Lộng triều

Quyển 11 - Chương 88


Đây là hội nghị thường trực Ủy ban đầu tiên sau khi Triệu Quốc Đống chủ trì công việc Ủy ban. Mặc dù chưa xác định rõ ai làm Phó thị trưởng thường trực nhưng Triệu Quốc Đống vẫn biết việc này phải theo ý Trần Anh Lộc.

Trần Anh Lộc đã đề cử Lữ Thu Thần với tỉnh.

Triệu Quốc Đống vốn hy vọng chức này do Đặng Nhược Hiền làm, nhưng hắn biết khả năng thành công không cao.

Dù sao Đặng Nhược Hiền làm Thường vụ thị ủy trong thời gian ngắn, rất không thích hợp thăng chức lên nữa.

Vì thế Triệu Quốc Đống liền lùi một bước để Trưởng ban thư ký Thị ủy Tiêu Triều làm Phó thị trưởng thường trực, nhưng Trần Anh Lộc không đồng ý.

Theo ý của Trần Anh Lộc, Phó bí thư Thị ủy Đàm Lập Phong đi, tỉn nói rõ sẽ phái cán bộ khác trên tỉnh xuống Hoài Khánh làm Phó bí thư Thị ủy. Lữ Thu Thần vẫn làm bên tổ chức cán bộ nên đưa sang Ủy ban Thị xã rèn luyện làm quen một chút, sẽ giúp cho sự trưởng thành và phát triển của Lữ Thu Thần.

Mà chức Trưởng ban tổ chức cán bộ Hoài Khánh sẽ do Tiêu Triều đảm nhiệm. Còn Trưởng ban thư ký Thị ủy do tỉnh chưa xác định sẽ phát sinh từ cán bộ Hoài Khánh hay là trên tỉnh phái xuống nên tạm thời sẽ do Tiêu Triều kiêm nhiệm.

Cố Vĩnh Bân về cơ bản được xác định lên làm Thường vụ thị ủy nhưng vẫn tiếp tục làm Bí thư huyện ủy Quy Ninh. Trần Anh Lộc có lẽ bây giờ đang chưa cân nhắc xong. Theo ý của Trần Anh Lộc thì muốn Cố Vĩnh Bân làm Trưởng ban thư ký, nhưng Quế Toàn Hữu mới tới Quy Ninh nên chưa quen thuộc tình hình, vì thế tạm thời chưa điều động Cố Vĩnh Bân.

Biến hoá nhân sự làm người ta đau đầu. Ở vấn đề chọn ai làm Phó thị trưởng thường trực, Triệu Quốc Đống và Trần Anh Lộc đã bàn với nhau nhiều.

Mặc dù cuối cùng phải do Tỉnh ủy quyết định nhưng ý kiến của Hoài Khánh ở vấn đề này là rất quan trọng. Triệu Quốc Đống cũng có chút quyền lên tiếng vì Phó thị trưởng thường trực sẽ là người phụ trách chính công việc hàng ngày của Ủy ban.

- Mọi người nói sơ bộ về kế hoạch công tác trong mấy tháng tới, trước đó tôi đã trao đổi với mọi người. Tôi cảm thấy chúng ta không cần tiếp tục bàn bạc nữa mà xem chứng thực như thế nào.

Triệu Quốc Đống khẽ lắc đầu nhìn vị trí còn thiếu mà có chút buồn bực. Đó là vị trí của Phó thị trưởng thường trực, bây giờ tỉnh còn chưa chính thức quyết định cho nên Lữ Thu Thần vẫn còn bên Thị ủy. Nhưng đây gần như là chắc chắn, Triệu Quốc Đống cũng không thể thay đổi.

- Thị trưởng Nhược Hiều phải nắm bắt nhanh công việc bên Khu Khai Phát và thu hút đầu tư, hạng mục của Công ty Hòa Tân cũng không thể kéo dài. Tôi đã đi xem và thấy hạng mục Quốc tế Hoa Tâm bên An Đô tiến triển rất nhanh. Tôi hy vọng Công ty Hòa Tân bên chúng ta cũng không chậm. Ngoài ra cũng cần tập trung vào mấy công ty gia công điện tử lớn của Đài Loan đang đến Hoài Khánh khảo sát, xem có thể tranh thủ đạt được đột phá hay không?

- Thị trưởng Hứa cùng Thị trưởng Tiền sợ rằng tạm thời còn phải tập trung vào công việc hiện có. Hai viện nghiên cứu của Sở nông nghiệp dự định sẽ chuyển khỏi Vinh Sơn cùng Lô Hóa. Tin này tạm thời chưa mấy người biết, đây đều là những nhân viên khoa học kỹ thuật có trình độ cao, nếu có thể tiến vào Hoài Khánh thì đó chính là một ngọn cờ đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân tài, hơn nữa hai hạng mục này còn có thể kéo theo không ít đề tài nghiên cứu. Không cần biết làm như thế nào cũng phải kéo hai hạng mục này đến Hoài Khánh chúng ta. Về sau chúng sẽ xúc tiến mạnh việc nhân rộng sản xuất nông nghiệp hiện đại của Hoài Khánh chúng ta. Dù sao hai trụ sở nghiên cứu đặt ở Hoài Khánh thì chúng ta cũng được thơm lây. Bây giờ chúng ta dù đưa ra ưu đãi hơn nữa về giá đất cũng được, nhất định phải kéo về Hoài Khánh.

Triệu Quốc Đống nhìn sang Tiền Nguyên Huy rồi nói:

- Lão Tiền, ở vấn đề này trọng trách của anh là rất nặng nề. Chủ tịch Cam thì tôi đã tìm tới và được biết trên tỉnh mặc dù chưa chính thức nghiên cứu nhưng đợi đến khi tỉnh nghiên cứu thì mọi việc chắc đã quyết định xong rồi. Vì thế chúng ta cần phải bắt đầu vào việc ngay. Thị trưởng Hứa phụ trách quy hoạch đất đai, đưa ra bản đồ để hai viện nghiên cứu khảo sát. Lão Tiền cũng cần chủ động liên lạc lãnh đạo hai viện, mời bọn họ đến Hoài Khánh khảo sát thực địa. Trên sở chọn địa điểm ở đâu cũng có một phần dựa vào quyết định của hai viện.

Tiền Nguyên Huy gật đầu tỏ vẻ đồng ý với ý của Triệu Quốc Đống.

- Thị trưởng An, công việc của chị thì tôi không nói nhiều. Bây giờ là tháng tám, mấy trường rất nhanh sẽ khai giảng. Tôi muốn yêu cầu sang năm bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên trong đợt đào tạo dạy nghề. Như vậy chúng ta cần phải đưa ra mấy nghề đang có ưu thế, có đầu ra, còn phải căn cứ theo tình hình thực tế của Hoài Khánh chúng ta. Chuyện này làm phiền chị.
Sau khi hội nghị kết thúc, Triệu Quốc Đống bảo Đặng Nhược Hiền ở lại.

- Thị trưởng Triệu, Lữ Thu Thần còn chưa chính thức tới, ngài đã phân công công việc như vậy thì sợ rằng sẽ làm Lữ Thu Thần khó chịu.

Đặng Nhược Hiền khẽ cười nói.

Chiêu này của Triệu Quốc Đống quá ác. Lợi dụng lúc Lữ Thu Thần chưa chính thức được quyết định làm Phó thị trưởng thường trực mà đã nhanh chóng phân công công việc.

Đặng Nhược Hiền vẫn phụ trách mảng thu hút đầu tư, công nghiệp và khoa học kỹ thuật. Nhưng Triệu Quốc Đống còn đẩy mảng Khu Khai Phát cho y, đây vốn là công việc do Phó thị trưởng thường trực phụ trách, nhưng Triệu Quốc Đống lấy lý do Lữ Thu Thần không quen thuộc làm công tác kinh tế. Hơn nữa Khu Khai Phát bây giờ đang ở trong thời kỳ phát triển quan trọng mà thuyết phục Trần Anh Lộc giao công việc này cho Đặng Nhược Hiền phụ trách.

- Dù y có khó chịu đến đâu thì chúng ta cũng không thể vì quan điểm của y mà chiếu cố vào công việc được. Nếu như chiếu cố và muốn y vui thì chúng ta sẽ là không chịu trách nhiệm với mấy triệu dân của Hoài Khánh.
Triệu Quốc Đống lạnh nhạt nói.

- Làm thường trực thực ra cần chính là phối hợp một cách linh hoạt, yêu cầu này khiến cho Phó thị trưởng thường trực phải có năng lực xử lý và phối hợp. Nói thẳng ra tôi không cho rằng Lữ Thu Thần thích hợp làm Phó thị trưởng thường trực, y thích hợp làm Phó bí thư Thị ủy hơn.

Đặng Nhược Hiền cười ha hả nói:
- Thị trưởng Triệu, tôi không biết anh đây là khen hay là hạ thấp y. Y nghe thấy lời này sẽ tức hay mừng đây?

- Lão Đặng, Lữ Thu Thần nếu như có thể dùng thái độ đúng mực tiến sang Ủy ban thì tôi chào đón. Dù sao trí tuệ và năng lực của nhiều người sẽ chia bớt áp lực cho chúng ta. Lữ Thu Thần cũng không phải không có năng lực, chủ yếu xem y có muốn tiến vào hay không mà thôi. Tôi trước đó mặc dù có cái nhìn về công việc của y, nhưng tôi vẫn mong y khiến tôi được vui mừng.

Triệu Quốc Đống nói như vậy làm Đặng Nhược Hiền không khỏi giật mình.

Triệu Quốc Đống lúc làm Phó thị trưởng thường trực đã cứng rắn, nhưng lúc ấy là do Trần Anh Lộc và Hà Chiếu Thành trao quyền xử lý vài việc nên mới được như vậy. Hắn có thượng phương bảo kiếm trong tay cùng với khí phách bản thân được kết hợp rất nhuần nhuyễn, rất nhanh taojd dược uy tín.

Nhưng Lữ Thu Thần thì hơi khác. Tên này lúc làm Trưởng ban tổ chức cán bộ Thị ủy đã tạo được trụ cột về uy tín, phải nói y sang làm Phó thị trưởng thường trực là thử thách không nhỏ.

Lữ Thu Thần sẽ đối mặt hoàn cảnh mới, không phải hoàn cảnh y quản người như trước. Phương thức làm việc bên Ban Tổ chức cán bộ sẽ không hoàn toàn thích hợp với chính quyền. Anh phải thông qua công việc mà biểu hiện năng lực của mình để được người tôn trọng. Ở điểm này Triệu Quốc Đống đã làm rất tốt.

Đương nhiên Lữ Thu Thần cũng có ưu thế vì đã làm Trưởng ban tổ chức cán bộ Hoài Khánh nhiều năm nên mạng lưới quan hệ rất rộng, phải xem y có thể vận dụng tốt vào trong công việc hay không?

Ngày 14/8, Hội nghị Đại hội đại biểu nhân dân Thị xã Hoài Khánh được diễn ra, Hà Chiếu Thành từ chức Thị trưởng, cũng quyết định bổ nhiệm Triệu Quốc Đống làm quyền Thị trưởng.

Ngày 20, 21/8, Tỉnh ủy đưa một loạt văn bản xuống. Bổ nhiệm phó giám đốc Sở Giao thông – Phó Thiên làm Phó bí thư Thị ủy Hoài Khánh. Lữ Thu Thần làm Phó thị trưởng thường trực. Tiêu Triều làm Trưởng ban tổ chức cán bộ Hoài Khánh. Cao Chí Minh làm Trưởng ban thư ký Thị ủy. Cố Vĩnh Bân làm Thường vụ thị ủy Hoài Khánh.

Ngày 22/8, Hội nghị Đại hội đại biểu nhân dân Hoài Khánh tổ chức bầu Lữ Thu Thần, Hứa Lộ Bình, Cố Hiểu Bằng làm Phó thị trưởng.

Bộ máy Đảng ủy, chính quyền mới của Hoài Khánh đã đầy đủ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Thần Chú Đại Bi linh nghiệm không thể nghĩ bàn. Nếu người nào trì tụng Chú Đại Bi mỗi đêm 5 biến, thì đặng tiêu hết những tội nặng sanh tử trong trăm ngàn vạn ức kiếp. Tổng hợp các bài Pháp về chú đại bi từ từ trang chú đại bi chẳng hạn như nhac chu dai bi tieng phan, chu dai bi 108 bien rất hữu ích cho sự nghiên cứu và hành trì chú đại bi của bạn.