn toàn chọc giận Dương Thiên Vấn rồi.

Nhân quả tuần hoàn, có nhân tất có quả, thất gia liên minh gieo nhân, mới có hành vi Dương Thiên Vấn phái ra Ảnh Tu La dọn sạch Hắc Hải chiểu trạch.

Nhưng cái này cũng không đại biểu chấm dứt, cái này chỉ là một cái bắt đầu mà thôi.

Chỉ sợ thất gia liên minh cũng không biết bọn họ đã chọc phải một cái sát tinh thế nào.

Dương Thiên Vấn cũng không bởi vì dọn sạch một cái địa cung mà cứ như vậy buông tha bọn họ. Dương Thiên Vấn cần hoàn toàn tiêu diệt bọn họ. Đương nhiên, cái này có chút không thực tế, chẳng qua làm cho cái liên minh này trở thành một cái quang can tư lệnh vẫn là không có vấn đề, Ảnh Tu La thành công chính là một cái minh chứng.

Những thần vương kia trong địa cung biết tin tức thật sự quá ít, cho nên Dương Thiên Vấn không thể không đem mục tiêu dời về phía thần hoàng cao hơn một cấp, mà thần hoàng thân ở địa vị cao, lại lạc đàn thật sự quá ít.

Thiên Võng tra xét nhiều ngày thế này, thật không dễ dàng mới tra được hành tung bọn bảy người Bắc Thần Nhất Tâm.

Đối phó bảy người bọn họ, cường công tuyệt đối không phải hành vi sáng suốt, cho nên một mình Ảnh Tu La theo bọn họ, chờ đợi cơ hội, phục kích một người yếu trong đó. Vì Ảnh Tu La hành động thuận lợi, Dương Thiên Vấn ngoại lệ đem Huyền Quang Thuật thần thông truyền thụ cho hắn.

Ảnh Tu La có Huyền Quang Thuật giúp, quả thực là như hổ thêm cánh, năng lực ẩn núp ẩn nhẫn đặc hữu của Ảnh tộc thích hợp nhất hành động như vậy.

Theo dõi như vậy vẫn đang tiếp tục, bởi vì bảy người bọn họ vậy mà như hình với bóng, điều này làm cho Ảnh Tu La không có cơ hội xuống tay. Chẳng qua, Ảnh Tu La không vội, hắn là người săn bắn, hơn nữa hắn phi thường thích vị trí hiện tại. Điều này làm cho hắn nhớ tới vô số năm trước một đoạn ngày tháng tiêu diêu tự tại kia. Hiện tại nhớ tới, đó là vô cùng hoài niệm!

Dương Thiên Vấn ở lại Thuận Thiên phủ, không động đậy, không có bất cứ hành động gì, hắn đem toàn bộ tinh lực đầu nhập ở trên Vận Mệnh La Bàn.

Còn thiếu hai cái thần vị mà thôi, chỉ cần góp đủ một đạo Hồng Mông tử khí, Dương Thiên Vấn trực tiếp tìm hiểu đại đạo pháp tắc trong Hồng Mông tử khí, tìm con đường chỉ thuộc về mình.

Trên thực tế, các pháp tắc của Dương Thiên Vấn hiện tại, đó đều không phải pháp tắc chỉ thuộc về Dương Thiên Vấn. Dương Thiên Vấn muốn chứng đạo phải tìm được thiên mệnh pháp tắc thích hợp bản thân nhất.

Nhưng loại đại đạo ba ngàn này, mỗi người đều có thể tu tập, ai cũng không biết thiên mệnh pháp tắc của mình là một loại nào, mà Hồng Mông tử khí thì có loại tác dụng chỉ thẳng thiên mệnh này. Đương nhiên, Hồng Mông tử khí đầy đủ mới có loại hiệu quả đặc thù này.

Chẳng qua, có thiên mệnh pháp tắc hay không cũng sẽ không ảnh hưởng người này tu vi cùng chứng đạo, chứng đạo dựa vào là cơ duyên, công đức, đại nghị lực, đại trí tuệ vân vân nhân tố, tóm lại phi thường phức tạp.

Hành tung bọn bảy người Bắc Thần Nhất Tâm không dấu được cơ sở ngầm của Thiên Võng, cộng thêm Ảnh Tu La theo ở phía sau, mấy người bọn họ đi chung quanh, truy tra chân tướng địa cung không còn ai.

Bất tri bất giác, hai năm trôi qua.

Tri kỉ bạn tốt của bọn bảy người Bắc Thần Nhất Tâm không một ai không phải là ở dưới Dương Thiên Vấn cường lực giám thị cùng điều tra. Mà căn cứ Thiên Võng điều tra, bảy người bọn họ tựa như đem đầu mâu chỉ thẳng Dương Thiên Vấn. Phương hướng cũng đã thay đổi, hướng tới Thiên Nguyên đại lục bên này tới rồi.

Như thế làm cho Dương Thiên Vấn phi thường ngoài ý muốn, bọn Bắc Thần Nhất Tâm là như thế nào khẳng định đem đầu mâu chỉ hướng mình như vậy.

Bọn Bắc Thần Nhất Tâm cách Thiên Nguyên đại lục ở giữa có ba khối đại lục ngăn cách, Dương Thiên Vấn thật ra cũng không dám khẳng định bọn họ là đem đầu mâu chỉ hướng về phía mình hay không.

Ảnh Tu La vẫn treo ở phía sau bọn họ, chờ đợi cơ hội. Rốt cuộc, dưới một cái tình huống ngẫu nhiên, giữa bảy người bọn họ tựa như bởi vì cái nhìn sự kiện nào đó mà ồn ào hẳn lên.

Ồn ào hung hăng nhất chính là lão ngũ mập mạp cùng lão lục cao gầy vốn đã có mâu thuẫn, một lần này Bắc Thần Nhất Tâm đè ép như thế nào đều không đè xuống được.

Mấy người còn lại có giúp mập mạp, có giúp cao gầy, có khuyên can, có xem kịch. Tựa như là một loại áp lực cảm xúc bùng nổ, kết quả ngày hôm sau, một bọn bảy người liền tan đàn xẻ nghé.

Điều này làm cho Ảnh Tu La một mực theo phía sau bọn họ vui mừng quá đỗi, nhưng Ảnh Tu La chưa hành động, bởi vì sự kiện này xảy ra có chút quỷ dị, ở trước vài ngày bọn họ ầm ĩ hẳn lên, Ảnh Tu La vẫn luôn dùng Huyền Quang Thuật giám thị bảy người, bọn họ cũng chưa từng xảy ra bất cứ thảo luận hoặc là cãi nhau gì.

Ảnh Tu La theo bản năng cảm giác được việc này không thích hợp, cho nên, hắn cũng chưa động thủ, mà là xa xa treo ở sau Bắc Thần Nhất Tâm, bởi vì chỉ có hắn là hành động một mình. Đương nhiên mục tiêu hành động của Ảnh Tu La khẳng định sẽ không là Bắc Thần Nhất Tâm, bởi vì Bắc Thần Nhất Tâm chính là thượng vị thần hoàng, chênh lệch giữa hai người quá lớn, cho dù đánh lén cũng khó thành công.

Ba tháng sau, bảy người vốn bởi vì cãi nhau mà tách ra lại tụ tập cùng một chỗ.

“Lão đại, không phát hiện gì, tất cả bình thường. Ngươi sao có thể cảm giác chúng ta bị theo dõi?” Lão ngũ mập mạp khó hiểu hỏi.

“Không phải sao, thế nào cũng muốn ta cùng Ngũ Ca diễn vở kịch này, kết quả dụng công uổng.” Nói chuyện là một trong những nhân vật chính cãi nhau, người trẻ tuổi cao gầy đứng hàng thứ sáu kia.

“Ừm, xem ra là ta lo lắng nhiều rồi.” Bắc Thần Nhất Tâm cẩn thận nghĩ lại một chút, quả thật không phát hiện mình bị theo dõi, có thể là trực giác sai lầm.

“Đại ca, ta nói sao có thể, không có khả năng có ai có thể đủ đồng thời giám thị bảy người chúng ta, trừ phi là chúa tể hoặc thượng cổ thần hoàng. Nhưng nếu là cường giả như thế, căn bản không cần thiết tìm huynh đệ chúng ta phiền toái, cho dù tìm phiền toái cũng không cần tránh ở chỗ tối.” Bắc Thần Nhị Nguyệt có kết luận nói.

“Ừm!” Mấy người còn lại gật đầu tỏ vẻ đồng ý.

“Được rồi, một khi đã như vậy, chúng ta tra xét hơn ba năm rồi, còn chưa có một chút đầu mối, các ngươi cho rằng nên làm gì bây giờ?” Bắc Thần Nhất Tâm dò hỏi.

“Chúng ta đã ý kiến bất hòa, không bằng phân công nhau làm việc.” Bắc Thần Nhị Nguyệt nói.

“Nhưng…” Bắc Thần Nhất Tâm tuyệt không đồng ý, bởi vì trong lòng hắn luôn cảm giác có chút không thích hợp.

“Đại ca, lấy tu vi của chúng ta, chẳng lẽ còn không thể phân công nhau làm việc sao?” Mập mạp ngắt lời nói.

“Ài, xem ra là bị chuyện địa cung làm cho có chút nghi thần nghi quỷ. Được rồi, mọi người phân công nhau làm việc, đều tự đi thăm dò đối tượng bản thân hoài nghi.” Bắc Thần Nhất Tâm thở dài nói.

“Đại ca yên tâm đi, chúng ta nhất định có thể so với bọn hắn tra ra sự thật trước một bước!” Mấy người tự tin nói.

“Ồ, các ngươi một lần này còn một bộ này?” Ảnh Tu La nhìn bảy người hướng tới bảy cái phương hướng khác nhau bay đi.

Ảnh Tu La chỉ có một người, khó có thể phân thân, một lần này Ảnh Tu La đuổi theo một người tu vi yếu nhất, cũng là mục tiêu thật sự của hắn, người này cũng không biết đứng hàng thứ đệ.

Bắc Thần Tứ Quý, trung vị thần hoàng, nói chuẩn xác là mới bước vào trung vị thần hoàng không lâu, đó là bởi vì vấn đề công pháp hắn tu luyện, tiến triển so với huynh đệ còn lại chậm chạp hơn một ít, nhưng căn cơ cùng năng lực tục chiến lại rất mạnh.

Vốn hắn ở trong địa cung bế quan củng cố cảnh giới, nhưng sau khi xảy ra chuyện như vậy, hắn bụng làm dạ chịu theo vài vị huynh đệ đi ra điều tra.

Phương hướng hắn điều tra là tây bắc.

Ảnh Tu La theo sau hắn, tuyệt không sốt ruột xuống tay. Như thế qua nửa năm, đem thói quen sinh hoạt của hắn rõ như lòng bàn tay, hơn nữa cũng khẳng định lần này không là kế dụ rắn rời hang nữa, bảy người bọn họ xem ra là thật sự phân công nhau làm việc rồi.

Ảnh Tu La nở nụ cười, quyết định buổi tối hôm nay động thủ, bởi vì qua vài ngày nữa, thì sẽ tới thành trấn nhiều người, nơi đó cũng không phải là địa phương xuống tay.

Đêm nay không động thủ, chỉ sợ còn phải chờ thêm nửa tháng mới có cơ hội động thủ.

Buổi tối trăng mờ gió lớn, bầu trời đêm sáng sủa, chính là thời cơ giết người tốt nhất. Bắc Thần Tứ Quý giống thưòng lui tới đả tọa tu luyện, tính sáng mai nhanh chóng lên đường, tranh thủ sớm đi thời gian vào thành. Nửa năm qua, sáng tra tối hỏi, một chút cũng không nghe được, cho dù là tin tức đường nhỏ cũng không có một cái.

Điều này làm cho trong lòng Bắc Thần Tứ Quý vô cùng buồn bực.

“Ai” Đến tột cùng là ai có thể thần không biết quỷ không hay đem toàn bộ địa cung, hai ức thiên thần, một trăm hai mươi vị thần vương dọn sạch đây?” Bắc Thần Tứ Quý nghĩ vỡ đầu, cũng nghĩ không ra. Cũng chỉ có chúa tể trong truyền thuyết mới có loại thần thông này nhỉ, nhưng bọn hắn cần gì lén lút như vậy. Nếu thật sự là bọn họ làm, vì sao bảy người huynh đệ mình lại là một chút chuyện cũng không có?

Ngay tại lúc Bắc Thần Tứ Quý không chú ý, một trận gió nhẹ thổi qua, cùng lúc đó, Ảnh Tu La đã lặn vào trong cái bóng của Bắc Thần Tứ Quý.

Bắc Thần Tứ Quý còn chưa biết, tử thần đã buông xuống, đang giơ lên cao liêm đao trong tay hắn, lúc nào cũng có thể vung xuống.

Ảnh Tu La cũng chưa lập tức động thủ, hắn còn đang chờ, đợi cho Bắc Thần Tứ Quý một khắc buông lỏng nhất kia!

Một lần chờ này liền đến sau nửa đêm, Ảnh Tu La đột nhiên động thủ, chỉ thấy một cái bóng đen từ phía sau Bắc Thần Tứ Quý chạy ra, lập tức liền đem cả người hắn bao bọc.

Bắc Thần Tứ Quý phản ứng lại, nhưng hắn hoảng sợ phát hiện, hắn thế mà không thể nhúc nhích, đây là chuyện gì? Pháp lực vẫn còn, nhưng thân thể lại không thể động đậy.

Một chiêu này không phải Ảnh Thôn, mà là một loại bí thuật khác trong ba đại bí thuật của Ảnh tộc, tuyệt chiêu ám sát ở lúc đối mặt đối thủ mạnh hơn mình sử dụng, phân hồn hóa Ảnh Phược thần thuật, tên gọi tắt Ảnh Phược!

Một bí thuật này có thể vây khốn cường giả so với người dùng phép mạnh hơn một cấp, suốt ba mươi hơi thở! Tại trong ba mươi hơi thở này, địch ta hai bên đều không thể nhúc nhích. Một bí thuật này ở dưới mặt chiến trường cũng không có bao nhiêu tính thực dụng, nhưng nếu dùng ở trên bên cạnh nếu không người ám sát, vậy phi thường đáng sợ.

Ảnh Thôn, không cho Ảnh Tu La nhúc nhích thân thể, cho nên dùng Ảnh Phược đem Bắc Thần Tứ Quý vây khốn trước, sau đó một cái Ảnh Thôn, dùng cả thảy mười hơi thở thời gian mới đem Bắc Thần Tứ Quý biến thành ảnh nô của mình, mười hơi thở thời gian đã không ngắn, cái này cũng là bởi vì thực lực Ảnh Tu La chưa khôi phục tới đỉnh phong.

Ảnh Tu La từ trong trí nhớ của Bắc Thần Tứ Quý tìm ra rất nhiều thứ, hơn nữa tất cả đều là dùng tình báo, sau khi đem những tình báo này sửa sang lại, báo cáo cho Đinh Ẩn, Ảnh Tu La chiếm được lượng lớn điểm công tích, đem những điểm công tích này toàn bộ chuyển hoán thành cấp bậc quyền hạn, lập tức liền tăng lên tới quyền hạn cấp sáu, cái bậc này đã rất cao rồi.

Về phần Ảnh Tu La vì sao muốn đổi thành quyền hạn cấp bậc toàn bộ, đó tự nhiên là coi trọng phạm vi bao trùm của tình báo Thiên Võng, có cấp bậc mới có thể vận dụng tài nguyên của Thiên Võng, quyền hạn càng cao tự nhiên càng thuận tiện.

Bảy cái căn cứ của thất gia liên minh, trong đó căn cứ dưới lòng đất Hắc Hải chiểu trạch đã bị hủy diệt. Ảnh Tu La từ trong trí nhớ của Bắc Thần Tứ Quý tìm kiếm được sáu chỗ căn cứ còn lại, chỉ là không có phương pháp tiến vào những cái này, bởi vì trong những căn cứ này, đều là địa bàn thế gia khác.

Bắc Thần Tứ Quý chỉ nhớ vị trí, mà chưa đi vào.

Một phần tình báo sau khi phát cho Đinh Ẩn, sau khi ngành phân tích tình báo phân tích, lập tức tuyên bố một đống lớn nhiệm vụ, tìm kiếm tình báo tương quan các đại căn cứ.

Đem nó chính xác, sau đó lại thống nhất phái người phá huỷ thế lực bên ngoài của các đại căn cứ. Không sai, lấy thực lực Thiên Võng cũng chỉ có thể đủ đối phó một chút thế lực bên ngoài, căn bản không có năng lực cường công các đại căn cứ.

Chẳng qua cường công không được, không phải là không có cách nào làm gì những căn cứ này.

Ảnh Tu La tiếp nhiệm vụ dọn dẹp sáu cái căn cứ còn lại. Sau khi hoàn thành những nhiệm vụ này, hắn là có thể trở thành một trong những nhân vật đỉnh cấp Thiên Võng, quyền thế địa vị đều có.

Sau khi tiêu hóa lực lượng của Bắc Thần Tứ Quý thần hoàng này, thực lực Ảnh Tu La lại tăng lên một ít, một trung vị thần hoàng liền sánh được với nuốt một trăm thần vương!

Nếu không phải điều kiện không cho phép, Ảnh Tu La còn muốn tiếp tục hạ sát thủ.

Bảy cái đại lục, bảy cái căn cứ, tính hẳn lên thế lực tổ chức này phân bố cũng thật không ít.

Bảy cái căn cứ này phân biệt nằm ở Hắc Hải chiểu trạch, Vô Biên Hoang Mạc, Thiên Cầm Cốc, Bắc Cực Tuyết Vực vân vân hung địa hoang địa nổi danh, hơn nữa phân bố ở thất cái khác nhau đại lục. Chúng nó có một điểm giống nhau, toàn diện tiền là ẩn sâu cho địa để dưới.

Ảnh Tu La chỉ cần từng bước từng bước đi qua dọn trống.

Đinh Ẩn phải làm chính là phối hợp, chẳng qua một lần này phối hợp bước chân chậm hơn nhiều, triệu tập cao thủ cũng nhiều hơn rất nhiều, hơn nữa những cao thủ này cần điều phối hợp tình hợp lý, đây là một việc khó khăn.

Đã phải sai cao thủ đến sáu cái đại lục này, lại phải không làm cho bất cứ thế lực nào hoài nghi. Nếu một lần xuất hiện rất nhiều cao thủ lạ mặt, vậy không phải chính là khiến người ta hoài nghi sao?

Trên địa bàn của mình xuất hiện một ít cao thủ lạ mặt đều sẽ đi điều tra, nếu không có một cái giải thích hợp tình hợp lý, vậy thì tỏ ra quá đột ngột.

Cho nên lần này cần bố trí một phen, chỉ cần bố trí hợp tình hợp lý, vậy thì không có vấn đề.

Đinh Ẩn có thời gian, không vội. Dựa theo hiệu suất làm việc của Ảnh Tu La, muốn dọn dẹp xong sáu nơi này, ít nhất cũng cần trăm năm thời gian!

Bởi vì một lần hành động này phải chờ tới sau khi Ảnh Tu La hoàn thành nhiệm vụ động thủ lần nữa, nếu không sẽ rút dây động rừng.

Ảnh Tu La đến là không để ý những hiểm địa nổi tiếng này là nguy hiểm như thế nào, cũng không để ý những căn cứ dưới lòng đất kia có bao nhiêu khó đi vào, bởi vì tất cả cái này cũng không khó được hắn.

Đinh Ẩn điều binh khiển tướng, điều khiển phi thường có kỹ xảo, từng nhóm tiến hành cùng gian đoạn, chậm rãi sai phái đi qua, dù sao không vội, khi nào thì tập kết xong nhân thủ, lúc đó động thủ.

Hàng năm thông qua các loại nhiệm vụ, cao thủ Thiên Võng từ vài cái đại lục còn lại đi qua, đều đại khái khống chế ở khoảng hai trăm người đến năm trăm người. Bọn họ đều là sẽ lựa chọn phương thức nán lại những địa phương này, hoặc ở khách sạn tu luyện, hoặc tự chiếm núi làm vương, giữ lại căn cứ trọng địa cảnh cáo, cho nên các căn cứ này phi thường nghiêm mật. Trong căn cứ bao gồm những Thần hoàng cao cao tại thượng kia, từng người mỗi ngày đều sẽ dụng thần thức đến xem xét căn cứ, để tránh xảy ra sự cố.

Cái này làm cho Ảnh Tu La hành động phi thường không tiện, tuy hắn không sợ những thần thức này xem xét, nhưng nếu ở lúc động thủ, bị quét tới, vậy thì bại lộ rồi.

Chính là bởi vì một điểm này, tốc độ hành động của Ảnh Tu La so với ở trong địa cung Hắc Hải chiểu trạch chậm hơn nhiều. Sau một ngày, nhiều nhất cũng chỉ có thể nuốt năm sáu trăm thiên thần, hơn nữa hắn còn không dám xuống tay đối với thần vương.

Nếu dựa theo tốc độ sáu trăm người một ngày, muốn đạt thành mục đích dọn sạch một cái căn cứ, thì cần tiêu phí ngàn năm thời gian! Mà sáu cái căn cứ, chính là sáu ngàn năm. Lại thêm một ít tình huống đặc thù, tính toán nhiều một chút, giữ lại một chút, Ảnh Tu La cần dùng một vạn năm thời gian mới có thể dọn sạch sáu cái căn cứ này.

Cái này so với thời gian Ảnh Tu La dọn sạch địa cung dưới lòng đất Hắc Hải chiểu trạch dài hơn rất nhiều rất nhiều, đây là chỗ xấu của rút dây động rừng.

Nếu không phải rút dây động rừng, tin tưởng cái tiến độ này nhanh hơn gấp khoảng trăm lần chứ?

Chẳng qua, không có cách nào, đã như thế, cũng chỉ có chậm rãi từng bước một đến.

Đinh Ẩn đối với cái thời gian này tương đối hài lòng. Một vạn năm thời gian, hắn có đủ thời gian triệu tập binh lực, cũng có đủ thời gian để an bài toàn bộ kế hoạch, cũng có đủ thời gian để điều tra rõ ràng thế lực bên ngoài những căn cứ này đến tột cùng có bao nhiêu, có những cái nào. Không động thì thôi, vừa động tất nhiên giống như lôi đình tảo huyệt, một kích phải trúng, hơn nữa còn phải yêu cầu nhanh chóng đả kích hiệu suất cao, không lui lại chút dấu vết.

Một vạn năm thời gian, cũng đủ Thiên Võng bồi dưỡng càng nhiều cao thủ càng mạnh. Thiên Võng phát triển hiệu suất cao, qua mỗi một ngày liền cường đại thêm một phần, qua mỗi một ngày liền có không ít thành viên gia nhập. Thông qua đan sư nghiệp đoàn, lưới thế lực Thiên Võng hiện nay đã trải rộng mười sáu cái đại lục. Chỉ có chín đại lục mới là địa phương thế lực Thiên Võng thẩm thấu tương đối sâu.

Nói tới là khéo, thất gia liên minh chiếm cứ bảy cái đại lục đều ở phương bắc hoặc lệch về phương bắc của nhân thần giới. Mà thế lực của Thiên Võng là từ Thiên Nguyên đại lục làm trung tâm hướng ra phía ngoài khuếch tán, mà Thiên Nguyên đại lục ngay tại tây nam nhân thần giới, nay chín đại lục thế lực Thiên Võng thẩm thấu sâu nhất đều ở phía nam hoặc lệch về phía nam nhân thần giới.

Bảy đại thế gia tăng mạnh lực lượng phòng ngự bên ngoài căn cứ của bản thân, cũng đang nơi nơi tra xét chuyện đầm lầy Hắc Hải địa cung. Đương nhiên, vô luận bọn họ tra như thế nào, cũng sẽ không có bất cứ tiến triển gì. Đánh chết bọn họ cũng không ngờ tới, hung thủ làm tất cả cái này ngay tại trong căn cứ dưới lòng đất Thiên Cầm Cốc, tiếp tục gây án.

Mặc cho ai cũng không đoán được, bọn họ ở bên ngoài tra mệt chết mệt sống, mà bản thân hung thủ lại ở trong ổ của bọn họ, thật sự nhàn nhã.

Ảnh Tu La đã nhận được ẩn kế hoạch, hắn có đống lớn thời gian có thể lãng phí, không vội không vội.

Trừ lúc thế lực bên ngoài Hắc Hải chiểu trạch bị dọn sạch dẫn lên một ít thế lực khác chú ý, rất nhanh, tất cả đều khôi phục bình thường.

Thất gia liên thủ chính là muốn tra, cũng chỉ có thể từ một nơi bí mật gần đó điều tra, bọn họ cũng không thể bại lộ ở dưới ánh mặt trời, gióng trống khua chiêng điều tra, cho nên cái tiến độ điều tra này có thể nghĩ.

Hơn nữa, bọn họ căn bản một chút manh mối, duy nhất có thể điều tra cũng chỉ có lúc thế lực bên ngoài bị diệt lưu lại một chút dấu vết, nhưng chút dấu vết này, chỉ phương hướng cũng không rõ ràng, hầu như có thể nói không có bất cứ tác dụng gì.

Thế lực có thể lưu lại chút dấu vết này tuy không nhiều, nhưng cũng không ít, trong đó có thù oán cũng có không ít. Chung quy không thể đem những thế lực này tiêu diệt hết, cho dù thực có cái thực lực này, thất gia liên minh cũng không tính làm như vậy, bởi vì vừa động thì phát toàn thân, liên minh nhiều năm ẩn núp liền hủy hoại chỉ trong chốc lát.

Bọn họ không dám mạo hiểm, cũng không muốn mạo hiểm, cái này thật là không chịu nổi. Hơn nữa căn cứ thám tử đánh vào những thế lực này báo cáo, cũng không có dấu hiệu điều binh khiển tướng, cũng không có dấu vết phương diện này. Công tác điều tra của liên minh lâm vào trạng thái dừng lại, căn bản không thể tiến hành tiếp.

Các trưởng lão Bắc Thần thế gia tức giận đến chạy lên chạy xuống, không ngừng cường điệu nhất định phải tra, không tiếc tất cả lực lượng đi thăm dò, nếu không sự tình tương tự còn có thể xảy ra, cái này đối với liên minh mà nói là tổn thất to lớn, cái này phải bận tâm đến, không thể có một tia qua loa. Nhưng thật sự đem chuyện này để ở trong lòng, cũng chỉ Bắc Thần thế gia cùng với hai cái thế gia giao hảo với Bắc Thần, bọn họ ra người ra sức vẫn đang truy tra, chưa từ bỏ.

Bốn gia tộc còn lại ở mặt ngoài cũng đang đầu nhập sức người sức của đang điều tra, trên thực tế thật sự để bụng không có mấy người. Bọn người kia phần lớn đều đang ngầm vui sướng khi người gặp họa. Thực lực Bắc Thần thế gia bị suy yếu, tự nhiên sẽ lộ ra một chút ích lợi, ví dụ như nói phân phối các loại tài nguyên còn có chính là phân phối ích lợi sau chiến đấu.

Dương Thiên Vấn ẩn cư ở Thuận Thiên phủ, không hỏi thế sự, chẳng qua người đến Thuận Thiên phủ tìm hắn cũng không ít, giống La Sát thế gia Mạnh gia, còn có vài vị đan vương;

Mục đích Mạnh gia tìm đến hắn, chính là mời hắn đi bài trừ cấm chế của Trung La đảo, nhưng lại không tìm được Dương Thiên Vấn.

Dương Thiên Vấn cũng quả thật đã quên Trung La đảo một ngàn tám trăm năm một lần kia, nay thứ trung tâm nhất trong Trung La đảo đã bị Dương Thiên Vấn lấy đi, nhưng Dương Thiên Vấn săn sóc không lấy đi toàn bộ Trung La đảo, như cũ để cho nó mỗi một ngàn tám trăm năm lên xuống một lần, vô số thiên tài địa bảo bên trên, tự nhiên là tiện nghi các phương thế lực của La Sát hải.

Mạnh gia cũng không phải kẻ ngốc, liên tục vài lần không tìm được Dương Thiên Vấn, hơn nữa các nơi thần giới cũng không có tin tức của Dương Thiên Vấn, cẩn thận tra một phen, liền tra được chuyện năm đó Dương Thiên Vấn bị phục kích.

Việc này tuy Bắc Thần thế gia làm tương đối sạch sẽ, chẳng qua cũng không thành công, bởi vì Dương Thiên Vấn chạy thoát, hơn nữa một màn này vẫn là bị người ta nhìn thấy rồi. Ồ, phải nói bị thần thú nào đó ở dưới biển tìm kiếm thiên tài địa bảo nhìn thấy rồi. Việc này cũng chậm rãi truyền ra, Mạnh gia chỉ cần thoáng điều tra một chút, có thể có được tin tức.

Mạnh gia lại hướng sâu hơn đi thăm dò, lại là một chút dấu vết cũng không có. Từ trên một điểm này, Mạnh lão gia tử cũng nhận thấy được thất gia liên minh thế lực tồn tại ngầm này, chỉ là cũng không khẳng định rốt cuộc là thế lực ngầm nào gây nên.

Mạnh gia ít người, chỉ có thể miễn cưỡng tự bảo vệ mình, sau khi tra được tình trạng này, Mạnh lão gia tử liền không xâm nhập nữa, bởi vì xâm nhập nữa, vậy có thể sẽ dẫn lên một ít xung đột. Mạnh lão gia tử tung hoành nhân thần giới nhiều năm, đối với thế lực ngầm của nhân thần giới vẫn phi thường kiêng kị, cho tới nay đều chỉ biết nó tồn tại, cũng không biết rốt cuộc có bao nhiêu thế lực ngầm, cũng không biết những thế lực ngầm này mạnh yếu. Cho nên, người Mạnh gia chỉ đến Thuận Thiên phủ một lần hai lần, liền không xuất hiện nữa.

Mà vài vị đan vương tìm Dương Thiên Vấn, có là vì tham thảo đan đạo, có là vì mời Dương Thiên Vấn đi làm khách. Đương nhiên, kết quả cũng là tương tự, thất vọng mà về.

Theo người đến tìm Dương Thiên Vấn càng ngày càng nhiều, thời gian chậm rãi chuyển dời, không ai tìm được Dương Thiên Vấn. Tin tức Dương Thiên Vấn mất tích ở trong phạm vi nhỏ truyền ra, đặc biệt là giới đan sư.

Dương Thiên Vấn mất tích, mang theo tự nhiên là hai loại thuốc tiên trong truyền thuyết mai danh ẩn tích. Đan đạo Thánh Sư đầu tiên của vạn năm qua giống như phù dung sớm nở tối tàn.

Chẳng qua Dương Thiên Vấn mất tích cũng không tạo thành ảnh hưởng cho nghiệp đoàn đan sư, bởi vì cơ cấu của đan sư nghiệp đoàn mang đến cho các cấp đan sư tiện lợi thật sự là quá lớn, cho dù là đan đạo tông sư cũng rất được ích lợi từ nó, tự nhiên đối với đan sư nghiệp đoàn duy trì mọi cách. Hơn nữa thiếu Dương Thiên Vấn, những giới này còn không phải đang vận hành thao tác như cũ.

Đám người Bắc Thần Nhất Tâm cũng đã tới Thuận Thiên phủ, điều tra cẩn thận hành tung của Dương Thiên Vấn, nhưng làm cho bọn họ thất vọng, Bắc Thần Nhất Tâm ở Thuận Thiên phủ ở một lần chính là tám ngàn năm. Những năm gần đây, hắn vẫn đều đang âm thầm quan sát nhất cử nhất động của Thuận Thiên phủ, Thuận Thiên phủ này cường đại nhất chẳng qua là cao thủ một cấp thần vương.

Thế lực của Dương Thiên Vấn ở mặt ngoài chỉ là một cái cửa hàng đan dược nho nhỏ. Chưởng quầy cửa hàng này đã không là Long Tàn Nguyệt hoặc là Mạc Thư Huyền trước kia nữa, sớm ở lúc ý thức Dương Thiên Vấn hạ giới, chưởng quầy nơi này đã đổi một người, thiên thần đỉnh phong. Mà cao thủ Thiên Võng toàn bộ về tới chỗ tốt.

Bắc Thần Nhất Tâm ở Thuận Thiên phủ tám ngàn năm, giám thị nơi này tám ngàn năm, hắn giám thị cũng không có khiến cho bất luận kẻ nào chú ý.

Bắc Thần Nhất Tâm không ngờ tới là, hắn đế, hắn ở, hắn giám thị tám ngàn năm, đều luôn luôn ở trong lòng bàn tay của Dương Thiên Vấn. Dương Thiên Vấn chưa rời khỏi, ở sau hậu viện của cửa hàng đan dược. Nhưng là vì Thời Không Bảo Tháp che dấu, Bắc Thần Nhất Tâm giám thị không có bất cứ hiệu quả gì.

Duy nhất đã bị ảnh hưởng chính là thành viên Thiên Võng trong tháp cùng người trong Thiên Võng gần đây phi thăng đều không thể tiến vào tháp tu luyện hoặc rời tháp lịch lãm.

Bắc Thần Nhất Tâm chậm rãi bắt đầu tin tưởng Dương Thiên Vấn đã mất tích, ít nhất hắn không ở nơi đây. Bắc Thần Nhất Tâm cũng không phải chưa từng nghĩ hủy nơi này, xem xem có thể đem Dương Thiên Vấn bức ra hay không. Chẳng qua cuối cùng vẫn là từ bỏ cái ý nghĩ này, vì trong cửa hàng đan dược này trừ mười mấy luyện đan sư, cùng với một ít người hầu thượng vị thần, tu vi cao nhất chính là chưởng quầy thiên thần đỉnh phong kia, cho dù là đem toàn bộ cửa hàng đan dược đều hủy, cũng chẳng qua là tổn hại đỉnh phong thiên thần cùng mười mấy đan sư, căn bản vô dụng.

Có lẽ còn có thể bởi vậy bại lộ hành tàng, đắc tội các đan sư của đan sư nghiệp đoàn.

Bởi vì mười mấy luyện đan sư của cửa hàng đan dược đều là cửa hàng đan dược từ đan sư nghiệp đoàn mời đến, cửa hàng đan dược cung cấp nguyên vật liệu, cung cấp thần thạch cho bọn hắn luyện chế.

Bắc Thần Nhất Tâm điều tra rất triệt để, thậm chí ngay cả khách nhân mỗi ngày ra vào cửa hàng đan dược cũng đều điều tra một lần, nhưng không có ngoại lệ đều không có chỗ khả nghi.

Bắc Thần Nhất Tâm cẩn thận nghĩ lại, tựa như Dương Thiên Vấn cũng không có cái năng lực có thể tra được chỗ căn cứ của gia tộc này, cùng với ở trong một đêm tiêu diệt gần ba ngàn vạn thần nhân thế lực bên ngoài của gia tộc.

Nhìn chung hành vi của Dương Thiên Vấn ở tại thần giới, tựa như cũng không có gia nhập cái thế lực nào đó, chỉ là một người làm ăn bổn phận cùng luyện đan sư, chẳng qua thiên phú hơn người, hắn không chỉ có là một luyện đan sư, còn là một Trận Đạo tông sư mà thôi.

Thực lực thiên phú đều phi thường đáng sợ, nhưng thế lực sao, tựa như bằng không.

Bắc Thần Nhất Tâm mang theo kết quả này tiếc nuối rời khỏi Thuận Thiên phủ. Lúc đi, hắn liền đứng ở trước Vấn Thiên cư của Dương Thiên Vấn, trong lòng cảm thán, mình khẳng định là sai rồi, sao lại ở chỗ này lãng phí thời gian dài như vậy? Ài, xem ra vẫn là không nên quá tin tưởng trực giác.

Dương Thiên Vấn nếu biết Bắc Thần Nhất Tâm chỉ bởi vì trực giác liền ở Thuận Thiên phủ tám ngàn năm, chỉ sợ cũng sẽ kinh ngạc cùng bội phục, thậm chí sẽ có một loại dục vọng mãnh liệt trừ bỏ người này.

Nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất. Người đời đều biết Vấn Thiên cư Thuận Thiên phủ là nơi Dương Thiên Vấn ở lại, toàn bộ người muốn tìm Dương Thiên Vấn hắn, nơi đầu tiên tới khẳng định là nơi này. Vô luận là người của thất gia liên minh cũng tốt, người Mạnh gia cũng tốt, hay là vài vị đan vương cũng tốt, đều là giống nhau. Nhưng Dương Thiên Vấn lại tránh ở trong Vấn Thiên cư, chính là làm cho người muốn tìm hắn sờ không được ý nghĩ, tìm không thấy gót chân hắn.

Tám ngàn năm qua đi, Ảnh Tu La hành động phi thường thuận lợi, hắn đã đem sáu cái căn cứ, toàn bộ thiên thần cùng thần vương biến thành ảnh nô của hắn, chỉ cần nuốt vào hết, hắn có thể đủ khôi phục thực lực một cấp thần hoàng, khôi phục được khoảng tám phần lực lượng của thời kì toàn thịnh.

Có thực lực một cấp thần hoàng, mục tiêu của hắn liền có thể chuyển hướng trên người ba mươi mấy vị thần hoàng của mấy đại căn cứ!

Chẳng qua, vấn đề đến rồi. Bởi vì mấy đại căn cứ theo dõi nghiêm mật, hắn cũng chưa nuốt được những ảnh nô này để khôi phục lực lượng, hơn nữa sáu cái căn cứ phân bố ở trên sáu khối đại lục, khoảng cách giữa nhau thật sự quá xa, hoàn toàn không thể đồng thời đem sáu đại căn cứ dọn sạch.

Căn cứ tình báo Ảnh Tu La từ trên người ảnh nô có được, Thiên Võng tiêu phí tám ngàn năm thời gian đến bố trí, ở sáu khối đại lục đầu nhập vào lượng lớn sức người sức của, tùy thời có thể đột nhiên làm khó dễ.

Cao thủ Thiên Võng tham dự lần hành động này, cấp bậc thiên thần cao tới sáu ngàn vạn! Chút thực lực ấy cùng bảy đại thế gia liên minh so sánh, đó quả thực yếu đến không để vào mắt. Thất gia liên minh người ta lúc cường thịnh nhất, là hai mươi ức thiên thần, hơn một ngàn vị thần vương và mấy chục vị thần hoàng! Trong đó bảy đại căn cứ đã chiếm bảy thành, tổng cộng mười bốn ức thiên thần, gần tám trăm thần vương! Đây là gốc rễ bảy đại thế gia ẩn núp một cái diễn kỷ, tích lũy một cái diễn kỷ. Trên trăm ức năm qua tích lũy, tự nhiên là vì ứng phó cái thần chiến này cuối cùng tiến đến.

Thiên Võng so sánh thực lực tự nhiên kém hơn, nhưng không nên quên, Thiên Võng muốn đối phó không phải chủ lực của thất gia liên minh, mà là thế lực bọn họ khống chế bên ngoài. Những thế lực này nói trắng ra là, là cửa sổ bọn họ tiếp xúc với bên ngoài, thông qua những thế lực này hình thành một tấm lưới mở lớn, cung cấp tình báo cùng tin tức cùng với các loại tài nguyên tu luyện cho bọn hắn.

Những thế lực này, tuy nhân số không ít, nhưng phân bố cực lớn, hơn nữa ở trên thực lực không có một cái có được tồn tại cấp bậc thần hoàng, bởi vì thất gia liên minh cũng không cho phép những thế lực này xuất hiện thần hoàng, vậy sẽ ảnh hưởng bọn họ nắm giữ cùng thống trị đối với những thế lực này.

Thực lực Thiên Võng so ra kém 1% của thất gia liên minh, nhưng so với những thế lực bên ngoài này cường đại hơn gấp ba, phối hợp hữu tâm tính vô tâm, cùng với hành động thẩm thấu cùng trận pháp phối hợp trước đó, chỉ cần vừa động, tất nhiên giống như lôi đình tảo huyệt, một kích liền có thể thành công.

Trong vòng một đêm, liền có thể hoàn thành toàn bộ chiến đấu!

Nhưng Thiên Võng chưa động, Ảnh Tu La cũng chưa động, vì sao?

Bởi vì cách xa nhau quá xa, sáu cái đại lục. Sáu cái căn cứ, nếu không thể ở trong thời gian đầu tiên hủy diệt toàn bộ, cái này liền tỏ ra không được hoàn mỹ, không thể tạo thành đủ thương tổn cùng sợ hãi cho thất gia liên minh này!

Dương Thiên Vấn muốn cho cao tầng của bảy đại thế gia đau lòng đến khóc, sợ hãi đến phát điên, bất đắc dĩ tới cực điểm, kinh sợ đến không cách nào nói bằng lời.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.9 /10 từ 22 lượt.

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như nhung rui ro thuong gap trong kiem toan phan hanh chi phi, nhung rui ro thuong gap trong kiem toan phan hanh phai tra nguoi ban chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status