Ma thiên ký

Chương 1448: Ngũ Hành Thất Tuyệt trận

Dịch giả: hoangphu, chickel

Hai mắt Liễu Minh lập lòe tử quang, cong ngón búng ra, Thanh Ma Nhận rời khỏi tay, trong nháy mắt hình thể biến lớn, hóa thành một cột sáng cực lớn màu xanh chói mắt, mục tiêu là một chỗ trống rỗng trên không trung. Không trung liên tục vang lên âm thanh ầm ầm, lập tức nơi đó cuộn lên mảng lớn hào quang ngũ sắc, hóa thành một màn sáng ngũ sắc, ngũ sắc chuyển động không ngừng, thoạt nhìn có chút huyền ảo. Tinh quang lóe lên trong mắt Liễu Minh, phất tay đánh ra một đạo pháp quyết. Thanh Ma Nhận biến thành thanh quang phát ra một tiếng rít bén nhọn, chém thẳng lên màn sáng ngũ sắc.

Vang lên một tiếng “Xùy…”

Màn sáng ngũ sắc bị xé rách một lỗ hổng lớn, lập tức lộ ra một khoảng trời màu vàng đất. Sắc mặt Triệu Thiên Dĩnh đại hỉ, nàng vội khu động đoản thước trong tay, tử sắc đoản thước huyễn hóa ra tử sắc thước ảnh đầy trời, hợp thành dòng thác màu tím, phát ra tiếng rít gào, đánh thẳng về phía lỗ hổng. Sau một loạt tiếng nổ vang, khoảng trời màu vàng đất bị Liễu Minh mở ra, lại bị Triệu Thiên Dĩnh công kích đã mở rộng rất nhiều. Trong lúc đó, Liễu Minh quay đầu, mắt hiện lên quang mang kỳ dị, hắn không công kích lỗ hổng kia cùng Triệu Thiên Dĩnh mà nhìn ra xung quanh.

Ngay lúc này, dưới thân hai người chợt nổi lên vố số sóng dữ, một cự lực như Thái Sơn áp đỉnh từ bốn phương tám hướng ép tới. Sau khi hào quang hộ thể trên người Liễu Minh cùng Triệu Thiên Dĩnh bị cự lực này bao phủ, lập tức rung lên kịch liệt, dường như sắp hỏng. Hai người không còn cách nào khác phải bỏ qua việc công kích lỗ hổng, đồng loạt đem pháp lực trong cơ thể rót vào hộ thể hào quang đối kháng cỗ cự lực kia.

Nhưng vào lúc này, hào quang nhấp nháy liên tục trong lỗ hổng trên đầu hai người, từ trong lỗ hổng tuôn ra đám mây lớn ngũ sắc. Một tiếng "Oanh" thật lớn vang lên, mấy cột sáng ngũ sắc vừa thô vừa to từ trong đám mây đánh xuống, xông thẳng tới hai người Liễu Minh.

Liễu Minh quát khẽ một tiếng, hắc sắc quang mang trên người đại phóng, vô số hắc khí tuôn ra cuồn cuộn, một màn sáng màu đen cực lớn ngưng tụ trên đỉnh đầu hai người, chặn lại công kích của cột sáng năm màu. Nhưng sắc mặt của hắn cũng chuyển sang trắng, hiển nhiên công kích của cột sáng năm màu cũng không tầm thường.

Cột sáng ngũ sắc cuồn cuộn không ngớt, từng cột sáng ngũ sắc đánh từ trên xuống hai người. Mà áp lực truyền đến từ không gian xung quanh càng lúc càng lớn, khí lực Liễu Minh cường hãn nên còn có thể chèo chống, nhưng sắc mặt Triệu Thiên Dĩnh đã ửng hồng, cảm thấy không chịu được.

Dưới sự nóng vội, Triệu Thiên Dĩnh lật tay tế ra tử sắc đại đỉnh, đại đỉnh tuôn ra mảng lớn tử sắc hào quang quấn quanh thân nàng ta, rốt cuộc có thể tạm thời ngăn cản áp lực cường đại xung quanh, nét kinh hoảng hiện lên trong đôi mắt đẹp.

“Xem ra lúc đầu ta đã nhìn lầm, đây không phải là ảo trận, mà thượng cổ kỳ trận Ngũ Hành Thất Tuyệt trận!" Liễu Minh trầm giọng nói ra.

"Ha ha, không nghĩ tới ngươi lại nhận biết trận pháp này, đúng là khiến ta thấy bất ngờ. Có thể chết trong Thượng Cổ đại trận ở đây, cũng coi như là vinh hạnh của các ngươi rồi." Một âm thanh ngoan lệ truyền từ ngoài vào, quanh quẩn bên tai hai người Liễu Minh.

"Hoàng Phủ Kiếm Cốc, thật là ngươi! Lúc này ngươi mai phục chúng ta, lẽ nào ngươi đã quên tộc huấn?” Triệu Thiên Dĩnh nghe được thanh âm này, khuôn mặt bỗng thay đổi, nghiêm nghị quát mắng khiển trách.

"Hắc hắc, giờ nói cái gì cũng đã muộn! muốn trách thì trách họ Liễu kia đã làm hỏng chuyện tốt của ta khi tuyển chọn hoàng trữ! Ta đạt được trận pháp này không dễ, có thể ngăn cách hết thảy lực lượng ấm chế. Hai người các ngươi chết trong trận này thì thần không biết quỷ không hay, đương nhiên phụ hoàng cũng không biết được.” Hoàng Phủ Kiếm Cốc hắc hắc cười lạnh nói.

Lời vừa nói ra, Triệu Thiên Dĩnh biến sắc, nhưng thần sắc Liễu Minh lại không đổi.

"Các ngươi yên tâm, sau khi các ngươi chết, ta sẽ phái người bẩm báo phụ hoàng, nói các ngươi bị người Liễu gia giết chết ở Hàn châu, thi thể cũng bị huỷ. Chờ đến khi ta kế thừa ngôi vị, sẽ xem xét việc lưu danh các người trong lịch sử, các ngươi nói xem nên cảm tạ ta như thế nào?” Hoàng Phủ Kiếm Cốc tiếp tục cười ha ha nói.

Sắc mặt Triệu Thiên Dĩnh khó coi, mặt phấn đã trở nên trắng bệch. Mắt Liễu Minh lập lòe tử quang, tuy màn hào quang màu đen trên đỉnh đầu đang ngày càng ảm đạm khi ngăn cản oanh kích không ngừng của cột sáng năm màu, có cảm giác lung lay sắp sụp, nhưng mặt hắn lại không hề tỏ vẻ lo lắng.

Bên ngoài Ngũ Hành Thất Tuyệt Trận, Hoàng Phủ Kiếm Cốc đang đứng giữa không trung, tay cầm một trận bàn ngũ sắc. Bảy tên Ma Nhân Thiên Tượng cảnh cầm trận kỳ đặc biệt trong tay, đứng xung quanh đại trận, duy trì việc vận hành của Thất Tuyệt trận.

Người trong trận pháp không cách nào xem xét tình huống bên ngoài, nhưng từ bên ngoài có thể thấy cảnh mờ ảo bên trong, quanh thân hai người Liễu Minh bị rút nhỏ mấy chục lần, đỉnh đầu họ bị một đám mây ngũ sắc bao bọc, đang vất vả chống đỡ. Trên mặt Hoàng Phủ Kiếm Cốc lộ ra nụ cười âm lãnh, một tay đột nhiên vung lên, trận bàn rời khỏi tay, lóe lên rồi lơ lửng phía trên đại trận, xoay tròn xoay tròn, từng tia sáng ngũ sắc thoát ra từ trận bàn chiếu vào trong Thất Tuyệt trận. Đám mây ngũ sắc bao phủ hai người Liễu Minh càng lúc càng lớn, cột sáng ngũ sắc được phát ra ngày càng nhiều.

Nhưng Liễu Minh đứng ở phía xa vẫn khí định thần nhàn, chỉ là hắn không ngừng đánh ra các pháp quyết, duy trì màn sáng màu đen trên đỉnh đầu.

"Lập tức khởi động cấm chế, để tránh đêm dài lắm mộng!" Thần sắc dữ tợn hiện lên trong mắt Hoàng Phủ Kiếm Cốc, lạnh giọng nói ra.

Vừa dứt lời, bảy người ở chung quanh đại trận đều đáp ứng, đồng thời ném trận kỳ trong tay lên không trung. Lập tức linh quang trên bảy cán trận kỳ này mạnh mẽ tỏa ra, từng tầng hào quang ngũ sắc bỗng dưng xuất hiện, cuộn trào bao phủ xuống phía dưới.

Nhưng vào lúc này, hư không ở xa xa phía chân trời lóe lên, một bóng người màu đen mơ hồ vô thanh vô tức xuất hiện, dường như chuẩn bị ra tay.

Thế nhưng đúng lúc này, tình huống xung quanh Thất Tuyệt Trận đột nhiên phát sinh biến hóa, sau lưng bảy tên Thiên Tượng Ma Nhân đang chủ trì Thất Tuyệt Trận chợt lóe lên, hiện ra từng khỏa viên châu màu vàng mênh mông, tổng cộng mười hai viên, mơ hồ xếp thành một cái vòng tròn vô cùng to lớn, thình lình đúng là Sơn Hà Châu.

Ánh sáng màu vàng đất trên mười hai khối Sơn Hà Châu lóe lên, mảng lớn sương mù màu vàng đất tràn ngập ra, trong nháy mắt hợp lại thành một thể, biến thành một cái màn hào quang màu vàng đất lớn vô cùng, lại từ bên ngoài bao bọc Thất Tuyệt Đại Trận vào trong, hiển nhiên cũng là một cái đại trận.

Bảy tên Thiên Tượng Ma Nhân đang thi pháp đến nửa đường, đột nhiên chung quanh phát sinh biến cố, căn bản không kịp chạy trốn, thình lình bị màn hào quang màu vàng đất bao bọc vào trong cực kỳ chặt chẽ. Phản ứng của Hoàng Phủ Kiếm Cốc ngược lại là khá nhanh chóng, tại trước khi Sơn Hà Châu biến thành đại trận khép lại, thân hình nhoáng một cái bắn nhanh ra ngoài, rơi vào không trung gần đó.

"Cái này..."

Sắc mặt Hoàng Phủ Kiếm Cốc đại biến, tiếp đó lại trở nên lạnh lẽo, trở tay tế ra một cái pháp bảo hình loan nguyệt màu bạc, ánh sáng màu bạc sắc bén chói mắt từ trên món pháp bảo hình loan nguyệt nổi lên, lập tức phách trảm lên trên đại trận màu vàng đất.

Keng! Một tiếng nổ mạnh như kim va chạm vang lên.

Thình lình pháp bảo hình loan nguyệt màu bạc thoáng cái bị đánh bay, sắc mặt Hoàng Phủ Kiếm Cốc lại biến đổi, chỉ thấy trước đại trận màu vàng đất xuất hiện một thiếu nữ mặc áo lụa đen và một đồng tử mặc áo bào màu xanh lục.

Trên người thiếu nữ mặc áo lụa đen tán phát ra trận trận ánh sáng bạc, sau lưng là một cái hư ảnh Cự Hạt màu bạc(*) thật lớn như ẩn như hiện, nhưng mà cái móc câu ở phần đuôi hư ảnh Cự Hạt màu bạc lại vô cùng rõ ràng, lập lòe ra ánh sáng lành lạnh.

(*)Cự Hạt: Con bọ cạp thật lớn.

Trên người đồng tử mặc áo bào màu xanh lục bao phủ hào quang màu xanh lục nồng đậm, mơ hồ tản mát ra mùi hương ăn mòn gay mũi.

"Các ngươi..."

Hoàng Phủ Kiếm Cốc biến sắc, linh áp trên người thiếu nữ mặc áo lụa đen tản mát ra thình lình đạt đến Thiên Tượng hậu kỳ, mà đồng tử mặc áo bào màu xanh lục cũng có tu vi Thiên Tượng cảnh trung kỳ. Mặc dù gã chưa hề gặp qua hai người này, bất quá đối với khí tức mà hai người bọn họ tản mát ra lại cũng không lạ lẫm, đúng là hai đầu ma sủng đã từng xuất hiện bên người Liễu Minh vào lúc đại chiến với Liễu gia tại sơn cốc trước kia.

Vào thời khắc này, màn sáng màu vàng đất đang bao vây lấy Ngũ Hành Thất Tuyệt Đại Trận lại lần nữa nảy sinh một chút biến hóa, mảng lớn hào quang màu vàng từ trên màn sáng tỏa ra và khuếch tán ra chung quanh. Trong nháy mắt, phạm vi khuếch đại ra gấp mấy lần, biến hóa thành một cái đại trận hình vuông che phủ diện tích cỡ mấy trăm trượng, trong trận ngọn núi khổng lồ mọc lên như rừng, mảng lớn sương mù màu vàng đất tràn ngập trong đó.

Thình lình đúng là đại trận Sơn Hà!

Quanh thân bảy tên Thiên Tượng Ma Nhân ở trong đại trận bị mảng lớn hào quang màu vàng đất bao phủ, nét mặt lộ ra vẻ thống khổ, mỗi một cử động thoạt nhìn đều khó khăn dị thường, tựa như bị vật gì đó rất nặng đè trên thân thể. Chưa hết, bóng nước màu đen trong hư không lóe lên, lập tức có mười hai cái hư ảnh dòng sông dài màu đen xuất hiện. Hư ảnh dòng sông dài cuồn cuộn một cái, giống như những con rắn lớn màu đen quấn chặt lấy bảy tên Ma Nhân Thiên Tượng kia. Mặc cho bọn chúng ra sức giãy giụa, thân thể vẫn bị hư ảnh dòng sông dài màu đen trói buộc chặt chẽ, không thể giãy giụa ra được.

Oanh oanh!

Hào quang màu vàng đất trong đại trận Sơn Hà liên tục chớp lên, mười hai toà núi khổng lồ màu vàng đất lại đột ngột từ mặt đất bay lên, ầm ầm nện xuống bảy tên Ma Nhân.

Thực lực của bảy tên Ma Nhân này cũng coi như không kém, nhưng hiện tại kẹt trong đại trận Sơn Hà lại không có lực phản kháng, đầu lâu bị ngọn núi khổng lồ đập một cái, lập tức vỡ vụn ra, tiếp đó thân thể cũng chia năm xẻ bảy. Bảy người vừa chết, Ngũ Hành Thất Tuyệt Trận đang bao vây hai người Liễu Minh cũng mất đi sự gia trì, ầm ầm vỡ vụn. Bóng người hoa lên một cái, Liễu Minh mang theo Triệu Thiên Dĩnh bay ra khỏi Sơn Hà đại trận, đứng ở giữa không trung.

"Ngươi... Ngươi đã sớm nhận ra chúng ta mai phục tại đây?"

Hoàng Phủ Kiếm Cốc mắt thấy Liễu Minh không bị tổn thương gì đứng ở cách đó không xa, sắc mặt đại biến. Hạt Nhi và Phi Nhi chẳng biết lúc nào đã vòng ra phía sau gã, cùng với hai người Liễu Minh tạo thành thế bao vây, trước sau kẹp lấy đối phương.

"Thực ra cũng không phải, thần thông ẩn nấp của các ngươi có chút tinh diệu, ta cũng không phát hiện điểm gì bất thường. Thế nhưng tại hạ có thói quen lưu một ít chuẩn bị ở sau, từ lúc ta sắp đến Hàn Châu cũng đã bố trí hai đầu ma sủng ở bên ngoài, vốn là để phòng bị người của Liễu gia, ai ngờ lại mang ra đối phó với các hạ." Liễu Minh trả lời một cách thản nhiên.

Sắc mặt Hoàng Phủ Kiếm Cốc thảm biến, nói không ra lời.

"Nguyên tắc sống của tại hạ trước giờ là người không phạm ta - ta không phạm người, nếu như các hạ đã quyết định mai phục chúng ta, chắc hẳn cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống bị chúng ta phản kích."

Liễu Minh hừ lạnh một tiếng, vung tay lên, đại trận Sơn Hà phía dưới ầm ầm giải thể, lần nữa hóa thành mười hai khối Sơn Hà Châu, lơ lửng bất định tại chung quanh hắn.

"Hừ! Ta chính là hoàng tử của Hoàng Phủ thế gia, nếu như ngươi dám can đảm động thủ với ta, phụ hoàng ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua ngươi!" Hoàng Phủ Kiếm Cốc nhìn vào ánh mắt Liễu Minh, trên nét mặt lộ ra vẻ sợ hãi, từng bước một lui về phía sau, miệng thì lại cố gắng trấn định quát lên một cách nghiêm nghị.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status