Ma thiên ký

Chương 137: Đại biến

Dịch giả: hungprods

Đỉnh núi hiểm trở, trên một tảng đá lớn, nữ tử Thiên Nguyệt Tông trẻ tuổi chậm rãi cắm thanh trường kiếm trắng như tuyết vào trong vỏ kiếm, lấy ra một viên đan dược từ trong ngực áo rồi nuốt xuống, sau đó khoanh chân ngồi xuống điều tức.

Trên mặt đất phía dưới cách tảng đá lớn không xa, có một thi thể Cự Cầm màu đen dài ba trượng bị chém thành hai nửa, bộ lông vũ đen kịt toàn thân rõ ràng đã mất đi non nửa, khắp thân thể là các loại vết thương chồng chất, từng dòng máu tươi “róc rách” chảy ra.

Không biết bao lâu sau, khi sắc mặt nữ tử Thiên Nguyệt Tông đã khôi phục lại được một chút, bỗng nhiên từ phía dưới ngọn núi truyền tới tiếng xé gió, một đoàn huyết vụ cuồn cuộn bay lên.

"Phanh" một tiếng.

Huyết Tứ cực kỳ chật vật lao từ trong huyết vụ ra, loạng choạng bước mấy bước, thiếu chút nữa đã ngã sấp xuống mặt đất gần tảng đá lớn.

Đôi mắt đẹp của nữ tử Thiên Nguyệt Tông mở ra, nhưng sau khi liếc nhìn nam tử mặc huyết bào, chỉ hờ hững hỏi một câu:

"Nhìn bộ dạng của ngươi, có lẽ đã giải quyết xong đầu Thiết Vũ Điêu kia rồi?"

"Đã giải quyết xong, nếu không được Trương sư muội ban tặng cơ hội tốt, ta cũng không thể nào mà còn sống trở về." Sau khi Huyết Tứ đứng vững thân hình một lần nữa, lại nhìn chằm chằm vào nữ tử Thiên Nguyệt Tông, hung dữ trả lời.

Nghe giọng điệu của hắn, dường như lần này đã chịu một thiệt thòi lớn!

"Hừ, nếu không phải lúc trước ta đã đánh trọng thương đầu Thiết Vũ Điêu kia, sau đó mới để cho ngươi dẫn nó đi. Ngươi thực sự cho rằng mình có thể đối phó với một đầu Linh cầm có thực lực tương đương với Linh Đồ hậu kỳ Đại viên mãn sao!" Nữ tử Thiên Nguyệt Tông hừ một tiếng nói.

"Nếu ngươi đã coi ta như mồi nhử, vì sao lại không nói trước cho ta biết một chút?" Huyết Tứ vẫn đang nổi giận đùng đùng hỏi.

"Nói cho ngươi? Nếu ta thực sự nói cho ngươi biết trước kế hoạch, ngươi còn có thể ngoan ngoãn dẫn đầu Yêu cầm kia đi sao? Đến lúc đó chỉ sợ là ngươi sẽ ngồi nhìn ta bị hai đầu Thiết Vũ Điêu vây công, mà cao hứng bừng bừng trốn ở một bên xem cuộc chiến." Nữ tử trẻ tuổi Thiên Nguyệt Tông không chút khách khí nói.

"Những điều đó chỉ là suy đoán của ngươi mà thôi, làm sao ngươi biết ta đến lúc đó sẽ làm như thế nào!" Huyết Tứ nghe vậy, càng thêm giận dữ.

"Cho dù chỉ là phán đoán của ta thì sao, chẳng hiện tại lẽ ngươi muốn trở mặt à!" Hai mắt nữ tử Thiên Nguyệt Tông trẻ tuổi nheo lại, hàn quang trong mắt lóe lên, nói.

Nam tử mặc huyết bào nghe xong lời này, sắc mặt lập tức trở nên xanh mét, sau khi trừng mắt nhìn nàng này một hồi lâu, liền hít sau một hơi nói:

"Được... Việc này đến đây coi như chấm dứt, trước tiên phân chia số Linh trứng của vài đầu Thiết Vũ Điêu này rồi hẵng nói."

"Như vậy có phải tốt không. Đi thôi!" Nữ tử Thiên Nguyệt Tông trẻ tuổi cười lạnh một tiếng, sau đó một tay bấm niệm pháp quyết, thân hình bay thật nhanh về phía một cây đại thụ cao hơn bốn mươi trượng cách đó không xa.

Trên ngọn cây đại thụ kia, rõ ràng có hai tổ chim cực lớn đường kính đến mấy chục trượng, ở ngay cạnh nhau, cả hai đều được vô số cành cây khô xây thành.

Huyết Tứ thấy vậy, cũng thúc giục huyết vụ quấn quanh thân hình, bay sát theo sau.

Bên trong một tổ chim là hai quả trứng khổng lồ màu xám nhạt to cỡ quả dưa hấu, trong cái tổ còn lại thì chỉ có một quả.

"Vậy mà thật sự có ba quả! Điều này cũng vừa vặn tránh lãng phí một phen thương lượng." Nữ tử Thiên Nguyệt Tông thấy vậy, sau khi nói nhỏ một tiếng liền không nói hai lời lấy ra chiếc khăn Tu Di, thu nhỏ hai quả Linh trứng trong đó lại rồi không để ý chút nào tới Huyết Tứ, nhẹ nhàng lướt đi.

Huyết Tứ lạnh lùng nhìn bóng lưng nữ tử trẻ tuổi bay xa dần, không hề có ý định mở miệng ngăn cản. Đợi sau khi bóng dáng nữ tử bay khuất sau đỉnh núi không thấy đâu nữa, hắn mới hừ một tiếng tràn ngập oán độc, cũng nhanh chóng thu lại quả Linh trứng Thiết Vũ Điêu còn lại kia.

Một lát sau, nữ tử Thiên Nguyệt Tông đang dẫm lên đám mây màu xám tro bay xuống phía dưới, bỗng nhiên thản nhiên nói một câu:

"Ngươi thực sự xác định gia hỏa này cực kỳ nguy hiểm, nếu ta muốn giữ hắn lại phải trả một cái giá không nhỏ?"

"Huyết Hà Điện là tông môn cường đại gần bằng Thiên Nguyệt Tông, Huyết Tứ lại là Đại sư huynh đời này của Huyết Hà Điện, năng lực sao có thể chỉ như chút biểu hiện ấy được. Nếu không phải uy lực thần thông Nhân Kiếm hợp nhất của ngươi quá mức kinh người, chỉ sợ hắn đã ra tay rồi."

Vừa dứt lời, túi da bên hông nàng này khẽ động đậy, một đoàn ánh sáng màu xanh lá bay ra, sau khi quay tròn ngưng tụ lại, liền biến thành một con Vẹt năm màu rực rỡ. Sau khi nó bay quanh một vòng rồi đậu xuống một bên vai nàng ta, không ngờ lại tỏ vẻ già dặn, miệng nói tiếng người:

"Tuy nhiên lần này ngươi có thể đạt được hai quả Linh trứng Thiết Vũ Điêu này, xem như đã có đại thu hoạch rồi. Có sự trợ giúp của ta, việc ấp nở rồi bồi dưỡng chúng thành Linh cầm, chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Đến lúc đó, ngươi có chúng trợ giúp, lại phối hợp với thuật phi kiếm của mình, tin tưởng trong cùng thế hệ trên toàn bộ đại lục Vân Xuyên, sau này cũng rất ít khi có thể gặp được đối thủ. Mà với năng lực của ta, một lần đào tạo hai đầu Thiết Vũ Điêu đã là cực hạn, cho dù có nhiều hơn một quả Linh trứng nữa, cũng không có tác dụng quan trọng. Như vậy, cần gì phải mạo hiểm tranh đoạt với tiểu tử kia."

"Tốt, chuyện Linh trứng giao cả cho ngươi, chắc chắn ngươi sẽ không làm cho ta phải thất vọng." Nữ tử Thiên Nguyệt Tông trẻ tuổi nghe vậy gật gật đầu, tiếp tục thúc giục đám mây xám tro bay thật nhanh về phía một vách núi cách đó không xa.

Ở đó, thình lình có một cây nhỏ hình dạng cổ quái màu xanh lá, phía trên thấp thoáng có mấy chùm quả mọng nước màu tím đỏ trông giống như mấy chùm nho.

Khi nữ tử trẻ tuổi điều khiển đám mây bay tới gần, bàn tay trắng như ngọc nhấc lên, như muốn ngắt một chùm trong số đó xuống.

Nhưng đúng lúc này, bỗng nhiên tiếng "xùy xùy" vang lên, chi chít chằng chịt tơ bạc từ trên vách đá đột ngột bắn ra.

Nữ tử Thiên Nguyệt Tông trẻ tuổi cả kinh, không thấy nàng ta có hành động gì, nhưng thanh trường kiếm trắng như tuyết sau lưng lại kêu lên một tiếng cao vút, mũi kiếm bỗng nhiên tự động rút ra vài tấc, đồng thời một luồng hàn quang cuốn ra.

"Phanh", một tiếng động thật lớn vang lên!

Sau khi hàn quang lành lạnh và những sợi tơ bạc kia va chạm với nhau, lập tức một luồng sức mạnh cuốn ra, đánh bay nữ tử Thiên Nguyệt Tông ra xa mấy trượng.

Lúc này nàng ta mới kinh sợ quát lên một tiếng, thanh trường kiếm trắng như tuyết sau lưng lóe lên một cái đã nằm gọn trong lòng bàn tay.

Mà cùng lúc đó, tiếng xé gió từ trên vách đá rít lên chói tai, càng lúc càng có nhiều sợi tơ bạc từ bên trong phun ra.

Nữ tử Thiên Nguyệt Tông không chậm trễ, nắm chặt thanh trường kiếm trong tay, lúc này hàn quang lành lạnh điên cuồng tuôn ra, bốn năm màn kiếm phóng ra chắn phía trước.

Liên tiếp những tiếng trầm đục truyền tới, mỗi một màn kiếm bị tơ bạc xuyên thủng qua, đều chấn cho nàng ta lui lại một bước.

Trong nháy mắt, nữ tử trẻ tuổi đã lùi lại mấy bước, bốn năm màn kiếm cuối cùng đều bị phá vỡ.

Nàng ta thấy tình hình như vậy, hai hàng lông mày nhíu lại, cầm thanh trường kiếm quét ngang một cái ra phía trước người. Sau khi hít sâu một hơi, định thi triển thần thông kiếm thuật chính thức để đối phó với vô số sợi tơ bạc kia.

Nhưng đúng lúc này, bỗng nhiên vách đã trước mặt "ầm" một tiếng, toàn bộ đều vỡ vụn ra mà sụp xuống, từ bên trong phun ra hàng nghìn sợi tơ bạc. Chúng chỉ điên cuồng bay múa một hồi, đã biến thành chi chít chằng chịt những tia sáng màu bạc phá không phóng tới nữ tử Thiên Nguyệt Tông.

Trong lúc nhất thời, cả bầu trời đều là những tia sáng màu bạc chớp lóe, trông như một cơn mưa rào màu bạc vậy.

"Không xong rồi, chạy mau! Thứ này không phải là ngươi có thể đối phó nổi đâu!" Con Vẹt diễm lệ kia thấy một màn này, hai cánh đập mạnh kêu to.

"Ta biết!" Sắc mặt nữ tử trẻ tuổi trắng bệch ra, sau khi đáp ứng một tiếng, khí tức trên người đột nhiên mạnh mẽ gấp mấy lần, liền hóa thành một đạo kiếm quang lạnh lẽo dài hơn một trượng bắn về phía sau. Chỉ sau mấy cái chớp động, không ngờ đã chạy ra được hơn trăm trượng.

Mà những sợi tơ bạc kia sau khi đuổi sát nàng ta được chừng bốn năm mươi trượng, rút cuộc cũng vô lực nhanh chóng quay trở về.

Lúc này, nữ tử Thiên Nguyệt Tông trẻ tuổi mới quay đầu lại nhìn về phía vách đá đó, trên mặt hiện lên một chút kinh hãi hiếm thấy.

Nhưng sau một khắc, bỗng nhiên từ một ngọn núi gần đó truyền ra mấy tiếng thú rống “ùm ùm ò …” liên tiếp!

Sau đó nàng này tận mắt chứng kiến, tất cả các loại Yêu thú lớn nhỏ đều điên cuồng chạy ra từ rất nhiều hang động cực kỳ bí mật, trong đó cũng có Cự Mãng dài mấy trượng, cũng có Thử Yêu chỉ to cỡ nắm tay.

Mà những con Yêu thú này vừa mới chạy ra, lập tức hơn nửa đã bị vô số tơ bạc bắn ra từ trong hang động xuyên thủng thân hình, một phần thì bị kéo ngược trở lại trong hang động, một phần thì thân thể chỉ sau mấy cái run rẩy, đã biến thành vô số cỗ thi thể khô quắt.

Những con Yêu thú còn lại thì cơ bản không quan tâm tới bất cứ chuyện gì, điên cuồng chạy xuống dưới núi, nhưng sau khi chưa chạy được bao xa, đã bị những sợi tơ bạc từ trong đất đá đã lao ra xuyên thủng thân hình mà chết.

Chỉ có số ít Yêu thú biết bay mới thừa dịp hỗn loạn bay khỏi ngọn núi, trong miệng kêu lên những tiếng quái dị, điên cuồng vỗ cánh bay về phía xa.

Mặc dù nữ tử Thiên Nguyệt Tông luôn luôn trầm tĩnh, nhưng mắt thấy cảnh tượng kinh người như vậy, trong lòng cũng không kìm được mà sinh ra một sự khiếp sợ.

Nàng đang định quay đầu hỏi con Vẹt đang đậu trên vai, bỗng nhiên dường như cả ngọn núi run lên, tiếp đó trong những tiếng nổ ‘ầm ầm’, cả ngọn núi bắt đầu vỡ vụn ra từng khúc một. Vô số tảng đá lớn nhỏ cuồn cuộn lăn xuống phía dưới, mà trong tình thế hỗn loạn long trời lở lở đất như vậy, lại càng có nhiều tơ bạc từ khắp nơi trong ngọn núi bắn ra, điên cuồng vũ động không ngừng.

Lần này, nàng cơ bản không cần hỏi con Vẹt trên vai nữa, không chần chứ chút nào xoay người bay vút đi về phía rời xa ngọn núi khổng lồ.

Nếu lúc này có người từ xa nhìn về phía ngọn núi, sẽ thấy được vô số chim bay cá nhảy điên cuồng từ trong ngọn núi bay vút ra, tìm mọi cách rời càng xa ngọn núi khổng lồ càng tốt.

Ngọn núi khổng lồ đứng sừng sững ở trung tâm bí cảnh, dường như đột nhiên sống lại vậy.

******

Trên người Liễu Minh được một tầng ánh sáng màu xanh lá cây bao phủ, tốc độ của hắn nhanh hơn gấp mấy lần Thuật Đằng Không bình thường, nhanh chóng phá không chạy đi.

Mà bốn phía quanh hắn không xa, rõ ràng có hơn mười đầu Yêu cầm không biết tên tướng mạo dữ tợn, cuốn theo từng trận gió tanh chạy trốn khỏi chết.

Nếu trong tình huống bình thường, những Yêu cầm này trông thấy "đồ ăn" gần như vậy, đương nhiên sẽ không do dự bay nhào đến. Nhưng bây giờ ngay cả đầu nó cũng không thèm ngoài lại nhìn một phát, chỉ điên cuồng đập cánh không thôi.

Liễu Minh một hơi bay được hơn sáu mươi dặm, lúc này trong lòng mới hơi buông lỏng, tốc độ chậm lại rồi dừng hẳn, quay đầu nhìn về phía ngọn núi khổng lồ sau lưng.

Trước đây không lâu, khi hắn vừa mới phát hiện một khối khoáng thạch quý hiếm, đồng thời cũng giằng co với một đầu Yêu thú Xuyên Sơn Giáp gần đó, bỗng nhiên vô số tơ bạc từ bốn phương tám hướng bắn tới.

Đầu Yêu thú Xuyên Sơn Giáp kia lập tức bị những sợi tơ bạc xuyên thủng thành tổ ong, chỉ trong nháy mắt đã biến thành một cỗ thi thể khô quắt.

Cũng may khi hắn thoáng thấy có điều không ổn đã thi triển Thuật Huyết Đằng, hơn nữa còn lập tức kích phát Phù Giáp, lúc đó mới may mắn không bị những sợi tơ bạc kia xuyên thủng người. Sau đó trước một khắc khi ngọn núi bắt đầu sụp xuống, hắn đã tranh thủ cơ hội sử dụng tấm Thần Hành Phù chạy ra khỏi ngọn núi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status