Ma thiên ký

Chương 1036: Tràn đầy nguy cơ

Dịch giả: KaTuLa

Ngay lúc Hạt nhi cuốn lấy tên ác quỷ thống lĩnh ở phía sau, thân hình Liễu Minh thoắt ẩn thoắt hiện lao xuống. Hắn hiện ra ở dưới tường thành một cách quỷ mị.

Bốn gã ác quỷ vượt qua đầy khó khăn mới tiến giai đến Chân Đan cảnh đang lơ lửng trong không trung. Tay thúc dục trường nhận đen nhánh hóa thành những ánh đao màu xám chi chít, liền công kích lên ánh sáng màu bạc bên ngoài tường thành cùng lúc phát ra tiếng rống quái dị đầy hưng phấn.

"Muốn chết!"

Liễu Minh trên mặt hiện lên nét tàn nhẫn, mang theo vô số tàn ảnh liên tiếp ở phía sau, lao như tên bắn đến một tên ác quỷ trong đó.

Tên ác quỷ kia dường như cảm nhận được sự uy hiếp liền hoảng hốt, chỉ có thể tạm thời ngừng công kích. Hắn quay lại lấy trường nhận chém trước ngực, đồng thời một cái khác nằm trong tay hiện lên vầng sáng như ánh trăng mờ. Một cái đầu lâu trắng xám hiện lên, quay một vòng liền trở thành cốt thuẫn cỡ mấy trượng không chút chậm trễ chắn ngang trước ngực.

Liễu Minh nhìn thấy không thể không nở nụ cười khinh thường, thân hình biến mất rồi xuất hiện trước cốt thuẫn vài trượng. Hai tay rung rung, hắc khí cuồn cuộn ra bên ngoài thân hình, tiếng hổ gầm đau tai nhức óc vang lên trong hắc khí. Ảo ảnh hai cái đầu hổ to lớn hơn mười trượng ngưng kết ngay sau đó, một đầu nhanh chóng há cái miệng to lớn cắn cốt thuẫn, thanh thế khiến cho lòng người run sợ đến tột cùng.

Ngay khi đầu hổ cắn lên cốt thuẫn, âm thanh vỡ nát vang lên chói tai. Đầu tiên là cốt thuẫn trở thành bốn mảnh, liền theo đó thành từng điểm bạch quang và rồi tán loạn không còn một mảnh.

Một cái đầu hổ đen nhánh khác gầm rú theo sát ngay sau đó, như con hổ đói vồ mồi liền nhanh chóng nuốt trực tiếp tên ác quỷ Chân Đan cảnh phía sau cốt thuẫn cùng với cây trường nhận đen nhánh trong tay.

Tiếng hét thảm vang lên ngay sau đó, tên ác quỷ thống lĩnh này liền bị chia thành từng đoạn rơi xuống từ không trung.

Chỉ thoáng qua vài cái hô hấp, một gã ác quỷ tu vi Chân Đan bị Liễu Minh đánh chết một cách nhẹ nhàng. Việc này khiến cho các tên ác quỷ Chân Đan cảnh khác ở xung quanh nhất thời trợn mắt há mồm mà nhìn.

Điều này cũng là hiển nhiên vì tên ác quỷ này chỉ vừa mới tiến cấp, thực lực không thể nào so sánh với những ác quỷ cường giả chân chính.

Không đợi có thêm một phản ứng nào, bóng đen lại biến mất, Liễu Minh bất ngờ hiện ra ở phía sau lưng của tên ác quỷ thứ hai, một quyền to lớn màu đen đang trực tiếp đánh vào đầu tên ác quỷ.

Oanh một tiếng!

Cái đầu tên ác quỷ thống lĩnh bị đánh một kích liền vỡ nát như dưa hấu.

Hai tên ác quỷ còn lại thấy tình hình không ổn liền muốn chớp thời cơ bỏ chạy ngay lúc này. Hào quang màu vàng cuốn tới nhanh chóng từ phía bên cạnh, nhưng đó chính là Hạt nhi. Chẳng biết từ lúc nào nàng đã giết đối thủ rồi nhanh chóng đến đây.

Một tên ác quỷ không kịp tránh né ngay tức khắc bị bao phủ bởi kim quang. Hắn trực tiếp trở thành đám sương mù màu xám phát ra vài tiếng xì xì, hào quang bao phủ sương mù nhanh chóng bị Hạt nhi hút vào trong bụng.

Một gã khác may mắn thoát khỏi một kích của hào quang màu vàng, phóng đi hơn trăm trượng.

Cuối cùng giữa không trung hiện lên ánh sáng tím, vài tiếng nổ lớn vang lên "bùm bùm đùng". Kiếm quang màu tím có Lôi xà quấn quanh mãnh liệt bắn đến cái cổ tên ác quỷ. Đầu thân mỗi cái mỗi nơi nhanh chóng ngã xuống, một tiếng kêu thảm phát ra cũng không thể.

Liễu Minh làm một mạch giết chết bốn tên ác quỷ đã tiến giai Chân Đan, lúc này mới có thể thở dài. Hắn chuyển ánh mắt nhìn xuống phía dưới, phát hiện cách tường thành không xa, Hiểu Ngũ bị vây quanh bởi hai đội hình quỷ tốt, trong đó còn có một tên ác quỷ thống lĩnh hàng thật.

Hắn suy tính trong lòng, đang định trợ giúp Hiểu Ngũ một tay. Thình lình âm thanh rầm rĩ, chói tay truyền đến cùng với từng luồng Linh áp cường đại ập tới.

Hắn quay đầu lại nhìn thì không khỏi hít sâu một hơi.

Là mấy đám quỷ tốt bất ngờ đã phá được phòng tuyến của Khôi Lỗi Thiên Công tông, đang nhanh chóng tiến đến gần tường thành.

Đi đầu lớp lớp quỷ tốt thình lình xuất hiện vài thân hình mang áo giáp của tứ đại quân đoàn, chẳng qua là áo giáp trên người đã rách te tua. Trên mặt không có chút cảm xúc, cơ bắp cứng đờ, hình dáng y hệt một tên cương thi, mà quan trọng nhất tất cả đều có tu vi Chân Đan trung hoặc hậu kỳ.

Trên tường thành công kích bằng mũi tên nỏ khổng lồ hay cột sáng Ma khí lên trên người những cương thi này. Ngoài việc làm thân hình chúng ngừng lại đôi chút thì một ít tổn thương đối với chúng cũng không cách nào làm được.

"Tiêu Quỷ!"

Liễu Minh kêu thầm một tiếng.

Lúc trước hắn và Hiểu Ngũ đã tận mắt nhìn thấy vật ấy tại sườn núi Linh Thứu, trong đã nhen nhóm một ít kiêng kị. Lần này thấy lại, mắt hắn vẫn hiện lên vẻ giật mình. Tất nhiên những quân đoàn ác quỷ đã sớm có âm mưu đối với Thái Thiên cứ điểm rồi.

Ngay sau đó, lại thêm một cỗ Khôi Lỗi khổng lồ bị đánh bại bởi quỷ quân. Một gã tiêu quỷ liền mang theo vài đội quỷ tốt tràn vào từ lỗ hổng. Trong chớp mắt, tại nơi cửa thành phía Bắc đã có bảy tám tên Tiêu quỷ đao thương bất nhập có tu vi Chân Đan cảnh. Chúng mang theo vài đám quỷ tốt không ngừng tiến đến gần cửa thành.

"Chư vị hãy cận thẩn, những cương thi này chính là đệ tử tinh anh của tứ đại quân đoàn mất tích trong mấy năm gần đây. Họ bị quân đoàn ác quỷ dùng phương thức đặc biệt tế luyện liền trở thành bộ dạng này. Ý thức sớm đã không còn nữa, đặc biệt tu vi không chỉ tăng mạnh mà còn đao thương bất nhập, hết sức khó chơi. Ngàn vạn lần đừng để cho họ tới gần tường thành!" Liễu Minh truyền âm nhanh chóng nói rõ ý nghĩ của mình.

Bên kia, Hiểu Ngũ vừa chống đỡ công kích của lũ quỷ tốt xung quanh, vừa khẽ nhúc nhích bờ môi. Rõ ràng là đang giải thích lai lịch của những cương thi này cho đệ tử xung quanh hiểu.

Sau một khắc, có hơn mười tên đệ tử tinh anh Kim Quang quân có tu vi Giả Đan hoặc Chân Đan cắn răng nhao nhao lao ra nghênh đón những tu sĩ cương thi này.

Liễu Minh cũng thoắt ẩn thoắt hiện, lao với tốc độ kinh người về tên tiêu quỷ mặc áo giáp vàng đang dẫn đầu một đội hình quỷ.

Thân hình ở giữa không trung, hắc khí cuồn cuộn ngưng tụ bên ngoài thân thể. Sương mù lượn lờ tạo thành hai đầu Hổ, Long. Hai tay hắn bất ngờ trở nên vừa thô vừa to, nhiều sợi gân xanh chằng chịt nổi lên dưới mặt da, cả thân hình trong nháy mắt cao to thêm ba phần.

Hai tay tiếp tục khẽ động, quyền ảnh màu đen chằng chịt hiện ra, giống như mưa to bắn đến đội hình quỷ tốt.

Oanh long long một hồi nổ mạnh!

Quyền ảnh màu đen bên trong đội hình đám quỷ tốt bất ngờ nổ tung, hóa thành từng đoàn ma khí, rồi biến thành hắc vụ tiêu tán. Mà vốn xung quanh đám tu sĩ cương thi có mười mấy tên quỷ tốt, lúc này đã bị quét toàn bộ, hóa thành quỷ khí màu xám.

Nhưng tên tiêu quỷ kia, ngoài bộ áo giáp màu vàng của Thiên Công tông biến mất lộ ra thân hình da thịt tái nhợt. Lại không có chút nào thể hiện là bộ dạng bị tổn thương.

Lúc này nó ngửa mặt lên trời gào rú đầy phẫn nộ, bất ngờ phát hiện Liễu Minh đã sớm biến mất dạng, không rõ tung tích!

Đúng lúc này, không gian chấn động ở phía sau tiêu quỷ, một bóng người chợt hiện ra. Tiếng rồng ngâm hổ gầm vang vọng truyền ra, năm đầu vụ giao cùng vụ hổ dài hơn mười trượng xông ra, đồng thời thanh âm lạnh lùng truyền ra một chữ "Bạo".

"Phốc" một tiếng!

Vụ Giao cùng Vụ Hổ màu đen hóa thành hắc quang đầy trời, chôn vùi tiêu quỷ ngay trong đó.

Hắc khí bên ngoài thân của bóng người dần dần tiêu tán đi, một lần nữa biến ảo thành Liễu Minh. Tay áo run lên, tiếng thanh minh vang lên, một đạo kiếm quang màu tím bắn ra từ trong tay áo. Trong không trung quay tròn rồi xoay một cái hóa dài hơn mười trượng.

Mặt ngoài kiếm quang màu tím là một con lôi xà nhỏ dài nổ tán loạn bùm bùm đùng. Kiếm khí tầng tầng lớp lớp phóng lên trời, khí thế kinh người.

Đúng lúc này, tiếng gầm nhẹ truyền ra từ trong hắc quang, mảng quỷ vụ màu xám to lớn bị thẩm thấu không ngừng. Không gian Minh Ngục đang có chiều hướng nổ tan thành từng mảnh nhỏ, trước mắt có thể thấy tên tiêu quỷ đang muốn phá ngục đi ra.

"Nhân Kiếm hợp nhất!"

Liễu Minh không một chút do dự, một tay kết niệm kiếm quyết chỉ vào thành phi kiếm màu tím trước người. Toàn thân phát ra cỗ kiếm ý, toàn bộ cơ thể hóa thành một đạo cầu vồng màu tím bắn đi.

"Vèo"!

Cầu vồng trực tiếp đâm xuyên qua Minh ngục, mảng lớn hắc quang tản đi khắp nơi.

Chỉ thấy ở nơi cổ của tiêu quỷ có một vết kiếm dài hẹp rõ ràng, vết thương đang dùng tốc độ chậm rãi theo thời gian khép lại. Thân hình đang gào thét nghiêng người về phía trước định đánh về phía kiếm quang. Từ tứ phía có chín bóng người hiện lên vây quanh tiêu quỷ, đúng là Phi nhi xử lý hết bọn quỷ vật cấp thấp liền chạy đến.

Ngay sau đó, chín tên Phi Nhi cùng nhau mở miệng phun ra từng đoàn uế diễm. Diễm Vân là khí ăn mòn khiến cho thân hình tiêu quỷ cử động có chút trì trệ.

Đồng thời những sợi tóc xanh lá chằng chịt bùng lên lao ra từ trên đầu chín tên đồng tử, cùng nhau quấn quanh cánh tay, chân cùng phần eo của quỷ vật cương thi.

Cách đó không xa, ánh sáng tím dần dần tắt đi để lộ ra Liễu Minh. Nhìn thấy cảnh này, mắt hắn lộ vẻ lạnh lùng, một tay bấm niệm pháp quyết. Khổ Luân kiếm trong tay lần nữa bay lên, hóa thành một đạo cầu vòng tím, vốn từ hơn mười trượng liền tăng vọt đến ba mươi bốn mươi trượng.

Lúc này, âm thanh Phi Nhi vội vàng truyền đến tai hắn.

"Chủ nhân, mau mau ra tay, ta... Ta sắp khống chế không nổi hắn rồi."

Tiêu quỷ phát ra từng âm thanh tru tréo, hai tay không ngừng run run đưa tới đưa lui. Toàn thân nổi lên từng đợt quỷ diễm màu xám, thiêu đốt từng sợi tóc màu xanh lá quấn quanh trên người, cả người muốn nhanh chóng thoát khỏi sự khống chế.

Liễu Minh nhướng mày, hắn đang có ý định ra tay ngay lúc này. Bỗng nhiên bùn cát bùng nổ dưới chân tiêu quỷ, cùng lúc đó móc câu rực rỡ ánh vàng run lên.

"Xùy xùy" mấy tiếng, mười đường kim tuyến bắn ra chằng chịt.

Tiêu quỷ căn bản không ngờ tới còn có công kích xuất hiện bất ngờ, trên đùi nhanh chóng xuất hiện một đám lỗ thủng nhỏ bé. Nó hét thảm, hai tay quét qua liền đánh bay cốt hạt ra ngoài.

Liễu Minh thấy vậy trong lòng vui vẻ, mở miệng thét dài, nhún người một cái liền nhập vào trong kiếm quang.

Tiêu quỷ trên mặt tái nhợt không cảm xúc bỗng toát lên vài phần hoảng sợ. Ngay sau đó vẻ mặt trì trệ, thân thể cùng đầu chia lìa thành hai đoạn rớt trên mặt đất.

Tử kiếm thu liễm lại hóa thành tiểu kiếm màu tím. Thân hình Liễu Minh lần nữa hiện ra, tay đánh vào hư không, Khổ Luân Kiếm run nhè nhẹ liền bay về trong tay áo, trong khi ánh mắt hắn quét nhìn bốn phía.

Nhưng lúc hắn dành hết tâm tư giết chết một tu sĩ cương thì thì phần lớn tu sĩ xung quanh lâm vào tình trạng khổ chiến. Công kích bình thường không có hiệu quả đối với tiêu quỷ này, cùng với tuyến phòng thủ khôi lỗi dần dần thất thủ, càng lúc lại có thêm nhiều tiêu quỷ cùng đội hình quỷ tốt tập trung tiến vào.

Ánh sáng màu bạc bảo vệ tòa cứ điểm càng lúc càng mờ nhạt, rõ ràng rằng tình trạng của ba mặt tường thành còn lại của tòa thành cũng không thể lạc quan hơn.

Tình hình chiến trường như thế bất ngờ lại chuyển biến một lần nữa, nguy cơ ngày càng trở nên dâng cao!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như phat day van su deu tuy duyen song o doi khong nen cuong cau, cao nhan day tuy ngo ma an tuy duyen ma song sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status