Linh kiếm tôn

Chương 64: Năm đại Vũ PhủTrong Thủy gia.

Sau khi vừa biết được tin tức thì đám người cao tầng Thủy gia lập tức tụ tập đi vào phòng khách, nói với Thủy Sùng Hiền: “Gia chủ, Sở Hành Vân vừa rời khỏi Sở trấn, đi tới Hắc Thủy Thành, còn có Cố Thanh Sơn đi theo bảo vệ hắn dọc đường.”

Không ngờ, Thủy Sùng Hiền lại nhạt cười một tiếng, có vẻ rất thong dong nói: “Việc này ta đã sớm đoán được, không có gì phải ngạc nhiên cả.”.

“Cố Thanh Sơn rồi cả Diêm Độc, có hai gã cường giả Địa Linh Cảnh này ủng hộ, nói không chừng Sở Hành Vân thật là có cơ hội được một trong năm đại Vũ Phủ tuyển chọn. Đến lúc đó, Thủy gia chúng ta sẽ hoàn toàn rơi vào bị động!” Một tên cáo tầng Thủy gia tiếp lời Thủy Sùng Hiền.

Trong giọng nói mang theo một tia hốt hoảng ý khiến cho sắc mặt của hầu hết cao tầng Thủy gia đều trở nên có chút tái nhợt.

Võ giả chỉ cần bước vào cảnh giới Địa Linh Cảnh là có thể hấp thu âm sát khí trong thiên địa, đồng thời có thể lĩnh ngộ các loại pháp môn cùng thần thông, thực lực cực kỳ mãnh mẽ, vượt xa cảnh giới Tụ Linh Cảnh.

Loại cường giả có cấp bậc này thì ngay cả năm đại Vũ Phủ đều phải mời chào.

Đám người cao tầng Thủy gia rất sợ, sợ năm đại Vũ Phủ sẽ vì mời chào Cố Thanh Sơn cùng Diêm Độc mà ưu ái đối với Sở Hành Vân. Hơn nữa, lấy thực lực của Sở Hành Vân bây giờ cũng đích thật có tư cách được năm đại Vũ Phủ coi trọng.

Thủy Sùng Hiền ngồi ngay ngắn ở chủ vị, thần sắc bình tĩnh, từ đầu đến cuối đều không có chút nào hoảng hốt lo sợ, nhẹ nhàng nói: “Từ ba ngày trước, Thiên Nguyệt đã đến được Hắc Thủy Thành, đồng thời còn liên được với Cổ trưởng lão. Toàn bộ hành động của Sở Hành Vân trong khoảng thời gian này, Thiên Nguyệt đem toàn bộ nói cho Cổ trưởng lãom không sót một chữ.”

“Vừa rồi, Thiên Nguyệt còn phái người truyền mật thư đến nói nàng hiện tại đã thành công bước chân vào cảnh giới Tụ Linh Cảnh tam trọng thiên dưới sự trợ giúp của Cổ trưởng lão. Đặc biệt, Cổ trưởng lão còn hứa hẹn rằng nhất định sẽ không bỏ qua Sở Hành Vân.”

“Cổ trưởng lão sẽ ra tay đối phó Sở Hành Vân!”

Ánh mắt đám cao tầng Thủy gia sáng rực lên. Cổ trưởng lão là người chủ trì lần Vũ Phủ khảo khảo hạch này. Nếu như hắn muốn gây khó dễ thì chắc chắn Sở Hành Vân khẳng định không có kết quả tốt.

Thủy Sùng Hiền cười nói: “Chỉ cần Cổ trưởng lão lợi dụng thực quyền của hắn giúp Thiên Nguyệt đánh bại Sở Hành Vân trong Vũ Phủ khảo hạch thì hầu như có thể nói là Sở Hành Vân chắc chắn sẽ thất bại. Nếu như thuận lợi mà nói thì giết chết Sở Hành Vân tại chỗ cũng không phải là không có khả năng.”

“Như vậy thì việc chúng ta phải làm bây giờ không phải là lo lắng hãi hùng mà là tính toán tất cả thế lực Tây Phong Thành, đợi tới lúc Thiên Nguyệt mang áo gấm về nhà thì lập tức bắt đầu tiến hành thâu tóm tất cả thế lực. Thuận ta thì sống nghịch ta thì chết!”

Thủy Sùng Hiền đột nhiên đứng dậy, trong đôi mắt tản mát ra vẻ sắc bén làm cho người khác có cảm giác cực kỳ bá đạo.

Trên khuôn mặt của đám cao tầng Thủy gia đều hiện lên vẻ mỉm cười, trong lòng âm thầm suy nghĩ: “Đã có Vân Mộng Vũ Phủ tương trợ thì lần Vũ Phủ khảo hạch này Sở Hành Vân chắc chắn gặp thất bại mà về.”

...

Lần này, ngoại trừ Sở Hành Vân ở bên ngoài thì bên trong Tây Phong Thành cũng có rất nhiều thiếu niên muốn đi đến Hắc Thủy Thành tham gia Vũ Phủ khảo hạch.

Năm đại Vũ Phủ chính là thế lực to lớn nhất của Lưu Vân Hoàng Triều, là cái nôi bồi dưỡng ra rất nhiều cường giả.

Nếu như có thể được gia nhập năm đại Vũ Phủ thì quả thật tựa như cá chép vượt long môn hóa rồng, không những địa vị được đề thăng mà còn có được cực nhiều tài nguyên tu luyện. Dù nghĩ như thế nào thì đều sẽ cho làm cho người ta có cảm giác được vô cùng hưng phấn.

Ngoại trừ Tây Phong Thành, mười ba tòa thành quanh thân đều có không ít người tham gia, tựa như là cá bơi qua sông vậy, số lượng cực kỳ khổng lồ. Mặc dù còn chưa đến Hắc Thủy thành thì cũng có thể cảm giác được bầu không khí cực kì náo nhiệt.

“Nhiều cao thủ như vậy, xem ra lần Vũ Phủ khảo hạch này sẽ rất kịch liệt.” Thủy Lưu Hương liếc nhìn ngoài cửa sổ rồi nói.

Dọc đường gặp khá nhiều võ giả qua lại khiến cho nàng cảm giác có một chút hồi hộp, căn bản không dám đưa mắt nhìn thẳng.

“Lần Vũ Phủ khảo hạch này, năm đại Vũ Phủ đồng thời chiêu mộ đệ tử đương nhiên hấp dẫn rất nhiều võ giả thiếu niên. Số lượng nhiều nhiều cũng đại biểu cho độ khó khảo hạch sẽ càng cao.”

Cố Thanh Sơn cưỡi tuấn mã, luôn cẩn trọng bảo vệ đám người Sở Hành Vân mở miệng giải thích nói: “Theo tin tức ta có được, lần Vũ Phủ khảo hạch này chủ yếu chia làm hai cửa ải lớn, phân biệt khảo nghiệm thiên phú và thực lực. Nghe nói cửa ải khảo nghiệm thiên phú cực kỳ nghiêm khắc, tỉ lệ thất bại đạt tới chín thành.”

“Chín thành, tỷ lệ này thật là cao quá đi!” Thủy Lưu Hương trợn to hai mắt, kinh hô một tiếng.

“Năm đại Vũ Phủ truyền thừa mấy trăm năm, nội tình thâm hậu, ngay cả Lưu Vân hoàng tộc đều không dám khinh thường. Thử hỏi, thế lực to lớn như thế sao lại để vàng bùn lẫn lộn, tuyển chọn người không có thiên phú.” Diêm Độc cũng bổ sung vào một câu.

Trong Lưu Vân hoàng triều, năm đại Vũ Phủ tựa như là năm cây cột lớn che trời, cùng Lưu Vân hoàng tộc giúp cho Lưu Vân Hoàng Triều càng phát triển phồn vinh, hưng thịnh.

Năm đại Vũ Phủ đồng thời công khai khảo hạch. Khảo hạch đương nhiên phải vô cùng nghiêm ngặt vi Vũ Phủ nào cũng muốn chiêu mộ được thiên tài chân chính.

“Vân ca ca, ngươi muốn gia nhập vào Vũ Phủ nào?” Thủy Lưu Hương nhìn Sở Hành Vân hỏi, trong giọng nói mang theo một tia hiếu kỳ.

Nghe vậy, đám người Diêm Độc cùng Cố Thanh Sơn cũng nhìn sang, muốn biết câu trả lời của hắn.

“Không khác nhau là bao, Vũ Phủ nào cũng được.” Sở Hành Vân nhún vai, nói với giọng tùy ý, vẻ không quan tâm lắm.

“Gia chủ, giữa năm đại Vũ Phủ cũng có phân chia mạnh yếu. Vũ Phủ mạnh nhất chính là Lăng Tiêu Vũ Phủ, nghe nói chỉ cần là người mà Lăng Tiêu Vũ Phủ bồi dưỡng ra thì đa số đều có thể bước vào cảnh giới Địa Linh Cảnh, thậm chí Lưu Vân Hoàng Triều có vài tên cường giả Thiên Linh Cảnh thì đều cùng Lăng Tiêu Vũ Phủ có quan hệ cực kỳ mật thiết.”

“Đứng sau Lăng Tiêu Vũ Phủ là Vân Mộng Vũ Phủ. Vũ Phủ này cũng bồi dưỡng ra rất nhiều cao thủ, hơn phân nửa là đệ tử danh gia vọng tộc trong Hoàng Thành. Nếu nói về lực ảnh hưởng thì Vân Mộng Vũ Phủ cũng không chút nào kém Lăng Tiêu Vũ Phủ.”

“Về phần ba Vũ Phủ còn lại lần lượt là Thương Phong Vũ Phủ, Già Lam Vũ Phủ cùng Tử Dương Vũ Phủ. Thực lực ba Vũ Phủ này đều sàn sàn như nhau, nếu như có cơ hội, tốt nhất là tuyển chọn Lăng Tiêu Vũ Phủ hoặc Vân Mộng Vũ Phủ.”

Cố Thanh Sơn chính là người đứng đầu một thành. Hắn biết không ít tình báo liên quan tới năm đại Vũ Phủ nên cũng hi vọng Sở Hành Vân tốt nhất là có thể vào Lăng Tiêu Vũ Phủ, nếu là không được thì tuyển chọn Vân Mộng Vũ Phủ cũng không tệ.

“Ngươi nói những tin tức này, ta cực kỳ cảm kích nhưng với ta mà nói thì gia nhập bất kỳ một cái Vũ Phủ nào đều không có ảnh hưởng quá lớn với ta, chỉ cần vị trí tọa lạc ở Hoàng Thành là được rồi.” Sở Hành Vân vẫn bộ dáng tùy ý kia đáp lại.

Mục đính mà hắn tham gia Vũ Phủ khảo hạch là gia nhập một trong năm đại Vũ Phủ để có thể đi tới Hoàng Thành, bắt tay vào điều tra Vân Mộng Vũ Phủ cùng với thảm kịch 16 năm trước.

Về phần gia nhập tòa Vũ Phủ nào, Sở Hành Vân thật sự không thèm để ý.

Năm đại Vũ Phủ này ở trong mắt thường nhân thì có thể là quái vật to lớn khó có thể lay động được, có nội tình cực kỳ thâm hậu nhưng ở trong mắt Sở Hành Vân thì nhiều nhất chỉ là thích hợp mà thôi, không có gì đáng để ngưỡng mộ.

Dù nội tình năm đại Vũ Phủ có thâm hậu như thế nào đi nữa thì cũng không có khả năng so với được với nghìn năm ký ức của Sở Hành Vân, cho dù có thêm một cái Lưu Vân Hoàng Triều nữa thì cũng còn thiếu rất nhiều!

Dịch giả: lushi

Biên: Mei_hnmn

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Sức khỏe là món tài sản vô giá của mỗi người mà không gì có thể mua được. Bởi khi cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống! Nên các sản phẩm về sức khỏe rất được quan tâm. Cộng đồng đánh giá thuốc chia sẻ review thực phẩm chức năng, mẹ và bé, làm đẹp và sinh lý nam nữ. Với những chia sẻ từ người dùng thực tế giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trước khi mua sản phẩm. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang đánh giá thuốc chẳng hạn như dau hat cai va oliu uc, powerman mua o dau chinh hang rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng. Tất cả đều có tại danhgiathuoc.vn

loading...
DMCA.com Protection Status