Linh la giới

Chương 424: Thánh Hoàng triệu kiến

" Lần khảo hạch này ra rốt cục đã thông qua Ma Quỷ Trận thất cấp rồi! Hiện giờ điểm tu luyện ta đạt được chừng một ngàn hai trăm điểm. Đổi lấy cửu cấp bảo vật trong kho báu Thánh Hoàng cần một ngàn điểm tu luyện Thiên Cung. Ta có chừng một ngàn hai, ngoài đổi một kiện bảo vật cửu cấp, còn có thể đổi một kiện lục cấp nữa!"

Hạ Ngôn sau khi ra khỏi Ma Quỷ Trận thất cấp, trong lòng đã sục sôi không ngừng. Lúc này Hạ Ngôn mất gần hai giờ, cuối cùng cũng thuận lợi thông qua Ma Quỷ Trận thất cấp.

- Hạ Ngôn, chúc mừng!

- Ha ha, Hạ Ngôn, chúc mừng ngươi nha!

- Hạ Ngôn huynh đệ!

Phần đông người tu luyện Thiên Cung, còn ba vị tuần tra đều đi ra từ phòng khống chế, đều cười chúc mừng Hạ Ngôn.

Đang lúc đám người tu luyện chúc mừng Hạ Ngôn, Dạ lão cũng bay qua loạn thạch trận tới đây. Thân hình lão lưu lại một tàn ảnh màu đen trong không khí mất vài cái hô hấp, Dạ lão liền đáp xuống đất, đứng cách đám người Hạ Ngôn không xa. Gương mặt Dạ lão cũng hơi hồng lên, nếp nhăn khô khốc dường như mịn hơn một chút.

- Hạ Ngôn!

Sau khi Dạ lão đáp xuống đất, liền đi thẳng về phía Hạ Ngôn, vẫy tay, hô một tiếng.

- Dạ lão!

Hạ Ngôn xoay người, thi lễ.

-Ừ!

Dạ lão gật đầu.

- Thánh Hoàng đại nhân hiện đang chờ ngươi ở Điện Hoàng giả, ngươi lập tức qua đó đi, ngài có chuyện muốn nói với ngươi!

- Hả?

Hạ Ngôn nao nao.

" Thánh Hoàng gọi ta, chẳng lẽ." Mắt Hạ Ngôn bắn ra hào quang. " Thiên Cung còn một số bí ẩn ta không biết, chẳng lẽ, Thánh Hoàng muốn nói cho ta bí ẩn Thiên Cung sao?"

- Tốt, vãn bối lập tức đi Điện Hoàng Giả!

Hạ Ngôn chuyển thân, nhìn về phía chúng tu luyện giả và ba vị tuần tra.

- Ba vị tuần tra đại nhân, các vị huynh đệ, ta cần phải đi gặp Thánh Hoàng, xin cáo từ!

- Hạ Ngôn, ngươi đi đi!

Nội điện Điện Hoàng giả!

- Hạ Ngôn, ngươi tới rồi!

Lữ tổng quản đứng trong điện, dường như đang chờ Hạ Ngôn, nhìn thấy Hạ Ngôn tới lập tức đón tiếp, cười nói với Hạ Ngôn.

Ba vị tổng quản của Điện Hoàng giả đều cực kỳ khách khí với Hạ Ngôn. Hiện tại thực lực Hạ Ngôn đã hơn xa họ, hơn nữa Hạ Ngôn cũng giúp họ không ít chuyện. Tại đây, hơn một năm nay, Hạ Ngôn lúc gặp Thánh Hoàng thường xuyên hỏi giúp họ một số vấn đề trong tu luyện. Chuyện này thoạt nhìn là chuyện nhỏ, nhưng với một người tu luyện, có thể được Thánh Hoàng chỉ đạo chính là cơ hội khó gặp. Có thể được Thánh Hoàng chỉ điểm, có thể giúp họ đỡ tiêu phí một thời gian dài để tự lĩnh ngộ! Đương nhiên, Hạ Ngôn giúp ba vị tổng quản hỏi nan đề tu luyện cũng tương đương với hỏi cho bản thân, đối với Hạ Ngôn cũng có rất nhiều ưu đãi

- Lữ tổng quản!

Hạ Ngôn chắp tay, cười cười chào.

- Đừng khách khí, Thánh Hoàng đang chờ ngươi bên trong, ngươi mau vào đi!

Lữ tổng quản vươn tay phải, chỉ chỗ gian mật thất sâu trong nội điện.

- Vâng!

Hạ Ngôn đáp, sau đó nhấc chân đi tới.

- Thánh Hoàng đại nhân!

Hạ Ngôn nhìn thấy Thánh Hoàng mặc trường bào màu vàng lợt, ngồi xếp bằng trên một cái bồ đoàn, khom mình thi lễ ân cần thăm hỏi. Nghe được giọng Hạ Ngôn, Thánh Hoàng chậm rãi mở mắt. Đôi mắt thâm thúy, sáng ngời như sao trong trời đêm, quang hoa chớp động, sau đó dần biến mất.

- Ngồi!

Thánh Hoàng nhếch miệng, phun ra một chữ.

Hạ Ngôn đi đến đối diện với bồ đoàn Thánh Hoàng, khoanh chân ngồi xuống, đối diện Thánh Hoàng, ánh mắt chờ mong chờ Thánh Hoàng nói chuyện.

- Hạ Ngôn, mới vừa rồi ta nghe Dạ lão nói, ngươi ở lần này trong khảo hạch Thiên Cung, trong hai canh giờ liền thông qua Ma Quỷ Trận thất cấp?

Thánh Hoàng ánh mắt nhìn Hạ Ngôn, giọng bình thần, chậm rãi nói.

- Đúng vậy!

Hạ Ngôn gật đầu, sống lưng thẳng tắp.

Hạ Ngôn đã tiến vào gian mật thất này rất nhiều lần, nhưng mỗi một lần tiến vào vẫn là có một chút cảm thụ khác biệt. Mật thất cũng không lớn, hơn nữa bên trong trừ bỏ hai cái bồ đoàn thì không còn vật khác, nhưng Hạ Ngôn lại rõ ràng có thể cảm nhận được trong này chất chứa một loại năng lượng quỷ dị.

-Tốt lắm.

Thánh Hoàng lộ ra biểu tình vừa lòng, gật đầu.

- Ngươi đi vào Thiên Cung, chỉ mới hơn một năm đã có thể thông qua Ma Quỷ Trận thất cấp, có thể nói là kỳ tài ngút trời. Tuy rằng cảnh giới của ngươi vẫn đang là Linh Tông trung kỳ, nhưng thực lực của ngươi, người tu luyện dưới cảnh giới Linh Hoàng, có thể thắng ngươi chỉ sợ cũng tìm không thấy bao nhiêu. Tuy nhiên.

Thánh Hoàng đầu tiên là khen Hạ Ngôn một phen, sau đó chuyển đề tài, mắt bắn ra hào quang.

- Dù sao cảnh giới của ngươi còn chưa có đạt tới Linh Tông hậu kỳ. Nếu gặp phải Linh Tông đỉnh phong chân chính, cường giả bước vào cảnh giới Linh Tông hậu kỳ trăm năm, ngươi cũng phải cẩn thận. Chênh lệch của cảnh giới sẽ khiến cho ngươi thực chịu thiệt! Chờ ngươi chân chính bước vào đến cảnh giới Linh Tông hậu kỳ sẽ hiểu.

Nghe vậy, Hạ Ngôn mạnh mẽ giật mình.

"Ta chiến đấu kịch liệt dưới Thánh sơn cùng Phó tông chủ thế lực Đông Cực, còn có bát đại nguyên lão, cuối cùng tuy rằng bản thân bị trọng thương, nhưng ta thành công đánh chết Đông Cực phó tông chủ còn có tám vị nguyên lão kia. Tám nguyên lão, đều có thực lực Linh Tông đỉnh phong. Nhưng Thánh Hoàng."

Hạ Ngôn khẽ cau mày, trong lòng thầm nghĩ.

Thấy Hạ Ngôn nhíu mày, Thánh Hoàng nhếch miệng, thoáng lắc đầu.

- Hạ Ngôn, ngươi mấy tháng trước đã chiến đấu kịch liệt, còn giết chết vài người của Đông Cực, chuyện này ta biết. Có phải ngươi cảm thấy, những người ngươi giao thủ cùng đều có cảnh giới gần tới Linh Hoàng?

Hạ Ngôn chấn động, Thánh Hoàng lại có thể nhìn thấu tâm tư mình. Tuy nhiên, Hạ Ngôn quả thật nghĩ như vậy.

- Trong Thiên Cung chúng ta, ngoài Dạ lão, ba vị tuần tra, còn có ba vị tổng quản Điện Hoàng giả không phải đều là Linh Tông đỉnh phong sao?

Hạ Ngôn thoáng trầm ngâm, nói.

-À.

Thánh Hoàng nở nụ cười, sau đó nói:

- Hạ Ngôn, ngươi nói đúng, nếu dựa vào giới định phân chia, ngươi nói những người này toàn bộ đều là Linh Tông đỉnh phong, bọn họ lợi hại hơn xa so với Linh Tông hậu kỳ, chính là Linh Tông đỉnh phong giống như những người thuộc Đông Cực mà ngươi đã đấu đó.

Thánh Hoàng nhìn Hạ Ngôn nói tiếp:

- Nhưng trong số những Linh Tông đỉnh phong này đa số cũng không thể trở thành Linh Hoàng được. Nói cách khác, như Dạ lão, gần như không thể bước vào cảnh giới Linh Hoàng. Nguyên nhân đại khái có hai, thứ nhất, thân thể ông ấy đã tới thời kỳ già yếu, thực lực lâu dài có thể tính được, mà nguyên nhân thứ hai là khoảng cách tới cảnh giới Linh Hoàng. Người tu luyện bình thường có thể thấy rằng Dạ lão còn cách Linh Hoàng một bước nữa thôi, nhưng trên thực thế vẫn còn kém rất xa.

Nghe những lời này của Thánh Hoàng, Hạ Ngôn càng cảm thấy nghi hoặc.

- Ngươi có biết tác dụng của Ma Quỷ Trận không?

Thánh Hoàng lại nói tới năm mươi tòa Ma Quỷ Trận trong Thiên Cung.

- Biết!

Hạ Ngôn tự nhiên đáp.

- Ma Quỷ Trận, có thể rèn luyện các loại năng lực của người tu luyện, ở trong Ma Quỷ Trận, tốc độ tiến bộ của người tu luyện hơn xa so với người tu luyện bình thường nhiều lắm. Hơn nữa, ở trong Ma Quỷ Trận rèn luyện, sau đó lại tiến vào Tháp tu luyện, hấp thu linh lực hiệu quả rất tốt.

Hạ Ngôn tuy rằng nói như vậy, tuy nhiên trong lòng lại cảm thấy Ma Quỷ Trận có thể không chỉ có tác đụng đó. Nếu bằng không, người tu luyện Thiên Cung đều biết tác dụng của Ma Quỷ Trận. Thánh Hoàng còn muốn hỏi mình sao?

Quả nhiên.

- Hạ Ngôn, điều ngươi nói, quả thực là một trong những tác dụng của Ma Quỷ Trận, tuy nhiên, Ma Quỷ Trận còn có một tác dụng quan trọng nữa. Thực ra chỉ có những người tu luyện thông qua được Ma Quỷ Trận thất cấp mới có thể bước vào cảnh giới Linh Hoàng. Nếu ngay cả Ma Quỷ Trận thất cấp cũng không thông qua được, vậy thực lực của hắn còn cách cảnh giới Linh Hoàng xa lắm!

Thánh Hoàng nheo mắt nói.

- Sao kia? Thông qua Ma Quỷ Trận thất cấp mới có thể trở thành Linh Hoàng?

Hạ Ngôn thất kinh.

- Đương nhiên, mặc dù thông qua Ma Quỷ Trận thất cấp, muốn đạt thành Linh Hoàng cũng là rất khó. Gần như tất cả những người tu luyện đều đình trệ ở cảnh giới này, đến chết cũng không thể bước được một bước kia! Không thể trở thành Linh Hoàng, chung quy lại chỉ là phàm nhân, thực lực có mạnh hơn cũng khó thoát khỏi đại nạn hai trăm tuổi.

Trên gương mặt đạm mạc của Thánh Hoàng không ngờ cũng xuất hiện biểu tình khó hiểu.

- Thiên Cung đã tồn tại gần bốn trăm năm, người tu luyện Thiên Cung có một số người có thể thông qua Ma Quỷ Trận thất cấp. Những người này cũng là những người tiếp cận cảnh giới Linh Hoàng nhất. So với Linh Tông đỉnh phong bình thường thì thực lực họ mạnh hơn xa.

Thánh Hoàng đứng lên khỏi bồ đoàn, bước vài bước về phía Hạ Ngôn, thong thả nói.

- Hạ Ngôn, ngươi cũng chú ý tới rồi chứ? Hiện tại, trong Thiên Cung ngoài Dạ Lão là người trên trăm tuổi, những người tu luyện khác đều là những người trẻ, dưới trăm tuổi.

Thánh Hoàng nhướng mày, nhìn Hạ Ngôn hỏi.

- Đúng vậy!

Hạ Ngôn gật đầu.

- Dưới tình huống bình thường, cường giả cảnh giới Linh Tông sống lâu đến hai trăm tuổi là không thành vấn đề. Người tu luyện Thiên Cung hẳn không thể nào chỉ có Dạ lão đã trên trăm tuổi mới đúng.

Thực ra trong lòng Hạ Ngôn đã sớm có nghi hoặc này.

- Ha ha, người tu luyện Thiên Cung đương nhiên không thể chỉ có mình Dạ lão. Đợi lát nữa ta sẽ nói cho ngươi những người đó đang ở đâu. Hiện giờ ngươi đứng dậy đi!

Thánh Hoàng nở nụ cười, sau đó bảo Hạ Ngôn đứng dậy.

Hạ Ngôn nghi hoặc đứng dậy, nhíu mày nhìn Thánh Hoàng.

- Thanh kiếm của ngươi không tồi, đã có linh tính nhất định, chỉ thiếu chút nữa đã có thể trở thành Thần khí.

Thánh Hoàng nhìn Thần Hi Kiếm của Hạ Ngôn.

- Hạ Ngôn, ngươi có biết, tuy rằng trường kiếm của ngươi tiếp cận Thần khí chỉ một bước, nhưng uy lực lại kém xa vạn dặm? Mấy tháng trước ngươi đánh một trận dưới Thánh Sơn, nếu trường kiếm của ngươi là Thần khí thì những người đó căn bản là không thể đả thương được ngươi, ngươi có thể dễ dàng đánh chết hết chúng!

- Cái gì?

Sắc mặt Hạ Ngôn lập tức đại biến.

Hắn tuyệt đối không nghĩ tới uy lực Thần khí thì ra lại lớn đến chừng đó! Hạ Ngôn nhìn Thần Hi Kiếm, thực ra Thần Hi Kiếm đã có điều kiện tấn chức. Hạ Ngôn đã có thứ quan trọng nhất là Thần Thạch, nhưng hiện giờ Hạ Ngôn chưa có cơ hội.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như lam sao tam duoc tinh lang, dung lang phi thoi gian vao nhung viec vo ich Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.