Ma thiên ký

Chương 347: Bị tập kích

Dịch giả: nila32

Tuy đại hội đấu giá đã kết thúc từ mấy ngày trước, thế nhưng dòng người đổ đến Thiết Hỏa Cốc vẫn vô cùng đông đúc. Trong cốc kẻ đến người đi, tình hình mua bán của quầy hàng nơi đây cũng theo đó trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Trong đó, một hội đấu giá sở hữu cực phẩm Linh khí Tịch Thủy Thuẫn mang trên thân ba mươi mốt trọng cấm chế, đã trở thành chủ đề mọi người bàn tán trong lúc trà dư tửu hậu. Kiện linh khí này không chỉ được bán ra với giá xưa nay chưa từng có là hai trăm năm mươi vạn linh thạch, hơn nữa còn khiến cho hai đại cao thủ cấp Hóa Tinh vì tranh đoạt mà ra tay luận bàn vì vậy tin tức về nó càng được mọi người quan tâm không ngớt. Ngay cả Thương Hải Vương tộc cùng Hải Yêu Hoàng đều tranh được vật phẩm có giá trị, tự nhiên làm cho người khác nghĩ đến.

Bất quá đấu giá hội sau khi chấm dứt, gã Hải tộc sở hữu Linh khí quý giá lại bất ngờ biến mất không chút tin tức. Không chỉ có như thế, những người giành được vất báu về tay cũng hạn chế xuất hiện bên trong sơn cốc. Xem ra những kẻ này đều hiểu rõ đạo lý thất phu vô tội, hoài bích hữu tội bèn sinh lòng kiêng kỵ bị người ám toán từ đó càng thêm ra sức che giấu hành tung của mình. Bất quá hành động của họ càng khiến dư luân thêm phần tò mò đối với diện mạo thật của đám linh khí thần bí kia.

Trong một lầu các được xây dựng trên vách núi vắng vẻ.

Một thanh niên nam tử đang ngồi khoanh chân, tướng mạo bình thường, mặc áo bào xám bỗng nhiên mở hai mắt, trong mắt bắn ra hai đạo tinh quang.

Đúng là người đã thu được Trấn Hồn Tỏa về tay, Liễu Minh.

Ngày ấy, sau khi rời khỏi mật thất của Viêm Quyết, liền có một người sớm chờ tại cửa ra vào để hướng dẫn Liễu Minh xuyên qua một dãy hành lang khúc khuỷu nằm sâu dưới đất dẫn tới một pháp trận Truyền Tống loại nhỏ. Chỉ thấy pháp trận tỏa ra một hồi bạch quang lập loè, họ Liễu liền phát hiện bản thân đã bị truyền tống đến một nơi vắng vẻ bên trong Thiết Hỏa Cốc.

Liễu Minh thấy vậy không khỏi nhẹ nhàng thở ra một hơi. Sau khi trấn định tâm thần, hắn liền cải trang thành gã đàn ông gầy gò trở về phòng trọ.

Đã thu Trấn Hồn Tỏa tới tay, hắn cũng không có ý định lập tức rời đi, mà dự định trước hết tế luyện linh khí trong tay một phen.. Dù sao hiện tại đại hội đấu giá vừa mới chấm dứt, cũng không phải cơ hội tốt để rời khỏi nơi này.

Trải qua một ngày tĩnh tâm điều tức, Liễu Minh đã khôi phục tinh khí bản thân cùng một thân pháp lực tới trạng thái tốt nhất từ đó hắn mới an tâm bắt đầu tế luyện Trấn Hồn Tỏa.

Liễu Minh móc ra mấy miếng màu lam nhạt trận kỳ, cắm xuống mấy cái vị trí trong phòng, đồng thời một tay bấm niệm pháp quyết, trận kỳ lập tức biến mất, một lát sau là có thể chứng kiến một vầng sáng màu xanh da trời như có như không chậm rãi lưu chuyển, cuối cùng đem thân thể Liễu Minh bao khỏa vào trong.

Sau đó, tay hắn vừa lộn một cái, trong tay có nhiều hộp gỗ hình vuông, lại một tay vỗ phía dưới, nắp hộp tự hành mở ra. Lộ ra mấy miếng thẻ bài vài tấc, toàn thân minh ấn Linh Văn Ngân sắc.

Tế luyện linh khí kỳ thực chính là đem tinh thần lực của bản thân cùng tinh huyết dùng một loại phương thức cực kỳ huyền ảo lưu lại ấn ký của mình vào linh khí, dùng thuận tiện mà cũng không sợ bị người khác cướp đoạt.

Tế luyện Trấn Hồn Tỏa tuy là Trung phẩm Linh khí, nhưng bên trong minh ấn cấm chế cực kỳ phức tạp, Liễu Minh dùng toàn bộ tinh thần lực. Hơn nữa đề phòng có người thừa rình trộm, cho nên mới bố trí pháp trận.

Sau khi bố trí xong, Liễu Minh mới lấy Trấn Hồn Tỏa ném lên, theo sát một đoàn tinh huyết một bắn ra, kích xạ giữa không trung ngân sắc khóa lại.

Trong tay hắn pháp quyết nhanh chóng véo động, trong miệng cũng bắt đầu lẩm bẩm.

Giữa không trung, theo tinh huyết biến thành huyết vụ chui vào Ngân sắc Trấn Hồn Tỏa, mặt ngoài minh ấn tầng tầng linh văn bắt đầu phát ra ngân quang chói mắt. Đồng thời bắt đầu hiện ra chi chít ngân sắc phù văn, lúc sáng lúc tối. Quay tít một vòng, bắt đầu hình thành một tầng tầng mơ hồ phù trận.

Những phù trận này, mắt thường có thể thấy được tốc độ chậm rãi chuyển động, Liễu Minh đọc chú ngữ, quy luật nhất định như ẩn như hiện.

Sau đó, Liễu Minh một ngón tay điểm trên trán. Tinh Thần Lực khổng lồ phóng thích ra, hướng về giữa không trung Trấn Hồn Tỏa.

Hai tay đồng thời kết xuất một loại pháp ấn cổ quái, thân thể tựu không nhúc nhích.

...

Cùng lúc đó.

Bên ngoài một cánh rừng rậm cách Thiết Hỏa Cốc chừng hơn trăm dặm.

Trong rừng cây cối cao hai ba mươi trượng, cành lá vừa thô vừa to, u ám râm mát, hơn nữa thỉnh thoảng có thể từ đằng xa ẩn ẩn truyền đến tiếng thú.

Sáu gã Hải tộc dáng người chiều cao không đồng nhất đang cẩn thận hành tẩu. Trong bọn họ, nữ có nam có, mà tâm thần đều thu liễm đến mức tận cùng, chú ý đến bốn phía gió thổi cỏ lay.

Đúng là đám người Lệ Côn thuận lợi lấy được Cực phẩm Linh khí Tịch Thủy Thuẫn ở đại hội đấu giá.

"Lần này đấu giá có thể xem như thuận lợi. Mặc dù tài liệu trân quý chúng ta mang đến đã không còn lại bao nhiêu, thế nhưng có thể thành công lấy được Tịch Thủy Thuẫn đã xem như có được thu hoạch không tệ."

Người vừa lên tiếng là vị thiếu phụ Hải tộc với hai hàng lông mày đen rậm, Du Di.

"Lam phu nhân không nên chủ quan. Tuy nói để đảm bảo không để lộ ra tí sơ hở nào, ta đã sử dụng bí thuật trong giả trang đám người Lệ Phương thành bộ dáng chúng ta, để có thể chia ra hai hướng rời khỏi sơn cốc. Thế nhưng ta vẫn cảm thấy kỳ lạ về việc Thanh Cầm động thủ tại đại hội đấu giá, dẫu sao y cũng không phải loại người dễ dàng xúc động như vậy." Lão khô gầy cạnh Lệ Côn khẽ nhíu mày nói.

"Lệ trưởng lão, cần gì phải lo âu như vậy, ngươi lúc trước không phải đã dùng Tinh Thần Lực nhiều lần kiểm tra, lấy tu vi Hóa Tinh kỳ thực lực cũng không phát hiện ấn ký bí thuật nào. Thanh Cầm bất quá là một gã lỗ mãng vô lễ trên biển Tán Yêu, hắn cũng không tạo sóng gió gì." Du Di hừ lạnh một tiếng, vẻ mặt khinh thường nói.

"Ân, có thể là lão phu có chút buồn lo vô cớ. Bất quá nếu hắn thật dám đuổi theo, lão phu tự nhiên cũng muốn cho hắn biết có đến mà không có về, huống hồ lần này ly khai trong cốc, chúng ta cố ý không phi độn, người bình thường tuyệt khó phát hiện tung tích chúng ta." Lệ Côn trầm ngâm một lát, thở khẽ một hơi, thần sắc có chút buông lỏng.

Lam phu nhân hơi gật đầu cười, nhưng bỗng nhiên nói với thiếu nữ áo lam có phần an ủi nói:

"Già Lam, lần này dù chưa có được Trấn Hồn Tỏa, đợi nhiệm vụ thuận lợi hoàn thành, Vương tộc tất có thưởng rất lớn, đến lúc đó Du Di sẽ cho ngươi tranh thủ một kiện linh khí vừa tay."

"Đa tạ Du Di, chúng ta nên lấy đại sự làm trọng." Già Lam chớp chớp đôi mắt đẹp, tự nhiên cười nói.

Lam phu nhân sau khi nghe xong, ánh mắt lộ ra một tia vui mừng, lập tức liền thu liễm tâm thần tiếp tục đi thẳng về phía trước.

...

Ước chừng thời gian cạn nửa chén trà, bỗng nhiên giữa không trung xuất hiện một đoàn hắc ảnh thanh sắc trong sương mù cuốn tới.

Hắc Ảnh nhìn xoay quanh liền thấy đám Hải tộc nhân phía trước cách đó không xa.

Thanh sắc sương mù một hồi ẩn hiện, hiện ra...

Rõ là hai cái đầu người đầm đìa máu tươi!

"Lệ Phường! Lệ Đao!"

Lệ Côn thấy thế trợn mắt tròn xoe, thần sắc trên mặt biến đổi, trong nội tâm thầm kêu không ổn.

Ngay sau lưng mọi người không kịp phản ứng, chỉ thấy một đạo thanh sắc độn quang hướng tới Lệ Côn, ánh sáng màu xanh thế tới cực nhanh, lập tức cũng đã gần đến cạnh Lệ Côn.

Lệ Côn thân là cường giả Hóa Tinh kỳ, tự nhiên sớm đã cảnh giác, vừa lúc thanh sắc độn quang xuất hiện trong nháy mắt, hắn trong tay áo tựu có một đạo ngân sắc hào quang kích xạ ra, đón nhận đạo thanh sắc độn quang kia.

"Oanh"!

Ánh sáng màu xanh cùng ngân sắc hào quang đụng vào cùng một chỗ, bỗng nhiên tách ra.

Đợi đến ánh sáng màu xanh tan hết, một thân hình đại hán nửa đầu trọc áo bào xanh liền hiện ra.

Đại hán đúng là Thanh Cầm!

"Hừ, chút tài mọn, cũng làm cho ta phế đi không ít công phu. Lưu lại Tịch Thủy Thuẫn bài, nếu không các ngươi ai cũng không đi được!" Thanh Cầm cười lạnh một tiếng, trong tay bấm pháp quyết.

Sau đó, "Ô" một tiếng trầm đục, không gian trên đỉnh đầu Thanh Cầm bỗng nhiên kịch liệt đung đưa, lăn cổ thanh khí bay vọt ra, một bàn tay thanh sắc nhanh chóng ngưng tụ ra, mặt ngoài hình như có nhàn nhạt thanh sắc phù văn lưu chuyển, lập tức, khí thế kinh người theo bàn tay lớn, như sóng to gió lớn hướng bốn phía.

"Mau lui lại."

Lệ Côn sắc mặt xiết chặt, nói một tiếng, sau đó tay áo run lên, ngân sắc hào quang liền từ trên người xuất hiện, ầm ầm nghênh tiếp giữa không trung với thanh sắc cự thủ.

Nhìn thấy thế công của Thanh Cầm kinh khủng như vậy, Lam phu nhân giật mình, tự nhiên không dám dừng lại, để cho thủ hạ mọi người hướng về sau, đồng thời tế ra một kiện linh khí hình vỏ sò, một hồi bấm niệm pháp quyết, lập tức một đạo màu lam nhạt màn sáng bao phủ đám đông trong đó.

"Oanh"!

Thanh sắc cự thủ cùng hào quang bàng bạc va chạm vào nhau tạo thành ánh sáng màu xanh cùng ngân quang lẫn nhau kích động.

"Răng rắc" "Răng rắc"! Chỉ thấy chỗ quanh cây cối bị khí lãng kinh người đánh thành bột mịn, hóa thành trận trận mảnh gỗ vụn từ không trung rơi xuống, Lam phu nhân cùng bọn người trên thân màu lam nhạt màn sáng bảo vệ lộ ra vẻ rung động, màn sáng một hồi loạn chiến, thiếu chút nữa như vậy sụp đổ.

Vừa rồi một phen giao thủ, Thanh Cầm biến ra Thanh sắc cự thủ cùng Lệ Côn chỗ phóng xuất ra Ngân sắc hào quang cũng chậm rãi tiêu tán. Thực lực hai người coi như ngang nhau.

"Hừ, Thanh Cầm, nếu chỉ là một chút như vậy mà dám ngăn trở lão phu, thật sự là si tâm vọng tưởng." Lệ Côn hừ lạnh một tiếng nói, tay vừa lộn phía dưới, một thanh đoản côn toàn thân đen nhánh đột nhiên xuất hiện ở trong tay hắn, có chút rung lên, phát ra âm thanh thê lương sắc nhọn.

Gặp tình hình này, Thanh Cầm cũng không hề coi thường, cười lạnh một tiếng, trong miệng niệm chú ngữ, mười ngón tay điểm không ngừng vào hư không, thân hình lúc này bắt đầu trở nên mơ hồ không rõ.

"Ông"!

Giờ phút này, không gian phụ cận Thanh Cầm bỗng nhiên kịch liệt sóng gió nổi lên, ánh sáng màu xanh một hồi cuồng vũ thình lình một đầu Cự Thú dữ tợn ngưng tụ ra.

Cự Thú dài chừng mười trượng, khắp người là lân phiến xanh biếc, thượng diện lóe ra tinh quang. Quỷ dị hơn chính là, hình dáng bên ngoài của nó hết sức kỳ lạ, đầu như cá trắm đen, nhưng trên người lại là hình dạng phi cầm khổng lồ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như ban le hang hoa la gi, tai khoan 222 von gop lien doanh chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status