Ma tôn

Quyển 3 - Chương 74

Bóng tối, bóng tối vô biên vô tận, Hoa Lan nhỏ cảm thấy mình đang bềnh bồng trong bóng tối, nhưng nàng không cảm thấy có gì đáng sợ.

Có gì đáng sợ đâu, theo Đông Phương Thanh Thương lâu như vậy rồi, có chuyện đáng sợ gì nàng chưa từng trải qua?

Hoa Lan nhỏ không hoảng hốt, để mặc cơ thể trôi dạt trong bóng tối vô biên, bóng tối này không khiến nàng cảm thấy lạnh lẽo, ngược lại quanh người nàng như được một lớp bông mềm mại bao bọc, ấm áp khiến nàng không nén được mà chìm đắm vào bên trong.

Nếu có thể mãi như vậy cũng không có gì không tốt. Không có tranh chấp, không có uy hiếp. không có hoảng hốt và sợ hãi, nàng cứ trôi mãi như vậy…

“Hoa Lan nhỏ.”

Có ai đó đang gọi nàng, tiếng gọi mơ hồ xa xăm, nhưng nàng có thể nghe ra được sự lo lắng trong giọng nói đó.

“Đừng ngủ mê.”

“Ai vậy?”

“Hoa Lan nhỏ… đừng ngủ…”

Giọng nói vẫn mơ hồ, nhưng ngày càng gần, Hoa Lan nhỏ nghe một lúc, nàng nhận ra đây là giọng Xích Địa nữ tử.

Sau khi rơi xuống Tru tiên đài, giọng Xích Địa nữ tử không hề xuất hiện trong đầu nàng nữa, nhưng bây giờ lại xuất hiện, rõ rang hồn phách của Xích Địa nữ tử đã được nàng chữa trị khỏe mạnh lại rồi.

“Ta mệt lắm, cô đừng nói nữa, để ta yên tĩnh ngủ thêm một lúc đi.” Hoa Lan nhỏ nài nỉ Xích Địa nữ tử, “Ta không muốn biết gì hết, cũng không muốn suy nghĩ, để ta ngủ đi…”

“Nếu vậy… cô sẽ không bao giờ tỉnh lại nữa đâu.”

Câu nói này như giáng một đòn lên đầu nàng, Hoa Lan nhỏ giật mình bừng mở mắt.

Ánh nắng chói mắt lập tức chiếu vào đôi ngươi, khiến nàng bất giác nhắm mắt, rồi dùng tay che mắt. Nước mắt bị ánh nắng chiếu rọi chảy ra từ khóe mi. Ngoài cảm giác chói lòa, Hoa Lan nhỏ vẫn cảm nhận được trong cơ thể đau đớn một cách kỳ lạ.

Rõ ràng chỉ tỉnh lại từ trong một giấc mộng, nhưng tim nàng đập nhanh bất thường, hơi thở cũng gấp gáp.

Một hồi sau nàng mới bình ổn hơi thở, sau đó dần dần thích ứng với ánh nắng bên ngoài. Nàng ngửi được mùi hương hoa cỏ trong không trung, sau đó nhìn thấy bươm bướm bay phấp phới trước mắt.

Bên trên là trời xanh mây trắng, Hoa Lan nhỏ sờ bên cạnh, quay đầu lai, dưới mặt đất là rêu xanh, cỏ xanh, còn có hoa dại khắp núi.

Nàng ngồi dậy, chỉ một động tác này đã khiến Hoa Lan nhỏ cảm thấy cơ thể rã rời.

Hay có lẽ không phải là cơ thể rã rời, mà là… nàng bắt đầu gặp phải khó khăn khi điều khiển cơ thể này.

Chắc là vì ban nãy ngủ quá lâu?

Hoa Lan nhỏ muốn đứng dậy, nhưng cựa quậy một lúc, phát hiện chân thật sự rã rời, nàng muốn mượn sức, nhưng nhìn quanh lại không có vật gì để làm điểm tựa, trong lúc bất lực, bên cạnh bỗng vang lên tiếng xe lăn “lộc cộc”, Hoa Lan nhỏ quay đầu, Chủ nhân chợ yêu đang ngồi xe lăn dừng trước mặt nàng.

Hắn nhìn nàng, trong ánh mắt là sự mong chờ mà Hoa Lan nhỏ nhìn không hiểu.

Hoa Lan nhỏ chớp mắt, lúc này mới nhớ ra nàng bị Chủ nhân chợ yêu bắt cóc ở núi Thiên Ẩn. Ở đây… Hoa Lan nhỏ nhìn quanh, nếu nàng không nhớ lầm, ở đây là đáy hồ của chợ yêu, trong huyễn cảnh Chủ nhân chợ yêu tạo ra.

“Lan hoa tiên linh, có kiên cường hơn dự liệu của ta nhiều.” Chủ nhân chợ yêu nói xong thì ho mấy tiếng, trong giọng nói có mấy phần hụt hẫng.

Trong lúc Hoa Lan nhỏ ngây người, y thở dài nói tiếp, “Đã năm ngày rồi mà cô vẫn còn ý thức.”

Hoa Lan nhỏ giật mình, ngây người nhìn y.

Năm ngày… Rõ ràng nàng chỉ cảm thấy mình mới ngủ một lúc thôi, vậy mà đã năm ngày rồi sao? Chả trách nàng cảm thấy cơ thể rã rời, vốn dĩ thời gian nàng biến mất trong cơ thể này đã gần đến rồi, chậm trễ thêm năm ngày, chắc nàng không còn sống được bao nhiêu ngày nữa.

Cũng chả trách vừa rồi trong mơ, Xích Địa nữ tử nói với nàng, ngủ nữa sẽ vĩnh viễn không tỉnh lại.

Nhưng mà… khoan đã.

Làm sao mà Chủ nhân chợ yêu lại biết tình trạng cơ thể nàng?

“Ngươi… rốt cuộc ngươi là ai? Ngươi bắt ta để làm gì?” Hoa Lan nhỏ lên tiếng, giọng nói rã rời, chỉ kích động nói mấy câu mà ngực nàng đã bức bối không chịu nổi.

Chủ nhân chợ yêu cười cười, y đưa tay, một cánh bướm tím đậu trên ngón tay y. Chủ nhân chợ nhìn cánh bướm, nhàn nhã cất tiếng: “Hiện giờ ta là Chủ nhân chợ yêu Côn Luân. Trước đây…” Ngón tay y khẽ run, cánh bướm bay đi, “Trước đây ta là đồ đệ của Xích Địa nữ tử.”

Hoa Lan nhỏ đờ người.

“Xích Địa nữ tử…có đồ đệ?” Nàng cảm thấy không thể tin nổi, ở Thiên giới, cuộc đời của Xích Địa nữ tử là sự tích tiên nhân Thiên giới được nghe từ nhỏ tới lớn, nhưng chưa bao giờ có ai nói Xích Địa nữ tử có một đồ đệ. Những tiên nhân khác không biết thì thôi, ngay cả chủ nhân Ty Mệnh bản lĩnh cao cường của nàng cũng không biết, thật không thể hiểu nổi.

Chủ nhân chợ yêu cười nhẹ, “Đương nhiên là có, có điều Thiên giới không cho phép lưu truyền chuyện này thôi. Dù sao…” Ánh mắt Chủ nhân chợ yêu đuổi theo cánh bướm bay phấp phới trên đồng, lơ đãng nói, “Quan hệ giữa ta và sư phụ, trong mắt người của Thiên giới là chuyện đại nghịch bất đạo.”

“Ngươi… yêu Xích Địa nữ tử?”

“Yêu?” Chủ nhân chợ yêu cười đến bật ho vài tiếng, mãi một lúc sau mới dừng lại, “Kể từ ngày sư phụ nhận ta làm đồ đệ, ta cố chấp với bất kỳ vật gì đều vì người. Nắng ấm gió mát, hoa cỏ mùa xuân, người là nguyên do duy nhất để ta yêu những thứ này. Lan hoa tiên linh, cô gọi tình cảm của ta là yêu sao?” Y khựng lại, tự mình nói, “Ta đối với sư phụ là chấp niệm bệnh hoạn.”

Hoa Lan nhỏ im lặng thành thật nói: “Xem ra đối với bản thân… ngươi nhận biết cũng sâu sắc lắm.”

“Những chuyện liên quan tới sư phụ, từ xưa tới nay ta đã suy nghĩ không biết bao nhiêu lần, đương nhiên phải nhận biết sâu sắc. Bởi vậy, Lan hoa tiên linh.” Ánh mắt Chủ nhân chợ yêu dừng trên mặt nàng, “Cô cũng đừng chờ đợi Đông Phương Thanh Thương tìm được cô, đưa cô đi. Ta sẽ không để bất kỳ ai chia rẽ ta và sư phụ nữa đâu.”

Hoa Lan nhỏ nhìn Chủ nhân chợ yêu một lúc, sau đó lầm bầm: “Đông Phương Thanh Thương cũng muốn biến cơ thể này thành của Xích Địa nữ tử mà, ngươi đã chờ lâu đến vậy rồi, hà tất để tâm đến mấy ngày nữa chứ…” Dù sao cũng đã đi đến cuối cuộc đời, ở đây đối diện với Chủ nhân chợ yêu chi bằng nàng đối diện với đại ma đầu có tốt hơn không, nói không chừng nàng còn có thể lấy dũng khí lần cuối, sàm sỡ hắn… Đời nàng không dễ gì yêu một người, đâu thể nào chưa làm gì đã tắt thở chứ.

Nhưng hình như nàng cũng chỉ có thể tắt thở như vậy thôi…

Chủ nhân chợ yêu nghe thấy Hoa Lan nhỏ lẩm bẩm, ánh mắt khẽ lạnh đi, hắn ngoảnh đầu, ý câu không đầu không đuôi, “Cô còn ở bên cạnh Đông Phương Thanh Thương, chưa biết cơ thể này sẽ trở thành của ai đâu.”

Hoa Lan nhỏ ngây người: “Là ý gì?”

Chủ nhân chợ yêu không trả lời nàng, đẩy xe lăn định đi, Hoa Lan nhỏ nhào tới muốn tóm lấy, bắt y nói rõ ràng, nhưng trước khi nàng chạm tới xe lăn đã bị một sức mạnh trói lại dưới đất.

Chủ nhân chợ yêu đi về phía xa không buồn quay đầu, giọng nói theo bóng hắn càng đi càng xa: “Tốt nhất cô đừng có ý đồ gì, ngoan ngoãn biến thành sinh cơ trong cơ thể này đi, ta không muốn vì cô mà tổn hại cơ thể của sư phụ.”

Đến khi bóng Chủ nhân chợ yêu hoàn toàn biến mất, sức mạnh trói Hoa Lan nhỏ mới rút đi, nàng ngã ngồi dưới đất, hoa bay rụng khắp người nàng.

Chủ nhân chợ yêu cứ vậy mà vứt nàng ở đây…

Hoa Lan nhỏ đưa mắt nhìn quanh, ngoài hoa cỏ khắp núi thì không có gì khác nữa, nơi này trông có vẻ sinh khí bừng bừng, nhưng lúc này Hoa Lan nhỏ lại cảm thấy cô đơn lạ thường. Đây là huyễn cảnh của Chủ nhân chợ yêu, nàng không ra ngoài được, còn Chủ nhân chợ yêu vừa rồi nói rằng đã năm ngày trôi qua, năm ngày này Đông Phương Thanh Thương không tìm tới, chứng minh huyễn cảnh của Chủ nhân chợ yêu ẩn mật hơn nàng tưởng tượng rất nhiều. Đông Phương Thanh Thương cũng không tìm ra.

Chỉ đành nghe theo mệnh trời thôi vậy.

Hoa Lan nhỏ nhìn trời, sau đó cúi đầu nhìn cánh hoa trong lòng bàn tay mình, trong đầu bỗng lướt qua một cảnh tượng, là cảnh tượng nàng nhìn thấy trong mơ, trong tiểu viện đơn sơ, có một nam nhân hôn lên môi một nữ nhân đang say ngủ dưới gốc cây. Gương mặt nam nhân trong mơ trùng khớp với mặt Chủ nhân chợ yêu ban nãy, Hoa Lan nhỏ bóp bóp day trán, thì ra chính là y.

Thì ra y chính là “A Hạo” trong mơ, nhưng kỳ quái là nếu y là A Hạo, vậy nữ nhân nàng nhìn thấy trong mơ ắt hẳn là Xích Địa nữ tử mới đúng, nhưng tại sao dáng vẻ của Xích Địa nữ tử trong mơ lại khác với tượng băng nàng nhìn thấy ở núi Côn Luân trước đây…

Nhưng mà… hiện giờ cũng không phải là lúc nàng để tâm đến những chuyện này…

Nàng đã là người không còn sống lâu nữa, phải nghĩ xem làm sao sống những ngày còn lại, nghĩ xem Đông Phương Thanh Thương còn tìm thấy nàng trong thời gian cuối cùng này không…

Hoa Lan nhỏ cúi đầu nhìn tay mình, nàng cử động ngón tay, cảm giác năm ngón tay mình cứng một cách kỳ dị.

Thật ra… trong lòng Hoa Lan nhỏ bỗng nảy ra một ý, cứ ngủ mãi như ban nãy cũng không có gì không tốt, an toàn và ấm áp như vậy còn hơn lo lắng sợ hãi ở Nhân thế này.

Hoa Lan nhỏ thở dài, ngửa đầu nằm xuống, nhìn từng đóa từng đóa mây trắng trên trời bay qua, mí mắt nàng dần nặng trĩu, lý trí không ngừng nhắc nhở nàng, không thể ngủ, nếu lại ngủ nữa, không biết lúc tỉnh dậy đã là bao nhiêu ngày sau rồi, hay thậm chí nàng vốn không có ngày tỉnh lại.

Nhưng khi vứt bỏ lý trí đi, trong lòng Hoa Lan nhỏ lại có một giọng nói đang thì thầm với nàng, ngủ đi, dù sao cũng vậy rồi.

Cuối cùng, Hoa Lan nhỏ nhắm mắt.

Bóng tối trong mơ vẫn rất dịu dàng, nàng lơ lửng trong bóng tối ấy, không biết bao lâu, bỗng dưng nhìn thấy ánh sao sáng lấp lánh nàng bèn nghiêng đầu quan sát, phát hiện thì ra đó chính là Xích Địa nữ tử, cô ấy lại xuất hiện trong giấc mơ của nàng với vẻ hoàn chỉnh, ắn hẳn là hồn phách Xích Địa nữ tử đã hồi phục hoàn toàn rồi, còn nàng hiện giờ…

Hoa Lan nhỏ chìa tay ra nhìn bàn tay mình, tái nhợt trong suốt.

“Cô có thể gặp lại đồ đệ của mình rồi.” Hoa Lan nhỏ nói với Xích Địa nữ tử câu này, nhưng thấy nàng ấy nhíu mày càng chặt hơn, nàng lấy làm lạ, “Trước đây Xích Lân nói cô không muốn quay lại Tam giới, xem ra là thật, tại sao vậy?”

“Ta vẫn chưa lịch hết kiếp số.”

“Kiếp số?”

Xích Địa nữ tử do dự một lúc rồi kể: “Trong trận chiến với Ma Tôn thời Thượng cổ, vì để chiến thắng, ta đã dùng phương pháp bí truyền thay đổi bản thân, khiến dung mạo và cơ thể đều thay đổi. Phương pháp này khiến sức mạnh của ta có thể đối địch với Đông Phương Thanh Thương trong thời gian ngắn, nhưng cái giá là mạng sống của ta. Trong trận chiến đó nếu không phải là A Hạo đánh lén Đông Phương Thanh Thương, ta cũng định chết cùng với hắn, nhưng A Hạo lại đến…” Xích Địa nữ tử cụp mắt, “A Hạo đánh lén Ma Tôn thành công, nhưng nó cũng bị trọng thương, ta cũng không còn lòng dạ đánh tiếp, cứu được A Hạo nhưng cũng để Đông Phương Thanh Thương trốn thoát.”

Những điều Xích Địa nữ tử nói Hoa Lan nhỏ đều biết, nàng từng nhìn thấy trong Mê trận núi Thiên Ẩn, lúc đó Xích Địa nữ tử đâm Ma Tôn bị thương xong liền đuổi theo bóng A Hạo, còn Đông Phương Thanh Thương thừa cơ trốn thoát, tuy sau đó bị chư thần nhân lúc hắn bị thương mà giết chết…

“A Hạo nhận một đòn của Ma Tôn, kinh mạch toàn thân đứt hết, hồn phách tan rã cơ hồ sắp hồn phi phách tán. Ta cố giữ lại tàn hồn trên người nó, lấy hoa lan luyện thuốc cứu chữa hồn phách A Hạo. Nhưng hoa lan sợ sinh khí, ta cố gắng nhiều năm không có kết quả, lúc sắp không giữ được nó thì cô lại xuất hiện.” Xích Địa nữ tử nói, “Cô là hoa lan không sợ sinh khí duy nhất mà ta trồng được, cô có thể cứu chữa hồn phách của A Hạo.”

Hoa Lan nhỏ sửng sốt.

“Lúc đó cô vẫn còn non nớt lắm, ta không dám tùy tiện sử dụng nên nuôi cô ở đầu giường A Hạo. Ngày này qua ngày khác, hồn phách A Hạo dần dần khôi phục, chỉ chờ cô trưởng thành sẽ làm thuốc cho nó uống, nhưng đúng lúc ấy Thiên đế biết được hành động của ta. Ngài nổi giận.”

Hoa Lan nhỏ gật đầu: “Ta cũng đoán được.” Nhớ lại cảnh ở Thiên cung, lòng Hoa Lan nhỏ vẫn còn lạnh, “Lúc đó Thiên đế sẽ nhất định nói cô đã làm trái mệnh trời.”

Xích Địa nữ tử gật đầu: “Thiên đế lệnh cho ta lập tức hủy cô, đồng thời đánh tan hồn phách A Hạo. Nhưng tốn biết bao tâm tư, làm sao ta nỡ… Lúc đó cơ thể ta sau khi được cải tạo, trải qua trận chiến với Đông Phương Thanh Thương, lại phải vất vả nhiều năm, sức mạnh của ta đã không còn như trước, nếu Thiên đế cưỡng ép, ta vốn không thể bảo vệ A Hạo. Vậy là ta giấu cô ở một nơi hoang dã của Nhân giới, giấu A Hạo trong động băng Côn Luân, cắm Sóc Phong kiếm bên cạnh nó, để kiếm khí bảo vệ cơ thể nó bất diệt. Sau đó… Thiên đế bắt được ta, Ngài lệnh cho ta giao ra A Hạo và tung tích của cô, ta không chịu, Thiên Đế liền phạt ta trải qua vạn kiếp khổ nạn, bắt ta đời đời đều bị người thân yêu nhất phản bội.”

“Ha…” Hoa Lan nhỏ hiểu ra, “Bởi vậy Tạ Uyển Thanh mới bị nam nhân đó giết…”

Mỗi kiếp đều bị người thân yêu nhất phản bội, đúng là… Hoa Lan nhỏ nói: “Gia đình Thiên Đế xưa nay chưa bao giờ có người tốt.”

Xích Địa nữ tử bật cười, nhưng không để tâm lắm, nói tiếp: “Xích Lân bất bình thay ta nên nổi giận, bị ép đọa Ma, cuối cùng phải bị giam trong tháp Hạo Thiên.”

Xích Địa nữ tử kể lại chuyện xưa, tuy trên mặt không có biểu hiện gì, nhưng Hoa Lan nhỏ nghe lại thấy giật mình, rõ ràng là chuyện liên quan tới nàng, nhưng hiện giờ nàng lại chẳng nhớ gì cả.

Xích Địa nữ tử nói đã giấu nàng ở một nơi hoang dã của Nhân giới, cũng không biết là cơ duyên trùng hợp thế nào Ty Mệnh mới có được nàng, đưa nàng về Thiên giới. Bởi vậy, Ty Mệnh cũng không biết công dụng thật sự của nàng, chả trách hở một chút là uy hiếp đòi nhổ nàng cho heo ăn…

“Nếu là vậy.” Hoa Lan nhỏ nhìn Xích Địa nữ tử, “Vậy hiện giờ A Hạo khiến cô sống lại, cô nên vui mới đúng chứ, tại sao lại không muốn mang theo ký ức của cô khi xưa để gặp hắn?”

“Hoa Lan nhỏ, hiện giờ cách thời Thượng cổ đã lâu lắm rồi, lâu đên mức có thể khiến A Hạo tỉnh lại trong động băng Côn Luân, thậm chí nó đã một mình sống trên thế gian này không biết bao lâu. Những kiếp số ta đã trải qua cũng đã đếm không hết rốt cuộc là bao nhiêu, còn lại bao nhiêu. Trong thời gian đằng đẵng này, nó vẫn không tìm thấy ta, không thăm dò được hồn phách của ta, không tìm được tung tích ta, cô có biết tại sao không?”

Hoa Lan nhỏ lắc đầu.

“Thật ra Thiên Đế nói không sai, đích thực ta đã trái mệnh trời, bởi vậy đây là trời phạt. Ngoài dị số trong trời đất như Đông Phương Thanh Thương, không ai có thể một lần nữa kết nối vận mệnh của ta và nó, vì sự xuất hiện của Đông Phương Thanh Thương nên ta và nó mới có cục diện hôm nay.”

Hoa Lan nhỏ im lặng.

“Ta và nó định sẵn là đời đời kiếp kiếp bỏ lỡ nhau, trước khi ta trải qua hết vạn kiếp khổ nạn, cho dù gặp lại nhau cũng chưa chắc có kết cục tốt. Ta từng chịu khổ vì trái mệnh trời, thật sự không thể nào dũng cảm đối diện với kết quả chưa biết trước kia nữa. Chi bằng cứ tiếp tục như vậy, ta lịch kiếp, nó tiếp tục tìm ta trong Nhân thế, cứ tìm, tìm mãi rồi, sẽ có ngày nó bỏ cuộc, sẽ có ngày nó bắt đầu cuộc sống mới. Ta không muốn… để nó lâm vào nguy hiểm nữa.”

“Nhưng y… đã dây vào Đông Phương Thanh Thương rồi.”

Xích Địa nữ tử nói không sai, đại ma đầu đó chính là dị số của trời đất, đừng nói cuộc đời hắn sẽ có nguy hiểm gì, vì hắn vốn chính là biểu hiện cụ thể của hai chữ “nguy hiểm”.

“Cô biến mất ở núi Thiên Ẩn, lúc đó người của Ma giới tấn công bên ngoài núi Thiên Ẩn, Đông Phương Thanh Thương sẽ không đoán được là A Hạo ra tay.”

Hoa Lan nhỏ thoáng suy nghĩ, hình như đúng là vậy: “Nhưng mà nếu cô chiếm cơ thể Tức nhưỡng này rồi sống lại, đến lúc đó Đông Phương Thanh Thương vẫn sẽ biết Chủ nhân chợ yêu đâm sau lưng hắn…”

“Bởi vậy.” Vẻ mặt Xích Địa nữ tử nghiêm túc, “Ta không thể sống lại.”

Hoa Lan nhỏ im lặng.

Nàng suy nghĩ một lúc, sao cứ cảm thấy hơi kỳ quặc, người khác đều giành được sống, sao đến chỗ nàng mọi người lại giành để chết vậy…

Cảm giác này thật kỳ lạ…
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status

Những mẹo giúp cho phụ nữ tự tin hơn trong công việc, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe gia đình. Các bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình thời nay được chia sẻ từ trang web phụ nữ chẳng hạn như anh yeu den muoi ma khong biet qua khu dang ho cua toi, mon ngon học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công