Lộng triều

Quyển 16 - Chương 71


Dòng người đông đúc đi dọc theo hành lang rộng mở của trung tâm, Triệu Quốc Đống và Lưu Nhược Đồng cũng đi theo dòng người.

Từ bề ngoài thì thấy đây đúng là không quá giống hội chợ việc làm mà giống như hội triển lãm đô thị, hoặc ẩn chứa việc thu hút đầu tư trong đó. Ngoài việc thể hiện sức hấp dẫn của Ninh Lăng ra, các quận, huyện cũng thể hiện hết những gì đặc sắc nhất của nó.

Từ quy hoạch đô thị đến xây dựng cơ sở vật chất, từ hoàn cảnh đầu tư đến chính sách hỗ trợ đều được thể hiện rõ rệt. Mỗi một khu vực đều có các nhân viên công tác được tập huấn từ trước nên hiểu rõ tình hình kinh tế, xã hội của Ninh Lăng, có thể trả lời hết các câu hỏi của khách.

Trong trung tâm triển lãm còn có một màn chiếu khổng lồ không ngừng phát đi tình hình phát triển kinh tế xã hội, cảnh quan của Ninh Lăng, tất cả đều rất hấp dẫn ánh mắt người ta.

Phần phía trước chính là nơi biểu diễn, mà nơi đúng nghĩa để các công ty tuyển lao động lại nằm ở giữa trung tâm triển lãm.

Ở khu vực này các công ty không dựa theo vị trí nơi mình đang đặt trụ sở mà dựa theo loại hình phân chia. Bắt đầu từ ngành truyền thống của Ninh Lăng là công nghiệp thực phẩm đến các ngành in ấn, đóng gói, còn cả ngành thiết bị điện và tài liệu chế tạo.

Thiết bị điện và tài liệu chế tạo ngành điện sau khi Triệu Quốc Đống trở lại Ninh Lăng đã phát triển nhanh chóng. Mặc dù nó không được nhiều người chú ý khi mấy ngành năng lượng mới, thiết bị bảo vệ môi trường, tài liệu mới che lấp nhưng đây chính là ngành đứng đầu về giá trị sản lượng của kinh tế công nghiệp Ninh Lăng. Sau khi Triệu Quốc Đống làm Bí thư thị ủy đã lợi dụng quan hệ của mình lúc còn ở Bộ năng lượng mà lôi kéo được nhiều công ty trong ngành này cùng với các chính sách hỗ trợ. Nó khiến ngành này thành điểm sáng trong sự phát triển của Ninh Lăng.

Các công ty trong lĩnh vực đa tinh thể Silicon, năng lượng mặt trời có thể nói là điểm sáng nhất trong hội chợ việc làm này. Năm công ty lớn nhất Trung Quốc trong sản xuất tinh thể Silicon đều có mặt ở đây, đều thể hiện những gì tinh túy của công ty mình, đều đưa ra các chính sách ưu đãi hàng đầu cho nhân viên mới.

Còn ngành bảo vệ môi trường và sản xuất ô tô cũng là trụ cột trong kinh tế công nghiệp của Ninh Lăng.

Tập đoàn ô tô Fukuda đầu tư ở Ninh Lăng đã mang lại hiệu ứng khó có thể tưởng tượng. Ngành sản xuất ô tô là ngành phức tạp vì thế các công ty trong ngành này do Fukuda cầm đầu chiếm một biện pháp khá lớn của khu triển lãm. Bọn họ giới thiệu nhiều sản phẩm mới, nhiều sản phẩm chuyên nghiệp. Đồng thời các công ty này cũng đưa ra việc muốn tuyển các công nhân có tay nghề kỹ thuật cao. Đương nhiên bọn họ cũng cần nhân viên kỹ thuật chỉ là số lượng này không thể hy vọng vào hội chợ việc làm giải quyết được hết.

Ngành bảo vệ môi trường cũng rất được người xem chú ý. Ví dụ như mấy công ty Neo, tập đoàn Quang Hoa thu hút khá nhiều sinh viên trong ngành bảo vệ môi trường tới xem vì bọn họ đưa ra đãi ngộ, phúc lợi rất tốt.

Lưu Nhược Đồng dừng lại trước một công ty bảo vệ môi trường tên Mông Thái nghe người đàn ông hơn 30 tuổi đang xem biển tuyển người của công ty này. Đương nhiên người đàn ông này rất động tâm với điều kiện tuyển dụng của công ty Mông Thái, hơn nữa cũng tin vào năng lực của mình.

- Vương tiên sinh, mời anh tin vào thực lực của công ty Mông Thái chúng tôi. Tổng giám đốc công ty chúng tôi tốt nghiệp đại học Thanh Hoa năm 83, hơn nữa du học nhiều năm ở Đức rồi về nước gây dựng sự nghiệp. Hiện nay công ty chúng tôi có đội ngũ thiết kế là sinh viên tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, có kinh nghiệm làm việc phong phú. Nhưng do nghiệp vụ của công ty Mông Thái mở rộng khá nhanh, Ninh Lăng lại là điểm đầu tư đầu tiên của công ty tại khu vực nội địa. Anh cũng biết ngành bảo vệ môi trường của Ninh Lăng khá phát triển, chúng tôi đầu tư vào đây chính là do có các công ty trong ngành hợp tác cùng.

- Chúng tôi rất chào đón các người bạn muốn phát triển trong ngành bảo vệ môi trường gia nhập. Về đãi ngộ, phúc lợi thì công ty chúng tôi không dám nói là tốt nhất trong cả nước nhưng ở khu vực nội địa có thể nói đứng đầu. Mời anh xem, đây là con đường phát triển ngắn nhất mà công ty chúng tôi bố trí cho nhân viên kỹ thuật cao cấp, ngoài tiền lương hàng năm các nhân viên có cơ hội đến Anh, Đức, Pháp chuyên tu. Cùng lúc dó chúng tôi đã có một nhân viên kỹ thuật cao cấp được vào nhà chuyên gia của chính quyền Ninh Lăng xây dựng, có năm nhân viên kỹ thuật được Ủy ban Ninh Lăng hỗ trợ tiền hàng tháng theo chính sách hỗ trợ nhân tài. Chỉ cần anh có khả năng này chúng tôi sẽ lập tức báo danh anh lên Ủy ban Thị xã Ninh Lăng.

- Ồ, anh không hiểu mấy về Ninh Lăng sao? Cái này không vấn đề gì cả, bên kia là nơi giới thiệu về Thị xã Ninh Lăng. Tôi tin sau khi anh xem sẽ lập tức thích thị xã này. Thứ cho tôi nói thẳng so sánh với Ninh Lăng thì An Đô như một thành phố ồn ào, ô nhiễm. Ninh Lăng ngoài việc quy mô đô thị nhỏ hơn An Đô ra thì dù bất cứ phương diện nào cũng phải hơn An Đô.

- Giá nhà và vật giá? Việc này càng không có vấn đề gì. Sản vật của Ninh Lăng rất phong phú, sản phẩm nông nghiệp nhiều, giá thấp hơn An Đô không ít. Về giá nhà tôi có thể chịu trách nhiệm nói với anh rằng anh sẽ kinh ngạc khi thấy giá nhà ở Ninh Lăng thấp hơn so với các thành phố cùng cấp.

Nhân viên của công ty Mông Thái ăn nói rất lưu loát, ngay cả Triệu Quốc Đống, Lưu Nhược Đồng ở bên cũng thấy người này không tới phòng tiếp tân hoặc Ban Tuyên giáo đúng là đáng tiếc.

- Ninh Lăng là đô thị mới phát triển, các công ty khổng lồ đều có nhà dành cho nhân viên của mình. Công ty chúng tôi cũng được chính quyền xây dựng cho khu nhà cho nhân viên với giá thuê khá rẻ. Đương nhiên nhân tài như anh nếu tới công ty chúng tôi, tôi nghĩ anh hoàn toàn có năng lực mua một căn nhà ở khu vực đẹp nhất của Ninh Lăng, hưởng thụ cuộc sống tốt đẹp.

- Quốc Đống, em đúng là không ngờ ngay cả nhân viên của các công ty cũng tuyên truyền cho Ninh Lăng như vậy. Nếu mỗi công ty đều làm thế em dám nói hội chợ việc làm lần này sẽ đạt thành công rất lớn.

Lưu Nhược Đồng thật sự chấn động, Ninh Lăng tổ chức hội chợ việc làm đến mức này khiến nhiều người khó có thể đoán trước.

- Nhược Đồng, đây thực ra cũng không phải khó thực hiện. trước đó thị xã đã thống nhất tập huấn toàn bộ người tham gia hội chợ việc làm, yêu cầu người của các công ty ngoài giới thiệu công ty bọn họ và thu hút nhân viên ra cũng không quên dùng sức hấp dẫn của Ninh Lăng mà thu hút nhân tài. Bởi vì càng là nhân tài thì yêu cầu đối với các điều kiện công tác, cuộc sống càng cao.
Triệu Quốc Đống nói.

- Ví dụ như tình hình an ninh trật tự ở Ninh Lăng tốt hay không, vật giá thế nào, hoàn cảnh nhà ở ra sao, con cái học hành thuận tiện không, có trung tâm văn hóa thể thao không, hoạt động giải trí có phong phú không…? Đây đều là ưu thế của Ninh Lăng. Bọn họ giới thiệu điều kiện hấp dẫn người đồng thời cũng nói ra các ưu thế này, qua đó khiến nhân tài cảm thấy đến Ninh Lăng và các công ty này là đáng.

- Anh thấy mấy điểm này của Ninh Lăng có thể so sánh với các thành phố khác sao?
Lưu Nhược Đồng khoác tay Triệu Quốc Đống và vừa đi vừa nói.

- Nếu so sánh với các thị xã trong tỉnh thì hầu hết Ninh Lăng đều chiếm ưu thế. Ví dụ tình hình an ninh trật tự căn cứ Cục thống kê của tỉnh trong mười năm qua, dân chúng Ninh Lăng đánh giá sự yên bình cao nhất tỉnh, hơn nữa cao hơn nơi xếp thứ hai 5%, điểm này không dễ đạt được, ngay cả An Đô cũng không thể so sánh. Đương nhiên theo sự phát triển nhanh chóng của Ninh Lăng thì cảm giác an toàn sẽ giảm đi nhưng anh tin Ninh Lăng vẫn duy trì được tình hình an ninh trật tự tốt đẹp.

Triệu Quốc Đống rất tự tin nói.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như nhung cau danh ngon co suc anh huong lon nhat tu thien su thich nhat hanh, cuoc doi vo thuong troi nhanh nhu bong cau qua cua song thien luong la du ha tat phai tranh gianh hon thua sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.