Linh chu

Chương 2005: Ngưỡng cửa tổ thánh


Thánh linh Phạn Diệt giáo đứng bên dưới hỏi:

- Giáo hoàng, Phong Phi Vân bị vẫn thánh tiễn xuyên thủng trán, trái tim, ngực, thánh anh. Ta cảm giác thánh lực trong người Phong Phi Vân đang khô kiệt, có khi nào hắn sẽ chết ngay không?

Phạn Diệt giáo hoàng hừ lạnh một tiếng:

- Bản hoàng còn chưa hỏi tung tích tiên giới di châu, Phong Phi Vân muốnchết cũng chết không được

Lòng bàn tay Phạn Diệt giáo hoàng bắn ra thánh quang màu trắng, lũ thánh quang như tinh long nho nhỏ, mưa ánh sáng rơi xuống bao phủ người Phong Phi Vân, trợ giúp hắn chữa thương.

Lực lượng tổ thánh mọc thịt trên xương, hồi sinh người chết.

Phong Phi Vân bị bốn mũi vẫn thánh tiễn đâm thủng người, hắn không xỉu msà rơi vào trạng thái đặc biệt.

Lực lượng bốn mũi vẫn thánh tiễn phá hủy cơ thể sinh mệnh của Phong Phi Vân, chặt đứt các đạo tắc thánh linh trong người hắn. Nhưng vẫn thánh tiễn cũng kích phát lực lượng giấu sâu trong cơ thể Phong Phi Vân, giúp tu vi của hắn nhanh chóng tăng trưởng.

Có ba lực lượng mạnh nhất.

Thứ nhất là lực lượng của Hoàng Xà.

Phong Phi Vân đoạt xá Hoàng Xà nhưng không tiêu hóa hết, bây giờ lực lượng này hoàn toàn giải phóng.

Lực lượng thứ hai là dương thần thánh thai.

Tuy dương thần thánh thai dung hợp với chân lý thánh thia của Phong Phi Vân nhưng lực lượng ngưng tụ trong dương thần thánh thai chưa được giải phóng hết, bây giờ mới thật sự bị kích phát. Dương thần thánh thai phát ra sức mạnh cường đại chí cương chí dương.

Lực lượng dương thần thánh thai khiến thánh anh của Phong Phi Vân trưởng thành đại viên mãn, sinh ra chút thần trí. Đây đã chạm đến tiêu chí ngưỡng cửa tổ thánh.

Lực lượng thứ ba là đôi mắt đại thánh.

Lực lượng thái cổ thần phượng ngưng tụ trong đôi mắt đại thánh, bốn mũi vẫn thánh tiễn đã kích phát lực lượng này.

Các quy tắc đại thánh tràn ra từ đôi mắt đại thánh, dung nhập vào cơ thể Phong Phi Vân, khiến đạo tắc trong người hắn càng lớn mạnh hơn.

Phong Phi Vân mừng rỡ:

- Thánh anh đại viên mãn, dựng dục ra thần trí, là dấu hiệu sắp trở thành tổ thánh.

Lực lượng Hoàng Xà, dương thần thánh thai, đôi mắt đại thánh đều bị kích phát ra, khiến cảnh giới của Phong Phi Vân đến rất gần cảnh giới tổ thánh.

Có thể trùng kích cảnh giới tổ thánh.

- Bây giờ chỉ cần ta sáng tạo đạo pháp tổ thánh độc nhất vô nhị của riêng mình là sẽ chính thức bước vào cảnh giới tổ thánh.

Phong Phi Vân nằm mơ cũng không ngờ mình gặp họa được phúc, nhanh chóng tìm ra cơ hội trùng kích cảnh giới tổ thánh.

Phong Phi Vân tu luyện công pháp cực kỳ pha tạp, bao gồm Bất Tử Phượng Hoàng Thân, vạn thú chiến thể, Kim Tàm Kinh, Kiếp Diệt Vạn Đạo Pháp, Bạch Hổ tôn giả. Những công pháp này toàn là thần pháp kinh thiên vĩ địa, người bình thường có được một trong số đó đã khó như lên trời.

Muốn sáng tạo đạo pháp tổ thánh thuộc về mình thì phải quán thông hết nội dung những công pháp, thần thông này, bỏ cặn, lấy tinh hoa.

Cuối cùng tìm một điểm thuộc về mình, kéo tơ, rồi trải rộng, tụ tập lại nhiều mặt thành đạo pháp thánh tổ độc nhất vô nhị.

Nhìn như đơn giản nhưng bao gồm cực độ trí tuệ tổ thánh. Sáng tạo đạo pháp thánh tổ có cường đại hay không quyết định sức chiến đấu tổ thánh này có mạnh không? Thậm chí ảnh hưởng độ khó dễ sau này trùng kích cảnh giới thần thánh.

Có tổ thánh sáng tạo đạo pháp thánh tổ quá yếu, chỉ mạnh hơn thánh vương một bậc.

Như Văn Tổ của Thái Cực cung, xếp hàng tổ thánh nhưng sức chiến đấu thì chỉ đối kháng lại Cảnh Thụy thánh vương. Đây là lý do sáng tạo đạo pháp thánh tổ quá yếu.

Có tổ thánh sáng tạo đạo pháp thánh tổ vô cùng mạnh mẽ, sức chiến đấu gần bằng thần thánh.

ví dụ Thâm uyên Ma Quân trong bảy hung ma thái cổ, tuy tu vi chỉ cỡ tổ thánh nhưng sáng tạo đạo pháp thánh tổ cường đại không gì sánh bằng. Cho nên sức chiến đấu của Thâm uyên Ma Quân ngang ngửa thần thánh.

Từ đó thấy được tầm quan trọng của đạo pháp thánh tổ.

Phong Phi Vân bắt đầu suy tính đạo pháp thánh tổ, tập trung tinh thần chìm đắm vào tham ngộ đạo pháp thánh tổ, quyết tâm lĩnh ngộ ra đạo pháp thánh tổ mạnh nhất thiên địa.

Phạn Diệt giáo hoàng lẩm bẩm:

- Kỳ lạ, tại sao thân thể của hắn chủ động hấp thu thánh lực trong người ta?

Thánh lực trong thân thể Phạn Diệt giáo hoàng điên cuồng chui vào người Phong Phi Vân, không ngăn được, muốn rút tay ra cũng không thể. Người Phong Phi Vân như lỗ đen không ngừng nuốt thánh lực của Phạn Diệt giáo hoàng.

Phạn Diệt giáo hoàng không biết Phong Phi Vân đang sáng tạo Lưu Tô Tửp, cần nhiều thánh lực giúp đỡ. Phạn Diệt giáo hoàng trị thương cho Phong Phi Vân là gián tiếp giúp hắn.

Ba canh giờ qua đi, Phong Phi Vân ngừng hấp thu thánh lực của Phạn Diệt giáo hoàng.

Phạn Diệt giáo hoàng thở hắt ra:

- Phù.

Người Phạn Diệt giáo hoàng ướt đẫm mồ hôi, ngón tay gầy đét run run. Thánh lực trong người Phạn Diệt giáo hoàng suýt bị Phong Phi Vân hút khô.

- Tiểu tử này . . . Sút hút hết lực lượng của tổ thánh, lạ lùng, có gì đó kỳ lạ.

Phạn Diệt giáo hoàng trực giác không may, rất muốn giết Phong Phi Vân. Nhưng nghĩ đến tiên giới di châu thế là Phạn Diệt giáo hoàng cố kiềm nén.

Phong Phi Vân có mạnh mấy thì hơn được tổ thánh sao?

Phạn Diệt giáo hoàng tin tưởng có thể dễ dàng trấn áp Phong Phi Vân.

* * *

Khí thế ngập trời từ bên trên truyền đến, như trọng lực trong thiên địa tăng gấp ngàn lần. Tu vi bình thường bị khí thế này đè nằm sấp. Một luồng thánh quang trắng xuất hiện trên bầu trời Hỗn Độn thiên thành.

Vũ Hóa thiên tôn bước ra từ thánh quang, đứng trong hư không, khí độ phi phàm, thánh quang quanh người.

Vũ Hóa thiên tôn nói:

- Phạn Diệt giáo hoàng nghe nói Phong Phi Vân rơi vào ngươi? Giao hắn cho ta, bản thiên tôn và Phong Phi Vân có sâu xa, hôm nay muốn chấm dứt nhân quả với hắn.

Phạn Diệt giáo hoàng đứng trong điện vũ, nghe giọng Vũ Hóa thiên tôn ở bên ngoài, lòng chìm xuống.

Phạn Diệt giáo hoàng chửi thầm:

- Cậy già lên mặt, trong bụng muốn lấy tiên giới di châu trong tay Phong Phi Vân còn kiếm cớ vớ vẩn.

Phạn Diệt giáo hoàng lấy thánh quan bạch ngọc ra bỏ Phong Phi Vân vào trong, khóa lại tất cả hơi thở trên thánh quan, phong ấn hắn xuống lòng đất.

Phạn Diệt giáo hoàng chấn đầu mình nứt ra một vệt máu thánh, mở thánh trận trong điện vũ ra. Phạn Diệt giáo hoàng bước ra ngoài, đứng trên bậc thang bạch ngọc cao cao, cung kính cúi đầu hướng Vũ Hóa thiên tôn.

- Bái kiến thiên tôn!

Vũ Hóa thiên tôn là tổ tiên Phạn Diệt giáo, thuộc giáo hoàng Phạn Diệt giáo thời kỳ thái cổ, tính bối phận thì cao hơn Phạn Diệt giáo hoàng hiện thời gấp vô số lần.

Giáo hoàng Phạn Diệt giáo hiện thời hành lễ với Vũ Hóa thiên tôn cũng là chuyện đương nhiên.

Vũ Hóa thiên tôn từ trên cao nhìn xuống Phạn Diệt giáo hoàng, tiên phong đạo cốt, miệng phun vân hà hỏi:

- Phong Phi Vân ở đâu?

Phạn Diệt giáo hoàng thở dài thườn thượt:

- Tiểu tử này quá giỏi, thừa dịp ta trùng kích thần thánh đại cảnh thì đánh lén, trọng thương ta, sau đó điều khiển Thanh Đồng cổ thuyền bỏ chạy. Tuy ta đánh Phong Phi Vân bị thương nhưng không thể giữ hắn lại được.

Đầu Phạn Diệt giáo hoàng còn chảy máu thánh, có vẻ bị thương rất nặng.

Phạn Diệt giáo hoàng tuyệt đối không giao Phong Phi Vân cho Vũ Hóa thiên tôn, liên quan đến bí mật lớn thành tiên, phụ mẫu ruột còn không cho chứ nói chi người khác?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 4 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như suy ngẫm, di dan den the gioi cuc lac Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.