Linh kiếm tôn

Chương 42: Trứng Linh Thú Huyền DiệuLinh thú cũng giống với nhân loại, đều có thể thông qua hấp thu thiên địa linh khí để nâng cao thực lực và cảnh giới của mình.

Linh thú trời sinh khí lực mạnh hơn so với nhân loại, cùng đẳng cấp linh thú có thực lực mạnh hơn vài lần so với võ giả. Nếu linh thú có lực lượng huyết mạch thì sự chênh lệch lại càng lớn.

Cái trứng linh thú trước mắt này, Sở Hành Vân cũng không biết nó thuộc chủng loại linh thú nào, nhưng dựa theo Cửu Nguyên Hỗn Cương Trận mà phán đoán, quả trứng linh thú này không hề đơn giản.

Phải biết rằng tu vi đạt tới cảnh giới Võ Hoàng mới có thể bố trí nguyên trận bát cấp, nói cách khác chủ nhân chính trước kia của quả trứng linh thú này là một gã cường giả Võ Hoàng oai phong một cõi!

“Ta đã từng thu phục một con linh thú Niết Bàn Cảnh nên ta dám chắc quả trứng này sẽ không thấp hơn đẳng cấp đó.” Cảm giác kích động trong lòng, hắn tiến lại gần quả trứng.

Nhìn từ bề ngoài, quả trứng này như một viên ngọc thạch, tạo bầu không khí trầm lặng.

“Lại sử dụng phương pháp ẩn dấu.” Sở Hành Vân híp hai mắt lại, một nguồn linh lực từ trong cơ thể tuôn ra, bao phủ quả trứng linh thú, vận chuyển theo một quỹ tích đặc thù.

Phương pháp che giấu này cũng không phải là môn võ học công pháp gì mà chỉ là một thủ thuật nho nhỏ, có thể che đậy hình dáng thật sự của một vật.

Tên chủ nhân nơi này lòng dạ thật sâu, không chỉ dùng cả tòa động phủ ngoài để ẩn giấu mà còn dùng thủ thuật khác để che mắt người đời.

Chỉ đáng tiếc hắn gặp phải trường hợp đặc biệt như Sở Hành Vân, hắn

chỉ cần liếc mắt đã nhận ra phương pháp che giấu.

Rất nhanh dưới sự bao phủ của linh lực, quả trứng đã hiện ra những đường hoa văn màu vàng, sinh cơ tuôn trào, khác hẳn với bộ dáng âm trầm lúc trước.

Vào lúc này, quả trứng bất ngờ run lên một cái, phóng ra một tràng âm thanh khiến cho tâm thần Sở Hành Vân rung động, một nguồn linh lực cuồng bạo bộc phát.

“Không tốt!” Sở Hành Vân kinh hãi, trong chớp mắt cả thân hình bị đánh văng ra ngoài, đập mạnh vào trên vách núi đá, liên tục phun ra mấy ngụm máu tươi.

“Phủi đầy bụi bao nhiêu năm mà vẫn có thể phóng ra nguồn linh lực mạnh mẽ như vậy, ta đã xem thường ngươi rồi.” Sở Hành Vân từ dưới đất bò dậy, lau đi vết máu trên miệng, hướng về quả trứng linh thú mà nói.

Hắn một lần nữa đi tới, linh lực toàn thân phóng ra, đem toàn bộ quả trứng bao phủ.

Thương thế trên người hắn chưa khỏi hắn, vẫn còn đau đớn như trước, nhưng cơn đau này đã hoàn toàn kích phát ra dũng khí sâu trong nội tâm Sở Hành Vân.

Hắn ở đời trước là cường giả Võ Hoàng oai phong một cõi, đã gặp phải hàng triệu vấn đề, trải qua vô số sóng to gió lớn, cũng đã chém giết không ít cường giả cùng giai.

Một lần bị đánh bay này chưa đủ sinh ra nỗi sợ hãi trong lòng hắn!

“Ngươi càng phản kháng, ta càng tò mò muốn biết ngươi rốt cuộc là cái gì!” trong giọng nói Sở Hành Vân xen lẫn nhiều cung bậc cảm xúc, linh lực như bão, cuồn cuộn bao phủ quả trứng.

Thình thịch thình thịch thình thịch!

Những âm thanh kì lạ liên tiếp vang lên, hoa văn trên quả trứng linh thú ngày càng rõ ràng như đã trải qua vô số lần rèn luyện, khí tức cũ kĩ đầy bụi đã hoàn toàn biến mất, một quả trứng linh thú màu vàng óng ánh trôi lơ lửng trên không.

“Thành công!” Sở Hành Vân hai mắt híp lại, trong lời nói lộ ra vẻ vui mừng.

Ngay sau khi hắn vừa nói, một cỗ âm thanh cuồn cuộn lần nữa xuất hiện, càng bá đạo hơn, khiến cho lục phủ ngũ tạng trong người Sở Hành Vân rung động, buộc hắn phải lùi về phía sau.

Ầm ầm!

Thiên địa linh lực như thủy triều lấy quả trứng làm trung tâm mà tỏa ra xung quanh, nổ rung trời, khí thế cuồn cuộn, giống như tồn tại linh tính, nhào tới thẳng hướng Sở Hành Vân.

“Không kịp rồi.” Sở Hành Vân cắn răng, cổ lực lượng này quá nhanh, đã hoàn toàn vượt qua phản ứng của hắn, hầu như chỉ trong chớp mắt hắn đã bị nó bao phủ.

Tiếng nổ điếc tai vang lên, trong lúc Sở Hành Vân đang ôm lòng phải chết ở nơi này thì cổ thiên địa linh lực đột nhiên dừng lại, giống như bị cái gì đó kiềm chế, không thể tiến đến thêm bước nào.

Sở Hành Vân mở hai mắt ra, phát hiện bên trên hai thạch trụ tỏa ra một tầng sương mù phát ra ánh sáng, dưới ánh sáng của tầng sương mù này đã khiến thiên địa linh khí bị trực tiếp ngăn cản.

“Nguy hiểm thật!” Sở Hành Vân phun ra một ngụm khí, trong lòng tràn đầy kinh ngạc.

Quả trứng linh thú này đã phủ bụi lâu như vậy mà vẫn có sinh cơ, lại còn tự động phóng ra công kích, đã vậy còn mạnh mẽ đến thế này thật là mới thấy lần đầu.

“Từ đầu ta đã cảm thấy tòa tế đàn này không tầm thường, hiện tại xem ra, tòa tế đàn này chắc là dùng để phong ấn, trấn áp lực lượng của quả trứng linh thú.”

Sở Hành Vân nghĩ tới điều này liền bất đắc dĩ thở dài, lẩm bẩm: “Nếu nó là một quả trứng bình thường thì ta có một số biện pháp có thể bỏ nó vào túi, nhưng hiện tại độ khó quá lớn.”

Trong lúc nói, Sở Hành Vân nhìn kĩ về phía trước thì thấy linh lực mà quả trứng tỏa ra cực kì hung mãnh cuồng bạo, đã ngưng tụ thành thực thể.

Dựa theo thực lực hiện tại của hắn, đừng nói đến việc đi thẳng về trước, chỉ cần chạm nhẹ vào cũng có thể gây trọng thương.

“Hả?” Ngay lúc Sở Hành Vân đang cảm thấy bất đắc dĩ, hắn đột nhiên phát hiện ánh sáng từ quả trứng linh thú phát ra, một dòng dung dịch màu trắng chảy xuống từ thạch đài, tỏa ra linh lực đậm đặc.

“Cổ linh lực chấn động này… chẳng lẽ là linh dịch?” Sở Hành Vân mở to hai mắt, vội vàng đưa tay đón lấy.

Khi tay hắn tiếp xúc với dòng dung dịch này thì cảm giác như thủy triều ập đến, một cổ linh lực khổng lồ tiến vào cơ thể Sở Hành Vân, không ngừng chạy loạn xạ, khiến hắn phun ra một ngụm máu tươi.

“Quả nhiên là linh dịch!” Sở Hành Vân không thèm để ý thương thế trên người, khuôn mặt hiện lên sự mừng rỡ.

Linh dịch không khác mấy so với linh thạch, chúng đều do thiên địa linh khí ngưng tụ thành.

Nhưng không giống với linh thạch, linh dịch chứa lượng linh lực khổng lồ, cũng vô cùng tinh thuần không chút tạp chất.

Một giọt linh dịch nho nhỏ trước mắt chứa linh lực gấp năm lần một viên linh thạch, khi tiếp xúc với thân thể thì linh dịch sẽ tự động dung nhập không chút lãng phí.

Sở Hành Vân hai mắt trở nên đỏ bừng, quả trứng linh thú này có thể tạo ra linh dịch, quả nhiên là vô cùng kì diệu, đã vượt qua mọi tri thức của hắn từ trước tới nay.

Cho dù hắn ở thời kì đỉnh cao kiếp trước cũng phải điên cuồng thèm muốn!

“Ở trước khi ta có đầy đủ thực lực thì phải đem quả trứng này che dấu đi, nếu như có thể ấp nở trứng thì thành tựu trong tương lai sẽ không thấp!”

Sở Hành Vân dù sao cũng là lão quái vật sống nghìn năm, hắn biết rõ có một số loài linh thú cường đại sẽ hỗ trợ người tu luyện không ít việc.

Huống hồ quả trứng linh thú này kì diệu như vậy, rất có thể là linh thú có huyết mạch lực.

Hắn ngồi xếp bằng, một bên khôi phục thương thế, một bên không ngừng hấp thu linh dịch.

Quả trứng linh thú này trong một thời gian tới hắn sẽ không cách nào khống chế, cho dù có chiếm được cũng không cách nào chống lại dòng linh lực cuồng bạo kia.

Nhưng hắn có thể lợi dụng linh dịch tạo ra từ quả trứng này để rèn luyện bản thân, tăng lên tu vi!

Dịch: Hào Ca

Biên: Mei_hnmn

Team dịch Vạn Yên Chi Sào

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như than phan nguoi phu nu qua vo nhat va vo chong a phu, ta co lau cong truong em bai viet so 6 lop 6 sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.

loading...
DMCA.com Protection Status