Lăng Thiên truyền thuyết

Chương 114: Dò xét địch tình


Nửa đêm yên tĩnh, gió vi vu, mặt trăng lặng lẽ, tất cả đều tĩnh lặng

Đột nhiên trong lúc đó, bốn phương tám hướng gần như đồng thời loạn

Tiếng vó ngựa từ xa đến gần, lại như gần và xa. Liền như sóng triều cuồn cuộn, từng sóng từng sóng mãnh liệt mà đến, đợt sóng đầu chưa hết, đợt sóng sau đã sinh, vô cùng vô tận, không ngừng không nghỉ!

Xa xa thỉnh thoảng có tiếng hỏi đáp, tiếng kêu sợ hãi, tiếng trách mắng… Xa xa truyền đến.

Lăng Thiên bưng một chén rượu, nghiêng tai, trên mặt như có như không thản nhiên cười, "Dương gia lần này thanh thế thật lớn, xem ra lão hồ ly Dương Không Quần này, lần này chính thức sốt ruột! Hắn càng làm như thế, trong mắt người khác sẽ nghĩ là có tật giật mình, thú vị thật!"

Đối diện, Lăng Kiếm mặt đỏ như Quan Công, đôi mắt nhưng lại như trước sắc bén, tỉnh táo!

"Công tử, chúng ta bước tiếp theo nên tiến hành như thế nào?"

Lăng Kiếm biết, công tử sẽ không khiến cho chính mình đơn thuần giết một cái phế vật như vậy mà thôi. Nếu là không có kế hoạch tiếp theo sau đó, như vậy cũng sẽ không thể là kế hoạch của công tử.

Thói quen của Lăng Thiên, Lăng Kiếm hiểu được rất rõ ràng, Lăng Thiên vĩnh viễn sẽ không vì một cái mục tiêu đơn thuần, mà tiến hành sự kiện này, không có thủ đoạn tiếp theo sau chuyện tình, Lăng Thiên vĩnh viễn sẽ không tự thân động não an bài! Chỉ biết giao cho cấp dưới có khả năng hoàn thành chuyện này. Kế hoạch của Lăng Thiên, mỗi lần đều đoán trước đưa người ra ngoài, rồi lại bày mưu nghĩ kế bên trong, mỗi một lần tinh mật an bài cũng khiến cho Lăng Kiếm kinh hãi, rồi lại bội phục không thôi. Lăng Kiếm cảm giác được, nếu như chính mình không đoán sai, công tử để cho mình giết chết Nam Cung Nhạc, tất nhiên chỉ là một cái động tác mở đầu bộ phận mà thôi.

Trong tiểu viện, tiếng gió rào rạt nổi lên, Lăng Thiên cùng Lăng Kiếm hai người đều cảm thấy hai gã cao thủ nọ trong nhà xao động bất an.

Hai gã cao thủ hộ vệ của Ngọc Băng Nhan rốt cuộc cũng thiếu kiên nhẫn.

Ngày đó Lăng Thần trong lúc vô ý thi triển kiếm chiêu tinh diệu, khiến cho hai người này sinh lòng cảnh giác. Bây giờ đã nửa đêm, trong thành Thừa Thiên lại đột nhiên xuất hiện hành động lớn như vậy, vô luận lần này đại hành động là nhằm vào phương diện lực nào làm, nhưng muốn hai người không lo lắng tất nhiên là không có khả năng.

Bên ngoài phòng, ở một chỗ tối có hai gã hắc y nhân đang tại đó tranh chấp: "Tiết Phi, ngươi ở chỗ này bảo vệ tiểu công chúa, ta đi ra xem một chút." Đây là Tiết Lãnh.

"Là ngươi ở chỗ này, ta đi. Ta khinh công so với ngươi tốt hơn, hành động cũng dễ dàng hơn một ít." Đây là Tiết Phi

"Hỗn trướng! Ngươi phải nghe lời ta, ở chỗ này bảo vệ."

"Dựa vào cái gì ta phải nghe ngươi? Chúng ta hai người song sinh, ai cũng không so với ai lớn hơn, ngươi dựa vào cái gì mà đòi làm lão Đại? Lần này nghe ta."

"Hỗn trướng! Ta sinh ra trước!"

"Hừ, hai ta lớn lên giống nhau, ngươi chỗ nào so với ta lớn hơn?! Nói không chừng trong lúc lăn lộn giang hồ, ta cảm giác ta so với ngươi thành thục hơn nhiều! Ngươi có phong độ của lão đại sao?"

"Vậy…biện pháp cũ!"

"Được! Biện pháp cũ!"

Không biết hai ngươi thương lượng như thế nào, Cuối cùnng lão đại Tiết Lãnh chiếm thượng phong, đắc ý cúi đầu cười, thân thể phóng lên cao, tại trong đêm thân hình kỳ dị xoay vài cái, liền biến mất không gặp.

Tiết Phi chán nản lắc đầu, thân hình một lần nửa ẩn vào trong bóng đêm. Trước khi thân thể biến mất, hướng phía phòng của vị Lăng gia thiếu gia bây giờ còn đang phát sáng nhìn thoáng qua, trong miệng "phi" một tiếng.

Bên trong phòng, Lăng Thiên cùng Lăng Kiếm nhìn nhau, cùng thấy được đối phương trên mặt che dấu không được ý cười.

Mặc dù cách xa nhau, hai người nói chuyện thanh âm cũng là cực thấp, nhưng Lăng Thiên cùng Lăng Kiếm nội lực cũng đã bất phàm, hơn nữa Lăng Thiên công lực tu vi vượt xa Tiết huynh đệ, nên mỗi một chữ một câu đều là nghe được rõ ràng minh bạch.

"Hai gia hỏa này, thoạt nhìn dường như hai khối băng, nguyên lai còn có mặt tốt đùa giỡn như vậy. thú vị, a Kiếm, xem ra chúng ta nên thường thường gây xích mích cho hai người bọn họ đấu võ mồm một phen, xem làm trò cho đã ghiền." Lăng Thiên chế nhạo cười nói.

"Ha ha!" Lăng Kiếm cơ hồ nuốt cả rượu vào trong lỗ mũi, hai người nọ nói chuyện mặc dù nghe thấy được, cũng ko có cảm giác gì, nhưng một câu nói này của Lăng Thiên, lại làm hắn đột nhiên có một loại xúc động cười to.

Bên ngoài tựa hồ càng ngày càng loạn cả lên. Hai người vừa lại đợi một hồi, Lăng Thiên đột nhiên đứng dậy, nói: "Lúc này không sai biệt lắm, trong khoảng thời gian này, tinh nhuệ của Dương gia có thể đã toàn bộ xuất động, Lăng Kiếm, chúng ta đi xem một chút thực lực ẩn dấu của Dương Không Quần!"

Lăng Kiếm cười ha hả, giơ chén rượu lên uống một hơi cạn sạch, tùy ý đứng dậy theo.

Cửa sổ không tiếng động mở ra.

Hai bóng đen gần như giống nhau rất nhanh, thân thể mới ra, liền đã biến mất tại trong bóng đêm, giống như đột nhiên trong lúc đó, hai người tại trong bóng đêm như vậy hoàn toàn dung hòa…

Một cổ hương phong, bao bọc một thân ảnh yểu điệu tiến vào bên trong phòng, đúng là Lăng Thần. Chậm rãi đi tới bên giường, nâng y phục Lăng Thiên mới vừa thay lên ôm vào trong ngực, trên mặt nổi lên nụ cười ôn nhu thỏa mãn. Tay khẽ vung lên, ngọn đèn phụt tắt.

Lăng Phủ, lại chìm vào bóng đêm dày đặc.

Dưới màn đêm rong ruổi, lướt cùng với gió, Lăng Kiếm đột nhiên cảm thấy một loại cảm giác thoái mái đã lâu.

Rốt cục đã có thể lần nữa cùng công tử cùng nhau hành động!

Lăng Kiếm cảm giác về tới mười năm trước, tại mỗi lúc nhìn thấy công tử, đột nhiên tâm lý an định xuống. Cảm giác được chính mình không bao giờ là không còn chỗ dựa, không bao giờ là không nhà để về; mười năm qua, hai người cùng một chỗ, mọi chuyện trong lòng Lăng Kiếm chậm rãi lướt qua. Trong lòng nhất thời có chút ấm áp dào dạt, băng lãnh như mình lại còn có thể có cảm giác ấm áp dào dạt giống như thế này, thật sự rất thoải mái.

Lăng Thiên cũng không biết, có lẽ ngay cảLăng Kiếm cũng không biết. Từ bảy năm trước Huyết Hoa Đường toàn quân bị diệt dưới kiếm của Lăng Kiếm, kể từ khi đó Lăng Kiếm, mục tiêu cả đời đó chính là Lăng Thiên, vì Lăng Thiên làm việc! Vì Lăng Thiên giết người! Lấy tánh mạng chính mình bảo vệ Lăng Thiên! Nó đã trở thành nguyện vọng duy nhất để Lăng Kiếm sinh tồn tại thế giới này!

Trong lòng Lăng Kiếm, địa vị của Lăng Thiên là chưa người nào có thể thay thế, Lăng Thiên là đại ca mình, huynh trưởng, tay chân, thầm chí là thần trong lòng Lăng Kiếm!

Nhìn Lăng Thiên cùng mình sóng vai mà đi, thân pháp tiêu sái không nhanh không chậm, cũng không tận lực duy trì khoảng cách, nhưng lại cũng không toàn lực triển khai thân pháp, miễn cho chính mình gặp khó khăn. Lăng Kiếm lần nữa cảm thấy chính mình cùng công tử trong lúc đó có chênh lệch thật lớn. Không khỏi trong lòng âm thầm thề, nhất định phải càng thêm cố gắng để tăng lên thực lực của chính mình, như vậy, mới có thể vì công tử làm việc càng nhiều!

Phía trước, xuất hiện thân ảnh Tiết Lãnh.

Hai người nhìn nhau cười. Vốn là đi theo người này tới, nếu phát hiện tung tích của hắn, như vậy để cho người này ở phía trước dẫn đường.

Đêm khuya trên đường cái, không ngừng có một đội hắc y nhân xuyên qua xuyên lại, hoặc vào khách sạn tuần tra, hoặc lục soát nhà dân, tiếng kêu gà bay chó sủa toàn thành đều nghe thấy.

Thỉnh thoảng có một hắc y nhân búng người lên đỉnh phòng, nhìn ra xa chung quanh. Điều này cũng khiến cho Lăng Thiên Lăng Kiếm cùng với Tiết Lãnh ở phía trước càng thêm cẩn thận.

Dương gia triển khai mặt trận to lớn, không chỉ có Lăng Kiếm tuyệt đối không ngờ, mà là Lăng Thiên cũng cảm giác được ngoài ý muốn thật lớn.

Tiếng vó ngựa chỉnh tề vang lên, thanh thế rất lớn, một cổ khí thế uy nghiêm mơ hồ đập vào mặt mà đến. Lăng Thiên tỉ mỉ lắng nghe bên trong, bất ngờ phát hiện, mặc dù đội kỵ binh này nhân số đông đảo, đủ khoảng năm trăm người cũng không chừng, nhưng tiếng chân lại là chỉnh tề vô cùng. Cứ như là các con ngựa đồng thời cất bước, đồng thời hạ móng vậy, đem kỵ binh huấn luyện đến mức này, đã không thể đơn thuần là dùng huấn luyện để hình dung, thẳng thắn phải nói là thần kỹ!

"Chú ý, Lăng Kiếm, lập tức đội kỵ binh này, rất có thể đó là thực lực cực mạnh Dương Không Quần vẫn giấu ở trong tay – Thiên Đao Thần Binh, cũng là đối tượng mà chúng ta trước nay không tìm được tin tức trọng yếu nào. Chú ý xem một chút thực lực của những người này. Bọn họ sẽ là đệ nhất đối thủ của Lăng phủ biệt viện chúng ta." Lăng Thiên thấp giọng nói.

Lăng Kiếm sắc mặt thâm trầm, ngưng mắt nhìn phía dưới phố chậm rãi nói: "Quân đội như vậy, có thể nói là tinh nhuệ trong tinh nhuệ. Đồng dạng là từ trong viện lấy mẫu năm trăm người cùng đội người này đối chiến mà nói, chỉ sợ là cực kỳ thảm thiết lưỡng bại câu vong! Thậm chí chúng ta một phương thua nhiều hơn thắng!"

Lăng Thiên đồng dạng quan sát đội kỵ binh này, sắc mặt của người, khí sắc của ngựa, nhân mã phối hợp, một điểm cũng không có buông tha bỏ qua; nghe xong Lăng Kiếm nói, Lăng Thiên chậm rãi lắc đầu: "Ngươi lần này phân tích rất có đạo lý, nhưng đối lập như vậy cũng có giới hạn trong bộ chiến, nếu là thật sự quyết chiến, năm trăm người này ít nhất có thể đấu với một ngàn người của Lăng phủ biệt viện. Mà Dương Không Quần lại có tầm ba ngàn kỵ binh như thế này!

"
Ba nghìn người?!" Lăng Kiếm sắc mặt hơi đổi!

"
Những người này nếu là một chọi một cùng binh mã biệt viện ta, tất bại không nghi ngờ! Nhưng nếu luận về cách phối hợp, binh mã biệt viện lại xa xa không bằng, Mà trên chiến trường, trọng yếu nhất, đó là phối hợp. Nếu muốn huấn luyện ra kỵ binh như vậy, không có mười năm tám tháng thời gian, tuyệt không thể làm được! Cho nên, có thể đó là lực lượng chủ chốt của Dương Không Quần.

Lăng Thiên còn đang cẩn thận quan sát đội kỵ binh này, chậm rãi nói: "Ngươi xem bọn hắn người với người, người cùng ngựa, ngựa cùng ngựa trong lúc đó phối hợp ăn ý, Lăng Kiếm, cái này, đó mới là thứ đáng sợ nhất! Đối phó một quân đội như vậy, chỉ có một biện pháp, đó là chia lẻ chúng ra để phá. Nếu là trước mặt đối cứng, sẽ phải trả giá rất lớn!"

Lăng Kiếm trong mắt bắn ra sát khí dày đặc!

Quyển 2: Lăng Thiên Công Tử
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như nhan qua tuan hoan thien ac huu bao nguoi tot du dang chiu thiet thoi cung dung lo hay nho troi xanh co mat, hon nhan ngay cang nhat vo chong dan xa nhau chi vi thieu dieu nay sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.