Ma thiên ký

Chương 1048: Hỗn Chiến

Dịch giả: Dionysus

“Không tốt, Liệt Quỷ cùng những người của Đạm Hồn bộ lạc thừa dịp hỗn loạn đã trốn khỏi đội ngũ.” Khôi Ngô Quỷ Soái nãy giờ vẫn một mực trầm mặc đột nhiên xoay người lại phía sau, âm trầm nói.

Xích Mi và Cốt Khải đồng loạt biến sắc, cùng xoay người nhìn lại. Phía sau bọn chúng, nhân số của ác quỷ quân đoàn giảm đi đáng kể. Một số tiểu cổ quỷ vật bỏ đội ngũ chạy thục mạng về phía xa xa.

Nhân số của ác quỷ quân đoan vốn gần vạn người, trong chớp mắt đã giảm bớt ba phần.

“Đúng là bọn gan thỏ!”(*) Cốt Khải Quỷ Soái giận dữ, nắm tay bóp chặt lại, tiếng khớp xương chạm nhau răng rắc.

(*) Nguyên văn “kiến phong sử đà”: gió chiều nào theo chiều đó.

“Hừ, vốn cũng không quá trông cậy vào bọn chúng, đợi sau khi cuộc chiến này kết thúc, chúng ta sẽ tính sổ với chúng cũng không muộn. Với tình hình hiện tại đừng quan tâm đến chúng.” Xích Mi Quỷ Soái đưa tay ngăn lại.

Cốt Khải oán hận thở ra một hơi, rồi dứt khoát xoay người nhìn về phía Thái Thiên cứ điểm ở phía trước.

“Các vị không cần lo lắng, ta vừa nhận được tin, Thập Nhị La Sát Quỷ Vương ở Cấm Miếu đã được giải trừ phong ấn, Lệ Huyền đang cùng bọn họ đến đây, đoán chừng cũng gần tới rồi.” Thanh Diện lão giả đột nhiên mở miệng, trong tay lão đang cầm một khỏa trận bàn đang tán đi ánh hào quang.

“Thật không?” Xích My Quỷ Soái vừa nghe xong, mừng rỡ hỏi lại.

“Đúng như vậy, nhưng chúng ta vẫn không được rút đi, như vậy sẽ giảm đi sát khí. Chỉ cần kiên trì một thời gian ngắn, chúng ta sẽ có cơ hội lật ngược được thế trận!” Thanh Diện lão giả gật đầu, nhẹ nhàng trả lời. Ba tên Quỷ Soái còn lại như nuốt từng chữ của lão, khi lão vừa dứt lời, bọn chúng liền gật đầu đồng ý.

Theo đó, một loạt các mệnh lệnh nhanh chóng được truyền xuống. Mấy ngàn quỷ quân còn lại chậm rãi chuyển đổi trận hình, trong chốc lát đã phân thành bảy tám quân trận phòng ngự.

Mỗi quân trận có gần một ngàn quỷ quân, các quân trận xếp thành một dãy dài, trải rộng hơn mười dặm.

Trên đỉnh đầu của Kim Quang cự nhân, lão giả đầy mùi rượu và trung niên họ Vệ đang thấp giọng bàn bạc điều gì đó. Ba trưởng lão Thiên Tượng cảnh đang phiêu dật phía trên đội ngũ tu sĩ bên dưới vẫn không có hành động gì khác. Động thái của ác quỷ quân đoàn tự nhiên đều bị bọn họ nhìn thấy.

"Kỳ lạ thật, bọn chúng lại không rút chạy. Không lẽ chúng cho rằng bằng vào mấy cái quân trận nhỏ bé kia có thể ngăn cản Kim Quang Thiên Binh hay sao?" Lão giả họ Phòng của Thiên Công Tông thắc mắc.

Từ khi Huyền Quỷ Môn Táng trận bị kích phá, cấm chế đưa tin đã khôi phục lại nên bọn họ đã biết được Huyền Tôn Khôi Lỗi của Khôi Lỗi thành và Thị Ma Tích của Phục Ma thành đang đến đây. Vì vậy, đối với các quân trận của quỷ quân trước mắt, bọn họ vốn không để trong mắt.

"Không nên khinh địch, vẫn còn nhiều điều bí mật ở phía trước, vì sao ác quỷ quân đoàn có thể huy động được một lượng quỷ quân lớn như vậy? Chỉ sợ bọn chúng vẫn còn có gì đó để dựa vào." Trung niên mặc nho bào của Hạo Nhiên Thư Viện ngưng trọng trả lời.

Hắn tự nhiên đã liên lạc với Chính Khí thành, hán tử râu quai nón được phái đi không có tin tức gì, đến giờ vẫn không liên lạc được, mười phần đã bị vẫn lạc.

Tứ đại tông phái đều cử người đột phá vòng vây, chỉ có đệ tử của Hạo Nhiên Thư Viện không hoàn thành sứ mệnh, trong lòng của hắn tự nhiên vô cùng buồn bực.

Mấy tồn tại Thiên Tượng cảnh thương lượng một lúc, sau đó lão giả đầy mùi rượu của Thái Thanh môn chợt bay lên cao, rồi cao giọng hạ lệnh:

"Chúng đệ tử nghe lệnh, lập tức xuất phát quét sạch hết đám quỷ quân phía trước!" Lời của lão vang vọng truyền đến tất cả đệ tử ở phía dưới. Lập tức mọi người đều chấn động tâm thần, ánh mắt đồng loạt nhìn về đội hình đông nghịt của quỷ quân ở phía xa xa.

Ngoại trừ những đệ tử của Kim Quang Quân đến cứu viện, những tu sĩ còn lại bị vây hãm mấy ngày qua, trong lòng rất buồn bực, lúc này trong lòng họ đều phát sinh chiến ý.

Đang đứng trong đám tu sĩ Kim Quang Quân, Liễu Minh thở ra một hơi, cánh tay vung lên, hắc khí trên người hắn cuồn cuộn tuôn ra. Sau đó hắn quay qua Hiểu Ngũ nhàn nhạt nói:

"Xem ra kế tiếp vẫn không tránh được một hồi ác chiến, sư tỷ hãy chuẩn bị đi!"

Hiểu Ngũ gật nhẹ đầu, lập tức đưa tay bấm niệm pháp quyết, hắc quang trên người nàng ánh lên, ẩn hiện mười hai cái đại phiên đen nhánh.

Ầm ầm!

Theo chú ngữ trong miệng của trưởng lão họ Vệ, Kim quang cự nhân lập tức xoay mình, nhấc chân nặng nề hướng về mấy quân trận của ác quỷ quân đoàn đi đến, mỗi bước đều phát ra âm thanh đinh tai nhức óc, ánh sáng kim sắc trên trán càng ngày càng rực rỡ.

Bốn trưởng lão Thiên Tượng cảnh cùng hóa thành bốn đạo quang mang, ở hai bên của Kim Quang cự nhân hùng hổ tiến lên.

Liễu Minh cùng với gần một ngàn tu sĩ còn lại, cuồn cuộn lướt đi phía sau cự nhân.

Quỷ quân ở phía xa xa thấy vậy, lập tức nổi lên một hồi bạo động!

Đột nhiên Kim Quan cự nhân vung tay, đem cự đại kiếm quang chém một nhát vào hư không, lập tức một kim sắc kiếm quang vô cùng to lớn hiện lên, khí thế như bài sơn đảo hải, chém về phía một quân trận của quỷ quân ở phía xa xa.

Một tiếng oanh minh như long trời lở đất.

Kim quang lóe lên, một đạo kiếm quang hơn ngàn trượng bổ xuống, mấy trăm quỷ tốt đều hóa thành tro bụi.

Những tên quỷ tốt khác thấy vậy, lập tức trở nên đại loạn. Đúng lúc này, bốn đạo độn quang màu đen từ phía sau lướt tới ngăn chặn Kim Quang cự nhân, chính là bốn gã Quỷ Soái Thiên Tượng cảnh thống lĩnh ác quỷ quân đoàn.

Hắc quang trong tay bốn gã Quỷ Soái chớt lóe lên, mỗi người đều tế ra một cây hắc kỳ, hình dạng giống nhau như đúc. Trên mỗi cây hắc kỳ đều có hình một con cự thú hung tợn, đây hẳn là một bộ pháp khí.

Bốn gã đều thấp giọng niệm chú ngữ, hắc kỳ trong tay bọn họ bay lượn, theo đó, từng mảng mây đen cuồn cuộn tuôn ra. Trong khoảng khắc đã ngưng tụ thành một đám mây đen cực lớn, rộng chừng vài mẫu, trải ra phía trước quân trận của quỷ quân, bên trong đám mây không ngừng vang ra âm thanh đùng đùng như sấm sét, ẩn hiện trong đó hình bóng của mấy con cự thú đang giương nanh múa vuốt.

Kim Quang lóe lên, kim sắc kiếm quang lần nữa gào thét lướt đến, ầm ầm chém xuống đám mây đen khổng lồ!

Đám mây đen khổng lồ chỉ kiên trì được vài lần hô hấp, cuối cùng vỡ vụn ra, hóa thành hắc khí che kín bầu trời. Nhưng kiếm quang cũng tiêu hao hết uy năng, liền tiêu tán thành vô số kim mang vương vãi khắp nơi.

Bốn gã Quỷ Soái thân hình đại chấn, mặt đỏ như gấc, thân hình loạng choạng lui về sau hơn mười trượng, khó khăn lắm mới ổn định lại được.

Tứ quỷ nhìn nhau kinh hoàng. Nội tâm của Thanh Diện lão giả như chìm xuống.

Hắn vốn nghĩ với sự liên thủ của bốn cường giả Quỷ Soái, và bộ pháp bảo Hắc Kỳ Vân có thể ngăn chặn Kim Quang cự nhân. Rồi dựa vào quân trận của ác quỷ quân đoàn, để kéo dài một chút thời gian.

Nhưng uy lực Kim Quang cự nhân quá sức tưởng tượng của hắn, chỉ tùy tiện một kích mà uy năng đã lớn như vậy. Hắn không biết còn có thể đỡ được mấy kích nữa.

Trong lúc Kim Quan cự nhân bị bốn gã quỷ soái ngăn lại, đại chiến phía dưới cũng diễn ra.

Bốn vị Thiên Tượng cảnh của Tứ đại tông phái xuất chiến trước tiên, từ phía trên đội ngũ của các tu sĩ, bọn họ lướt đến, linh quang ngũ sắc trên người đại phóng, sau lưng hiện lên đủ loại hư ảnh, trên tay đều tế ra pháp bảo.

Tuy chỉ phải đối mặt với quỷ vật Chân Đan kỳ, Hóa Tinh kỳ, thậm chí là ngưng dịch kỳ, nhưng không vì chênh lệch tu vi mà mà lưu thủ, mỗi kích của bọn họ đều sử dụng toàn lực.

Đúng lúc này, hư không phía sau bốn người bọn họ rung động, hai đạo hắc ảnh đột ngột hiện ra.

Một trong hai hắc ảnh vung tay, vô số thoi ảnh màu đen cuốn tới, đánh vào sau lưng của lão giả đầy mùi rượu và trung niên mặc nho bào của Hạo Nhiên Thư Viện.

Sau lưng của hắc ảnh còn lại hiện lên một cây cờ màu đen hình tam giác, ô quang lóe lên, một con cốt giao đen kịt vươn tới.

Hai mắt của cốt giao lập lòe hắc quang, một cỗ yêu phong xanh thẫm từ trong miệng phun ra, trong nháy mắt đã phủ hơn mười trượng, bao lấy lão giả họ Phòng của Thiên Công Tông và cự hán của Ma Huyền Tông.

Với biến hóa bất ngờ này, trưởng lão Thiên Tượng cảnh của Tứ đại tông phái giật mình cả kinh, bất chấp các công kích của ác quỷ quân đoàn, bọn họ vội vàng xoay người, trên người sáng lên các vòng bảo hộ.

Rầm rầm rầm! Nhiều tiếng vang trầm đục, xen lẫn những tiếng thét phẫn nộ truyền ra.

Lúc này hai hắc ảnh đã lộ ra chân mục, một tên mặc khôi giáp bằng bạc, tên kia có mái tóc vàng óng, đây rõ ràng là hai gã Thiên Tượng Quỷ Soái vây công ở Kim Quang thành, không biết tại sao lại xuất hiện ở đây.

Bốn vị Thiên Tượng của Tứ đại tông môn gầm lên, đồng loạt tế ra pháp khí.

Thân hình của Ngân Khải Quỷ Soái lóe lên, sau một khắc đã xuất hiện ở cách đó mười trượng, thoát ra khỏi sự công kích của lão giả có mùi rượu và trung niên mặc nho bào, đồng thời tay hắn rung lên, bên trong tay áo bay ra một thanh trường thoi hình chim đen nhánh, vô số thoi ảnh như xé rách hư không bắn ra.

Thân pháp của Quỷ Soái tóc vàng cũng nhanh nhẹn dị thường, thân hình hắn như lướt đi trong không trung, kéo theo vô số tàn ảnh. Hắc phiên hình tam giác sau lưng phát ra trận trận yêu phong, tiếng gào thét vang lên không dứt, làm cho phương viên trăm trượng lân cận trở thành một mảng tối om, không thể thấy gì ở bên trong.

Hai tên Quỷ Soái này sử dụng thân pháp quỷ dị cùng pháp bảo kỳ lạ đã cuốn lấy bốn vị Thiên Tượng cảnh của Tứ đại tông phái, không cho họ rãnh tay công ác quỷ quân đoàn.

Mục đích của hai tên Quỷ Soái này, bốn vị Thiên Tượng cảnh tự nhiên cũng nhận ra, nhưng hai tên Quỷ Soái không để ý việc tiêu hao pháp lực, đem toàn lực quấn lấy bốn vị Thiên Tượng cảnh, làm cho bốn người bọn họ trong nhất thời không thể làm gì được.

Liễu Minh và các tu sĩ của các tông phái khác, vượt qua hai vòng chiến của mấy vị Thiên Tượng cảnh, đồng loạt công kích ác quỷ quân đoàn ở phía sau.

Kim Quang Quân tiếp viện cộng với tu sĩ của Thái Thiên cứ điểm chỉ vỏn vẹn gần một ngàn, so với ác quỷ quân đoàn thì ít hơn rất nhiều.

Ác quỷ quân đoàn có đến mấy ngàn quỷ quân, toàn là quân tinh nhuệ, ác quỷ Thống Lĩnh Chân Đan cảnh có hơn vài chục tên, còn ác quỷ đô úy Hóa Tinh kỳ thì lên đến sáu bảy trăm.

Nhưng ác quỷ quân đoàn tựa hồ chỉ tập trung kết thành quân trận phòng thủ, không hề có ý tứ chủ động công kích.

Tu sĩ nhân tộc chợt cao chợt thấp niệm chú ngữ, tế ra đủ loại pháp khí và dùng đủ các loại bí thuật công pháp, như sóng lớn cuồn cuộn công kích vào đội hình của quỷ quân, hào quang tỏa ra bốn phía.

Liễu Minh đứng bên trong những tu sĩ của nhân tộc, hắn không tế ra Khổ Luân Kiếm mà chỉ công kích tượng trưng bằng Long Hổ Minh Ngục Công, đại bộ phận tâm tư của hắn đều cảnh giới bốn phía và quan sát chiến cuộc của hai trận đấu của mấy vị Thiên Tượng cảnh.

Trận kịch chiến bên ngoài Thái Thiên cứ điểm vì vậy chia làm ba tràng chiến đấu.

Bốn Quỷ Soái phía Thanh Diện lão giả liên thủ chống lại Kim Quang cự nhân.

Bốn vị Thiên Tượng của Tứ đại tông phái bị hai người Ngân Khải và Hoàng Phát Quỷ Soái cuốn lấy.

Còn lại bảy tám ngàn quỷ quân của ác quỷ quân đoàn triền đấu với Kim Quang Quân tiếp viện và tu sĩ đồn trú tại Thái Thiên cứ điểm.

Đúng lúc này, một tiếng thét dài không biết từ đầu truyền đến, thanh âm như tiếng kim loại ma sát, đâm thẳng vào tâm trí của mọi người, làm cho tất cả mọi người có một cảm giác hoảng hốt.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Xếp hạng hàng ngàn công ty trên trang top 10 công ty chẳng hạn như top 6 trung tam dao tao lai xe uy tin tai dong nai 2021, list_item/trung tam nhat ngu hikari academy rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng.

loading...
DMCA.com Protection Status