Ma thiên ký

Chương 355: Hỗn chiến trong cốc (2)

Dịch giả: Khoivt

Biên: nila32

Vừa dứt lời!

Bỗng nhiên nhoáng một cái, thân hình bốn gã tu sĩ Hải tộc lập tức trở nên mơ hồ không rõ. Tiếp đó, bọn họ nhanh chóng chạy lại xung quanh Thánh Cơ tiên tử. Ngay khi dừng lại, bốn người đã mơ hồ tạo thành bộ dáng trận thế nào đó. Trong tay mỗi người đã có thêm một kiện linh khí vô cùng tinh xảo. Những thứ này đều được chế tác từ một loại ngọc thạch nào đó, theo thứ tự là một cây sáo ngọc, một quả xích ngọc tiểu cổ, một đôi thanh la bằng mặc ngọc, một cây Tỳ Bà bằng ngọc xanh.

"Động thủ."

Nụ cười trên mặt Thánh Cơ tiên tử đột ngột thu liễm. Một tiếng quát nhẹ vang lên. Chẳng biết lúc nào trước ngực đã hiện ra một chiếc đàn cổ bạch ngọc toàn thân nổi ngân quang xanh nhạt. Mười ngón tay như ngọc đặt trên đàn, lúc liên đạn lúc thì khẽ vuốt, bóng ngón tay lượn quanh, biến hóa bất định, tốc độ cực nhanh làm cho người ta hoa mắt, lại mơ hồ ẩn chứa một loại tiết tấu quỷ dị.

Tiếng đàn du dương vang lên!

Bốn gã tu sĩ Hải tộc sau lưng Thánh Cơ tiên tử cũng ném Linh Khí trong tay trôi nổi giữa không trung trước người, đồng thời trong miệng bắt đầu nói lẩm bẩm. Từng người thực hiện riêng lấy một loại pháp quyết cực kỳ phức tạp đồng thời thúc giục pháp lực trong cơ thể.

Từ trong tay bốn người, từng đạo phù văn đặc biệt không ngừng bắn ra, chui vào Linh Khí tương ứng lơ lửng trước người. Bốn kiện Linh Khí đột nhiên phát ánh sáng rực rỡ. Tiếp theo, phụ cận bắt đầu hiển hiện một ít phù văn màu ngà sữa không biết tên run rẩy đi lên theo tiết tấu khác nhau, phân biệt phát ra tiếng địch, tiếng trống, tiếng chiêng cùng âm thanh đàn tỳ bà. Những âm thanh này cùng tiếng đàn của Thánh Cơ Tiên Tử tựa hồ có sự hô ứng, tương hỗ nhau. Năm loại âm luật bất đồng đan vào nhau, phảng phất như tiên nhạc Thiên Âm êm tai, khiến người nghe lạc vào Tiên cảnh. Theo tiếng nhạc truyền ra, từng đạo hào quang từ Linh Khí trước người bọn hắn kích bắn, lóe lên chui vào đàn cổ bạch ngọc phía trước Thánh Cơ Tiên Tử. Chỉ thấy đồng thời, hào quang xung quanh đàn cổ và bốn kiện Linh Khí co rụt lại, bắt đầu lập loè bất định. Tiết tấu lúc đầu có chút lộn xộn, không trật tự, nhưng theo tiết tấu tiếng đàn, dần dần tất cả hào quang đồng thời sáng lên, co rút lại, lại giống như một thể.

"Có ý tứ, năm tên tiểu bối Thương Hải Tộc không biết sống chết. Hôm nay, ta cũng muốn nhìn xem các ngươi có thể bày ra thủ đoạn gì đây." Xích Lý cười duyên, nhìn qua kỳ quan trước mắt, tựa hồ có bộ dạng rất hứng thú, lại vẫn chưa có ý muốn xuất thủ.

Bất quá, ngay sau một giây, nụ cười trên mặt Xích Lý bỗng nhiên cứng lại, chuyển thành trịnh trọng khác thường.

Giờ phút này, nàng phát hiện, khí tức trên người Thánh Cơ tiên tử bắt ngờ tăng nhanh theo tiếng nhạc tiên. Quả là một loại phương thức bất khả tư nghị đột phá qua Ngưng Dịch hậu kỳ, đạt tới Hóa Tinh sơ kỳ!

Xích Lý đã ý thức được có chút không đúng, lúc này không dám tiếp tục vô lễ, trong mắt hiện lên sắc dữ tợn, pháp quyết tay phải bấm dựng lên trùng trùng điệp điệp đánh về phía Thánh Cơ tiên tử. Theo cái vỗ này của nàng, lập tức có tiếng "Ô ô" vang lên trong không gian truyền tới. Một vòng Thái Dương giống như quang đoàn màu đỏ chói mắt được ngưng tụ, quay tròn liên tục trên đỉnh đầu Thánh Cơ Tiên Tử, bộc phát ra từng đợt năng lượng chấn động mãnh liệt.

Trong mắt Thánh Cơ Tiên Tử, hàn mang lập lòe, động tác trong tay cũng không chần chờ chút nào, ngón tay nhẹ nhàng bay múa. Trong chốc lát công phu, phù văn đủ mọi màu sắc từ đàn cổ trước người bay múa mà ra, cũng nhanh chóng chui vào bên trong quang đoàn màu đỏ sắp hạ xuống đỉnh đầu, khiến cho quang đoàn ban đầu chói mắt chuyển thành ảm đạm đi không ít.

...

Trong sương phòng, bởi thời hạn một tháng đang sắp tới gần, Già Lam đi tới đi lui, đôi mi thanh tú hơi nhíu lại. Nàng vừa nghe phía ngoài vang lên tiếng kịch đấu, liền phân phó vài tên thủ hạ Hải tộc vài tiếng đơn giản, để cho bọn họ ở lại với Lệ Côn, rồi phi nhanh ra bên ngoài cửa phòng. Nhưng một khắc sau, bỗng nhiên nàng biến sắc, thân hình uốn éo, di chuyển ra phía xa.

"Hô" một tiếng!

Ngay lúc thân thể Già Lam thối lui về phía sau, một thanh dao găm sáng như tuyết bỗng xẹt qua không gian nàng vừa đứng. Khí tức lăng lệ ác liệt trên thanh đao lập tức gây chấn động không gian, còn phát sinh ra hàn khí.

Nếu không phải kịp thời phản ứng, chỉ sợ nàng đã bị một dao kia bổ thành hai nửa!

Định thần nhìn lại, trước người Già Lam đã xuất hiện tám gã đại hán giống như cột điện, dường như có ý đem Già Lam vây vào giữa. Bọn gã tướng mạo xấu xí, tu vi đều tại Ngưng Dịch cảnh sơ kỳ đến Ngưng Dịch cảnh trung kỳ, mà lại ăn mặc thống nhất, trước ngực có thêu một đạo ấn ký bông tuyết màu lam.

Già Lam nhận biết, đây là dấu hiệu duy nhất của Hải Yêu tộc. Thì ra, tuy rằng những ngày qua Xích Lý không hiện thân, thế nhưng lựa thời cơ tại Thiết Hỏa Cốc âm thầm hàng phục một ít Yêu Tộc về dưới trướng mình. Tám gã đại hán trước mắt Già Lam đúng là Yêu tộc Ngưng Dịch cảnh mới được hàng phục trong thời gian này.

"Già Lam tiểu thư, chúng ta tới giúp ngươi một tay."

Thanh âm rơi xuống, chỉ thấy hai gã Hải Tộc Linh Sư Ngưng Dịch trung kỳ bên người Thánh Cơ tiên tử đã vọt thẳng tới vị trí của Già Lam.

Một gã đại hán Hải yêu tộc cầm đầu thấy thế, hung quang trong mắt lóe lên, nháy mắt với vài tên đại hán bên cạnh; bốn gã đại hán lập tức hiểu ý, thân hình lóe lên liền muốn ngăn cản hai gã Hải Tộc kia.

Trong chốc lát, hai gã Linh Sư Hải Tộc liền lấy một chọi hai, chiến đấu với nhau.

Thấy tình hình vậy, Già Lam mới thầm thở dài một hơi, nhàn nhạt nhìn qua bốn gã đại hán thiết tháp trước mắt, hàn khí trên mặt càng lúc càng trở nên nồng đậm, bàn tay như ngọc trắng bỗng giơ lên, mười ngón run rẩy xuống, từng đạo pháp quyết trong tay liên hoàn bắn ra. Trong chốc lát, hư không xung quanh vang lên âm thanh ông ông, không gian vặn vẹo, xuất hiện quanh thân một cái thế giới mơ hồ hư ảo, lập tức đem bao phủ bốn gã tu sĩ Hải yêu tộc. Ba gã đại hán Hải yêu tộc tu vi hơi yếu chỉ cảm thấy tinh thần bỗng nhiên trầm xuống, trong đầu bị khống chế, hiện ra nguyên một đám hình ảnh hư ảo.

Tên đại hán cầm đầu tu vi Ngưng Dịch cảnh trung kỳ, tự nhiên biết rõ, vội vàng dốc sức liều mạng giãy giụa muốn thoát ly hư ảo thế giới. Thế nhưng tất cả đều đã quá muộn, cơ mặt hắn vặn vẹo co rúm, một hồi về sau, ánh mắt cũng bắt đầu ngây dại. Tại đây, dưới ảnh hưởng của chút ít hình ảnh hư ảo, trên mặt bốn gã đại hán hải yêu lập tức hiện ra một đám biểu lộ khoa trương bất đồng, có ngửa mặt lên trời cười to, có thấp giọng gào rú, có vui đến phát khóc..

Thấy vậy, Già Lam cười lạnh một tiếng, pháp quyết trên tay nhẹ nhàng biến đổi, một ngón tay liên tiếp điểm ra hư không về phía bốn gã đại hán hải yêu. Lập tức, từng trận rung động từ Già Lam mà ra, lóe lên, liền đem bốn người cùng một chỗ quét tới. Một khắc sau, nguyên một đám hư ảnh Già Lam lóe lên, thân quay tròn cuồng vũ vây quanh bên ngoài mấy người.Quỷ dị là, trên mặt hư ảnh Già Lam cũng biểu lộ khác nhau, biến hóa bất định theo thời khắc. Nhưng mà, một màn này cũng không tiếp tục bao lâu; sau đó, tất cả hư ảnh Già Lam chui toàn bộ vào trong thân thể bốn gã đại hán.

Sau bốn đạo âm thanh trầm đục "Phanh phanh phanh phanh", thân thể bốn gã đại hán hải yêu lập tức nổ bung, hóa thành một đạo sương mù màu tứ tán trong hư không, khiến cho bầu không khí bỗng thêm vị máu tanh nồng đậm.

Thanh Cầm cùng Xích Lý ở tại một bên, tuy rằng cũng đang bên trong kịch đấu, nhưng vẫn quan sát từ xa, thấy Già Lam dễ dàng chém giết tu sĩ Hải yêu tộc Ngưng Dịch cảnh mà chính mình vừa thu phục, trong nội tâm không tránh khỏi giật mình.

Còn Hồng Tam cùng Thánh Cơ Tiên Tử và các tu sĩ Hải Tộc thấy vậy thì quá đỗi vui mừng!

Lúc này, hai đạo âm thanh cực lớn hầu như vang lên trong cùng một lúc!

Thanh Cầm ngưng tụ ra Cự thú đầu cá thân chim cùng bàn tay to màu đỏ thắm của Hồng Tam vừa chạm vào nhau, tạo ra chấn động khổng lồ quét sạch phía dưới, trên không trung thân thể hai người đều loạng choạng ngã thối lui. Vài tiếng âm thanh trầm muộn về sau, quang đoàn màu đỏ bên dưới Xích Lý cùng Thánh Cơ Tiên Tử đã bị bạo liệt, hai người va chạm rồi tách ra. Thanh Cầm cùng Xích Lý ngóng nhìn liếc lẫn nhau, trao đổi một ánh mắt, sau đó nhanh chóng đánh lên pháp quyết.

"Hiện thân!"

Hét lớn một tiếng, ánh sáng màu xanh trên người Thanh Cầm lập tức đại thịnh, tiếp theo, lóe lên kích bắn lên không trung, quay tròn một hồi, mơ hồ tạo thành một quang đoàn màu lam chậm rãi bay ra từ bên hông. Cùng lúc đó, Xích Lý một tay bấm niệm, há mồm phun ra một lá cờ đen xì, lẳng lặng lơ lửng tại không trung.Lá cờ này có chút quái dị, ở phía trên từng đạo hắc khí nồng đậm quay chung quanh, không ngừng bay múa.Tiếp theo, Xích Lý kêu khẽ một tiếng, chỉ thấy tay phải biến đổi pháp quyết điểm vào lá cờ.

Trong tiếng "Vù vù", thoáng cái lá cờ màu đen tựa hồ đã có Linh tính, hắc khí quanh mình nhanh chóng khuếch tán, lập tức liền bao phủ phạm vi mấy trượng chi địa. Một tiếng rống to, bỗng nhiên từ trong không gian hắc khí bao phủ bỗng nhảy lên một đầu Cự thú màu đen.Cự thú này cao tới sáu trượng, bộ dạng đầu sư thân trâu, trên người có từng đoàn từng đoàn vòi rồng màu đen không ngừng bay múa xoay quanh, đúng là một đầu Yêu thú Phong thuộc tính hiếm thấy.

Ngay khi cự thú vừa xuất hiện, quang đoàn còn mơ hồ tại không trung chỗ Thanh Cầm bắt đầu dần trở nên ngưng thực; cuối cùng, vậy mà hình thành một đoàn chất lỏng màu lam căng tròn.

Chất lỏng màu lam này trong đang quá trình giảm xuống cũng không ngừng biến hóa về mặt hình thái; vốn là biến thành bộ dạng một gã tráng hán Nhân tộc, sau một khắc lại biến hóa làm một đầu hung thú đang gào rú, trong chốc lát lại biến thành bộ dáng một cự cầm... Quả thực là vạn phần quỷ dị.

Hai người Thanh Cầm sau khi triệu hoán xong hai đầu Cự thú, không nói một lời, cùng điểm về hướng Già Lam đang đứng.

Ngay tại lúc thân thể Già Lam vừa đứng lại, còn chưa kịp đi giúp hai gã Hải Tộc Linh Sư đối phó vài tên đại hán Yêu Tộc còn lại; bỗng lại giật mình phát hiện, hai đầu Yêu thú mới xuất hiện cách đó không xa, một cái vô thanh vô tức, một cái gào thét như cuồng phong, không hẹn mà cùng xung phong liều chết hướng tới nàng. Trong nội tâm cả kinh, đôi mắt đẹp của Già Lam vội vàng, gắt gao nhìn thẳng vào hai đầu Yêu thú đang tới gần, sắc mặt có phần ngưng trọng. Từ hhí tức khủng bố truyền đến từ phía đối diện, nàng có thể cảm nhận được rõ ràng thực lực hai đầu Yêu thú đã đạt tới Ngưng Dịch cảnh hậu kỳ!

Hôm nay, bằng vào Mộng Yểm Đại Pháp nghịch thiên, nhiều lắm nàng chỉ có thể chống lại một gã cường giả Ngưng Dịch cảnh hậu kỳ, vậy mà hiện tại kẻ thù của nàng lại có đến hai đầu yêu thú Ngưng Dịch cảnh hậu kỳ. Ngoài ra, thân thể Yêu thú cường hãn, nên thực lực nếu so với cùng giai Nhân tộc sẽ là càng mạnh hơn một ít.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status