Mãng hoang kỷ

Chương 1: Địa Phủ


"Nhanh lên đi!"

"Các người đều đã chết, đều biến thành quỷ rồi, nhanh lên."

"Ngươi là vương gia? Ngàn vạn con dân, ba vạn thiết kỵ? Vương gia ở dương gian xuống đến âm ty địa phủ ta đều chả là cái gì cả!"

Đùng!

Đùng!

Nguyên một đám quỷ binh cao to vạm vỡ, mặt mũi tràn đầy dữ tợn, gào thét quất roi. Cây roi bên trên lóe lên ánh chớp, quật lên đám quỷ hồn đằng kia, đặc biệt là cái tên quỷ hồn kêu gào mình là Vương gia ngay lập tức bị quất mấy chục roi, đến tận lúc quỷ hồn kia trở nên mỏng manh như sắp tiêu tán mới dừng lại.

"Có lẽ ta đã chết, đây là.... Nơi này là âm tào địa phủ?" Kỷ Ninh hư vô xuất hiện, không khỏi hiếu kỳ quan sát hoàn cảnh lạ lẫm xung quanh liền nghe được tiếng kêu gào của tên Vương gia. Điều này làm cho Kỷ Ninh càng thêm nghi hoặc, "Ngàn vạn con dân? Ba vạn thiết kỵ? Địa Cầu bây giờ là xã hội hiện đại, làm gì có ba vạn thiết kỵ?"

"Nhanh lên!" Phía trước tên Ngưu Đầu quỷ binh cao to vạm vỡ toàn thân hiện ra ánh sáng màu xanh đang nhìn chằm chằm vào Kỷ Ninh gầm gừ quát.

Kỷ Ninh theo hướng hàng ngũ tiến lên.

Vô số bóng người áo trắng xếp thành một hàng kéo dài đang chậm chạp đi tới. Cuối hàng dần xuất hiện thêm nhưng bóng người áo trắng từ hư vô mà đến. Những bóng người áo trắng này có lắc đầu thở dài, có gào khóc, có kêu gào tức giận, có kinh ngạc nghi hoặc.

"Cha ta là yêu vương Đại Tuyết Sơn, ngươi dám đánh ta! Ta ăn ngươi, gào!"

"Đừng đánh!"

"A!"

Những tên quỷ hồn vừa mới gia nhập cõi âm tối tăm đều tưởng là mình chưa chết. Mỗi lần bị quật là có không ít tiếng phẫn nộ kêu gào nhưng rất nhanh hiểu được làm sao bị quật... Bọn họ đã chết. Mặc cho khi còn sống phong quang cỡ nào thì sau khi chết đều là công dã tràng.

...

Thời gian trôi qua, Kỷ Ninh đã đi rất lâu theo hàng ngũ vô số quỷ hồn khác. Hắn không dám nói lời nào vì chỉ cần hé răng nửa lời ngay lập tức sẽ bị mấy tên đầu trâu mặt ngựa quật roi. Cứ im lặng đi như vậy thật lâu rồi, may là quỷ hồn không biết đói khát.

Sau một ngày im lặng đi thật lâu.

"Kỷ Ninh!" Một đạo thanh âm ầm ầm như tiếng sấm không ngừng chấn động xung quanh sinh ra tiếng vọng. Một đám dày đặc vô số quỷ hồn đều ngẩng đầu nhìn về hướng chân trời, Kỷ Ninh cũng nhìn theo. Chỉ thấy nơi chân trời đã có một đám mây đen cực lớn đang cuồn cuộn bay tới, đứng trên đám mây đen là một tên cự đại Ngưu Đầu quỷ thần xung quanh tản ra hắc quang.

Tên cự đại Ngưu Đầu quỷ thần cao tầm vạn trượng như ngọn núi đứng sừng sững trên đám mây đen đang từ chân trời bay đến.

"Kỷ Ninh." Cự đại Ngưu Đầu quỷ thần từ phía trên mây đen nhìn xuống phía dưới, hai con mắt bắn ra hai chùm tia sáng màu vàng xẹt qua bầu trời chiếu thẳng xuống Kỷ Ninh đang đứng thẫn thờ ở phía dưới.

Hai con mắt của cự đại Ngưu Đầu quỷ thần bắn ra kim quang quấn lấy người Kỷ Ninh, Kỷ Ninh liền biết mất ở hàng ngũ. Những tên đầu trâu mặt ngựa quỷ binh bình thường đều im thin thít còn đám quỷ hồn thì kinh ngạc đến thừ người ra sau một lúc mới kịp phản ứng.

...

Trên bầu trời mây đen vô tận, Ngưu Đầu quỷ thần vạn trương đang đứng trên đám mây đen.

Hắn xòe tay ra, trên bàn tay có một điểm nhỏ đang đứng đó là Kỷ Ninh.

Kỷ Ninh đang hoàn toàn bối rối.

Trời.

Mình đang ở trong lòng bàn tay của một tên Ngưu Đầu cự thần cao vạn trượng?

"Kỷ Ninh." Ngưu Đầu quỷ thần nhìn vào điểm nhỏ trên lòng bàn tay.

"Ta phụng lệnh của Thôi Phủ Quân đến đây đón ngươi." Ngưu Đầu quỷ thần nói xong với Kỷ Ninh liền lập tức vung tay lên. Ngay tức khắc Kỷ Ninh bị hút vào một không gian trống không còn cự đại Ngưu Đầu quỷ thần thì điều khiển mây đen mất hút phía chân trời.

******

Bên trong âm tào địa phủ.

Nơi đây là một thư phòng tĩnh mịch, trong thư phòng có một thư giá, ở giữa thư phòng là một cái bàn dài, một gã trung niên mặc áo bào xanh đang liếc nhìn sổ sách.

Kỷ Ninh đang đứng.

"Tại sao Thôi Phủ Quân lại muốn gặp ta?" Kỷ Ninh ngẫm nghĩ, mình với Thôi Phủ Quân không có quen biết, mình chỉ là một tên phàm nhân nhỏ bé, kẻ đó là cái gì thần tiên cơ mà. Nếu quả thật vào tình cảnh nghiêm ngặt thì chắc mình hết đời này đến đời khác phải chịu tra tấn đau khổ rồi. Tại sao Thôi Phủ Quân lại pháp Ngưu Đầu quỷ thần đưa mình đến nơi này.

"Gọi ta đến nhưng thấy ta lại không nói lời nào." Kỷ Ninh liếc mắt nhìn qua căn phòng.

Trong thư phòng cũng bày biện đơn giản chỉ trang trí duy nhất một bức họa trên tường.

"Cái đó là...." Kỷ Ninh nhìn kỹ lại, đó là một bức tranh vẽ phụ nữ, áo lông phiêu đãng tràn đầy nét tự nhiên, khuôn mặt mìm cười làm người xem sinh ra lòng ngưỡng mộ còn hơn cả Đại Phật ở chùa dưới Địa Cầu. Như trong nháy mắt, Kỷ Ninh liền hoàn toàn đắm chìm trong bức tranh. Cô gái trong bức tranh này, dù là khuôn mặt, mái tóc hay áo lông đều có ma lực phi phàm.

"Cái gì? Người trung niên áo bào xanh đang ngồi ở đó ngẩng đầu lên, kinh ngạc nhìn tới kẻ đang ngắm bức tranh cô gái trên tường. "Không thể ngờ được, hắn lại có ngộ tính như vậy."

"Tỉnh lại!" Người trung niên áo bào xanh quát nhẹ.

Lập tức Kỷ Ninh cảm giác được vùng tư tưởng tối tăm bị phá tan làm hắn hoàn toàn tỉnh lại. Hắn tỉnh ngộ là nhờ 'Thôi Phủ Quân' giúp.

Chỉ thấy lúc này Thôi Phủ Quân gập sách lại nhìn hắn. Ngay lập tức làm Kỷ Ninh biến sắc bời vì nhìn từ đây hắn có thể lờ mờ thấy được mặt bìa quyển sổ trong tay Thôi Phủ Quân, có đúng ba chữ SINH TỬ BỘ!

Thôi Phủ Quân đang xem chính là Sinh Tử Bộ?

"Ta kiểm tra một chút về cuộc đời của ngươi." Thôi Phủ Quân mỉm cười nhìn Kỷ Ninh.

Kỷ Ninh hơi giật mình.

Cuộc đời của mình?

Từng cảnh của kiếp trước hiện lên trong đầu, cha mình là một nhà nghiên cứu hàng đầu về sinh vật, tiền lương cực cao, mẹ là một giáo sư bình thường. Đúng là nếu được sinh ra trong gia đình này thì là điều cực tốt nhưng mình lại mắc bệnh nan y từ nhỏ, bác sĩ chẩn đoán bảo sống được đến mười lăm mười sáu tuổi đã là kỳ tích rồi.

Vì vậy, mình không có cách nào được đến trường để chơi đùa với bạn cùng trang lứa. Thậm chí mỗi ngày ra ngoài tản bộ nửa giờ đã cảm giác cực kỳ mệt mỏi. Thân thể gầy yếu cùng sự tra tấn của ốm đau làm mình trở nên lầm lì. Hơn nữa còn nghe lén được các bác sĩ ở bệnh viện nói mình phải chết trước mười bảy tuổi làm chính mình càng thêm quái gở.

May mắn!

May mắn còn có sách vở và truyenfull.vn.

Sách vở cùng truyenfull.vn làm cho mình có được ' thế giới tinh thần', nhờ nó làm mình tránh bị lệch lạc tính cách. Thông suốt sách vở cùng truyenfull.vn giúp mình điên cuồng hấp thu tri thức, bắt đầu nhận thức được thế giới này, tầm nhìn cũng dần mở ra, nội tâm dần dần trở nên tĩnh mịch, hơn nữa lý trí cũng ôn hòa với thế giới.

Biết rõ thế giới này còn nhiều người khổ cực hơn mình, dù sao mình còn có cha mẹ, còn được ăn no mặc ấm.

Và mình cũng tự tìm được giá trị của mình, không bỏ mặc chờ chết. Cả đời người cũng phải làm một cái gì đó, vì vậy mình mượn của cha mười vạn đồng, bắt đầu dốc sức làm việc trên truyenfull.vn. Vốn chỉ muốn làm cuộc sống mình thêm vui vẻ không ngờ lại làm nên thành tựu.

Qua mấy năm mình lại kiếm được tài phú kếch xù.

Mà căn bệnh nan y lại không ngừng nặng thêm làm cho mình hiểu mình sẽ không còn sống quá lâu. Mà cha mẹ cơ bản không cần mình giúp đỡ, tiền này để đó thật là lãng phí. Vì vậy trước khi chết mình đã đem toàn bộ khoản tiền quyên góp cho những trẻ em bị mắc bệnh giống mình trên toàn thế giới.

"Ta không thể giải quyết được vận mệnh của mình nhưng ta vẫn có thể thay đổi vận mệnh của vô số trẻ em nhỏ mang bệnh!"

Đây là tiếng hét từ đáy lòng của Kỷ Ninh!

Sau khi đem tiền quyên góp rồi nằm viện chờ chết, đúng vào một lần cha mẹ tản bộ bên ngoài bệnh viên thì mình lìa trần.

"Cực khổ từ nhỏ." Thôi Phủ Quân khẽ nói, "Cực khổ không thể lung lạc được người. Ngược lại làm ngươi bộc lộ được năng lực kinh người, có thể kiếm được cực nhiều tiền, càng khó thấy được là việc ngươi đem toàn bộ tiền kiếm được đi cho!"

"Mười tám tuổi. Chết!" Thôi Phủ Quân cảm khái. "Có thể xả thân cứu người khác, mà đó lại là một người xa lạ. Thật hiếm thấy."

Kỷ Ninh nói:" Phủ Quân quá khen. Nếu như ta sống được lâu hơn thì nhất định sẽ không làm được như vậy. Như lời bác sĩ nói, ta chỉ có thể sống được tối đa là ba tháng. Nếu đổi lấy thọ mệnh chưa được ba tháng của ta với một tiểu cô nương có được tương lai mấy chục năm tuổi thọ, thật đáng giá!"

Thôi Phủ Quân cười cười, lập tức mở Sinh Tử Bộ trong tay ra, nói khẽ nhưng ẩn chứa uy nghiêm:" Kỷ Ninh, ngươi cả đời cứu hơn vạn người có công đức thật lớn. Vào lục đạo luân hồi xứng đáng nhập.......... Thiên Nhân Đạo!"

"Thiên Nhân đạo." Kỷ Ninh thẩm nhắc trong lòng.

Thôi Phủ Quân cảm khái: "Trên Địa Cầu rất hiếm thấy người nhờ công đức nhập vào Thiên Nhân đạo. Ngươi vô tình hay là cố ý đem hết tài sản đi quyên góp trợ giúp cho trẻ em. Xét ngươi đạt được đại lượng công đức nếu không e rằng không thể vào được Thiên giới."

"Ý của Phủ Quân là gì?" Kỉ Ninh nghi hoặc.

"Con người vốn không phân tốt xấu." Thôi Phủ Quân nói. " Trẻ em lại càng không phân thiện ác, chỉ là sau này xa hội làm bọn chúng biến đổi. Nếu như ngươi trợ giúp người trưởng thành có thể cũng sẽ giúp được vài người lương thiện. Nhưng thiện ác khó phân biệt, nếu như ngươi giúp cho người xấu thì ngược lại công đức của ngươi sẽ bị cắt giảm."

Kỷ Ninh như có điều gì suy ngẫm.

"Trước kia Sinh Tử Bộ có định cho ngươi sẽ không thể sống đến mười sáu tuổi. Nhưng bởi vì công đức của ngươi nên được sống đến tuổi mười tám." Thôi Phủ Quân cảm khái.

"Cái gì." Kỷ Ninh khiếp sợ. "Chẳng lẽ Sinh Tử Bộ đã định còn có thể sửa?"

"Đương nhiên có thể thay đổi, làm sao mà không được?" Thôi Phủ Quân cười nói. "Ta làm cho một người thêm thọ nguyên chỉ là chuyện đơn giản. Đừng nói là Sinh Tử Bộ, kể cả trời cao muốn ngươi chết ta cũng sẽ cho ngươi một con đường sống. Vận mệnh con người trước tiên được tạo nên từ cốt cách, sau này dựa theo mà có thể sửa đổi."

Kỷ Ninh trầm ngâm suy nghĩ.

Đúng vậy.

Người xưa có nói 'trời tạo nghiệt, còn có thể làm trái; tự gây nghiệt, không thể sống' Trời cao muốn ngươi chết nhưng vẫn sẽ cho ngươi một con đường sống.Những điều đã định trong Sinh Tử Bộ chỉ là cốt cách vốn có, còn sau này đều do chính mình phấn đấu.

"Ta dám chắc có không ít người công đức hơn ta. Tại sao Phủ Quân chỉ gọi mình ta đến?" Trong lòng Kỷ Ninh đầy nghi vấn hỏi.

Thôi Phủ Quân cười nói: "Bởi vì ta và ngươi là đồng hương."

"Đồng hương?" Kỷ Nihh khẽ giật mình,"Ngươi cũng đến từ..."

"Đúng, như lời các ngươi hay nói gọi là 'người hiện đại', ta cũng đến từ Địa Cầu!" Thôi Phủ Quân cười cười. "Nhưng là thời Tủy Đường."

Tùy Đường?

Kỷ Ninh ngạc nhiên mừng rỡ: "Ta nghe những quỷ hồn nói chuyện, cái gì Vương gia, Yêu Vương, đều không phải là người Địa Cầu à?"

"Không phải người Địa Cầu là bình thường đó. Thời không vô tận chia làm thiên địa nhân tam giới." Thôi Phủ Quân giải thích. "Thiên là Thiên giới! Địa là Địa phủ Minh giới! Nhân là Nhân Gian giới. Nhân gian giới có ba ngàn thế giới lớn, hàng tỉ thế giới nhỏ.... Ba ngàn thế giới lớn, từng cái đều vô cùng rộng lớn, tiên ma ẩn hiện. Còn hàng tỉ thế giới nhỉ, từng cái đều nhỏ hơn nhiều, nhân khẩu cũng rất thưa thớt, quê hương của chúng ta cũng là một trong số đó. Quê hương của chúng ta sinh sôi nảy nở đến bây giờ mới chỉ có vài tỉ người mà thôi."

"Mỗi một khắc, trong ba ngàn thế giới lớn và hàng tỉ thế giới nhỏ đều có vô số sinh linh chết đi thành quỷ hồn đi vào Minh giới! Ngươi nói xem có bao nhiêu quỷ hồn Minh giới?" Thôi Phủ Quân nhìn Kỷ Ninh.

Kỷ Ninh thực sự chấn động.

Thiên.

Tam giới?

Nhân gian giới lại rộng lớn như vậy, Địa Cầu mới chỉ là một trong hàng tỉ thế giới nhỏ. Như một người Địa Cầu sẽ tưởng rằng Địa Cầu là trung tâm! Nhưng bây giờ phát hiện... Địa Cầu chỉ là một trong hàng tỉ thế giới nhỏ khác chưa được xếp vào hàng ngũ ba ngàn thế giới lớn. Trong lúc nhất thời trong lòng hắn cũng có chút mất mác.

"Ba ngàn thế giới lớn, hàng tỉ thế giới nhỏ, người công đức cao dĩ nhiên sẽ không ít. Nhưng đồng hương của ta trong đó thì đúng là khó kiếm được. Mệnh cách vốn có của ngươi yếu nhưng lại có thể đến bước này đúng là khó kiếm! Đúng lúc nhàn rỗi lại trông thấy tiểu đồng hương như ngươi." Thôi Phủ Quân cười nói "Ngươi sắp đầu thai nên ta cũng sẽ nói cho ngươi biết về luân hồi lục đạo."

"Luân hồi lục đạo chính là gồm Thiên Nhân đạo, Tu La đạo , Nhân Gian đạo, Súc Sinh đạo, Ngạ Quỷ đạo, Địa Ngục đạo."

Thôi Phủ Quân giải thích. "Trong đó Thiên Nhân đạo cùng Tu La đạo đi vào 'Thiên giới' bên trong tam giới.

"Nhân Gian đọa cùng Súc Sinh đạo là 'Nhân giới' bên trong tam giới."

"Ngạ quỷ đạo cùng Địa Ngục đạo là 'Địa phủ Minh giới' bên trong tam giới."

"Thiên Nhân đạo chính là đạo của kẻ sắp đầu thai như ngươi." Kỷ Ninh chăm chú lắng nghe những lời này. Thôi Phủ Quân cảm khái "Đây là cách tốt nhất giúp ngươi đầu thai tiến vào Thiên giới, sẽ được trời đất sinh ra trở thành Thiên Nhân. Sau khi sinh ra sẽ là Tiên Thiên sinh linh! Phải được trời đất sinh ra mới có tư cách gọi là 'Tiên Thiên sinh linh'."

"Đương nhiên." Thôi Phủ Quân cười nói. "Nếu không thì sao được gọi là Tiên Thiên sinh linh. Hay nói cách khác trời đất chính là cha mẹ của ngươi!"

"Sau khi sinh ra tại Thiên giới, ngươi sẽ có được tốc độ tu luyện kinh người, có thể dễ dàng gia nhập Thiên Đình trở thành thiên binh thiên tướng." Thôi Phủ Quân cảm khái.

Kỷ Ninh chớp mắt.

Thiên binh thiên tướng?

Tương lai chính mình sẽ là thiên binh thiên tướng?

"Thiên Nhân có một ưu thế lớn là khi đến lúc ngươi mười sáu tuổi sẽ thức tỉnh ký ức của kiếp trước." Thôi Phủ Quân cảm khái." Lần này gặp ngươi là vì ngươi có công đức rất cao lại là đồng hương của ta. Không nghĩ tới ngươi trước khi gặp mặt ta lại có thể quan sát Nữ Oa đồ đến mê mẩn đúng là ngộ tính cực cao. Để ngươi có thể dẫn đầu thiên binh thiên tướng, ta sẽ giúp ngươi một chút."

Kỷ Ninh kinh ngạc vui mừng, giúp, giúp như thế nào?

"Xem Nữ Oa đồ." Thôi Phủ Quân chỉ lên trên bức tường.

Kỷ Ninh nhìn lại.

Một bức tranh thiếu nữ lại thực là vẽ Nữ Oa?

" Bức tranh này vẽ chính là chí thiện chí thánh Bàn Cổ thần Nữ Oa nương nương." Thôi Phủ Quân trên mặt tôn kinh." Từ sau khi Bàn Cổ tạo ra trời đất vẫn lạc chỉ có Nữ Oa nương nương đạt tới cấp độ Bàn Cổ. Nữ Oa nương nương có thể hủy thiên cũng có thể bỏ thiên, thậm chí có thể sáng tạo sinh mệnh. 'Người' là chủng tộc có linh tính nhất trong vạn tộc chính là do Nữ Oa nương nương tạo ra. Nàng thấu hiểu tám vạn bốn ngàn đạo, chính là người chí cao vô thượng đệ nhất tồn tại không phải bàn cãi."

"Tam giới chí cao?" Kỷ Ninh rung động.

Nữ Oa tạo ra con người, Nữ Oa vá trời, thần thoại trong chuyện xưa ai cũng đã nghe qua rồi.

"Bức tranh này chính là quan tưởng chi pháp nhưng ngươi lại không thể hiểu thấu được huyền diệu." Thôi Phủ Quân cười nói. "Tuy nhiên tương lai ngươi trở thành thiên binh thiên tướng cũng có thể tìm được quan tưởng chi pháp khác. Lại cũng không bằng diệu pháp của ta nên hiện tại ta truyên cho ngươi quan tưởng chi pháp coi như là toàn bộ duyên phận giữa ta và ngươi."

"Cảm tạ Thôi Phủ Quân." Kỷ Ninh cúi người sát đất.

"Cũng không cần cảm ơn ta, chỉ là quan tưởng chi pháp mà thôi, cũng không phải là pháp quyết tu luyên, không phải tiên ma bí thuật." Thôi Phủ Quân ấn ngón tay vào giữa hai hàng lông mày của Kỷ Ninh.

Ầm!

Kỷ Ninh cảm giác được một tiếng ầm vang, Bức tượng Nữ Oa cực lớn hiện ra trong đầu.

"Tỉnh lại." Thôi Phủ Quân nhìn Kỷ Ninh. "Nhớ kỹ, thường xuyên quan tưởng sẽ có thể giúp ngươi cô đọng hồn phách. Đương nhiên nếu như ngươi đầu thai thì sẽ phải uống Mạnh Bà thang làm ký ức của ngươi tạm thời biến mất. Đến lúc ngươi mười sáu tuổi mới có thể nhớ rõ quan tưởng chi pháp này. Bất quá thế này là cũng đủ để ngươi xuất đầu trong thiên binh thiên tướng rồi! Có quan tưởng chi pháp này sẽ giúp con đường tu luyện của ngươi thêm chút cơ hội. Muốn thành thiên tiên thì sẽ phải trải qua trùng trùng điệp điệp kiếp nạn... Rất mong ngươi có làm được, sau này ta có thể gặp mặt ngươi ở Thiên đình."

Kỷ Ninh trong lòng sôi trào.

Thiên binh thiên tướng?

Thành tiên?

Thật sự là đáng chờ mong!

"Đi thôi." Thôi Phủ Quân giơ tay lên.

Soạt.

Kỷ Ninh đã mất hút.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Theo nhiều nghiên cứu, đọc truyện có thể giúp con người giảm stress và tăng cường khả năng về ngôn ngữ. Tuyển chọn hàng chục ngàn bộ truyện hay gồm nhiều thể loại từ trang xem truyện hay chẳng hạn như co vo xau xi, truyen bac thay the bai 1910 kho truyện phong phú đủ mọi thể loại phù hợp cho từng đối tượng và từng độ tuổi. Chắc chắn bạn sẽ tìm được những bộ truyện yêu thích tại xemtruyenhay.com.

loading...
DMCA.com Protection Status