Luyện kim cuồng triều

Chương 462: Tề tụ Trúc Tâm Lâu (3)


"Sao ngươi không nói sớm, làm ta phải mất nửa ngày thăm dò tư liệu." Lãnh Huyết Thất có điểm oán trách, tư liệu Diệp Lãng biết đến dường như còn chỉ tiết hơn cả tư liệu của mình, hơn nữa hữu dụng hơn rất nhiều.

"Các ngươi cũng đâu có hỏi?" Diệp Lãng thuận miệng nói.

"..."

Lãnh Huyết Thất hết chỗ nói rồi, quả thật là mình chưa từng hỏi qua, mình còn cho rằng hắn không biết cái gì cả.

Mà nếu Athena nghe được nhất định cũng sẽ tự than mình là đầu đất, thế nhưng lại buông tha cho manh mối từ phía Diệp Lãng, nàng cũng vậy, cũng xem nhẹ tình tiết Diệp Lãng từng theo đuối Lý Nguyệt, cũng xem nhẹ sự hiểu biết của hắn với Lý Nguyệt.

Bất quá Athena phải thông minh hơn Lãnh Huyết Thất một chút, nàng cũng đã điều tra xong điều này, dường như thông qua một ít tiểu thư khuê các bạn bè của Lý Nguyệt.

"Trò chơi săn thú à... Quả thật đúng là sờ thích của nàng, gần nhất Hoàng Thành có một lần đại hình vây săn, có rất nhiều quý tộc cũng tham gia, nếu nàng thích thì nhất định sẽ tham gia, ngươi lợi dụng cơ hội này mà trộn lẫn một chỗ với nàng." Lãnh Huyết Thất nghĩ đến một biện pháp.

"Vây săn? Lại đến thời gian vây săn à, cái này quả thật Lý Nguyệt sẽ tham gia, trước kia ta cũng từng tham gia." Diệp Lãng ngơ ngác nói.

Vây săn tại Tường Không Hoàng Thành là một truyền thống, không chỉ là trò chơi của quý tộc mà cả bình dân cũng có thể tham gia, mà người có thành tích nổi bật trong vây săn sẽ trở thành nhân vật phong vân nên đây cũng là một cơ hội xuất đầu, mặc kệ là quý tộc hay bình dán.

Mà trò chơi này trước kia còn có hoàng tộc tham gia, bất quá tin rằng lần này hẳn là không có, lý do rất đơn giản, hoàng tộc đã bị Triệu Nhã Nhu tẩy trừ không sai biệt lắm.

"Ngươi đã từng tham gia qua thì tốt rồi, lần này ngươi nhất định phải mượn nó để tiếp cận Lý Nguyệt, vây săn kéo đài đến bảy ngày, có thể chế tạo rất nhiều cơ hội..." Lãnh Huyết Thất cười nói, nàng đã nghĩ ra rất nhiều chiêu hiểm, không, là kỳ chiêu...

"Kể hoạch của ngươi là cái này?" Diệp Lãng hỏi.

"Ừ, đây chỉ là bắt đầu, sau đó..."

"Ta nên đi Trúc Tâm Lâu trước, tái kiến!" Diệp Lãng không đợi Lãnh Huyết Thất nói xong liền đứng dậy rời đi.

"Dựa vào, ngươi nói vậy là có ý gì, ngươi đang khinh thường ta à?" Lãnh Huyết Thất lập

tức ngăn trở Diệp Lãng, rất khó chịu chất vấn.

"Ừ, kế hoạch như vậy cũng hay, có điều ngươi có nghĩ đến không, tính thời gian thì vây săn tiến hành ở mười ngày sau, chăng lẽ ta ở đây chờ mười ngày mới bắt đầu sao?" Diệp Lãng nhắc nhở Lãnh Huyết Thất.

Tuy rằng kế hoạch Lãnh Huyết Thất cũng hay, hơn nữa còn rất tốt, bình thường thì theo đuổi một người hoặc tiến hành một kế hoạch gì đó, chờ trên mười ngày thì không có vấn đề gì, thậm chí có thể nói rất ngắn.

Nhưng lần này thì khác, Diệp Lãng cũng không muốn không công lãng phí mười ngày này, trong mười ngày này nhất định phải có hành động, mà vây săn chỉ có thể nói là phần tiếp theo của kế hoạch, tuyệt đối không thể trở thành khởi đầu.

Mà Diệp Lãng cũng tin tưởng kế hoạch Athena đưa cho hắn nhất định có thể sứ đụng trong một hai ngày tới.

"Cái này... Nếu ngươi vội vã như vậy thì ngày mai ta có thể an bài cơ hội cho các ngươi. Lãnh Huyết Thất lập tức nói, cho dù là lập tức tiến hành thì nàng cũng có biện pháp.

Trước đó nàng chỉ cảm thấy như vậy thì xác suất thành công sẽ cao nhất.

"
Vậy ngươi cùng ta đến Trúc Tâm Lâu, đến lúc đó lại liên hệ sau, ngươi với ta là người xa lạ, điều này với ngươi rất nhẹ nhàng." Diệp Lãng nghĩ nghĩ nói.

"
Tốt, đến lúc đó rồi nói, xem ra hôm nay không có cơ hội gì, ta cũng muốn nhìn xem Athena kia có thể cho ngươi biện pháp hay gì." Lãnh Huyết Thất gật đầu, khi nói đến Athena rõ ràng có điểm không phục.

"
Nhất định là biện pháp tốt. Diệp Lãng nói.

"Hừ!"

Cứ như vậy, Diệp Lãng, Lãnh Huyết Ngũ cùng Lãnh Huyết Thất trước sau ly khai, sau đó lại ở lại tại Trúc Tâm Lâu, đương nhiên lấy ba thân phận hoàn toàn xa lạ đi vào Trúc Tâm

Dung mạo Lãnh Huyết Thất đã thay đối, biến thành ngay cả Diệp Lãng cũng không biết, mà Lãnh Huyết Ngũ lại mang một cái khăn che mặt, đây cũng là việc bình thường của các thiếu nữ đi ra ngoài nên không làm ai chú ý đến.

Sau khi Diệp Lãng dàn xệp xuống dưới không làu, quả nhiên bên phía Athena đã truyền lại tin tức, cho hắn một kế hoạch biểu, làm cho hắn dựa theo kế hoạch trên đấy tiến hành, mà kế hoạch này bắt đầu từ buổi sáng ngày mai.

Athena tra qua, mỗi buổi sáng Lý Nguyệt đều ăn ở ngoài, hơn nữa ở một quán nhỏ, nàng bảo Diệp Lãng phải ăn điểm tâm ở đó nhưng không cần tiếp xúc gì với Lý Nguyệt, chỉ ăn điểm tâm một cách bình thường thôi.

Kể tiếp nàng tra qua, biết Lý Nguyệt sẽ đi vào trong Thành Vệ Quân một thời gian, đây là giai đoạn Diệp Lãng không thể tiếp xúc nên không cần hành động gì cả.

Sau buổi trưa Lý Nguyệt sẽ xuất hiện tại một sân tập bắn cung, đây cũng không phải nơi chuyên dụng của quân đội mà là nơi kể cả bình dân cũng có thể tiến vào, đây là thói quen của Lý Nguyệt từ trước khi nhập ngũ, vẫn giữ lại đến tận bây giờ.

Diệp Lãng cũng cần đi, nhưng cũng chỉ tập bắn cung, không làm gì khác nữa...

Trong kế hoạch của Athena thì mỗi ngày Diệp Lãng phải xuất hiện ở những chỗ này, có nhiều chỗ cố định, cũng có nhiều chỗ là tùy cơ nhưng quan trọng nhất là vài ngày liên tục không được làm những chuyện khác, chỉ để cho Lý Nguyệt giữ lại một điểm ảnh hưởng, làm Lý Nguyệt cảm thấy bọn họ có chung sở thích.

Trọng điểm trong kế hoạch của Athena là vô luận Lý Nguyệt có hoài nghi gì với Diệp Lãng hoặc đến thử thì Diệp Lãng đều phải biểu hiện ra một bộ ta không biết gì cả, phải làm đối phương cho rằng vẻn vẹn chỉ là trùng hợp.

Có người nghi ngờ kế hoạch của Athena rất dễ dàng bị xuyên qua, làm cho Lý Nguyệt cảm thấy Diệp Lãng là cố ý, sẽ hoài nghi mục đích của Diệp Lãng.

Kỳ thật đây mới là trung tâm kế hoạch của Athena, nàng muốn để Lý Nguyệt hoài nghi, Lý Nguyệt càng hoài nghi chẳng phải càng để Diệp Lãng trong lòng sao, ấn tượng về Diệp Lãng không phải ngày càng sâu sao.

Có thứ này làm trụ cột, Athena làm cho Diệp Lãng hoàn toàn không bày ra tư thái theo đuổi Lý Nguyệt, liên tục một thời gian lâu sau, hơn nữa một sự tình "ngẫu nhiên" phát sinh, làm cho Lý Nguyệt không còn hoài nghi nữa.

Mà sau khi mất đi sự hoài nghi, Lý Nguyệt sẽ có một cảm giác áy náy với Diệp Lãng, cái này thì càng thêm trí mạng, chỉ cần lợi dụng tốt thì theo đuổi Lý Nguyệt dễ như trở bàn tay rồi.

Diệp Lãng rất thích kế hoạch này bởi trên cơ bản hắn không phải làm gì cả.

Những chuyện phiền phúc nhất đều là Athena an bài người ta hoàn thành, kê cả những chuyện rất ngẫu nhiên, đây cũng là mấu chốt của kế hoạch, cần an bài rất tỉ mỉ.

Khi Lãnh Huyết Thất nhìn thấy một chuỗi kế hoạch này, nàng cũng bắt đầu có chút bội phục Athena bởi Athena có thể giảm nhân tố bất an là Diệp Lãng xuống mức thấp nhất, mặc dù là Diệp Lãng theo đuôi nhưng dường như hắn không cần làm gì cả.

Ngầm lại cũng đúng, nếu để Diệp Lãng đi làm chuyện gì thì có lẽ rất nhanh bị hắn đập

Nghĩ như vậy Lãnh Huyết Thất cảm thấy được mình có điểm không thận trọng bằng Athena, không lo lắng đến điểm này, trong kế hoạch của mình có một số chuyện cần chính Diệp Lãng đi hoàn thành, mà nó lại là điểm mấu chốt quyết định thành bại

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như thien la uy duc vo hinh b tt thich chan quang, phim truyen nhan qua cuoc doi engsub phim phat giao hay nhat những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.