Ma thiên ký

Chương 904: Dụ bức

Dịch giả: asuconm

Nhưng La Thiên Thành đắn đo suy nghĩ, gã vẫn không dám xung phong nhận việc này, mặc dù sở hữu Đô Thiên Linh Thể, một trong những loại linh thể nghịch thiên, nhưng nghĩ đến việc trong một lúc phải chịu sự công kích của nhiều yêu thú như vậy, chỉ sợ miệng vết thương chưa kịp lành lại, thì đã bị cắn xé không còn một mảnh rồi.

“Để ta làm cho!”

Trong lúc mọi người đều im lặng, không ai nói gì, bỗng một âm thanh của nam tử nhàn nhạt vang lên. Mọi người nghe vậy liền quay lại nhìn, ánh mắt của đa số người đều hiện lên vẻ tràn đầy kinh ngạc. Người vừa mở miệng nói, chính là Liễu Minh!

Bọn La Thiên Thành, Ôn Tăng thấy vậy, sắc mặt hơi thay đổi.

“Liễu sư đệ, lời của ngươi …”

Cầu Long Tử thấy là Liễu Minh, khẽ chau mày lại, thái độ có chút chần chừ.

“Ừ, Liễu sư đệ tình nguyện gánh vác trách nhiệm này, âu cũng là phù hợp. Dù sao ở đây, ngoại trừ ta và Cầu Long Tử sư đệ, chỉ sợ ngươi là người có thực lực mạnh nhất rồi.” Kim Thiên Tứ khẽ gật đầu, tựa hồ đối với việc Liễu Minh đứng ra nhận trách nhiệm dụ địch, cũng không cảm thấy có gì ngoài ý muốn.

Cầu Long Tử thấy vậy, cũng không nói thêm gì nữa, chỉ có thể gật đầu.

Sau khi Liễu Minh đưa mắt khẽ quét qua đống Tụ Linh Thạch kia, trong lòng lại trở nên bình tĩnh nước. Tụ Linh Thạch này đối với hắn quá quan trọng, nếu muốn nhanh chóng nâng cao tối đa tỷ lệ ngưng kết Chân Đan để tiến giai, cho dù gặp phải một chút nguy hiểm thì cũng đáng. Về phần đám yêu Bức ở bên ngoài kia, với thực lực của hắn cùng vài kiện bảo vật trong tay, cho dù có bị bao vây lại thì hắn vẫn tự tin có thể toàn thân thoát ra.

“Liễu sư đệ đã xung phong nhận việc này, vậy chúng ta cũng không nên chậm trễ, tranh thủ sắp xếp hành động!” Kim Thiên Tứ quan sát bầy dơi trong không trung, lập tức lấy ra một cái bình ngọc ném cho Liễu Minh.

“Tốt!”

Liễu Minh đưa tay cầm lấy bình ngọc, rồi thu trận bàn về trong tay, cúi xuống quan sát bình ngọc. Cái bình này, toàn thân màu xanh lục, trên miệng bình có một cái nút gỗ được đóng chặt, phía trên còn dán một tờ linh phù, cũng không ngửi thấy một chút mùi nào.

Ánh mắt hắn lóe lên, phất tay phát ra một cỗ khí đen, đem đống Tụ Linh Thạch trên mặt đất cuốn đi một nửa, thu vào bên trong Tu Di Giới Chỉ.

“Liễu sư đệ, ngươi chỉ cần mở nắp bình ra, dùng pháp lực thúc dục dẫn linh dịch này, làm cho mùi tản mát ra, thì những con yêu Bức này sẽ bị hấp dẫn đi theo. Còn nữa, sau khi sư đệ dụ được bọn yêu Bức rời đi, thì đi tới Hắc Diệu Sơn được đánh dấu trên bản đồ, chúng ta sẽ gặp nhau tại nơi đó.” Kim Thiên Tứ nhanh chóng nói.

Ngay lúc Liễu Minh há mồm định nói cái gì đó. Bên tai hắn lại vang lên âm thanh truyền âm của Kim Thiên Tứ:

“Sư đệ chỉ cần đem hơn phân nửa bầy yêu Bức này dẫn dụ đi một khoảng cách là được, sau đó nghĩ cách trốn chạy, tóm lại giữ tính mạng của mình là trên hết.”

“Không có vấn đề gì.” Ánh mắt Liễu Minh lóe lên, gật đầu đáp ứng.

“Cầu sư đệ, ngươi hãy giúp ta một tay, phá vỡ một cái lối đi để Liễu sư đệ thuận lợi rời khỏi nơi đây!” Kim Thiên Tứ quay đầu lại phân phó.

Cầu Long Tử không chút do dự đáp ứng, đưa tay vỗ nhẹ vào cái túi da màu xám đeo bên hông, nhìn có chút cũ nát. Một tia sáng lóe lên từ cái túi da, ngay lập tức trong lòng bàn tay hắn hiện lên một phi kiếm màu vàng kim, tỏa ra ánh sáng chói mắt.

Lúc này, Liễu Minh hữu ý đưa mắt nhìn tỷ muội Âu Dương một cái.

Đôi mắt đẹp của Âu Dương Thiến chớp chớp lên, định nói cái gì đó rồi lại thôi không nói nữa.

Ngược lại, Âu Dương Cầm đứng kế bên mở miệng nói một câu: “Bảo trọng!”.

Liễu Minh mỉm cười nhìn hai nữ, cũng không nói thêm gì nữa.

“Mở ra!”

Ngay lúc này, bàn tay Kim Thiên Tứ xoay tròn như bánh xe, đánh ra mấy chục đạo pháp quyết, vòng sáng bảo hộ bên ngoài bốn đạo pháp trận liền phát ra linh quang sáng chói mắt.

Kim Thiên Tứ há mồm, phun ra một đoàn ánh sáng màu xanh dương. Đồng thời đưa hai tay khép lại trước ngực, rồi chậm rãi kéo hai bàn tay ra. Đoàn ánh sáng màu xanh dương run lên, rồi từ đó bỗng vươn ra hai cái bàn tay lớn màu xanh dương, đặt lên trên pháp trận.

Kim Thiên Tứ lẩm nhẩm niệm chú trong miệng, sau một lát, vòng sáng bảo hộ phía trên bốn đạo pháp trận bị hai bàn tay màu xanh dương mạnh mẽ kéo ra, làm lộ ra một khe hở.

Đám yêu Bức đang bay bên ngoài thấy vậy, sau khi khẽ giật mình liền hưng phấn thét vang lên, rồi tràn vào bên trong khe hở.

“Yêu nghiệt, bọn ngươi dám!”

Cầu Long Tử hét lớn lên một tiếng, phi kiếm tản mát ra ánh sánh màu vàng kim trong tay hắn bộc phát lên, một bóng kiếm màu vàng kim đột nhiên bắn ra, sau một hồi run lên, một mảng lớn kiếm khí lành lạnh tuôn ra, xé gió xuy xuy trong không khí, bắn ra vô số bóng kiếm về phía khe hở.

Năm ngón tay Cầu Long Tử khép lại, kết thành một cái kiếm ấn, rồi nhanh chóng đánh ra mấy đạo kiếm quyết, thấp giọng hô lên một tiếng, tất cả bóng kiếm bỗng nhiên hợp lại làm một, tạo thành một cột sáng rộng màu vàng kim.

Trong lúc kiếm khí lạnh lẽo cuồn cuộn xuất ra trong hư không, phát ra kim quang chói mắt, sắc mặt đám đệ tử nội môn đang đứng xem đều thay đổi, hồi hộp theo dõi diễn biến trên không.

Phốc!

Hơn mười đầu dơi vừa tràn qua khe hở, liền bị cột sáng màu vàng kim bao lấy, trong nháy mắt bị cắt thành một mảnh mưa máu, bên trong cột sáng hiện ra một ảo ảnh hình cự mãng màu vàng kim, trông rất sống động.

Liễu Minh thấy vậy, ánh mắt chớp lên, Cầu Long Tử không hổ danh là đệ tử bí truyền, so với lúc gặp gỡ ở Kiếm Hồn điện thì tu vi kiếm thuật của hắn càng thêm tinh thuần kinh người.

“Kim Linh Điệp Huyết!”

Cầu Long Tử hét lớn lên một tiếng, tay niết kiếm quyết trùng trùng điệp điệp vung lên.

Ảo ảnh cự mãng màu vàng kim lượn một vòng ở trên không trung, lại há miệng to ra, bắn ra từng đoàn kim mang, những kim mang chói mắt này sau khi được bắn ra liền hóa thành vô số kiếm khí lành lạnh, hướng bốn phía mà chém xuống.

Sau khoảng hai ba nhịp thở, hơn trăm con yêu Bức vừa tràn qua khe hở, bị giết không còn một mống, mùi máu tanh bốc lên tràn ngập khắp nơi. Bầy dơi bên ngoài đang định bay vào thấy một màn kinh người như vậy, tiếng hoảng sợ dồn dập thét vang lên, nguyên một đám đều khựng lại, không dám bay vào.

Đúng lúc này, một tay Kim Thiên Tứ bỗng vung lên, bắn ra một tấm phù lục màu bạc, sau một tiếng nổ hóa thành một viên quang cầu màu bạc, rồi mơ hồ biến mất không thấy bóng dáng đâu cả. Sau một khắc, một quang cầu màu bạc hiện ra giữa bầy dơi bên ngoài khe hở, lóe lên một cái rồi nổ văng tung tóe, bắn ra vô số hồ quang điện to lớn vào bốn phương tám hướng. Những tiếng nổ đì đùng liên tiếp vang lên, vô số thi thể dơi bị cháy đen từ trên không trung rơi xuống.

Trên không trung nơi bị tầng tầng lớp lớp yêu Bức vây quanh, sau khi hồ quang điện bộc phát, liền lộ ra một cái lối đi. Liễu Minh vốn đã chuẩn bị từ trước, thấy tình hình như vậy, thân hình nhoáng lên một cái, hóa thành một đạo ánh sáng đen, trong nháy mắt xuyên qua khe hở trên vòng sáng bảo hộ pháp trận, thừa dịp đám yêu Bức bên cạnh chưa kịp phản ứng, lóe lên một cái rồi biến mất xông ra ngoài.

“Tốt.”

Cầu Long Tử thấy vậy, thở nhẹ một cái, một tay lại bấm niệm pháp quyết.

Kim quang chói mắt trên bầu trời, lập tức cuộn vào chính giữa giống như cá voi hút nước rồi quay về, đồng thời linh quang bên ngoài ảo ảnh cự mãng màu vàng kim trở nên ảm đạm, ngửa mặt lên trời thét vang lên một tiếng, rồi thân hình hướng về phía Cầu Long Tử bắn đi, trên đường bay trở về liền hóa thành một phi kiếm màu vàng kim mỏng như cánh ve, lóe lên một cái rồi biến mất vào vỏ kiếm màu xám đeo bên hông Cầu Long Tử.

Đồng thời với lúc Cầu Long Tử thu hồi phi kiếm, một tay Kim Thiên Tứ vung lên, hai bàn tay khổng lồ màu xanh dương đang kéo căng pháp trận cũng ầm ầm tan biến, hóa thành từng điểm sáng nhỏ màu xanh. Khe hở trên vòng sáng bảo hộ trận pháp trong chớp mắt liền khép lại.

Ở bên ngoài sơn cốc, đám yêu Bức vốn bị kiếm khí của Cầu Long Tử trấn áp, rút cục cũng phục hồi lại tinh thần, không ít âm thanh bén nhọn thét vang lên, xoay người dồn dập đuổi theo Liễu Minh.

Dẫn đầu là hai con yêu Bức cấp bậc Hóa Tinh kỳ, hai đôi cánh rộng hơn mười trượng liên tục vẫy đập, rồi há miệng to ra, bắn ra hai cột sáng màu máu. Liễu Minh hừ lạnh một tiếng, khí đen cuồn cuộn tuôn ra, thân hình mơ hồ biến mất, sau một khắc đã ở xa hơn mười trượng làm cho hai cột sáng màu máu bắn hụt vào khoảng không.

Hai con yêu Bức Hóa Tinh tức giận hét vang lên, trên người dâng lên một mảng yêu phong màu máu, hiện ra một đôi móng vuốt sắc bén dài nửa xích, đuổi theo về phía Liễu Minh. Khí đen trên người Liễu Minh đã trở nên đậm đặc, cả người lập tức hóa thành một sợi chỉ đen, bay về một hướng khác của sơn cốc, đem hai cái yêu Bức Hóa Tinh kỳ bỏ lại xa lắc đằng sau.

Cùng lúc đó, hắn đem phù lục dán phía trên bình ngọc màu xanh lục gỡ ra, lập tức một cỗ khí đen tuôn ra, bao lấy miệng bình. Sau một khắc, trong bình ngọc tràn ngập một mùi hương có chút cổ quái, có chút mùi như của đàn hương, lại có chút mùi hôi tanh.

Mùi hương này đối với Liễu Minh, ngoại trừ có chút quái dị, cũng không gây ra cảm giác nào khác, nhưng cái đám yêu Bức đuổi theo phía sau vừa đánh hơi được, đôi mắt đỏ lập tức sáng rực lên giống như bị thiêu đốt, toát ra một ánh sáng màu máu mang một tia cực kỳ tham lam, bộ dáng giống như là gặp được thứ đồ vật cực kỳ khát vọng. Nhất thời, tốc độ của đám yêu Bức đang đuổi theo Liễu Minh đột nhiên được đề cao lên một mảng lớn. Đặc biệt là hai con yêu Bức Hóa Tinh kỳ cầm đầu, ánh sáng màu đỏ trong mắt phát sáng chói mắt, yêu phong trên người đậm đặc lại, trực tiếp hóa thành hai đám mây màu máu, nhanh như chớp kích xạ đuổi theo, dường như là muốn bắt kịp Liễu Minh.

“Quả nhiên hữu hiệu!”

Ánh mắt Liễu Minh lóe lên, không nói thêm lời nào nữa liền một tay bấm niệm pháp quyết, một đôi cánh màu bạc bằng thịt hiện ra phía sau lưng, khẽ vỗ một cái, thân hình liền mơ hồ bay xa hơn mười trượng, lại một lần nữa kéo dài khoảng cách với bầy dơi, cũng bắt đầu bay một vòng quanh sơn cốc để dẫn dụ bầy dơi đi xa.

Sau khi hắn dùng pháp lực thúc giục dẫn linh dịch trong bình ngọc, mùi tản mát ra ngày càng đậm, hắn bay đến đâu, bầy yêu Bức phảng phất như con ruồi ngửi thấy mùi máu tươi, liền bỏ qua công kích cấm chế trong sơn cốc, xoay người đuổi theo hắn.

Liễu Minh trong chốc lát đã bay quá nửa vòng xung quanh sơn cốc, bầy yêu Bức, vốn là ba tầng trong, ba tầng ngoài đang bao vây sơn cốc, mười phần liền bị mùi của dẫn linh dịch hấp dẫn đuổi theo.

Lúc này, phía sau Liễu Minh hơn trăm trượng, nổi lên một đám mây yêu Bức cực lớn màu đỏ thẫm, làm cho không ít người bên trong sơn cốc nhìn theo mà líu lưỡi không ngừng. Bọn họ hoàn toàn tin tưởng, chỉ cần Liễu Minh hơi có chút sai lầm, hoặc pháp lực không đủ để tiếp tục, chỉ sợ không đầy một nhịp thở thì sẽ biến mất hoàn toàn trên thế giới này, một mảnh cũng không thể lưu lại.

Tỷ muội Âu Dương Thiến vốn có giao hảo với Liễu Minh, lại càng lộ ra vẻ lo lắng.

“Không sai biệt lắm … “ Liễu Minh đang chớp động đôi cánh màu bạc, bỗng nhiên thì thào nói một tiếng, sau khi chọn lựa một phương hướng, liền theo hướng đó phá không mà bay đi. Gần như cùng lúc đó, trên đỉnh đầu hắn phát ra một tiếng chấn động, ánh sáng ảm đạm, một đầu yêu Bức to hơn hai mươi trượng hiện ra, rõ ràng là một đầu thị huyết yêu Bức cấp bậc Chân Đan cảnh. Đôi mắt yêu thú này tỏ vẻ tham lam nhìn chằm chằm vào Liễu Minh, nhưng vẫn duy trì một chút tỉnh táo, trong nháy mắt hiện ra một đôi trảo càng to lớn, liên tiếp đánh ra mấy đạo trảo ảnh, từ bốn phía chụp xuống Liễu Minh.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status