Ma thiên ký

Chương 929: Trảm sát Long Hiên

Dịch giả: nila32, Vạn Hàn Nguyên

“Liễu huynh, đám người Ma Huyền Tông không ngờ lại cấu kết với Ma Nhân phục kích bọn ta. Kim sư huynh vì mở cho chúng ta một con đường thoát thân, lúc này vẫn đang giao chiến với những tên Ma Nhân kia!” Từ xa, Âu Dương Thiến đã vội vàng truyền âm kể lại tình hình cho Liễu Minh.

“Ma Huyền Tông? Ma Nhân? Lại có chuyện như thế sao? Các ngươi đều đang bị thương, trước hết tạm lui về sau, đợi ta tính toán một phen với tên cẩu tặc kia rồi nói tiếp.” Liễu Minh đảo mắt nhìn qua vết thương trên người hai tỷ muội nhà Âu Dương, sau đó giận dữ nhìn về phía ma diễm lục sắc đang hùng hổ xông đến. Chỉ thấy thân hình hắn khẽ động đã nhanh chóng vượt qua độn quang màu tím của hai cô gái kia để nghênh đón Long Hiên đang đuổi sát phía sau.

“Liễu Minh? Không ngờ tên Ma Nhân kia lại để cho ngươi toàn mạng trở về! Nhưng vậy cũng tốt, mạng nhỏ của ngươi cứ để ta tự mình chấm dứt tại đây!”

Nhìn thấy kẻ thù lớn nhất đột nhiên xuất hiện, Long Hiên ở trong ma diễm không ngờ lại cười rộ lên đầy hưng phấn. Liễu Minh dĩ nhiên cũng có ý tưởng cùng với Long Hiên dứt điểm tiền căn hậu quả một phen, sắc mặt liền trở nên trầm xuống, khí đen trên thân theo đó cuồn cuộn tuôn ra, kéo theo một tràng long ngâm thanh thúy. Chỉ thấy hai tay của hắn run lên, sương mù hắc sắc lập tức hừng hực cuộn trào. Năm đầu Vụ Giao màu đen dài hơn hai mươi trượng cũng từ phía sau phóng thẳng lên trời, sau khi lượn quanh một vòng liền dồn dập bổ nhào về phía Long Hiên.

“Phá!”

Long Hiên thấy vậy bèn hét lên một tiếng thật to, hai tay cũng nhanh chóng thu lại trước ngực rồi đột ngột duỗi thẳng phóng xuất lục diễm cuồn cuộn nhanh chóng ngưng kết thành một đầu quái mãng sắc xanh dài hơn ba mươi trượng uốn lượn trước người.

Quái mãng vừa thành hình liền bay một vòng quanh người Long Hiên sau đó không chút chậm trễ phun ra lục diễm nghênh đón năm đầu Vụ Giao màu đen đã ập đến trước mặt.

Một bên là năm đầu vụ giao ngưng tụ từ khí đen hắc ám, thân hình không ngừng biến hóa linh hoạt. Bên còn lại là quái mãng màu lục tràn đầy hung lệ liên tục gào rú, quanh thân không ngừng phát ra ma khí cuộn trào. Trong lúc nhất thời khó có thể phân được cao thấp.

Long Hiên thấy vậy, hừ lạnh một tiếng rồi đột ngột biến đổi pháp quyết trên tay.

Oanh!

Ngay lập tức, hào quang lục biếc quanh người quái mãng hung lệ kia càng trở nên sáng ngời. Trong nhất thời, chỉ thấy quang mang lục sắc không ngừng bắn ra bốn phía, tạo nên trăm nghìn lỗ thủng trên người năm đầu Vụ Giao màu đen phía đối điện. Nhưng vào lúc này, Long Hiên lại bỗng nhiên biến sắc, vội vàng nghiêng người đồng thời nhanh chóng thoái lui về phía sau.

Liễu Minh không biết từ lúc nào đã thình lình tiếp cận vị trí mà đối phương vừa đứng, hai nắm đấm cực lớn theo đó điên cuồng vung ra như muốn nuốt chửng kẻ thù.

Gào!

Trong nháy mắt hai đạo ảo ảnh hắc hổ đã hiện ra từ trong hắc khí đồng thời không ngừng gào rú.

Long Hiên nào dám khinh thường, vội vàng ra lệnh cho cự nhân màu lục phía sau huy động đao kiếm lục diễm điên cuồng đón đỡ. Chỉ nghe một tiếng nổ rung trời chuyển đất, vô số đao kiếm tụ hội phát ra lục diễm rực cháy quả thật đã chặn được thế công của hai ảnh ảo hắc hổ kia.

Đúng lúc này, đầu vai Liễu Minh thình lình có ánh sáng xanh dương cuốn ra kéo theo một ảo ảnh Thanh Ngưu cực lớn lăng không xuất thế. Thanh Ngưu chỉ há miệng quét qua, lục diễm đã dễ dàng bị cắn nuốt sạch sẽ.

Ầm ầm ầm! Một trận âm thanh ầm ầm vang vọng!

Đã không còn sự chống đỡ của đao kiếm lục diễm, công kích của hai đầu hổ màu đen liền không chút kiêng kị tiếp tục xộc thẳng về phía trước.

Long Hiên dù đã vội vàng động thân tránh sang một bên những vẫn không thể né thoát toàn bộ. Một bên vai liền bị công kích của hắc hổ đánh trúng, lập tức truyền đến cảm giác đau đớn kịch liệt đồng thời cả người của hắn còn bị chấn ngược về phía sau.

Sau chừng mười trượng, lục diễm trên người Long Hiên mới hóa thành một đóa hoa sen màu lục không ngừng nâng đỡ, mới giúp hắn lần nữa ổn định được thân hình nhưng sắc mặt của tên này đã trở nên cực kì khó coi. Sau khi hung hăng liếc nhìn Liễu Minh, Long Hiên đột nhiên há miệng phun ra một miếng phù văn màu đen. Chỉ thấy phù văn xoay tít một vòng trên không rồi nhanh chóng dính chặt lên trán của cự nhân màu lục sau lưng hắn.

“Lách cách" "Rốp rốp” Âm thanh khớp xương va chạm, ma sát bất chợt vang lên!

Thân hình của ảo ảnh cự nhân thình lình biến lớn gấp bội chỉ trong nháy mắt. Chỉ thấy trên cơ thể của nó, từng khối hoa văn màu lục dần dần hiện ra một cách rõ ràng. Cùng lúc đó, ma khí đặc quánh cũng không ngừng rót vào bên trong những hoa văn này khiến chúng giống như ăn được thuốc bổ để từng bước mở rộng, trong nháy mắt đã bao trùm phần lớn cơ thể của cự nhân khiến cho ảo ảnh càng lúc càng thêm phần ngưng thực.

Hiển nhiên đây mới là tướng mạo vốn có của Thanh Dương Thánh Tôn!

Đầu tóc của Long Hiên lúc này không ngừng phất phơ theo gió. Gương mặt nguyên bản xấu xí dưới sự chiếu rọi của lục diễm quỷ mị càng trở nên vô cùng dữ tợn. Chỉ thấy tên này đột nhiên cười cười âm hiểm sau đó không ngừng lầm rầm vài câu chú ngữ khó hiểu. Cự nhân màu lục theo đó liền chậm rãi giương cao bàn tay rộng mở lên trời.

Phốc!

Vô số lục diễm thình lình phun ra từ bàn tay khổng lồ kia rồi nhanh chóng xoay tròn ngưng tụ thành một vòng xoáy khổng lồ giữa không trung. Từ trung tâm của vòng xoáy vừa thành hình, có thể cảm nhận rõ ràng luồng khí tức kinh người có khả năng hủy thiên diệt địa.

Liễu Minh thấy vậy không khỏi nhướng mày, uy lực của lục diễm vào lúc này đã mạnh mẽ hơn xa so với những gì hắn chứng kiến tại gia tộc Âu Dương ngày đó. Chỉ thấy Liễu Minh vỗ mạnh đầu vai, hư ảnh Thanh Ngưu lập tức hoàn toàn hiện ra trước người. Ảo ảnh này sau khi khẽ động thân hình liền ngửa đầu nhìn gầm rú giận dữ như muốn uy hiếp Thanh Dương Thánh Tôn đang giễu võ dương oai đối diện.

Chỉ nghe “Ngao!” một tiếng, hư không cạnh đột nhiên truyền đến từng hồi rung động điên cuồng, từng đợt bước sóng màu xanh cuồn cuộn thổi ra nhanh như chớp, dễ dàng xuyên qua vòng xoáy lục diễm gần đó để cuốn lấy ảo ảnh cự nhân vào trong.

Chỉ thấy ma khí trên người Thanh Dương Thánh Tôn không ngừng run rẩy, dần dần chuyển thành một tầng hào quang nhàn nhạt ánh xanh không ngừng chớp động.

Long Hiên thấy thế không khỏi rùng mình, hai tay khẽ động như muốn thúc giục vòng xoáy lục diễm trước người thi triển công kích. Nhưng kết quả lại khiến hắn càng thêm hoảng sợ, không biết vì sao ảo ảnh cự nhân lại giống như bị ghim chặt tại chỗ, không cách nào động đậy dù chỉ một chút. Đến lúc này, hắn liền quyết đoán trầm mình về phía trước, khiến cho bản thân và ảo ảnh cự nhân sau lưng hoàn toàn hòa lẫn vào trong vòng xoáy lục diễm phiêu hốt giữa không trung.

Trong chốc lát, từng tràng âm thanh đì đùng đột ngột truyền ra từ nơi sâu thẳm của vòng xoáy lục diễm, giống như một luồng lực lượng điên cuồng nào đó thình lình xuất hiện không ngừng kích động khiến vòng xoáy này rơi vào trạng thái chực chờ bạo phát.

Sau thời gian chừng hai nhịp thở, một tiếng nổ “Oanh” vang lên, toàn bộ vòng xoáy không ngờ lại hóa thành từng điểm lục diễm vỡ tung giữa không trung, đồng thời lộ ra một cự nhân màu lục cao chừng năm trượng, chỉ là khuôn mặt của người khổng lồ này không ngờ lại hoàn toàn giống với Long Hiên lúc trước.

Tên này vậy mà lại quyết định hợp làm một thể với Thanh Dương Thánh Tôn!

Cảnh tượng này làm Liễu Minh thoáng giật mình, lập tức thúc giục pháp quyết trong tay, hư ảnh Thanh Ngưu trước người theo đó liền phun ra một luồng quang hà màu xanh dương.

Nào ngờ cự nhân màu lục ở đối diện chỉ vừa vung tay lên đã đánh tan quang hà kia, làm nó không cách nào tiếp cận thân thể hắn mảy may.

Ngay sau đó, trong mắt cự nhân lóe lên vẻ dữ tợn rồi chà xát hai tay lại với nhau. Bỗng nhiên trên đỉnh đầu Liễu Minh lại thình lình hiện ra mảng lớn ma diễm màu xanh, sau khi quay tròn liền ngưng tụ thành một ảo ảnh cự kiếm kình thiên dài bốn năm mươi trượng, quanh thân cuồn cuộn ma diễm lập tức chém về phía Liễu Minh.

"Không tốt!"

Chính vào lúc này, Âu Dương Thiến đang đứng cách đó không xa thấy một kiếm chém xuống mà khiến cả bầu trời cũng phải rung động, nghẹn ngào thốt lên trong vô thức.

Nhưng sau một khắc, một màn khiến mọi người phải giật mình hiện ra.

Ảo ảnh Xa Hoạn chỉ ngửa đầu, há miệng thổi ra từng luồng vòi rồng màu xanh dương cuồn cuộn xoáy lan đến nửa thanh cự kiếm xanh thẫm, lập tức cả thanh cự kiếm tán loạn ra thành từng sợi ma diễm rồi bị nó đem nuốt thẳng vào bụng.

Một tiếng "Phốc" vang lên, ma khí màu lục trong bụng Xa Hoạn lưu chuyển một hồi liền biến mất dạng.

Phải biết rằng Xa Hoạn ở trong Vạn Yêu Điện cắn nuốt nhiều yêu hồn cao giai như vậy, tự nhiên uy năng khi trước sớm đã không còn có thể đem so sánh với lúc này.

Cự nhân thấy vậy liền biến sắc, không nói hai lời đã xoay người hoá thành một đạo ánh sáng màu xanh phá không bỏ chạy.

Long Hiên vừa thấy Hợp Thể Ma Công bị Xa Hoạn khắc chế liền cực kì quyết đoán lập tức tìm đường tháo chạy.

Nhưng Liễu Minh sẽ không để hắn rời đi một cách đơn giản như vậy, trong miệng lập tức phát ra tiếng niệm chú, theo đó ở sau lưng toả ra ánh sáng bạc chói mắt rồi bất ngờ biến ảo thành một đôi nhục sí. Chỉ thấy đôi cánh màu bạc vỗ mạnh một cái, cả người hắn liền biến thành một đạo ánh sáng lao vút đi, sau vài cái chớp động thình lình xuất hiện ở sau lưng cự nhân.

Đúng vào lúc này, ánh sáng xanh trên người Long Hiên thình lình toả ra càng thêm rực rỡ, tức thì ảo ảnh cự nhân loé hiện từ trong cơ thể hắn rồi sau một tiếng "phốc" bất ngờ nổ tung toé, hoá thành lửa xanh cuồn cuộn bao phủ Liễu Minh vào bên trong khiến hắn không kịp đề phòng.

Ngay khi ảo ảnh cự nhân rời khỏi thân thể Long Hiên thì hắn cũng nhanh chóng trở lại hình dáng ban đầu, dưới sự bao bọc của khí đen liền không chút chậm trễ hoá thành một cái bóng đen tiếp tục lao về phía trước bỏ trốn.

"Không ngờ Long Hiên này lại có ngày bị dồn ép đến bước phải tự bạo ảo ảnh Thánh Tôn. Một ngày nào đó ta nhất định phải đem ngươi nghiền xương thành tro để rửa mối hận này!" Từ trong bóng đen đã đi xa được hơn mười trượng đột nhiên truyền đến tiếng gầm gừ âm trầm của Long Hiên.

Nhưng sau một khắc, biển lửa màu xanh đột ngột tách ra rồi loé lên một đạo ánh sáng bạc, trong nháy mắt đã xuất hiện ở sau lưng bóng đen. Không biết Liễu Minh đã thoát ra bằng cách nào hơn nữa còn có thể đề cao độn tốc lên đến cực hạn một cách nhanh chóng, chỉ thấy sau khi hắn hiện thân liền lập tức vung tay đấm ra quyền ảnh dày đặc mạnh mẽ cuốn tới.

Long Hiên ở trong bóng đen thấy vậy nhất thời kinh hãi, không kịp suy nghĩ vội vàng thúc giục số ma diễm màu lục ít ỏi còn sót lại quanh thân hắn quay cuồng ngưng tụ ra một cái cự thuẫn màu xanh chắn ở sau lưng.

Một tràng tiếng nổ "ầm ầm" mãnh liệt vang lên, tấm cự thuẫn màu lục lúc này vẫn còn nguyên vẹn khiến trong lòng Long Hiên có chút nhẹ nhõm.

Nhưng ngay lập tức tiếng rồng ngâm đinh tai nhức óc lần lượt truyền tới!

Hai đầu vụ giao màu đen uốn lượn bám lên tấm cự thuẫn màu lục nhanh chóng đem nó cắn xé tan tành.

Long Hiên vội vàng xoay người lại định thi triển pháp quyết tránh né nhưng đã không còn kịp nữa, chỉ có thể bắt chéo hai tay trước ngực miễn cưỡng chống đỡ.

Một tiếng nổ vang, hai đầu vụ giao kia đâm sầm tới khiến hắn giống như là đạn đá bị bắn ngược ra sau.

"Vèo" một tiếng, Liễu Minh lắc mạnh hai cánh liền bay vụt qua thân thể Long Hiên, lượn một vòng rồi hạ xuống một chỗ cách xa hắn mấy trượng.

Long Hiên lần nữa lảo đảo té xuống, tại phần bụng của hắn đã nhiều thêm một cái lỗ máu cực lớn, từng đạo ma khí màu lục cùng huyết nhục đồng loạt phun ra.

Trong nháy mắt vừa rồi, hắn bị Liễu Minh tiếp cận sát bên người tung ra một quyền mạnh mẽ xuyên thủng thân thể.

"A!"

Khuôn mặt Long Hiên vốn đã xấu xí, lúc này lại vì đau đớn dữ dội mà bắt đầu trở nên vặn vẹo, hiển nhiên một đấm vừa rồi vẫn chưa thể trực tiếp lấy mạng hắn.

Một tay Long Hiên liều mạng đè lên phần bụng, tay kia vừa đảo lấy ra một tờ phù lục màu vàng mờ mịt muốn dán lên trên.

Nhưng lập tức từ trong lỗ thủng trên bụng đột nhiên bay ra một luồng hơi nước màu đen, đồng thời truyền đến âm thanh cuồn cuộn.

"Không!"

Sắc mặt Long Hiên lập tức cắt không còn giọt máu hét to lên một tiếng, lại muốn thúc giục phù lục trong tay nhưng đã muộn.

Vô số hơi nước màu đen như tên bắn ra từ trong cơ thể hắn, ngay sau đó "Phanh" một tiếng, toàn bộ thân thể cùng tinh hồn Long Hiên liền nổ văng tung toé, theo đó huyết nhục đầy trời rơi xuống như mưa.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Vườn kỹ niệm là nơi chia sẻ những Kỷ Niệm - Mẹo Vặt & Cuộc Sống giúp mọi người nhìn nhận rõ hơn về những gì đã qua và những vấn đề trong cuộc sống. Mời bạn xem một số bài hay trên trang Vườn kỹ niệm chẳng hạn như vuon ky niem, robot hut bui Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status