Lộng triều

Quyển 10 - Chương 94


Triệu Quốc Đống một bên nghe điện một bên nói với Trần Anh Lộc:
- Người phụ nữ này đúng là nhạy bén, nghe được tối nay Thị xã mời khách từ Chiết Giang tới liền tìm mọi người đến. Chị ta lấy lý do báo cáo công việc mà tới, tôi nói mình đang ở văn phòng Bí thư Trần mà cũng không sợ.

- Ồ, Vương Lệ Quyên sao? Quốc Đống, nghe ý của cậu thì văn phòng của tôi là hầm rồng hang hổ sao? Người khác không dám tới mà cậu có thể tùy tiện tới sao?
Trần Anh Lộc châm điếu thuốc rồi nói:
- Muốn đến thì đến, đây cũng là cuộc gặp mặt thôi mà. Trần Anh Lộc có thể nghe thấy mà tới tức là lãnh đạo chú tâm trong công việc, đây là lãnh đạo mà chúng ta mong thấy. Bảo Vương Lệ Quyên tới đây gặp nhà đầu tư Chiết Giang cũng là việc tốt mà.

- Quốc Đống, có một số người sau hội nghị bắt đầu phản ánh nói cậu nói chuyện không tốt, phê bình người mà không để ý mặt mũi, cái gì mà tội nhân lịch sử, tôi thấy có người nghe thấy nóng cả tai lên. Tôi nói không phải mắng tàn nhẫn mà là cậu mắng quá nhẹ, quá ít. Anh suốt ngày ở văn phòng đọc báo, xem văn bản, uống trà thì sao có thể phát triển kinh tế.

- Không làm việc thì thừa dịp sớm mà từ chức đi, đừng có ảnh hưởng đến sự phát triển, lời này tôi đồng ý. Năm ngoái còn nói cục diện chưa ổn định, bây giờ thì sao? Đã hơn nửa năm qua đi vẫn là như vậy, trên bàn vẫn bày mấy miếng thịt đó, như vậy sao có thể ăn nói với Thị ủy?
Trần Anh Lộc cũng có chút tức giận:
- Phê bình bọn họ vài câu, bọn họ nghĩ mình không cho mặt mũi. Nếu không làm tốt thì ai có thể cho mặt mũi cơ chứ? Cả ngày không biết tiến thủ, chỉ biết chui chui lên chức, cán bộ như vậy thì tôi thấy Thị ủy nên xử lý vài người.

Trần Anh Lộc bây giờ đã không còn là Trần Anh Lộc của hơn năm trước. Bây giờ y tự tin mình khống chế được cục diện Hoài Khánh cho nên mới dồn sang việc phát triển kinh tế Hoài Khánh. Y mới 46 tuổi nếu có thể đạt thành tích ở Hoài Khánh thì sẽ kiếm được chức tốt hơn.

Trong mắt y thì Hà Chiếu Thành không phải Thị trưởng đủ tư cách. Trước đó để Hà Chiếu Thành làm Thị trưởng chính là sai lầm của tỉnh. Y thấy Hà Chiếu Thành thích hợp làm bên Ủy ban kỷ luật hoặc là Đảng ủy chính pháp.

Đương nhiên đây chỉ là suy nghĩ cá nhân của y, cũng mya trên tỉnh điều Triệu Quốc Đống tới làm Phó thị trưởng thường trực là đúng đắn. Mới đầu y còn nghi ngờ có phải tên này đến quá độ hay không? Nhưng mấy công việc trong hơn nửa năm qua Triệu Quốc Đống làm rất tốt, đã kéo lại nhiều tài chính cho Thị xã, lại được lãnh đạo tỉnh khen ngợi cũng làm Trần Anh Lộc thấy có mặt mũi.

Việc cải cách Nhà máy cơ giới làm Trần Anh Lộc cảm thấy sự kiên định và nhạy bén trong công tác kinh tế của Triệu Quốc Đống.

Tập đoàn Gia Hoa đã có vấn đề, Trần Anh Lộc thông qua một số con đường biết bên Phúc Kiến đang đả kích mạnh tội phạm buôn lậu, Tập đoàn Gia Hoa bị dính vào và không thể thực hiện việc mua Nhà máy cơ giới.

Mà Triệu Quốc Đống vẫn nghi ngờ việc định giá tài sản Nhà máy cơ giới là chính xác. Nguyên giám đốc nhà máy Chu Đức Siêu cùng tay chân lợi dụng chế độ khiếm khuyết của nhà máy mà thông đồng với bên ngoài biến thiết bị có giá trên 30 triệu xuống còn có ba triệu, đồng thời việc thu hồi tiền hàng cũng kéo dài. Những việc này làm Trần Anh Lộc rất giật mình.

Bây giờ Đặng Nhược Hiền phụ trách cải cách Nhà máy cơ giới, Cơ giới An Vũ cùng với Công ty bên Hồ Nam đều tỏ vẻ muốn mua Nhà máy cơ giới, hai bên đang đàm phán, điều này cũng cho thấy việc cải cách Nhà máy cơ giới đã thấy ánh rạng động. Mà Trần Anh Lộc coi trọng Triệu Quốc Đống nhất là không tham gia vào đó.

Ở tình huống như vậy nên Trần Anh Lộc mới hy vọng Triệu Quốc Đống giúp mình gánh vác việc chấn hưng kinh tế Hoài Khánh. Kinh tế Hoài Khánh năm nay mặc dù khôi phục nhưng thấy Ninh Lăng cùng Vĩnh Lương đột nhiên tăng mạnh, thậm chí ngay cả Thông Thành cùng Thiên Châu cũng có xu thế tăng tốc, Trần Anh Lộc cảm thấy sốt ruột.

- Bí thư Trần, tôi cũng đồng ý với quan điểm của ngài. Anh không muốn làm việc thì đừng làm ảnh hưởng tới mọi người.
Triệu Quốc Đống gật đầu, một bên cầm cốc rót thêm nước cho Trần Anh Lộc.
- Thị ủy phải thay đổi tư tưởng ở việc này, đặt cán bộ có tác phong kiên định lên vị trí quan trọng. Nhất là khi phân công công việc ở Quy Ninh, Hoài Châu cùng Quận Khánh Châu cùng Khu Khai Phát thì Thị ủy càng phải thận trọng cân nhắc. Điều này quan hệ đến sự chấn hưng của kinh tế Hoài Khánh.

Hai người nói chuyện khá vui vẻ. Thư ký của Trần Anh Lộc hai lần hé cửa thì thấy ông chủ cùng Thị trưởng Triệu nói chuyện rất vui vẻ. Y biết Trần Anh Lộc rất ghét ai phá ngang cuộc nói chuyện, y nhìn đồng hồ và đi ra để đẩy một cuộc hẹn sang hôm sau.

Thư ký đang suy nghĩ liền thấy một người đi tới.

- Chủ tịch quận Vương, chị tìm Bí thư Trần?
Thư ký cũng gặp Vương Lệ Quyên mấy lần, nhưng khi đó Vương Lệ Quyên đều đi cùng Khuông Dương.
- Hôm nay sợ là không được rồi, Bí thư Trần có chuyện quan trọng.

- Ồ? Thư ký Đái, nhưng Thị trưởng Triệu nói đang ở văn phòng Bí thư Trần, bảo tôi tới mà.
Vương Lệ Quyên rất ngạc nhiên nói:
- Thị trưởng Triệu không ở chỗ Bí thư Trần sao?

- Hả, Thị trưởng Triệu gọi chị tới? Thị trưởng Triệu đang ở trong, hai lãnh đạo đang nói chuyện. Bí thư Trần không thích người khác quấy rầy cuộc nói chuyện cho nên … nếu Thị trưởng Triệu bảo chị tới thì vậy chị mau vào.
Thư ký không nghĩ Triệu Quốc Đống gọi Vương Lệ Quyên tới nên vội vàng dẫn Vương Lệ Quyên vào trong.

Đẩy cửa ra, Vương Lệ Quyên liền thấy Bí thư Trần đang ngồi bên trong, Triệu Quốc Đống cũng rất thoải mái dựa lưng vào ghế nói chuyện với Bí thư Trần.

- Bí thư Trần, Thị trưởng Triệu, tôi không quấy rầy hai lãnh đạo nói chuyện chứ?
Vương Lệ Quyên hơi cúi người một chút.

- Vào đi, Chủ tịch Lệ Quyên, Bí thư Trần vừa nói tới Hoài Châu. Xu thế phát triển của Hoài Châu năm nay cũng được, nhưng còn một khoảng cách với yêu cầu của Thị ủy, Ủy ban.
Triệu Quốc Đống cười cười ra hiệu Vương Lệ Quyên vào.
- Chị là Chủ tịch quận thì định làm như thế nào để đột phá trong nửa năm tới?

Vương Lệ Quyên đáp;
- Tôi không phải nghe nói nhà đầu tư Chiết Giang đến Hoài Khánh làm khách sao? Hoài Châu là trung tâm của Hoài Khánh, vị trí địa lý và hoàn cảnh đều tốt, phương tiện trụ cột cũng xếp hàng đầu nên muốn gặp nhà đầu tư để mời bọn họ tới Hoài Châu khảo sát một chút.

Vương Lệ Quyên đúng là giỏi tìm lý do, rất nhanh chuyển sang việc Hoài Châu chuẩn bị phát triển thêm Khu Khai Phát Hoài Châu. Lợi dụng việc Khu Khai Phát Hoài Châu có hai công ty sản xuất giày mà phát triển mấy ngành như giày, đồ chơi, ví.. điều này làm Trần Anh Lộc và Triệu Quốc Đống khá hứng thú.

- Hoài Châu làm như thế nào để đột phá ở ngành sản xuất này?
Trần Anh Lộc có chút tò mò.

- Trong này có một nguyên nhân là năm ngoái khi Chủ tịch quận Tang năm ngoái khi sang Quảng Đông khảo sát thì vừa lúc gặp không ít người Hoài Châu làm thuê bên đó. Chủ tịch Tang nói chuyện với bọn họ về cuộc sống và công việc ở đây và biết Hoài Châu có nhiều người làm ở bên đó, hơn nữa có không ít người phụ trách kỹ thuật và kinh doanh.
Vương Lệ Quyên thấy Trần Anh Lộc hứng thú nên nói.

- Do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế nên tình hình kinh doanh của các công ty khu vực duyên hải gặp khó khăn, các công ty liền cắt giảm nhân viên và tiền lương nên nhiều người muốn về quê gây dựng sự nghiệp. Không ít người trong bọn họ có không ít khách hàng và biết kỹ thuật sản xuất, nhưng thiếu tài chính và chính sách giúp đỡ nên không dám làm. Lão Tang lúc ấy cổ vũ bọn họ về, Quận ủy và Ủy ban quận có thể giúp đỡ chính sách nhất định, hơn nữa còn cho bọn họ số điện thoại liên lạc. Năm ngoái có mấy người về liền tìm lão Tang, lão Tang cũng cổ vũ bọn họ tự chủ phát triển, hơn nữa còn yêu cầu ngân hàng, Quỹ tín dụng ủng hộ ở mức tối đa. Cho nên có hai công ty giày được thành lập.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Các nghiên cứu cho thấy, sự phát triển của bộ não trẻ diễn ra nhanh nhất vào tuổi 13 trở về trước, là một phụ huynh, khi không mang lại cho trẻ cơ hội suy nghĩ, tìm hiểu, có thể bạn sẽ phải rất ân hận! Thế giới ngày nay phát triển nhanh chóng, kho tàng kiến thức là vô hạn, luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như che vang va la ngon, su khac nhau personal học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công