Linh kiếm tôn

Chương 30: Diêm ĐộcMười năm nói ngắn không ngắn mà nói dài cũng không dài, nhưng thời gian đó cũng đủ để làm một gia tộc đang phồn thịnh có thể tụt dốc không phanh

Trong khoảng thời gian này, Sở Gia còn phải phong tỏa tin tức của Viêm Tâm Quả, không để lộ thông tin ra ngoài. Một khi bị những gia tộc khác biết được e rằng ngay cả Phủ Thành Chủ cũng sẽ xuất thủ cướp đoạt, không tới lượt Sở Gia sở hữu.

Đến lúc đó, Sở Gia không chỉ không có được Viêm Tâm Quả mà ngay cả động Hỏa Linh Thạch cũng sẽ bị chia cắt hoàn toàn.

Sở Hành Vân không để ý biểu hiện của Sở Hổ, hắn vòng quanh Viêm Tâm Thụ một vòng, đi mấy bước liền dừng lại quan sát tỉ mỉ giống như đang suy tư điều gì.

Một lát sau, Sở Hành Vân quay lại vị trí ban đầu, từ từ xuất ra một cái bọc.

Mở bọc ra, bên trong là mấy chục bụi cây cỏ nhỏ màu xanh lá cây, hình dáng thanh mảnh không có cành, toát ra chút mùi tanh.

“Mộc Lan Thảo!” Sở Hổ liếc mắt những cây cỏ nhỏ màu xanh lá cây này có chút nghi ngờ.

Cái cây Mộc Lan Thảo này là loại nhất linh thảo thường thất, là loại dược liệu rẻ nhất, chỉ có thể dùng trị vết thương ngoài da, căn bản không còn công dụng nào nữa, nên ít người quan tâm đến.

Chỉ thấy Sở Hành Vân đem những cây Mộc Lan Thảo này, dựa theo mỗi nhịp bước chân đi quanh Viêm Tâm Thụ một vòng, cứ ba bước liền cần thận từng li từng tí đặt xuống một gốc Mộc Lan Thảo.

Sau khi bày xong toàn bộ Mộc Lan Thảo thì có hiện tượng kỳ lạ xuất hiện.

Sương mù đang lan tỏa trong sơn động bắt đầu thu hẹp từ từ trở lại, toàn bộ đều tập trung xung quanh Viêm Tâm Thụ. Cuồn cuộn bao phủ giống như đang bồi dưỡng cho Viêm Tâm Quả.

Sở Hổ ngây người kinh ngạc nhìn, sau đó dời ánh mắt nhìn về phía Sở Hành Vân một lúc mới phun ra được một câu: “Thiếu gia, người học được những tà thuật này khi nào vậy?”.

Bởi Sở Hồ vừa mới nhìn thấy một cảnh tượng kỳ dị, không giống bình thường nên nghĩ rằng là tà thuật trong tin đồn, quỷ thần khó lường.

Sở Hành Vân tức giận nói: “Viêm Tâm Quả sinh trở ở nơi nóng bức, mang thuộc tính hỏa. Mà Mộc Lan Thảo lại sinh trưởng ở chỗ âm lương, mang thuộc tính mộc, âm dương hòa quyện, mộc hỏa cộng sinh hoàn toàn phù hợp với phương pháp Âm Dương Ngũ Hành”.

“Phương pháp Âm Dương Ngũ Hành?” Sở Hổ nghe có vẻ lùng bùng lỗ tai, hoàn toàn không thể hiểu được. Bất đắc dĩ Sở Hành Vân trợn mắt nói: “Những thứ này, chờ ngươi đạt đến cảnh giới tu vi cao hơn thì tự nhiên sẽ hiểu, bây giờ ta nói đơn giản là làm như vậy có thể tăng tốc cho Viêm Tâm Quả có trái”.

Sở Hổ sáng mắt lên hỏi: “Vậy thì cụ thể bao lâu sẽ ra trái?”

“Một tháng, khoảng một tháng sau thì Viêm Tâm Quả sẽ kết trái, không những thế trong giai đoạn này lớp sương mù lan tỏa trong động này cũng sẽ không tản mát ra nữa, chúng ta có thể khai thác hỏa linh thạch ở đây bất cứ lúc nào”. Sở Hành Vân vỗ tay, hơi có phần tự hào.

Hắn ta đã từng là Võ Hoàng cường giả oai phong một phương, đồng thời cũng là Bát Cấp Luyện Đan Sư chí cao vô thượng.

Âm Dương Ngũ Hành, linh thảo dược tính, những học thuyết uyên thâm này đối với hắn mà nói căn bản phải hiểu rõ.

Chỉ tiếc là ở thành Tây Phong này linh thảo mang thuộc tính mộc chỉ có một loại Mộc Lan Thảo, nếu không như vậy thì hắn còn có thể khiến cho thời gian ra trái của Viêm Tâm Quả còn ngắn hơn nữa.

Sau khi bày trí thỏa đáng, hai người liền đi ra ngoài động.

Lúc này có một trận náo động từ bên ngoài truyền tới khiến hai người ngạc nhiên nhìn nhau vội vàng bước ra nhanh hơn.

Mới vừa ra tới cửa sơn động, Sở Hành Vân đã ngửi thấy một mùi hôi thối cổ quái. Toàn bộ gia nhân Sở Gia phía trước đều nằm dưới đất, gương mặt tím đen quỷ dị, có vẻ cực kỳ thống khổ, đang lăn lộn không ngừng.

“Nguyên do còn có hai con cá lọt lưới”. Lúc này, một tiếng nói âm u chói tai cuồn cuộn truyền tới. Nhìn tới phía trước, bỗng nhiên xuất hiện một thân ảnh màu đen giống như u linh vậy, chậm rãi đi tới phía trước.

Đạo thân ảnh này bước từng bước nhìn rất chậm chạp nhưng khoảng cách mỗi bước dài hơn mười thước. Chỉ trong chốc lát đã tiến đến trước mặt Sở Hành Vân.

Người này là một lão già khoác hắc bào, dáng gầy nhom. Trên khuôn mặt lão phủ đầy nếp nhăn, ngoài ra còn có từng đạo ban văn màu tím đen. Nhìn thoáng một cái có cảm giác như là ác quỷ tới đòi mạng vậy, lộ ra vài phần khiếp người.

“Mặt đặc biệt dài, chẳng lẽ hắn là Diêm Độc?” Sở Hổ nhìn thấy tên Hắc Bào lão giả này không khỏi la một tiếng thất thanh.

Sở Hành Vân khẽ nhíu mày, đối với tên Diêm Độc này, hắn cũng không xa lạ gì.

Có tin đồn nói Diêm Độc là tán tu du đãng ở thành Tây Phong, không ai biết hắn từ đâu đến, càng không biết thân phân của hắn.

Chỉ biết là người này tính cách cổ quái, khi thì điên cuồng, khi thì bạo lệ. Thường thì sẽ không có lý do gì để đại khai sát giới.

Bởi vì người này giỏi sử dụng độc, tu vi đạt tới Tụ Linh Cửu Trọng Thiên cảnh giới. Một khi xuất thủ, thường sẽ có khói độc bồng bềnh, dẫ tới vô số thương vong khủng hoảng.

Không phải khoa trương nhưng chỉ cần nói tới hai chữ Diêm Độc thành Tây Phong không ít người ớn lạnh, chẳng có ai dám đụng đến hắn.

“Coi như ngươi còn có mắt, có thể nhận ra lão phu”. Diêm độc thanh âm khàn khàn lạnh lùng nói: “Nhìn hai người con nhỏ, có thể không giết, lập tức cút cho ta!”.

Dứt lời Diêm Độc sãi bước về phía trước không thèm nhìn Sở Hành Vân cùng Sở Hổ một cái, giống như không thấy.

Diêm Độc cùng Sở Hành Vân đi lướt qua nhau, mặt Sở Hành Vân trầm xuống, cánh mũi động động, giống như nhận ra được điều gì đó. Sắc mặt âm lãnh biến mất thay vào đó mỉm cười tự tin nạt nói: “Đứng lại!”.

Diêm Độc đột nhiên dừng bước, quay đầu lại nhìn hắn.

Chính bởi cái nhìn này khiến cho Sở Hổ thần sắc sợ hãi, cảm giác có một luồng khí vô hình khổng lồ đè xuống, khiến hắn hô hấp khó khăn, thậm chí còn không dám thở.

“Đây chính là lực lực của Tụ Linh Cửu Trọng Thiên?”. Sở Hổ đã không còn dám nhúc nhích. Thực lực của Diêm Độc quá mạnh, dường như đã đứng đầu thành Tây Phong. Có thể đối đầu đánh với hắn một trận chắc chỉ có Thành Chủ thành Tây Phong.

Sở Hành Vân cũng chịu cùng một cổ áp lực này nhưng thần sắc hắn vẫn không đổi. Hướng về phía Diêm Độc nói: “Mỏ quặng này là một phần của Sở Gia, đương nhiên khoáng vật cùng mọi thứ bên trong hết thảy đều thuộc về Sở Gia, ngươi có tư cách gì bảo ta cút?”.

Nghe được lời Sở Hành Vân nói, Sở Hổ cùng những gia nhân Sở Gia đều hít mắt lại sợ hãi. Không ngờ trước mặt lão già có hung danh hiển hách Diêm Độc này, Sở Hành Vân lại dám la rầy hắn trước mặt mọi người?

“Nơi này thuộc về Sở Gia ngươi, quả thật không sai, nhưng những thứ này có liên quan gì tới ta?”

Diêm Độc bật cười thành tiếng: “Ta chỉ biết rằng trong hầm mỏ này có Viêm Tâm Quả, mà ta lại đang cần nó bởi vậy ai dám ngăn cản ta, ta sẽ giết kẻ ấy, chỉ đơn giản như vậy”.

Trong lời nói của Diêm Độc tỏa ra sát ý dày đặc, độc trên mặt hiện ra giống như từng cái gân trùng độc đang nhúc nhích, khiến không gian xung quanh nín lặng.

Sở Hổ mặt xám như tro tàn, không nhờ Diêm Độc đã sớm biết bên trong sơn động có Viêm Tâm Quả. Xem ra lần này giỏ trúc múc nước, công dã tràng rồi. Đối mặt với nhân vật hung tàn như vậy cả Sở Gia cũng không đủ sức đánh trả.

Đang lúc Sở Hồ nghĩ như vậy thì Sở Hành Vân lại lên tiếng đáp lại lần nữa: “Hay lắm, ra là như vậy”.

Vừa dứt câu, Sở Hành Vân đột nhiên động thủ, chân đạp về phía sau xông về phía Diêm Độc giống như một trận cuồng phong.

Linh kiếm lóe sáng hóa thành trận cuồng phòng tạo ra âm thanh xé gió cuốn lên hướng chỗ hiểm trên ngực Diêm Độc đâm thẳng tới.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hay bạn hay bạn muốn nâng cao kiến thức của mình qua nguồn tài liệu và sách báo tiếng Anh? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động trên trang findzon chẳng hạn như broad bean la gi nghia cua tu broad bean la thuc vat hoc dau tam, atypical la gi nghia cua tu atypical la khong dung kieu khong dien hinh chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tốt tiếng Anh, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp.

loading...
DMCA.com Protection Status