Ma thiên ký

Chương 656: Cầu Long Tử

Dịch giả: Mr Củ Cà Rốt

Liễu Minh hừ lạnh một tiếng rồi âm thầm nhưng tụ ra kiếm quyết.

Kiếm quang màu xanh lập tức phát ra ánh sáng chói chang rực rỡ rồi biến hình thành một thanh cự kiếm màu xanh, trong nháy mắt đã chém thẳng tới làm vỡ tan đám ánh sáng màu xám, sau đó nó nhanh như chớp lao vào quấn chặt Kiếm Hồn hình người ở bên trong.

Một tiếng động vang lên, Kiếm Hồn còn không kịp kêu lên một tiếng thảm thiết thì đã bị kiếm khí dày đặc xoắn vỡ thành từng mảnh nhỏ. Một tiếng nổ "ầm" vang lên, Kiếm Hồn biến thành một đám khói màu xám, trong đám khói có một tia Kiếm Ý óng ánh to cỡ một sợi tóc, từ đó phát ra những Kiếm Ý chấn động mãnh liệt.

Liễu Minh cảm thấy rất vui vẻ, hắn vội tung mình bắn tới bên cạnh tia Kiếm Ý rồi vung tay lên hút toàn bộ năng lượng của tia Kiếm Ý vào trong cơ thể.

Cùng lúc đó, Tu Di Hư Không Kiếm Phôi đang trôi lẳng lặng trong Linh Hải bỗng nhiên phát ra những rung động như đang mừng phát điên, sau mấy cái chớp mắt nó đã hấp thụ hết đám năng lượng Kiếm Ý mới được hút vào trong Linh Hải.

Sau khi dùng thần thức quét qua một lượt, Liễu Minh phát hiện ra Kiếm Phôi Chi Linh dường như đã khôi phục được một phần, hắn nhẹ gật đầu tỏ vẻ thỏa mãn.

Ngay khi hắn định thu hồi Phi kiếm màu xanh và phát động kiếm quang bay đi thì đột nhiên có một đạo ánh sáng màu bạc lao vút tới.

Liễu Minh khẽ giật mình, hắn tập trung ánh mắt nhìn kỹ và phát hiện ra trong luồng sáng màu bạc kia cũng có một Kiếm Hồn hình người, khí tức từ nó phát ra mạnh mẽ gấp nhiều lần so với Kiếm Hồn hình người màu xám lúc trước.

Theo sau lưng nó là một đạo kiếm quang màu vàng rất lớn cũng đang phi tới, dường như muốn đuổi theo Kiếm Hồn màu bạc.

Liễu Minh suy nghĩ một chút, đang lúc hắn đang định né tránh Kiếm Hồn màu bạc thì đột nhiên nghe thấy một âm thanh sang sảng truyền tới từ đạo kiếm quang màu vàng ở phía xa:

"Vị sư đệ nào ở phía trước hãy giúp ta ngăn chặn thằng nhãi con màu bạc kia một chút!"

Liễu Minh vừa nghe thấy đủ câu thì Kiếm Hồn màu bạc đã tới gần. Liễu Minh hơi do dự đôi chút rồi vung một ngón tay lên, phi kiếm màu xanh ở dưới chân hắn lại lóe lên rồi hóa thành một đạo kiếm quang màu xanh khổng lồ, rồi sau đó nó biến thành bảy tám bóng kiếm hư ảo chặn hết đường chạy của Kiếm Hồn màu bạc.

Một tiếng gầm vang lên!

Kiếm hồn màu bạc dường như vô cùng bực tức với hành động vừa rồi của Liễu Minh, nó gầm lên một tiếng, ánh sáng màu bạc bao quanh người sáng rực lên.

Sau đó một chút, đám độn quang màu bạc va chạm với những bóng kiếm hư ảo phát ra những tiếng nổ ầm ầm.

Kết quả sau đó khiến Liễu Minh vô cùng ngạc nhiên: Đám độn quang màu bạc chỉ hơi rung động một chút rồi lập tức ổn định trở lại, còn mấy bóng kiếm hư ảo màu xanh đã bị vỡ nát hết cả!

Tuy nhiên tốc độ phi độn của nó đã bị chậm lại một chút, một tiếng hú dài vang lên, ánh áng màu vàng rực chói mắt đã đuổi tới nơi!

Khi còn cách kiếm quang màu vàng mấy trượng, Liễu Minh cảm thấy một luồng hơi nóng rát mặt phả tới, hắn vội bấm niệm pháp quyết, thối lui về phía sau một đoạn.

Nằm trong phạm vi tấn công của kiếm quang màu vàng, Kiếm Hồn màu bạc chẳng thể tiến lui được. Nó gầm lên một tiếng rồi phanh lại, hai tay người đứng trong vầng sáng bạc liên tục vung lên tạo ra hàng loạt Kiếm khí màu bạc giao đấu với kiếm quang màu vàng.

Những âm thanh va chạm của kim loại vang lên liên hồi, hai chùm sáng màu vàng và màu bạc quấn lại với nhau.

Kết quả trận chiến có ngay sau đó vài hơi thở, Kiếm Hồn màu bạc tuy cũng có thực lực mạnh, có lẽ tương tương với tu sĩ Hóa Tinh trung kỳ, nhưng kiếm quang màu vàng ẩn chứa một cỗ Kiếm Ý ngập trời, tám chín phần người phát động nó là một cường giả Chân Đan: Khoảng cách thực lực của hai bên là quá lớn!

Kiếm Hồn màu bạc chỉ miễn cưỡng đỡ được hai chiêu, sau đó nó bị kiếm quang màu vàng chém thành hai khúc, sau hai tiếng nổ vang ầm ầm, nó biến thành hai luồn khói đậm đặc màu bạc.

Trong đám khói đậm đặc kia mờ mờ thấy một sợi dây thừng óng ánh chứa đựng năng lượng Kiếm Ý tinh thuần. Những chấn động của nó tạo ra gấp hơn bảy, tám lần so với tia Kiếm Ý màu xám lúc nãy.

Liễu Minh nhìn thấy cảnh này liền phát sinh một cảm giác thèm muốn.

Đúng lúc này, kiếm quang màu vàng bỗng quay vòng lại và biến thành một con rắn màu vàng nhìn sống động như thật, con rắn há miệng ra nuốt sạch đám Kiếm Ý tinh thuần óng ánh còn chưa kịp thoát khói đám khói màu bạc.

Ngay lập tức đạo kiếm quang màu vàng như một con cá kình lớn mới hút no bụng nước, nó biến thành một phi kiếm màu vàng mỏng như cánh ve, đứng ở bên trên phi kiếm là một đại hán có bộ râu quai nón.

Liễu Minh khẽ nhăn mày một cái, khí tức phát ra từ đại hán kia tương tự khí tức của vị Nội Môn chưởng tòa Âm Cửu Linh: Đây đúng là một cường giả kiếm tu cảnh giới Chân Đan, xem ra tám chín phần chính là một vị đệ tử Bí Truyền!

"Ha ha, ta là Cầu Long Tử của Phù Đồ Cung, đa tạ sư đệ mới ra tay trợ giúp. Nhìn tu vi của sư đệ có lẽ là đệ tử Nội Môn nhỉ? Vậy mà cũng có thể vào nơi này chứng tỏ sư đệ có những điểm phi phàm. Không biết sư đệ tên gọi là gì?" Vừa mới hấp thụ được một đám Kiếm Ý tinh thuần, dường như đại hán râu quai nón đang rất vui vẻ, hắn liếc nhìn Liễu Minh rồi ôm quyền chào hỏi rất hào sảng.

"Sư huynh khách khí quá, tại hạ là Liễu Minh của Lạc U Phong." Liễu Minh khẽ suy nghĩ đôi chút rồi vội ôm quyền đáp lễ.

Đại hán này tám chín phần chính là đệ tử Bí Truyền cảnh giới Chân Đan, vậy mà thái độ lại không hề có chút kiêu ngạo nào!

"Lạc U Phong hả? Theo ta được biết thì đại đa số các đệ tử Nội Môn là Kiếm tu đều là người của Thiên Kiếm Phong, không dấu gì sư đệ ngay bản thân ta cũng xuất thân từ Thiên Kiếm Phong. Lạc U Phong thành danh bởi các công pháp Quỷ Đạo, không ngờ giờ lại xuất hiện một gã Kiếm tu. Ồ...! Hình như sư đệ tu luyện Thái Cương Kiếm Quyết hả?" Đại hán râu quai nón đang cười ha hả bỗng nhìn chăm chú vào Liễu Minh và ồ lên một tiếng.

"Cầu sư huynh quả nhiên có ánh mắt hơn người, tại hạ có một cơ duyên xảo hợp nên mới được tu luyện loại Kiếm quyết bí truyền này." Hắn là đệ tử nội môn mà lại tu luyện Thái Cương Kiếm Quyết, đương nhiên người ngoài sẽ có chút thắc mắc. Tuy nhiên chuyện này đã được Chấp Pháp Điện công bố rồi nên hiện nay cũng chẳng cần phải che dấu nữa.

"Chà, Thái Cương Kiếm Quyết đúng là không đơn giản chút nào... Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, hơn một nửa sức mạnh của đám Kiếm tu chúng ta đều nằm ở cái Phi kiếm. Cách đây mấy hôm ta mới kịch chiến với một cường địch nên Kim Tiên Kiếm Linh bị tổn thương. Vì vậy ta mới tới đây săn giết đám Kiếm Hồn để bồi dưỡng lại linh tính cho phi kiếm. Hiện nay Liễu sư đệ cũng đang ở đây rồi, vậy thì chi bằng chúng ta đi cùng nhau nhỉ?" Đại hán râu quai nón hình như cũng chả thèm quan tâm tới việc Liễu Minh tu luyện Thái Cương Kiếm Quyết, ngược lại hắn đang mời mọc nhiệt tình.

Liễu Minh nghe thấy vậy thì lập tức suy nghĩ một chút.

Hắn mới lần đầu tới Kiếm Hồn Điện nên còn chưa quen tình hình nơi này, giờ đi theo Cầu Long Tử đương nhiên tốt hơn rất nhiều, hơn nữa còn có thể tiện đường nghe ngóng thêm các thông tin của Kiếm Hồn.

Dù sao thì từ hai Kiếm Hồn mới gặp cũng có thể thấy đám Kiếm Hồn nơi này chia làm mấy cấp bậc, thực lực khác nhau khá xa.

Nghĩ tới đây, Liễu Minh gật đầu trả lời: "Đã như vậy thì xin được sư huynh chiếu cố cho!"

"Khách sáo làm gì, ta vốn là kẻ khoái náo nhiệt, cô đơn trong cái Kiếm Hồn Điện này mấy ngày trời khiến ta buồn bực gần chết đây nè!" Đại hán râu quai nón sau khi nhận được sự đồng ý của Liễu Minh liền nhếch miệng cười.

Sau đó hai người đã trở thành bạn đồng hành.

Không gian bên trong Kiếm Hồn Điện là một thế giới riêng gần giống với Tiểu Viêm Giới. Không gian nơi này toàn là đất hoang mạc và sa mạc rộng mênh mông khuất tầm mắt, chỉ có vài ngọn núi nhỏ nằm đơn điệu rải rác. Thảo nào mấy mấy ngày ở đây Cầu Long Tử đã cảm thấy buồn bực rồi.

Cầu Long Tử tuy tu vi cực cao nhưng lại không hề có chút ngạo mạn nào, ngược lại hắn còn hào sảng vô cùng. Khi gặp đám Kiếm Hồn màu xám hắn liền nhường cho Liễu Minh xử lý, chỉ đứng bên cạnh quan sát và thỉnh thoảng mở lời chỉ điểm vài điều. Nếu gặp đám Kiếm Hồn màu bạc hắn cũng chỉ khẽ nhấc tay lên là đánh tan hết, năng lượng Kiếm Ý đoạt được hắn cũng chia cho Liễu Minh một phần.

Trong quá trình di chuyển Liễu Minh cũng nhân dịp thăm dò được không ít thông tin về Kiếm Hồn. Hóa ra đám Kiếm Hồn ở đây chia làm ba cấp bậc, nhìn bề ngoài là phân biệt được ngay: Màu xám, màu bạc và màu vàng.

Đúng như phỏng đoán của Liễu Minh, thực lực của đám Kiếm Hồn ở đây khá chênh lệch. Kiếm Hồn màu xám có thực lực tương đương tu sĩ Ngưng Dịch, Kiếm Hồn màu bạc tương đương tu sĩ Hóa Tinh, còn mạnh nhất là Kiếm Hồn màu vàng có thực lực tương đương Giả Đan, tuy nhiên trong không gian Kiếm Hồn Điện có những nét đặc thù riêng nên khi nó giao chiến với tu sĩ Chân Đan cũng không hề bị ép xuống dưới!

Cũng may là Kiếm Hồn màu vàng có rất ít, hơn nữa nó thường phiêu du ở chỗ sâu bên trong Kiếm Hồn Điện, ở phía ngoài này bình thường không có.

Đương nhiên năng lượng Kiếm Ý trong nội thể ba loại Kiếm Hồn cũng khác xa nhau: Kiếm Hồn màu vàng có nhiều nhất, thứ nhì là màu bạc và màu xám đứng cuối cùng.

Mười ngày sau.

Trên một dải đất ở lưng chừng một ngọn núi nhỏ, một đạo kiếm quang màu xanh to xấp xỉ một trượng đang nhảy múa xung quanh một Kiếm Hồn màu bạc, tỉnh thoảng lại lóe lên vài đạo kiếm quang màu xanh nhỏ chém vào Kiếm Hồn màu bạc.

Kiếm Hồn màu bạc gầm lên một tiếng rồi phóng xuất ra vô số kiếm quang màu bạc bao phủ kín thân mình, ngăn chặn những đòn tấn công của kiếm quang màu xanh.

Lúc này, Cầu Long Tử đang đứng khoanh tay quan sát trận chiến ở gần đó, hắn tỏ rõ ý định không can thiệp vào.

Sau thời gian cỡ cạn một chén trà, dưới sự tấn công dồn dập của kiếm quang màu xanh, quầng sáng bạc bao quanh Kiếm Hồn đã có dấu hiệu không ổn.

Bên trong quầng sáng màu xanh, Liễu Minh thấy cảnh đó thì vui vẻ lên ngay. Hắn nhắm đúng một chỗ sơ hở của đối phương, kiếm quyết trên tay thay đổi tạo ra một đạo kiếm khí hình xoáy trôn ốc.

"Xuy!" Một tiếng động nhỏ vang lên!

Kiếm khí hình xoáy trôn ốc phóng thẳng vào ngực Kiếm Hồn màu bạc.

Sau một tiếng rú thảm thương, Kiếm Hồn màu bạc liền hóa thành một đạo kiếm quang màu bạc định chạy trốn.

Phi kiếm màu xanh đột nhiên phát quang đại thịnh, sau đó nó biến to ra mấy vòng và tạo thành mấy chục hư ảnh phi kiếm bay tới bao vây Kiếm Hồn màu bạc, sau đó cùng nhau chém thẳng vào người Kiếm Hồn.

Những tiếng động như xé vải vang lên liên hồi.

Kiếm Hồn màu bạc đã bị chém thành mấy khúc rồi hóa thành mấy đám năng lượng Kiếm Ý màu bạc, toàn bộ chúng lập tức bị đám kiếm quang màu xanh bu xung quanh hút sạch.

Sợi dây thừng óng ánh phát ra ánh sáng tinh thuần mà Cầu Long Tử gọi là Kiếm Hồn Ti đã giúp Tu Di Vô Ảnh Kiếm Phôi trong nội thể Liễu Minh được một bữa bồi dưỡng no say.

"Tốt lắm! Ngự Kiếm Thuật của Liễu sư đệ ngày càng tinh diệu rồi đó! Giờ đối phó với đám Kiếm Hồn đẳng cấp như vậy là vô tư rồi!" Thân hình Cầu Long Tử chớp lên một cái đã xuất hiện ngay gần Liễu Minh, hắn buông lời khen ngợi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như bai giang ve cha me cua thay thich tam nguyen da lam roi nuoc mat cua biet bao nhieu nguoi, phat phap nhiem mau 21 thay thich truc thai minh chua hoang phap hd 720p rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status