Luyện kim cuồng triều

Chương 655: Thông gia (1)


Tháng mười, Chu Tước đế quốc, Long Thành...

Ở một nơi trong trung tâm thành phố, giữa một quần thể kiến trúc đầy khí thế, khí thế không thua kém gì hoàng cung, ý, hình như đây chính là hoàng cung.

- Long Cát, cô và dượng con sống thế nào?

Một quý phu nhân nhìn một thiếu nữ hỏi, mọi người dễ dàng nhận ra vẻ quan tâm trong mắt của nàng, và cũng có thể nhìn ra, nàng rất quan tâm đến người được hỏi.

Trong hoàng cung này, thiếu nữ tên Long Cát hình như chỉ có một, đó chính là Long Cát công chúa, và có thể gọi thẳng tên huý của Long Cát công chúa, Long Thành này chẳng có bao nhiêu người, quý phu nhân chính là một trong số đó, Hoàng thái hậu.

- Họ đều rất tốt nhưng phải tiếp đãi có hơi nhiều... người cùng biết với thân phận của họ cho dù không có quan hệ với ta, cũng vẫn là trung tâm chú ý của mọi người.

Long Cát công chúa trả lời.

Long Cát công chúa đã có lãnh địa của mình, cho nên, nàng cũng có chái viện riêng ở Long Thành, lần này bọn Diệp Thành Thiên chính là ở trong chái viện đó.

Cái này cũng là có đi có lại, lần trước Long Cát đến Tường Không Thành, đều là sống trong Diệp chái, bây giờ họ đến, đương nhiên phải để họ sống ở chỗ Long Cát công chúa.

Kì thực cũng là vì muốn cự tuyệt lời mời của Hoàng thái hậu, trước kia Hoàng thái hậu muốn họ vào Chu Tước hoàng cung, nhưng vợ chồng Diệp Thành Thiên cảm thấy như vậy có chút không ổn, cho nên đã cự tuyệt.

Vốn dĩ, họ vẫn chưa tìm được chỗ, cũng chưa nghĩ đến chỗ ở của Long Cát công chúa, đúng lúc này Long Cát công chúa cũng ở Long Thành nên thuận tiện mời họ đến chái viện của nàng.

Chuyện này, vợ chồng Diệp Thành Thiên chẳng có gì phải từ chối, cho nên cũng vui vẻ nhận lời.

Ngày đầu tiên họ đến đây đã đi gặp Hoàng thái hậu và Chu Tước hoàng đế, từ đó đến nay chưa gặp lại lần nào, cho nên, Hoàng thái hậu muốn biết gì, đành phải gián tiếp đi hỏi Long Cát công chúa.

- Tiếp đãi thì không thể tránh được, họ đều không phải người thường...

Hoàng thái hậu cười cười, chuyện này, bà sớm đã liệu đến.

Kì thực lúc này, Diệp gia hầu như trở thành đối tượng lôi kéo của tất cả mọi người, dựa vào thái độ trung lập của họ, cùng với sự thần kì của Diệp Lãng, thế nhân đều muốn tiếp cận Diệp gia.

Cho dù không thể lôi kéo Diệp gia sang phía mình, chí ít cũng có một mối quan hệ hoà hảo, thông thường, Diệp gia ở Diệp Thành không cho họ nhiều cơ hội như vậy, bây giờ đến đây, những quan viên quý tộc của Chu Tước đế quốc đương nhiên phải tranh thủ cơ hội mời mọc họ.

Hơn nữa, những người này ít nhiều cũng biết thân phận của Long An Kì, đương nhiên càng muốn thể hiện thái độ hữu hảo của mình.

Trước đấy, có thể họ còn phải xem tháu độ của Hoàng thái hậu, dù sao mối quan hệ của Hoàng thái hậu và Long An Kì họ vẫn chưa thể làm rõ, cho nên vẫn còn chút kiêng kị.

Bây giờ, mặc dù vẫn không biết là chuyện gì, nhưng có thể khẳng định một điều, Hoàng thái hậu có ý được đi lại với Long An Kì, muốn thiết lập một mối quan hệ thật tốt, họ đương nhiên cũng phải dệt hoa trên gấm một chút.

Nhưng, dù cho Hoàng thái hậu có chút bất mãn, không thích Long An Kì, thì vẫn có nhiều người âm thầm hoặc trực tiếp thể hiện thái độ ủng hộ Long An Kì, dù sao, bây giờ thế lực trong tay Diệp Thành Thiên cũng độc bá một phương.

- Nhưng bận cũng là dì bận, Lam Vũ và Nhã Trúc thì rảnh rỗi hơn, đi chơi khắp nơi.

Long Cát công chúa cười cười trả lời.

- Không phải nói, bây giờ phải chuyển sang thành cô cô, sao vẫn còn gọi là dì!

Hoàng thái hậu nhíu mày, tựa hồ có chút không vui.

- Á... nhất thời quen miệng...

Long Cát công chúa tinh nghị le le lưỡi, bộ dạng giống như một cô gái nhỏ, đây cũng là biểu tình hiếm gặp ở nàng, nhưng trước mặt bà nội mình, thì vẫn là biểu hiện rất bình thường.

Về chuyện xưng hô của Long Cát công chúa, kì thực là ý của Long An Kì, nàng không muốn bị Long Cá công chúa gọi là cô cô, ngoài việc giảm bớt sự chú ý của mọi người, còn có một nguyên nhân quan trọng nữa, đó chính là Long An Kì không muốn thừa nhận Long Cát công chúa là cháu gái của mình, cũng chính là nói không muốn thừa nhận mối quan hệ với Chu Tước đế quốc.

Cách gọi dì, được sử dụng trong rất nhiều trường hợp, có thể là cách gọi lễ phép, những cũng có thể là cách gọi không rõ quan hệ.

- Bọn Lam Vũ không thích đến đây chơi sao?

Hoàng thái hậu thản nhiên hỏi.

- Chuyện này, họ hình như không thích hoàng cung, không phải không thích cho này, mà tất cả mọi nơi trong hoàng cung họ đều không thích, có thể là vì chuyện đó.

Long Cát công chúa lắc lắc đầu, vừa nghĩ vừa nói.

Hoàng thái hậu trầm mặc, hình như bà cũng biết Long Cát công chúa đang nói đến chuyện gì.

Chuyện đó, chính là chuyện Triệu Nhã Nhu đoạt vị, đả kích tâm lý ấy, tin rằng không thể dễ dàng hoá giải, để lại ấn tượng không tốt cho thất công chúa.

Hoàng thái hậu hình như không biết, thất công chúa không thích hoàng cung không chỉ vì nguyên nhân đó, nàng vốn không thích chuyện tranh đoạt ngôi vị và quyền lực, từ nhỏ nàng đã không thích hoàng cung, chỉ vì xuất thân của mình nên mới phải bất đắc dĩ sống trong đó.

Chuyện của Triệu Nhã Nhu khiến nàng triệt để từ bỏ mối liên hệ với hoàng cung, xét theo một phưpng diện, đây cũng là một việc tốt!!

- Nếu như chúng không thích, vậy thì không cần miễn cưỡng! Nhưng ta có thể tự đi tìm chúng.

Hoàng thái hậu cười cười, bà không phải là tuýp người làm việc theo nguyên tắc mà thường hành động theo suy nghĩ của mình.

- Ừm, người có thể đi, cô cô hình như cũng không có ý phản đối.

Long Cát công chúa gật gật đầu, nàng cũng biết phong cách hành sự của Hoàng thái hậu, quan trọng hơn, ngày Diệp Lãng còn ở trong chái viện của nàng, Hoàng thái hậu ngày nào cũng chạy đến đó.

- Đợi một chút ta đi cùng con! Đúng rồi, hôm nay con không phải làm gì chứ? Đừng nói là thỉnh an bọn ta, ta biết con không hiếu tâm đến vậy đâu.

Hoàng thái hậu nhìn Long Cát công chúa, trêu chọc nói.

Bà không nghĩ, Long Cát đến sớm như vậy không đơn giản chỉ để thỉnh an mình, khẳng định còn có việc khác, nếu như nàng có hiếu tâm như vậy, đã không lâu lâu mới đến một lần.

Đương nhiên, Hoàng tháu hậu cũng biết Long Cát công chúa đang bận gì, nàng đang bận chuẩn bị cho thọ yến, và còn phải đi theo bọn Long An Kì.

- Đâu có, con rất có hiếu tâm đấy chứ...

Long An Kì toét miệng cười, có chút bướng bỉnh nói.

- Nói đi, rốt cục là có chuyện gì, con muốn nói gì với ta.

Hoàng thái hậu nhìn Long Cát cười nói, nheo mắt, biểu tình đầy yêu thương.

- Là phụ thân gọi con đến, nói Tiểu công chúa của Ngai La đế quốc đến, muốn con giúp người nghênh tiếp, bảo thân phận con thích hợp.

Long Cát công chúa nói.

- Thân phận thích hợp? Hoàng cung này công chúa đâu chỉ có mình con, thân phận con còn đặc thù một chút, không lẽ nói, lần này Ngải La đế quốc công chúa đến không phải để bái thọ, mà chỉ đi ngang qua?

Hoàng thái hậu hơi nhíu mày.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như ten cap hay, tac gia thienlongtruyenky chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.