Ma thiên ký

Chương 524: Hứa Gia Bảo

Dịch giả: duocsybinh

Biên: nila32

Đóa hoàng vân mấy hơi thở công phu liền đã đi tới gần Liễu Minh.

Phía trên đứng đó là một lão giả cao lớn, khuôn mặt uy nghiêm, hiển nhiên là người quen ra lệnh, trừng mắt nhìn hai thanh niên một cái, lập tức hướng Liễu Minh thi lễ, trên mặt tràn đầy vẻ áy náy:

"Thượng sứ đại nhân, những tên tiểu bối này kiến thức nông cạn, có gì mạo phạm, xin hãy tha lỗi."

"Không sao, người không biết thì ta chẳng trách, xin hỏi các hạ là Hứa gia gia chủ Khai Dương?" Những chuyện nhỏ nhặt này, Liễu Minh tự nhiên sẽ không để ở trong lòng, mỉm cười nói.

"Thượng sứ đại nhân mắt sáng như đuốc, tại hạ chính là tộc trưởng Hứa gia." Lão giả cao lớn sắc mặt cứng đờ, trong nội tâm kinh ngạc không thôi, nhất thời không biết làm như thế nào người trước mắt lại minh bạch thân phận của hắn.

Liễu Minh mỉm cười, lấy tu vi đối phương là Ngưng Dịch cảnh đối với hai gã Hứa gia đệ tử tùy ý răn dạy, thì như thế nào đoán không ra thân phận của đối phương.

Về phần hắn Thái Thanh môn đệ tử thân phận, hơn phân nửa là trước đó đối phương đã nhận được tin tức từ trong tông có người tiếp nhận nhiệm vụ rồi, thậm chí nói không chừng đều đã có nhất định hiểu rõ về hắn, nếu không làm sao thực sự dễ dàng lập tức như vậy đi ra đón chào.

Bên trên Hắc ưng hai thanh niên nam tử, lúc này mới sợ hãi vội vàng tiến lên chào, cũng nghe theo lão giả phân phó xuống, lập tức đi trước một bước hướng trong núi báo tin.

Không bao lâu, trên ngọn núi phía ngoài cấm chế một hồi chấn động, từ từ mở ra một chỗ thông đạo.

"Thượng sứ đại nhân mời vào Hứa Gia Bảo." Hứa Khai Dương sau vài lời khách khí,, một tay khẽ động, làm ra một cái tư thế xin mời.

Liễu Minh cũng không có khách khí, nhẹ gật đầu, hướng trong thông đạo phiêu nhiên mà đi.

Kết quả bay qua tầm hơn mười trượng, trước mắt màu vàng vầng sáng lóe lên, liền lộ ra phía dưới một tòa kiến trúc Cổ bảo có chút cao lớn.

Liếc nhìn lại, Cổ bảo chỗ cao nhất có hơn ba mươi trượng, chung quanh là từng tầng lờ mờ kiến trúc, tít mãi bên ngoài là một mảnh tường thành cao lớn, đem hơn phân nửa ngọn núi vây ở chính giữa.

"Bổn tộc ở một địa phương rất đơn sơ, kính xin Thượng sứ đại nhân chớ trách." Hứa Khai Dương vừa dẫn Liễu Minh đến nội điện Cổ bảo vừa giải thích cho hắn.

"Hứa gia chủ khách khí." Liễu Minh bình tĩnh đáp lại.

Một lát sau, hai người vừa xuống tới mặt đất, cửa lớn sớm đã đứng đấy mấy vị lão giả hoàng phục, cũng chạy ra đón chào.

"Vị này chính là Thái Thanh môn Thượng sứ đại nhân, tại hạ Hứa Vân Chân, là Đại Trưởng Lão trong tộc, không kịp nghênh đón từ xa, kính xin thứ tội." Người nói chuyện là một gã râu tóc rậm rạp, sau lưng là một lão đầu gầy còm, khuôn mặt mơ hồ giống như Thiên Lôi sai đâu đánh đó.

"Chư vị đạo hữu khách khí, tại hạ Liễu Minh, phụng tông môn chi mệnh, tới đây hoàn thành Hứa gia ủy thác nhiệm vụ." Liễu Minh nhìn chung quanh, mỉm cười ôm quyền đáp lễ lại, đồng thời lấy ra Minh Bài thân phận ngoại môn đệ tử, ném đi qua.

"Nguyên lai Liễu Thượng sứ là ngoại môn đệ tử Thái Thanh Môn, tiền đồ tất nhiên rộng lớn, ngày sau thành tựu cảnh giới Hóa Tinh cũng là ở trong tầm tay. Bây giờ, tại hạ xin dẫn kiến Thượng sứ thoáng một phát, những người này đều là Trưởng lão Hứa gia." Gầy còm lão giả một thanh tiếp được lệnh bài, một chút kiểm tra về sau, lúc này con mắt khô vàng sáng ngời, đem vật trong tay lập tức hặc hặc cười cười nói.

Tiếp theo, hắn và Hứa Khai Dương cùng một chỗ, bắt đầu từng cái dẫn kiến mọi người ở đây.

Hứa gia mấy vị Trưởng lão này đều là Ngưng Dịch Kỳ tu sĩ, gầy còm lão giả tu vi cao nhất, là Ngưng Dịch trung kỳ, mấy người khác, kể cả tộc trưởng Hứa Khai Dương đều là sơ kỳ cảnh giới.

Những người này tuy rằng đều là một bộ bình thản, bất quá Liễu Minh thần thức thoáng quét qua sau đó liền đã phát hiện, ở đây những người này, ngoại trừ Hứa gia tộc trưởng, mọi người còn lại còn lại khí huyết chút ít cuồn cuộn, hơn nữa trên mặt mơ hồ lộ ra một tia hắc khí, rõ ràng bị trọng thương.

Một phen khách sáo về sau, Liễu Minh cùng vài tên Trưởng lão túm tụm đi vào trong đại sảnh Cổ bảo.

Mấy người phân chủ khách phân biệt sau khi ngồi xuống, lúc này liền có tỳ nữ dâng rồi nước trà.

"Đây là ‘Hoàng Lộ Trà’ chính là đặc sản Thương Man Sơn, tuy rằng không phải cái gì thượng phẩm Linh trà, nhưng mà coi như ôn nhuận, dư vị lâu dài, Thượng sứ đại nhân cũng thỉnh người dùng một ít." Hứa gia tộc trưởng ngồi ở đối diện Liễu Minh, cười nói.

"Trà có thể chậm rãi uống, ngược lại là tông môn nhiệm vụ bên trên có nói, nơi đây phụ cận xuất hiện hai cái Quỷ vật lợi hại, không biết cụ thể là loại tình hình nào?" Liễu Minh nâng chung trà lên lướt qua một cái, rồi sau đó liền mở miệng nói.

Ở đây Hứa gia chi nhân được nghe này hỏi, cũng không khỏi mặt lộ vẻ xấu hổ liếc mắt nhìn nhau.

"Không thể tưởng được Thượng sứ đại nhân cũng là người mau lẹ, kỳ thật dù đạo hữu không hỏi, tại hạ cũng muốn nói đấy." Gầy còm lão giả thấy vậy, tức thì ho nhẹ một tiếng tiếp lời.

"Chuyện là như vầy. Chúng ta Hứa gia nguyên bản tại Thương Man Sơn phía đông có một chỗ mạch khoáng, hơn trăm năm đến đều là khai thác một ít khoáng thạch bình thường, cũng không có phát sinh qua cái đại sự gì. Nhưng mà hai tháng trước, có hai gã trong tộc đệ tử phụng mệnh đi tuần tra theo thông lệ, bỗng nhiên tại khu vực khai thác mỏ mất tích, chúng ta phái người tìm vài ngày cũng không có tìm được, mới đầu còn cho là bọn họ chẳng qua là đi nơi khác địa phương, cũng không có nhiều hơn lưu ý.

"Thế nhưng là mấy ngày về sau, lại có hai gã trong tộc hậu bối đệ tử tại khu vực khai thác mỏ mất tích, một người trong đó hay vẫn là Linh Đồ hậu kỳ tu luyện giả, việc này tự nhiên kinh động đến chúng ta, trải qua một phen dò xét về sau, phát hiện ở chỗ sâu trong đường hầm chẳng biết lúc nào xuất hiện hai đầu Quỷ vật cường đại có tu vi Ngưng Dịch trung kỳ, sau khi bắt đi những đệ tử kia thì hấp thu tinh khí. Hứa gia tự nhiên không thể cho phép tình huống như thế, liền tập hợp nhiều người tiến đến thảo phạt, lão phu lúc ấy cũng ở trong trận. Đáng tiếc hai đầu Quỷ vật quá mức lợi hại, một phen giao thủ, chúng ta đều bị đánh thành trọng thương, trong lúc nguy cấp, hay vẫn là kịp thời thúc giục một kiện dị bảo của gia tộc, mới không dễ dàng thoát ra đấy." Gầy còm lão giả nói đến đây, mọi người Hứa gia lộ ra vẻ mặt bất đắc dĩ.

Liễu Minh nghe vậy thần sắc chưa thay đổi, cũng không trả lời, tựa hồ đang đợi lão giả nói tiếp.

"Hai đầu Quỷ vật kia đến nay vẫn đang chiếm giữ khu vực khai thác mỏ, chúng ta đành phải tạm thời phong tỏa mạch khoáng. Xuất hiện đại sự như vậy, chỉ bằng vào lực lượng chúng ta thật sự bất lực, cũng chỉ có thể thỉnh Thượng sứ đại nhân từ Thái Thanh môn đến đây viện thủ rồi." Gầy còm lão giả có chút tự giễu cười, cuối cùng chậm rãi nói ra sự tình.

"Như thế mà nói, chư vị chỉ thấy có hai đầu Quỷ vật, có không có khả năng còn có đầu thứ ba?" Liễu Minh suy nghĩ một chút, bỗng nhiên mở miệng hỏi.

"Cái này chắc có lẽ không, ngày đó chúng ta cùng cái kia hai cái Quỷ vật giao thủ, cũng chỉ là miễn cưỡng mới có thể đào thoát. Nếu như chúng còn có đồng lõa, chúng ta căn bản không cách nào đơn giản như vậy chạy thoát mới đúng." Gầy còm lão giả sau khi suy nghĩ một chút, như thế trả lời.

Hứa Khai Dương cũng ở đây một bên liên tục gật đầu.

Liễu Minh cũng hiểu được đạo lý trong lời nói của đối phương.

Theo kia biết, bình thường Quỷ vật trời sinh ưa thích hút tinh khí người sống bồi bổ bản thân, mà một gã Linh Đồ thì có thể bằng mười mấy tên phàm nhân, cái kia hai đầu Quỷ vật nếu như còn có mặt khác đồng bạn, chắc có lẽ sẽ không dễ buông tha những tu sĩ Ngưng Dịch Kỳ mới đúng.

"Không biết ngoại hình của hai đầu quỷ vật kia cụ thể thế nào? Tại hạ đối với Quỷ vật cũng coi như có chút hiểu biết, nói không chừng có thể phỏng đoán ra lai lịch Quỷ vật này?" Liễu Minh sờ lên cái cằm, như có điều suy nghĩ hỏi lại.

Muốn biết nó là Quỷ vật dạng nào, có lẽ không khó, trước kia ở Man Quỷ Tông chính là môn phái chuyên nghiên cứu về Quỷ Vật, thì thứ Liễu Minh biết tự nhiên cũng không ít.

Trong Man Quỷ Tông điển tịch Lục Âm tổ sư lưu lại có ‘Bách Quỷ Dạ Hành Đồ’ ở bên trong, liền có ghi lại trọn vẹn một trăm lẻ tám loại loại Quỷ vật.

"Cái này... Cái này hai đầu Quỷ vật chiến đấu thời điểm sẽ khu động mảng lớn quỷ vụ, thực tế am hiểu ẩn nấp chi đạo, sau đó phát động tập kích, chúng ta cũng không thể nhận diện rõ ràng hình dáng thật sự của chúng." Gầy còm lão giả nghe vậy, mặt già đỏ lên nói.

Nghe xong lời này, Liễu Minh im lặng một hồi.

Những Trưởng lão Hứa gia cũng thật sự là vô dụng, đánh không lại người ta cũng liền không tính là gì, mà cả hình dáng địch nhân cũng không thấy đã phải trốn chạy để khỏi chết rồi, thoạt nhìn năng lực thực chiến khẳng định cũng sẽ không cao..

"Quỷ vật kia tuy rằng lợi hại, bất quá có Thượng sứ đại nhân ra tay, cộng thêm những lão già chúng ta, lần này nhất định có thể một lần đánh bại chúng. Đạo hữu cũng yên tâm, chúng ta Hứa gia tuy rằng hiện tại không cách nào cùng những cái đại tộc khác so sánh, nhưng trong khố phòng còn có một chút quáng tài quý hiếm của tiền nhân còn sót lại. Đạo hữu nếu là không chê, đợi diệt xong hai đầu ác quỷ thì có thể tùy ý chọn vài món trong đó."Hứa gia tộc trưởng thấy thần sắc Liễu Minh một hồi trầm tư, thì vội vàng nói.

Liễu Minh nghe vậy nao nao, rất nhanh liền hiểu rõ ra. Những Trưởng Lão Hứa gia là sợ hắn nghe nói đối thủ quá lợi hại, nửa đường bỏ cuộc.

Mà lúc này Hứa Khai Dương, cũng thật sự là trong nội tâm lo sợ bất an.

Hứa gia tuy rằng trên danh nghĩa cũng là phụ thuộc Thái Thanh môn, nhưng gia tộc sớm đã xuống dốc, tài nguyên thật sự vô cùng căng thẳng, lần này xảy ra chuyện này, tuy rằng đã hướng Thái Thanh môn xin giúp đỡ rồi, nhưng bởi vì trước cần trị liệu vài tên người bị thương trong tộc đã đem Linh Thạch trong tộc chi tiêu không còn bao nhiêu, vì vậy mà lúc trước chỉ có thể xuất ra hai vạn Linh Thạch với tư cách thù lao nhiệm vụ, thật sự là vô cùng keo kiệt.

Nếu là Liễu Minh buông tay mặc kệ, chỉ sợ thật đúng là không còn có mặt khác đệ tử Thái Thanh môn tới.

Giờ phút này mắt thấy Liễu Minh tựa hồ có vẻ do dự, vị này Hứa gia tộc trưởng tuy rằng rất là đau lòng vì tài liệu luyện khí trong tộc còn không nhiều lắm, cũng chỉ có thể cắn răng một cái nâng giá lên.

"Chư vị cứ việc yên tâm, tại hạ một khi tiếp nhận nhiệm vụ, tự nhiên sẽ hoàn thành, nếu không trở về cũng không cách nào trả lời với tông môn." Liễu Minh nghe vậy, ánh mắt chớp động vài cái, nhưng trong miệng lại khẽ cười một tiếng nói.

"Vậy thì tốt quá, Thượng sứ đường xa mà đến cũng khổ cực, hôm nay trước hết nghỉ ngơi một chút, sự tình cũng không vội tại, ngày mai lại tính toán tiếp cũng không muộn. Buổi tối trong phủ sẽ thiết yến, kính xin đạo hữu sẽ tham gia để Hứa Gia có thể đón tiếp một chút." Hứa gia tộc trưởng lúc này mới yên lòng, vẻ mặt tươi cười nói.

Tính cả khô gầy lão giả ở bên trong mấy vị khác Trưởng lão, cũng nhẹ nhàng thở ra.

Liễu Minh một đường rời đi, quả thật có chút mỏi mệt rồi, cũng không có chối từ, lúc này cùng mọi người cáo từ một tiếng, liền theo một gã người làm dẫn đường, đi vào trong phòng khách Hứa gia chuẩn bị ngồi xuống nghỉ ngơi.

Về phần yến hội, tự nhiên bị hắn uyển chuyển từ chối.

Vừa rạng sáng ngày thứ hai, Liễu Minh liền cùng một người trung niên nho sinh trong cũng là một trong những Trưởng Lão Hứa gia đi ra khỏi Hứa Gia Bảo, hướng Thương Man Sơn chỗ mạch khoáng bay đi.

Hứa gia Đại Trưởng Lão vốn là muốn tụ tập tất cả mọi người, cùng nhau đi, lại bị Liễu Minh lời nói nhẹ nhàng xin miễn.

Chỉ là hai đầu quỷ vật Ngưng Dịch trung kỳ, còn không đáng để hắn đặt ở trong mắt.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm dịch vụ sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam bao gồm dịch vụ, thương mại và sản xuất. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang đánh giá công ty chẳng hạn như review cong ty vdc group, review cong ty bao hiem pacific cross viet nam rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng. Tất cả đều có tại danhgiacongty.vn

loading...
DMCA.com Protection Status