Lạc lối trong tim anh

Chương 60Lâm Cẩn Ngôn đau  lòng chính là bà xã mình ở bên này, mỗi này đều bị mẹ cùng ông nội buộc phải ăn rất nhiều đồ ăn mà cô không thích, khi Giản Vi mang thai được năm tháng, Lâm Cẩn Ngôn đơn giản liền đưa cô về nhà, tự mình chăm sóc.

Thời điểm rời đi còn bị mẹ trách mắng một trận, anh vẫn không chịu hé răng, cuối cùng vẫn là mang vợ mình trở về nhà.

Mấy tháng này, Lâm Cẩn Ngôn ra sức chú tâm đọc các sách về dinh dưỡng, còn cố ý đi thỉnh giáo mấy chuyên gia về dinh dưỡng, sau đó căn cứ vào những món ăn mà Giản Vi yêu thích, về nhà liền bắt đầ tự tay làm cho cô những bữa ăn dinh dưỡng cho mang thai.

So với việc mỗi ngày bị ép ăn gà vịt thịt cá, đồ ăn Lâm Cẩn Ngôn làm, theo như lời của Giản Vi thì chính là mỹ vị nhân gian. Rốt cuộc là do Lâm Cẩn Ngôn suy xét trên phương diện những thứ mà Giản Vi thích, lựa chọn nguyên liệu nấu ăn cơ bản đều là ngày thường Giản Vi hay ăn.

Dinh dưỡng phối hợp khiến cho cô trở nên khỏe mạnh, vẫn luôn luôn hướng tới việc tăng cân nhưng dần giảm xuống.

So với lúc trước giảm được ba cân, Lâm Cẩn Ngôn từ trên lầu xuống được một chút, Giản Vi vui mừng mà bổ nhào vào trong ngực anh, bóp mặt anh, hôn một cái thật mạnh.

Lâm Cẩn Ngôn ngẩn ra, nhướng mày cười:" Sách, sáng sớm đã nhiệt tình như vậy, muốn làm sao?"

Giản Vi cười cười nói:"Xin phép em gọi anh một tiếng chuyên gia Lâm, anh thật là quá lợi hại! Em ăn nhiều đồ ăn dinh dưỡng như vậy mà có thể gầy đi ba cân! Cơm dinh dưỡng dành cho mang thai của anh, em có thể mang ra ngoài bán lấy tiền!"

Lâm Cẩn Ngôn nghe thấy bà xã muốn đem cơm dinh dưỡng mà anh trăm đắng ngàn cay mới có thể phối hợp được chỉ độc nhất vô nhị mà dành riêng cho cô đem ra ngoài bán lấy tiền, đôi mắt híp lại một chút, hỏi cô:" Như thế nào?Không có tiền tiêu?"

"A?" Lâm Cẩn Ngôn không thể hiểu được vì cái gì mà kêu lên một tiếng, Giản Vi còn không kịp phản ứng lại, Lâm Cẩn Ngôn đột nhiên lấy ví ra, lấy thẻ đưa cho cô:" Cầm đi, muốn mua cái gì liền mua cái đó."

Giản Vi:"...." Ách, cô không phải muốn tiền nha.

Bất quá, nếu cho cô thẻ, Giản Vi cũng không khách khí với anh, Lâm Cẩn Ngôn chân trước đi làm, cô sau lưng liền gọi điện cho chị dâu,hẹn cùng nhau ra ngoài dạo phố, mua quần áo cho em bé.

Tô Tiêu Tiêu có thai sớm hơn Giản Vi nửa tháng.

Một thời gian Giản Vi không gặp Tô Tiêu Tiêu, chợt vừa nhìn thấy cô ấy liền sợ đến ngây người, nhịn không được mà hỏi:" Chị dâu, anh trai em có phải không cho chị ăn cơm khong? Mang thai sao có thể gầy như vậy!"

Vốn dĩ Giản Vi vẫn còn đang đắm chìn trong niềm hạnh phúc khi giảm được ba cân,nhưng khi thấy Tô Tiêu Tiêu,tức khắc cảm thấy cô ấy là một thai phụ vô cùng thon thả,còn chính mình lại là một thai phụ béo.

Tô Tiêu Tiêu vẻ mặt nghiêm túc nói:"Không có, mỗi ngày chị ăn rất nhiều, có thể là do người hấp thụ không tốt, không thể nào béo lên được."

Giản Vi nghe được sự tấm tắc ban đầu đã chết, lặng lẽ mà gửi cho Lâm Cẩn Ngôn một tin nhắn:" Chị dâu vô cùng gầy, em đứng cùng chị ấy liền trở thành một bà bầu béo."

Đầu kia, Lâm Cẩn Ngôn đang mở cuộc họp, đang có một nhân viên đang đề xuất một đề án, thời điểm di động sáng lên,duỗi tay cầm lấy.

Thấy là bà xã gửi liền lập tức mở ra.

Quét mắt một cái nhìn nội dung tin nhắn, khóe miệng không kìm được mà khẽ cong lên, đáp lại:"Béo một chút cũng tốt."

Giản Vi:"......"

"Bà bầu béo đáng yêu nha."

"Em là bà bầu béo, thì anh là cha béo."

"Ừ,là anh."

Vốn dĩ là muốn nhắn tin kể khổ với Lâm Cẩn Ngôn,kết quả ngoài ý muốn lại bị chọc cười. Nhìn chằm chằm tin nhắn đáp lại,khóe miệng không khỏi cong lên.

Giản Vi cùng Tô Tiêu Tiêu là hai thai phụ nhưng sức chiến đấu vô cùng kinh người, buổi sáng dạo xong, giữa trưa tiếp tục ở trung tâm thương mại tìm nhà hàng ăn trưa, tiếp theo đó là buổi chiều lại đi dạo.

Trừ quần áo cùng đồ dùng em bé, hai người còn vô cũng khoa trương mà đặt mua giường cho con.

Buổi tối Lâm Cẩn Ngôn về nhà, dì Lan đang thu dọn, ở phòng khách không thấy Giản Vi.

"Vi Vi đâu rồi ạ?"Lâm Cẩn Ngôn hỏi.

Dì Lan tủm tỉm cười chỉ chỉ lên lầu:"Đang bận ở trên đó"

Lâm Cẩn Ngôn lên lầu mới biết Giản Vi đang bận cái gì. Ngồi bệt ở trên đất, tự tay trang bị giường cho em bé.

"Sao lại ngồi ở dưới đất vậy." Lâm Cẩn Ngôn nhíu mày, đi qua, đem Giản Vi bế lên, ném lên trên giường, trầm mặt,mắng cô:" Không biết mặt đất lạnh sao?"

Giản Vi cười cười:" Không lạnh, em còn cảm thấy nóng. Cái giường này đã làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không đúng."

Lâm Cẩn Ngôn nhìn lướt qua trên mặt đất đang bày một nửa giường em bé, nói:" Loại chuyện này em không biết chờ anh về sao."

Nói xong liền đem áo ngoài cởi ra, treo lên giá áo ở đầu giường, sau đó xắn tay áo sơ mi lên hai vòng, lộ ra một đoạn cánh tay vô cùng rắn chắc.

Ngay sau đó ngồi xổm trên mặt đất, bắt đầu lắp ráp nốt những chỗ chưa hoàn chỉnh.

Giản Vi dịch  mông ngồi vào phía sau anh, đầu nhỏ nhô ra trước nhìn, cằm gác ở trên vai Lâm Cẩn Ngôn, đôi mắt liên tục di chuyển theo động tác của Lâm Cẩn Ngôn.

Mắt thấy anh thực "cưỡi xe nhẹ mà đi đường quen"* biết được cái nào lắp ở đâu, Giản Vi không khỏi cười cười cảm khái:" Quả nhiên những chuyện này vẫn nên dựa vào ông xã."

* ý nói làm môt chuyện gi đó rất dễ dàng.

Lâm Cẩn Ngôn cười cười nói:" Mấy thứ này, em nên chờ anh cùng đi mua."

"Tiện đi dạo phố thấy liền mua, dù sao hàng còn có phương tiện giao tận nhà."

Lâm Cẩn Ngôn  đem giường em bé trang bị thật tốt, bê lên, chuẩn bị mang tới phòng của em bé bên cạnh.

Phòng bên cạnh ban đầu là thư phòng của Lâm Cẩn Ngôn, sau khi mang thai, anh nhường phòng đó thành phòng cho con, thư phòng dọn lên lầu.

Giản Vi vội vàng kéo anh:"Đừng, để ở đây đi."

Lâm Cẩn Ngôn dừng lại một chút:"Để ở nơi này?"

"Đương nhiên, con sau khi sinh ra khẳng định là muốn ngủ cùng chúng ta, anh không thể để con sinh ra liền phải ngủ một mình được."

Giản Vi nói xong, liền lấy giường từ trong tay Lâm Cẩn Ngôn đặt lại đây:"Đặt ở nơi này được không?"

Trên đầu giường khoa tay múa chân một chút, sau đó hỏi ý kiến Lâm Cẩn Ngôn.

Lâm Cẩn Ngôn:"......."

- ---------------

Giản Vi tháng ba bắt đầu có thai, mấy ngày nay gần ngày dự sinh, Lâm Cẩn Ngôn không đi làm, mỗi ngày đều ở nhà chăm sóc cô chờ sinh.

Giản Vi khẩn trương nhưng cô phát hiện ra so với cô Lâm Cẩn Ngôn càng khẩn trương hơn. Biểu hiện cụ thể ở chỗ nửa đêm sẽ thường xuyên tỉnh dậy, ngồi ở trên đầu giường trong cô. Đôi mắt thẳng tắp mà nhìn chằm chằm vào bụng cô, chỉ cần có  một chút động tĩnh, anh có thể lập tức gọi bác sĩ tới.

Có một buổi tối, Giản Vi tỉnh dậy vì muốn đi vệ sinh, mở mắt liền phát hiện Lâm Cẩn Ngôn đang ngồi ở đầu giường,đôi mắt thẳng tắp mà nhìn chằm chằm cô. Hơn nữa còn là hơn nửa đêm khiến cho cô hoảng sợ,dưới sự tức giận liền ra lệnh cưỡng chế anh mau đi ngủ.

Lâm Cẩn Ngôn thấy vợ  sắp phát hỏa, lập tức sốt ruột hoảng hốt nhận sai:" Đừng đừng đừng, Vi Vi em đừng nóng giận, tức giận đối với thân thể không tốt, anh liền lên giường, liên lên ngay bây giờ."

Nói xong mới cởi giày đi lên giường, từ phía sau ôm lấy Giản Vi.

Lâm Cẩn Ngôn lo cho  vợ, liền khiến ông nội Lâm cảm thấy vô cùng khoa trương, lén đem Lâm Cẩn Ngôn ra ngoài mắng một trận:" Vi Vi chính mình đều rất khẩn trương, cháu làm chồng mà còn ở phía sau mà làm những việc khẩn trương quá như vậy, này không phải là làm gia tăng áp lực tâm lý cho Vi Vi sao!"

Lâm Cẩn Ngôn trầm mặc vài giây rồi nói:" Cháu lo cho vợ của cháu."

- --------------

Ngày con của hai người ra đời cũng là ngày tuyết rơi.

Rạng sáng ngày 24 tháng 12, hơn ba giờ sáng, Giản Vi sinh mổ một em bé vô cùng mập mạp.

Nghĩ đến đây cũng có lẽ là duyên phận, đêm Bình An mấy năm trước, Giản Vi ở trên phố bán hoa, bị Lâm Cẩn Ngôn mang về nhà. Vài năm sau, cô thuận lợi sinh ra đứa con đầu lòng của hai người.

Ông nội đặt tên cho đứa trẻ là Lâm Trạm,nghe nói cái tên này, là do ông nội đích thân lên núi vị cao nhân xem ngày sinh và bát tự cho chắt, sau đó từ từ nghĩ ra cái tên này.

Tóm lại là một cái tên vô cùng may mắn.

Giản Vi sinh mổ, vừa mới sinh xong vô cùng suy yếu mà nằm ở trên giường. Bà Lâm tự mình xuống bếp hầm một chén canh cá thanh đạm, Lâm Cẩn Ngôn ngồi ở trên đầu giường, từng muỗng đút cho Giản Vi.

Cả người Giản Vi dựa vào trong lồng ngực của Lâm Cẩn Ngôn, ăn uống không được tốt, hơn nửa ngày mới uống một ngụm.

"Ngoan, lại uống thêm chút  nữa, đối với thân thể vô cùng tốt." Lâm Cẩn Ngôn giống như đang dỗ con, một muỗng một muỗng tính tình vô cùng nhẫn nại mà đưa đến bên miệng Giản Vi.

Giản Vi mặt nhăn dúm dó, uống hơn nửa ngày mới hết được chén canh cá. Quay đầu lại hỏi Lâm Cẩn Ngôn:" Anh xem qua con chưa?"

Lâm Cẩn Ngôn gật đầu:"Nhìn rồi, lớn lên sẽ rất xinh đẹp, giống em."

Giản Vi nhấp nhấp môi rồi cười:" Bé nhăn nheo, nơi nào nhìn ra là đẹp?"

"Mẹ đẹp như vậy, khẳng định con sẽ rất đẹp." Lâm Cẩn Ngôn lấy khăn giấy ôn nhu mà giúp Giản Vi lau khóe miệng, anh nhìn cô, bỗng nhiên cúi đầu hôn cô một cái:"Vi Vi vất vả cho em rồi."

Giản Vi lắc đầu:"Không vất vả." Nhìn chằm chằm Lâm Cẩn Ngôn  khóe miệng hơi cong lên một chút, hỏi anh:"Bất quá sinh ra là con trai,anh có phải có chút không vui đúng không?"

Lâm Cẩn Ngôn sửng sốt, lập tức nghiêm túc mà nói:" Sao có thể, em vì anh mà cực  khổ sinh con như vậy, anh thích còn không kịp nữa là lấy đâu ra chuyện không vui."

Giản Vi chớp chớp mắt, tủm tỉm nói:" Anh không sợ con trai tranh mất của anh sao?"

Lâm Cẩn Ngôn lại là sửng sốt, sau một lúc lâu, mới bật cười:"Ngô, em nói như vậy thật là có một chút lo lắng."

Giản Vi cong mắt cười, giơ tay chọc mặt anh:" Lâm Cẩn Ngôn, anh thật là trẻ con!"

Lâm Cẩn Ngôn cầm tay cô, đặt ở trên môi khẽ hôn xuống, đôi mắt nhìn chằm chằm cô, ánh mắt tràng ngập hạnh phúc cùng ý cười:" Vi Vi, anh yêu em!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 2 lượt.

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như tranh luan, truyen cuoi hen xui rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.

loading...
DMCA.com Protection Status