Lăng Thiên truyền thuyết

Chương 544: Nguy cơ của Thủy gia (1)


Sáu vị trưởng lão nhìn nhau cùng thở dài, việc này vừa xuất hiện, tất nhiên sẽ kích phát ra một mâu thuẫn lớn nhất trong vài chục năm gần đây của Thủy gia! Có thể, nói không chừng đây sẽ là lần thanh tẩy triệt để lớn nhất mà Thiên Phong Thủy gia sẽ gặp phải. Nhưng, tình hình hiện tại không phải là chuyện sống chết của ba người Thủy Thiên Hồ, mà là phải nhanh hơn Thủy Thiên Nhu, thông tri chuyện bên này cho nhị gia và tam gia ở Thiên Phong bên kia, họ và trưởng lão hội liên quan mật thiết; nếu để gia chủ Thủy Mạn Không biết được chuyện này trước, có trời mới biết sẽ phát sinh chuyện gì? Đến lúc đó, chỉ sợ cho dù là Thủy Vô Ba toàn lực áp chế, cũng không giải quyết được vấn đề gì!

Về già mới có con, lại là con trai độc nhất! Đây chẳng phải là đả kích quá lớn sao? Cho dù Thủy Mạn Không có thể nhẫn, cũng nhẫn không nổi!

Một con diều hâu màu đen tuyền, trong nháy mắt tiến vào trong phòng Thủy Thiên Nhu, sau đó tung cánh bay ra ngoài, một tiếng hót trong trẻo, vút lên giữa không trung.

Thủy Thiên Nhu kinh ngạc nhìn, hồn vía lên mây.

Lăng Trì chậm rãi giải thích: "Ta thông báo chuyện này cho đại tỷ, để nàng mau chóng tìm được lang trung giỏi đến đây. Cho dù không thể cứu được một mạng của Thủy công tử, chí ít cũng sẽ giúp hắn bớt đi thống khổ."

Thủy Thiên Nhu vô cùng mệt mỏi ngồi trên ghế, nước mắt tuôn rơi, nghẹn ngào nói: "Lúc này ruột gan ta rối bời, không muốn quan tâm đến bất kỳ chuyện gì, tất cả, đành làm phiền ngươi, đa tạ

Lăng Trì thở dài.

Lúc này Thủy Thiên Nhu như một cái xác không hồn ngồi trên ghế, nản lòng thoái chí, mất hết can đảm. Đột nhiên cảm thấy vô cùng mệt mỏi và bi ai.

Gia tộc! Với hai chữ ấy, trong giây phút này Thủy Thiên Nhu đột nhiên cảm thấy phẫn hẫn không gì sánh được! Đây là "
Gia Tộc"? Đây là gia tộc mà mình nguyện hi sinh tất cả để giữ gìn sao? Đây là Thủy gia, thế gia ngàn năm hào quang vạn trượng trong mắt người đời sao??!!!

Giữa lúc hoảng hốt. Lăng Thiên tựa hồ lại đứng trước mặt nàng. Chỉ vào mũi. Sẵng giọng mà răn dạy nàng. Thủy Thiên Nhu đột nhiên đưa hai tay ôm mặt. Vô cùng bi thống mà khóc thút thít. Thanh âm không lớn. Thậm chí rất yếu ớt. Nhưng trong đó ẩn chứa đủ loại tình cảm. Nhưng lại càng thêm mãnh liệt, càng thêm sâu đậm!

Thân là công chúa Thủy gia. Thiên niên cao thủ nhất lưu đương đại. Cả đời Thủy Thiên Nhu việc lớn việc nhỏ đều rất vừa ý. Nhưng vào khoảnh khắc này đột nhiên cảm thấy thế gian mịt mờ mông lung. Tựa hồ chỉ còn lại một mình mình lẻ loi. Thứ mà trước đây mình luôn dựa vào để làm việc, hết thảy đều trông cậy nó. Vào phút giây này. Đã hóa thành hư ảo! Từ nay về sau. Mình không còn chỗ nào để bấu víu. Lẻ loi hiu quạnh!

"Lăng Trì. Với thân thủ của ngươi. Sao có khả năng để người ta qua mặt đả thương ca ca ta? Ta cần một lý do. Hãy cho ta một lý do!" Tiếng khóc thút thít của Thủy Thiên Nhu đột nhiên đình chỉ. Trầm mặc một chút. Rốt cục hỏi những lời này. Cho tới lúc này, mạch suy tưởng của nàng mới khôi phục bình thường. Mà khi Thủy Thiên Nhu đã khôi phục bình thường, gần như trước tiên liền phát hiện ra nghi vấn lớn nhất ấy.

Đây là sự kiêu ngạo cuối cùng của một thiên chi kiêu nữ. Đây là nghi vấn duy nhất của nàng. Nàng không thể không hỏi vấn đề này. Cho dù bởi vậy mà mất đi cỗ trợ lực cuối cùng, duy nhất hiện nay. Nàng cũng muốn hỏi. Nàng đã mất quá nhiều. Khi đã mất hết can đảm, nàng không sợ lại mất đi minh hữu cuối cùng này!

Lăng Trì lạnh lùng liếc nhìn nàng. Đứng lên. Im lặng không nói một câu. Lãnh đạm bước ra ngoài. Lúc này. Bất luận biện bạch cái gì cũng chỉ tăng thêm sự ngờ vực của Thủy Thiên Nhu. Không chỉ không giúp cho sự việc sáng tỏ, trái lại sẽ càng làm cho Thủy Thiên Nhu

"Đứng lại!" Thủy Thiên Nhu cất cao giọng quát lên. Không xoay người. Cất giọng trầm thấp: "Trong lúc bọn họ cãi nhau, ba người Thủy Thiên Hồ đã nhục mạ Lăng Thần tỷ tỷ. Trong lúc đó. Ngươi vì sao không nói một lời nào? Là bộ hạ của Lăng Thiên. Thủ hạ của Lăng Thần tỷ tỷ. Ngươi lại có thể không có bất kỳ phản ứng nào. Điều này bình thường ư? Tất cả những việc này. Có phải do ngươi an bài hay không? Lợi dụng một người sắp chết để phân hóa Thủy gia chúng ta?! Được rồi. Ca ca ta cũng là một người si luyến Lăng Thần tỷ tỷ. Hay cho diệu kế một hòn đá ném chết hai chim. Đây là lý do của ngươi phải không?" Thanh âm của Thủy Thiên Nhu lúc này bình tĩnh dị thường. Nhưng lại tràn ngập áp lực của sự tức giận tột cùng. Dường như là một tòa hỏa sơn chuẩn bị bạo phát. Mà điểm này, Dưới cách nhìn của Thủy Thiên Nhu. Đây chính là sơ hở lớn nhất của Lăng Trì! Gần như Lăng Trì không thể giải thích. Nhưng nếu lại giải thích một cách hợp lý nhất! Như vậy. Thủy Thiên Nhu có thể nhận định. Chuyện này, căn bản là do Lăng Trì làm ra! Thậm chí. Đám người Lăng Thần cũng có dính vào!

Lúc này, cho dù Lăng Trì có thể giải thích, đồng thời có thể làm cho Thủy Thiên Nhu tin phục vào một lời giải thích hợp lý hay sao?

Sát khí nhàn nhạt đột nhiên quanh quẩn trong phòng. Điệp Nhi lo lắng, sợ hãi, ánh mắt không ngừng đảo qua đảo lại nhìn hai người, có ý giúp bọn họ giải quyết vấn đề, rồi lại thực sự không biết nói như thế nào cho tốt. Trong lòng nàng thật sự không muốn thấy tiểu thư và hắn phát sinh tranh chấp.

Lúc này Lăng Trì đã đi đến cửa, đột nhiên dừng bước, xoay người lại, nhìn Thủy Thiên Nhu, vẫn như cũ một mảnh thản nhiên lãnh tĩnh, thậm chí có chút đùa cợt: "Nếu ta nói lúc này ta không tức giận, một điểm tức giận cũng không có, không biết Thủy cô nương có tin hay không?"

"
Không tức giận?! Hay cho một câu không tức giận, ý của ngươi là, nếu ngươi không tức giận, cũng sẽ không cần phải àn bài bất cứ kế sách nào phải không? Lý do thật cường đại! Ngươi cảm thấy ta sẽ tin tưởng sao?!" Thủy Thiên Nhu cười lạnh nói.

Bầu không khí có xú hướng ngày càng nghiêm trọng, gần như đã đến mức hết sức căng thẳng!

Lăng Trì làm như không nhìn thấy nụ cười lạnh của Thủy Thiên Nhu, chậm rãi nói: "
Thủy cô nương, ngươi có hứng thú muốn biết vì sao ta không

"Nói." Thủy Thiên Nhu lạnh lùng nói, bàn tay nắm chặt, lúc này đối với Lăng Trì nàng tràn ngập tức giận và... sát khí.

Lăng Trì cười hắc hắc, lãnh khốc vô tình nói: "Ngươi biết không? Từ câu đầu tiên bọn chúng nhục mạ Thần tỷ, ba tên đó trong mắt ta, đã trở thành ba cỗ thi thể! Cho dù Thủy gia các người có nỗ lực thế nào để bảo vệ, cũng sẽ là vô ích, ba người bọn chúng nhất định sẽ không thể nào còn sống để rời khỏi Thừa Thiên! Đây, chính là lý do của ta. Ba cỗ thi thể không đáng để ta tức giận."

Lăng Trì lạnh lùng cười cười, lại nói: "Chuyện ngày hôm nay, chỉ càng khiến cho bọn chúng mau chết hơn mà thôi!"

Thanh âm của Thủy Thiên Nhu vẫn lạnh băng như trước: "Ca của ta, ở trong mắt ngươi cũng là một người chết có phải hay không?! Huynh ấy cũng là một người yêu mến Thần tỷ!"

Ánh mắt Lăng Trì chợt lóe lên: "Thủy cô nương, nói hơi khó nghe, lệnh huynh vốn đã trọng thương chỉ còn chút hơi tàn giãy chết, ta cho dù có ý, nhưng cũng không cần làm rõ ràng như thế. Đã như vậy chẳng phải là quá khó để cân nhắc sao? Huống chi, việc này không có nửa điểm quan hệ với việc yêu mến Thần tỷ! Trong phạm vi Thừa Thiên, người yêu mến Thần tỷ, không có một ngàn thì cũng gần tám trăm! Ta có thể giết hết sao? Lệnh huynh yêu mến Thần tỷ thực ra chỉ là chuyện bình thường, ngay cả là si tâm vọng tưởng, những cũng không phải lâm vào đường chết. Nhưng ba tên kia lại bất đồng; hơn nữa, còn có Thủy cô nương ở chỗ này, ngay cả lệnh huynh phạm tội chết, cũng phải do công tử nhà ta tự mình định đoạt, không tới lượt Lăng Trì ta vượt mặt làm thay. À con phân hóa Thủy gia ư?"

Lăng Trì cười cười châm chọc: "Tình hình hiện tại của Thủy gia, chẳng lẽ Thủy cô nương không biết? Chẳng lẽ chúng ta còn phải tận lực phân hóa sao? Lời cũng đã hết, thỉnh cô nương suy nghĩ!"

"
Nếu ta muốn giết lệnh huynh, lẽ nào Thủy cô nương cho rằng, đến lúc này hắn còn có thể lưu lại chút hơi tàn sao?"

Nói xong câu cuối cùng, người cũng đã theo đó mà biến mất.

Thủy Thiên Nhu vẫn đang quay lưng về phía cửa, ngay cả lúc Lăng Trì nói chuyện, nàng cũng không xoay người lại, bóng lưng mảnh khảnh, ngập tràn cô độc, hiu quạnh. MộtThủy Thiên Nhu đột nhiên nói: "Điệp Nhi, ngươi qua đây, tỉ mỉ thuật lại chuyện lúc đó cho ta nghe, bao gồm vị trí mỗi người các ngươi ở những chỗ nào, chuyện lớn nhỏ đều kể lại một lần đi!"

Theo như lời tự thuật của Điệp Nhi, một bức hình rõ ràng hiện ra trước mắt Thủy Thiên Nhu. Vị trí của Thủy Thiên Huyễn, Thủy Thất, Thủy Thiên Giang, Thủy Thiên Hải, vị trí của cửa sổ, vị trí của Lăng Trì, của chính Điệp Nhi... Sau một lát suy nghĩ tỉ mỉ, mô phỏng lại tình huống lúc đó, Thủy Thiên Nhu rốt cục yên lòng: vị trí lúc đó của Lăng Trì, vừa vặn bị Điệp Nhi che kín, căn bản không nhìn thấy bên này đã xảy ra chuyện gì! Còn vị trí của Điệp Nhi, lại do chính nàng đi qua. Theo Điệp Nhi nói, sau khi nàng đi qua, Lăng Trì không có hành động nào. Mà trên thực tế, chuyện lần này thật sự rất là bất thình lình, rất ngoài ý muốn. Đây vốn không phải là chuyện người ta có thể dự liệu trước, nhưng những chuyện ngoài ý muốn hết lần này tới lần khác xảy ra, chẳng lẽ là ông trời đoạn tuyệt ca ca ư?!

"Xem ra, chuyện này, hẳn không phải do Lăng Trì cố ý an bài, như vậy..." Thủy Thiên Nhu cảm thấy toàn thân vô lực, không khỏi thả lỏng, không biết vì sao, trong lòng đột nhiên lại cảm thấy nhẽ nhõm hơn... Nếu như chuyện này thực sự là mưu kế của Lăng gia, Thủy Thiên Nhu thật không biết mình sẽ phải làm thế nào...

Mình lúc này chỉ có duy nhất một mình hữu, vẫn còn có thể tín nhiệm, ỷ lại! Lại thêm có một chút mơ hồ, không rõ ràng, chính là tình cảm của thiếu nữ...

"Tiểu công chúa, Lăng Thần cô nương đến." Theo tiếng truyền báo, Lăng Thần mang theo một luồng gió thơm lãnh đạm, đi vào bên trong phòng.

"Tỷ tỷ tới rồi." Thủy Thiên Nhu vội vàng đứng lên. Khi đã xác định không phải do Lăng Trì kia an bài, hình dáng của Thủy Thiên Nhu thoạt nhìn so với lúc trước tốt hơn nhiều.

"Ừ." Lăng Thần gật đầu. Liền đi tới trước người Thủy Thiên Huyễn, bắt đầu cẩn thận kiểm tra thương thế của hắn. Một lúc lâu, không khỏi buồn bã thở dài, ngẩng đầu lên, nhìn Thủy Thiên Nhu, có chút định nói lại thôi: "Nhu muội muội, xin thứ cho tỷ tỷ nói thằng... Thương thế của lệnh huynh... Ài, chỉ sợ... Đã không thể cứu được nữa..."

Thủy Thiên Nhu tuy rằng trong lòng đã sớm có sự chuẩn bị, nhưng chung quy vẫn còn ôm một chút hi vọng nhỏ nhoi, mong muốn đột nhiên có một hãn thế thần y nào đó tới đây, có thể cứu một mạng của ca ca trở lại. Lúc nàyLăng Thần nói ra sự thực kia, toàn thân chấn động, tựa vào bàn, lặng lẽ rơi lệ.

Lăng Thần thở dài một tiếng, trên mặt hiện ra vẻ thương hại, uyển chuyển nói: "Nhu muội muội, với thương thế của lệnh huynh,nếu là... Chỉ là tăng thêm thống khổ, có nên hay không... "

"
Không!" Thủy Thiên Nhu điên cuồng hét lớn một tiếng, kích động nói: "Vô luận như thế nào, ca ca của muội không thể chết được! Không thể chết được!"

Lăng Thần thở dài, ôn hòa nhìn nàng, nhưng không nói gì hết.

"Ca ca không thể chết được, không thể chết được... Không thể chết được..." Thủy Thiên Nhu thì thào nhắc đi nhắc lại, hai mắt vô thần, đột nhiên cất tiếng khóc nức nở. Là một võ giả nàng hiểu rất rõ thân thể của con người, nàng không phải không biết thương thế của Thủy Thiên Huyễn cho dù là thần tiên cũng khó cứu! Cứ tiếp tục như vậy, chẳng qua chỉ càng ngày càng thống khổ hơn, chịu thêm nhiều những giày vò vô nghĩa mà thôi; nhưng trong lòng nàng, từ khía cạnh tình cảm, lại quyết không thể, cũng không nguyện tiếp thu kết quả như vậy! Nhìn ca ca hấp hối, mình lại không thể làm được gì hết, thậm chí không thể giúp hắn giảm một chút thống khổ nào! Tim nàng như bị đao cắt, tan nát, rỉ máu!

Quyển 6
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nguồn học là vô tận và con người đứng trước kiến thức rộng lớn của nhân loại lại trở thành một loài sinh vật bé nhỏ, nó giống như hạt cát giữa sa mạc rộng lớn. Kiến thức là vô tận, nếu con người chúng ta cứ sống mãi trong khuôn phép, cứ tự cho mình là tài giỏi thì quả thật là thiệt thòi. Chính vì chúng ta không tiếp thu là tạo cơ hội cho người khác giỏi hơn mình. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như bong gan la gi, su khac nhau kiem tra học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công