Ma thiên ký

Chương 1054: Cửu U Minh Giới

Dịch giả: aiemk46nhat2

Một lát sau, khuôn mặt Liễu Minh đột nhiên trở nên âm tình bất định, rồi sau đó lại trở nên vui vẻ.

"Chủ nhân, có chuyện gì vậy?" Hạt nhi và Phi nhi nhìn nhau một cái, dè dặt hỏi.

"Không ngờ nơi này lại là Cửu U Minh Giới trong truyền thuyết! Người này là thành viên của tộc bá chủ ở giới này - U tộc." Liễu Minh khẽ cười một tiếng nói.

"Trước giờ nghe nói Cửu U Minh Giới thần bí dị thường, bình thường nếu tu sĩ không gặp cơ duyên nào thì vốn dĩ không thể đến đây được! Chúc mừng chủ nhân!" Hạt nhi nghe vậy thì giật mình, nhưng lập tức vui vẻ ra mặt nói lời chúc mừng.

Liễu Minh khẽ vuốt cằm, trong lòng cũng hơi cảm thấy hưng phấn.

Rốt cuộc thì hôm nay hắn cũng có cơ hội tìm được mấy tầng cuối của Minh Cốt Quyết cùng Minh Hà Chi Thủy mà hắn luôn nhớ mãi không quên rồi.

"Chủ nhân, Cửu U Minh Giới này đã không còn thuộc về Ác Quỷ đạo đấy chứ?" Phi nhi nghe nói vậy cũng tỏ ra kinh ngạc.

"Không sai, mặc dù ta không biết Cửu U Minh Giới này và Ác Quỷ đạo có mối liên hệ gì, nhưng chúng ta quả thật đã thoát khỏi Ác Quỷ đạo. Âm khí mà lúc trước các ngươi cảm thấy hết sức quỷ dị kia cũng không phải âm khí bình thường mà chính là Cửu U Minh khí đấy." Liễu Minh gật đầu với nó, khẽ cười nói.

"Hóa ra là Cửu U Minh khí, chẳng trách âm minh khí chỗ này tinh thuần đến thế, lại còn khác hoàn toàn với Ác Quỷ đạo nữa. Có điều nếu là một loại âm khí thì có thể ăn no nê rồi!" Phi nhi tỏ ra cao hứng, nó khẽ lắc mình chạy tới một chỗ âm khí nặng nhất, hít vào từng ngụm.

Liễu Minh quay sang phía Hạt nhi, ý bảo nó cũng đi hấp thu một ít U Minh khí.

Đối với hai con linh sủng, những âm khí tinh thuần này đúng là chỉ có thể gặp mà không thể cầu, có lẽ sau này chúng tu luyện hay đột phá bình cảnh cũng sẽ có hỗ trợ lớn lao.

Thời gian sau đó, Liễu Minh khoanh chân ngồi xuống, không ngừng chỉnh lý lại những tin tức khác vừa sưu hồn được trong đầu.

Theo như tin tức lấy được từ trong trí nhớ của người này thì chúa tể của các sinh linh trong Cửu U Minh giới này là U tộc, tộc này chủ yếu chia làm hai bộ phận, một bộ phận tự sinh thành từ những nơi Cửu U Minh khí tinh thuần nhất, còn bộ phận còn lại thì là do một chút linh tính của những sinh linh cường đại đến từ giới diện khác sau khi chết chuyển hóa mà thành.

Hai loại này đều có ngoại hình cực giống nhân tộc bình thường, có điều loại thứ hai có diện mạo gần giống như lúc còn sống, hơn nữa còn giữ được một chút ký ức khi còn sống.

Thông thường, phần lớn U tộc trong Cửu U Minh giới đều tự sinh ra, số lượng U tộc từ giới diện khác chuyển hóa thành ít hơn, nhưng U tộc loại này cũng thường có thực lực mạnh mẽ hơn.

Mỗi U tộc tự sinh ra, bình thường do thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ nồng đậm và tinh thuần của âm khí ở nơi ra đời, rồi ra đời vào lúc Minh Nhật mạnh hay yếu, mở ra thần trí sớm hay muộn, cùng với cấp độ của Minh công tu luyện... mà quyết định sau này tu vi nó mạnh yếu ra sao, mà U tộc do chuyển hóa mà đến thì lại phụ thuộc vào linh tính khi chuyển hóa còn giữ lại được bao nhiêu, linh tính càng nhiều thì tu vi tăng trưởng càng nhanh.

"Minh Nhật!"

Liễu Minh như nghĩ tới điều gì, hắn ngẩng đầu nhìn vầng "Mặt trời" phía trên bầu trời, lúc này chỉ còn lại là một vệt trăng non thanh mảnh, nhưng đang dần dần lớn lên, đột nhiên hắn hiểu ra.

Minh Nhật này chính là "Mặt trời" ở Cửu U Minh Giới, có điều thứ mà nó phát ra lại là khí tức chí âm chí thuần, mà theo thời gian cũng như ánh trăng ở ngoại giới, có lúc tròn lúc khuyết, từ đó cũng ảnh hưởng tới nồng độ của âm khí ở giới này, đồng thời cũng là cội nguồn để giới này tồn tại, hơn nữa nó còn được U tộc lấy làm thánh vật để tế bái.

Cửu U Minh giới cũng giống như ở ngoại giới, chủ trương kẻ mạnh làm vua, thêm vào đó do tranh đoạt các loại tài nguyên tu tiên nên nội bộ U tộc luôn không ngừng tranh đấu chưa bao giờ ngừng lại.

Ngoại trừ U tộc ra, ở những nơi hẻo lánh ở giới này còn rải rác có các loại quỷ vật vô cùng hỗn tạp bất kể là về chủng tộc hay về số lượng.

So với U tộc, những quỷ vật này phần lớn có thực lực và thần trí rất thấp, phương diện hấp thụ Cửu U Minh khí của chúng cũng kém xa U tộc nên tu vi của chúng cũng tăng trưởng chậm chạp hơn, bởi vậy thường để U tộc nuôi như ở linh sủng ở ngoại giới vậy.

Có điều những quỷ vật này do U tộc khống chế bằng bí thuật khu quỷ, nên không có quan hệ khế ước với chủ nhân như tu sĩ và linh sủng, bởi vậy khi chủ nhân ngã xuống hoặc gặp phải U tộc có thực lực mạnh mẽ hơn thúc dục bí thuật khu quỷ cao cấp hơn thì những quỷ vật này lúc nào cũng có thể lâm trận phản chiến.

Đương nhiên đây là tình huống thường thấy, ở trong đám quỷ vật đông đảo này cũng có xác suất cực nhỏ xuất hiện một số quỷ vật mạnh không thua kém gì cường giả U tộc, linh trí của chúng cũng cực cao không thua kém gì cường giả trong U tộc.

Bởi vì từ trước tới nay bị U tộc điều khiển nên những quỷ vật mạnh mẽ này có oán khí rất nặng với U tộc, một khi có người dẫn đầu, chúng sẽ liên kết lại hình thành một thế lực đối địch với U tộc.

Xét về tổng thể, do bản thân U tộc có thực lực không kém, thêm vào đó lại có các loại bí thuật khu quỷ nên có thể vững vàng khống chế các loại quỷ vật, nhưng có một số thế lực quỷ vật thường có thể dựa vào ưu thế tuyệt đối về số lượng mà chiến thắng U tộc trong chiến đấu cục bộ.

Có điều mỗi khi xuất hiện tình hình này thì U tộc sẽ lập tức ngừng tranh đấu nội bộ mà bắt tay tiêu diệt hoặc xua đuổi quỷ vật có thể trở thành mối uy hiếp đối với họ.

Nghĩ tới đây, sâu trong ánh mắt Liễu Minh dường như có chút mê mang và phức tạp.

Từ tình hình này xem ra, Ác Quỷ quân đoàn ở Ác Quỷ đạo chẳng lẽ lại là một thế lực quỷ vật hùng mạnh có tổ chức nào đó bị U tộc đuổi từ Cửu U Minh giới mà ra sao?

Nếu nói như vậy thì tên Huyền Quỷ Thông Huyền cảnh kia rất có khả năng là một tên ác quỷ mạnh mẽ vạn năm khó gặp ở Cửu U Minh giới rồi!

Những điều này chẳng qua chỉ là suy đoán từ một phía của hắn mà thôi.

Từ những tin tức lấy được trước mắt mà nói thì có thể thấy Cửu U Minh giới rộng lớn mênh mông, nghe nói được chia thành chín U vực lớn, mỗi U vực đều có diện tích rộng bao la bát ngát, lại có một chúa tể là một tên U Vương có tu vi Thông Huyền, trong mỗi U vực do U Vương quản lý lại tồn tại rất nhiều thế lực do U tộc hình thành tự phát.

Những thế lực U tộc này một mặt thần phục các U Vương ở các khu vực lớn, mặt khác lại thường xuyên tranh đấu để tranh đoạt các loại tài nguyên.

Phần lớn mỗi thế lực U tộc lại chiếm cứ một tòa thành, người đứng đầu thế lực chính là thành chủ, phần lớn có tu vi Thiên Tượng cảnh, dưới trướng có không ít U tộc phụ thuộc, tu vi đa phần từ Ngưng Dịch kỳ tới Chân Đan kỳ, phục vụ cho thành chủ, hoàn thành các loại nhiệm vụ, đổi lấy thu hoạch để sinh tồn hoặc các loại tài nguyên tu luyện.

Từ đây cũng có thể nói là mỗi thế lực có hùng mạnh hay không có liên hệ chặt chẽ với việc đám U tộc dưới trướng thành chủ có lớn mạnh hay không.

Những U tộc vừa sinh ra từ khí U Minh hoặc những U tộc từ giới diện khác chuyển hóa mà đến hiển nhiên trở thành các đối tượng trọng điểm mà các thế lực U tộc lớn tranh giành.

Dù sao một khi chiêu mộ được U tộc có tiềm lực khổng lồ khi trưởng thành thì sẽ có những tác dụng không thể đo lường được cho dù là để duy trì hay khuếch trương thế lực.

Vì thế, một số thế lực U tộc lớn sẽ phái người của mình canh giữ ở một số nơi U tộc ra đời để thu nạp, mời chào, thậm chí bắt U tộc vừa sinh để tăng cường cho thế lực của mình.

Vấn đề này đã trở thành chuyện các U tộc lớn ngầm thống nhất với nhau, hiển nhiên U Vương cũng sẽ không can thiệp.

Có điều quá trình U tộc ra đời vô cùng huyền ảo, một khi bị quấy rầy sẽ rất có khả năng xảy ra biến dị rồi biến thành quỷ vật, thậm chí chết đi ngay lập tức, cho nên trong Cửu U Minh giới có một tục lệ đã trở thành thiết luật, đó là bất kỳ thế lực U tộc nào cũng chỉ có thể đợi ở xung quanh nơi U tộc ra đời chứ không được tiến vào trong, nếu không sẽ bị tất cả các thế lực U tộc liên thủ đuổi giết.

Mà hắn đi qua vòng xoáy thần bí trong Linh Thứu Pha ở Ác Quỷ đạo tới đây lại vừa đúng trong phạm vi một tòa tế đàn U Minh nào đó, cũng chính là nơi U tộc ra đời, bất kể là về thể chất hay khí tức phát ra cũng vô cùng giống với U tộc nên liền bị một thế lực U tộc ở nơi này ngộ nhận là U tộc mới ra đời nên vừa muốn ra khỏi nơi ra đời liền bị đuổi bắt.

Kẻ đến bắt người này có tên là "Ẩn Hàn", từ trí nhớ của hắn biết được hắn là một U tộc ngoại lai, sau khi được thành chủ thành Lãnh Nguyệt mời chào liền được phân đến phụ trách nơi tương đối vắng vẻ này, bình thường hắn không tiếp xúc nhiều với ngoại giới nên những bộ lạc U tộc biết hắn cũng chẳng có bao nhiêu.

Sau khi tiêu hóa xong một loạt tin tức này, Liễu Minh nhìn lại tên "Ẩn Hàn" vẫn đang hôn mê bất tỉnh trên mặt đất, trên mặt thoáng hiện vẻ do dự, một lát sau bỗng hắn cúi người xuống tìm kiếm trên người tên kia.

Một lúc sau, trong tay hắn liền có thêm hai thứ tối mờ, nhìn kỹ thì là hai cái túi thoạt nhìn có chút rách rưới, một tấm lệnh bài tối mờ, và một cái nhẫn tối mờ.

Hai cái túi này là túi khu quỷ chuyên dùng để chứa quỷ vật, có điều phẩm cấp khá thấp, mỗi cái chỉ có thể chứa dưới mấy chục quỷ vật Ngưng Dịch kỳ trở xuống.

Còn tấm lệnh bài thân phận dường như được chế từ loại kim loại đặc thù nào đó, sờ vào thấy lạnh như băng, nặng vô cùng, ở mặt trước khắc một số linh văn quỷ dị, ở giữa viết "U Hàn", mặt còn lại viết hai chữ lớn là "Lãnh Nguyệt".

Liễu Minh đeo lệnh bài và túi khu quỷ vào bên hông, phóng thần thức đảo qua cái nhẫn kia bỗng ngẩn người.

Tên U tộc có tu vi Giả Đan kỳ này thật đúng là nghèo rớt mùng tơi, chưa kể cái nhẫn trữ vật này chỉ có không gian chừng hơn một trượng ra, thì bên trong ngoại trừ có hơn mười hòn đá cưng cứng ra thì chẳng còn gì cả.

"Minh Thạch."

Liễu Minh thấy vậy, trong lòng khẽ động, trong đầu hắn hiện lên một loại đá đã nhìn thấy trước đó không lâu ở gần tế đàn, hắn không khỏi cười khổ một tiếng.

Loại đá tối mờ thoạt nhìn thấy tầm thường này thực ra chính là 'Minh Thạch' - là tiền tệ thống nhất ở Cửu U Minh giới, nó có thể giúp tu luyện giả nhanh chóng bổ sung âm khí, hơn nữa căn cứ nồng độ âm khí ẩn chứa trong đó cũng phân chia thành hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm và cực phẩm, về điểm này cũng giống với linh thạch ở ngoại giới.

Mà hơn mười viên Minh Thạch này ngoại trừ sáu viên trung phẩm ra thì còn lại chỉ là Minh Thạch hạ phẩm mà thôi.

Nghĩ tới đây, Liễu Minh không khỏi quay đầu nhìn lại đám sương mù màu xám tro hắn vừa từ đó trở ra, Minh Thạch ở gần tế đàn hình như cũng phần lớn là hạ phẩm, chẳng có bao nhiêu giá trị, cũng không đáng để hắn tốn thời gian quay trở lại làm gì.

Liễu Minh lắc đầu, thu những hòn đá này vào trong chiếc nhẫn, rồi lại đeo chiếc nhẫn này lên ngón cái, hắn khoát tay một cái, một đạo kiếm quang màu tím lóe lên chém Ẩn Hàn thành hai khúc.

Tiếp đó hắn thả ra một hỏa cầu đốt hai khúc tàn thi thành tro bụi, rồi lại lật tay lấy ra áo choàng thiên biến khoác lên người, trong miệng lẩm bẩm.

Sau một hồi hắc khí quay cuồng, thân hình Liễu Minh biến mất không thấy đâu mà thanh vào đó là một đại hán cao bảy thước da dẻ có phần xám trắng, rõ ràng là giống "Ẩn Hàn" khi trước như đúc.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là các bạn trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang uber for start up chẳng hạn như nhung font chu tieng viet dep danh cho thiet ke photoshop, biet danh hay chắc chắn những thủ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status