Mãng hoang kỷ

Chương 13: Ngũ Đại Kiếm Pháp


Kỷ Liệt mặt mũi âm trầm về tới phủ đệ của mình, sau lưng lão là một con dị thú bốn vó bước theo. Một người một thú đi trong phủ đệ, những người hầu khác cùng đám hộ vệ nhìn thấy gia chủ của mình thì vội quỳ xuống hoặc cúi đầu, từng người đến thở mạnh cũng không dám. Ai cũng nhìn ra chủ nhân của bọn họ 'Kỷ Liệt' tâm tình lúc này đang cực kỳ không tốt, chọc giận tới chủ nhân là ăn một chưởng chết không đáng.

"Phụ thân." Xa xa truyền đến thanh âm của một gã trung niên da thú có mấy chục búi tóc, hắn liền chạy tới đón.

Kỷ Liệt liếc mắt nhìn người đang tới, kẻ đang tới là nhi tử được việc nhất của hắn: Kỷ Vu Ngọc cũng đã trở thành Tiên Thiên sinh linh. Lúc này lão cau mày nói:" Vu Ngọc, chuyện đó là thật ư? Ta mới ra ngoài đi săn một chút đã nhận được tin nói thằng nhãi, con của Kỷ Nhât Xuyên trông thế mà đã đật tới Nhập Vi Kiếm pháp, Nhân Kiếm Hợp Nhất rồi à?

"Đúng vậy, phụ thân." Kỷ Vu Ngọc lắc đầu thở dài. "Đúng hôm nay ,Kỷ Ninh tỷ thí cùng chín tên Cửu Nha chiến sĩ. Trong lúc tỷ thí thì kiếm pháp đột phá. Tin đó là chính xác."

"Ôi!" Kỷ Liệt giọng đây căm phẫn nói.: "Thật sự là ông trời không giúp Kỷ Liệt mà. Lúc trước đại huynh Kỷ Dậu Dương cũng không bằng ta nhưng do năm đó ta tuổi còn trẻ nông nổi rồi lại còn khinh thường nên mới để hắn cướp mất vị trí Phủ chủ. Con cháu của hắn lại nảy lòi ra một tên phong thái tài hoa như Kỷ Nhất Xuyên, luyện kiếm sáu năm đã bước vào Nhân Kiếm Hợp Nhất!"

"Luyện kiếm sáu năm đã bước vào Nhân Kiếm Hợp Nhất! Kể cả bộ lạc ta có chọn ra ba gã thiếu niên thiên tài cũng vẫn không thể so được với hắn, thậm chí là kém không ít." Kỷ Vu Ngọc lắc đầu.

Vì trở ngại Kỷ Ninh, bọn hắn đã chọn ra ba đứa trẻ mới sinh có thiên tư cực cao ở các bộ lạc, tuổi cũng không kém Kỷ Ninh bao nhiêu, từ nhỏ đã bồi dưỡng đầy đủ nhưng vẫn chênh lệch như trước với Kỷ Ninh.

"Chỉ thiếu một chút, nếu như A Bi nhỏ hơn vài tuổi thì ..." Kỷ Vu Ngọc thở dài nói.

"A Bi?" Kỷ Liệt hơi giật mình.

A Bi là nghĩa tử do hắn thu dưỡng.

Lúc trước khi hắn đang trên đường trở về sau khi suất lĩnh quân đội đi trừng phạt một bộ lạc cỡ lớn, bỗng phát hiện một con đại yêu 'Kim Mao Bi' nên ngứa nghề. Sau một trận giao chiến đáng sợ, cuối cùng Kim Mao Bi không địch lại được đành chạy thục mạng rời đi. Kỷ Liệt sau một hồi dò xét hang ổ của Kim Mao Bi thì phát hiện một đứa trẻ mới sinh. Đứa bé này nhìn qua mới có chưa đầy một tuổi vậy mà có thần lực trời sinh... Kỷ Liệt rất ưa thích :" tên bé con nhà ngươi bị Kim Mao Bi bắt mà không bị giết ngược lại còn được nuôi. Ha ha ha... Từ hôm nay trở đi, ngươi chính là nghĩa tử của Kỷ Liệt ta. Ta ban cho ngươi tên : Bi!"

Thu đứa trẻ có thiên phú nghịch thiên làm nghĩa tử cũng là chuyện thường có.

Năm đó mang A Bi trở về đã tầm một tuổi, nên năm nay đã mười ba tuổi rồi. Kỷ Liệt bồi dưỡng A Bi như một con quái thú đáng sợ nhất, từ lúc mới sinh đã cho nó đánh chém với dã thú sau rồi đến yêu thú, đương nhiên cũng truyền thụ cho hắn pháp môn tu luyện thích hợp nhất.

Dùng giết chóc để tôi luyện đao pháp nên năm trước A Bi cũng đã bước vào cảnh giới 'Nhân Đao hợp nhất'

" Kim Kiếm đại điển cứ bốn năm lại tổ chức một lần, năm nay là năm tổ chức." Kỷ Vu Ngọc nheo mắt lại. "Bốn năm sau mới có lần Kim Kiếm đại điển nữa...thì A Bi đã mười bảy rồi. Chỉ có những kẻ thấp hơn mười sáu tuổi mới có thể tham gia Kim Kiếm đại điển, nên bốn năm sau A Bi không thể tham gia được nữa, khi đó lại càng khó để ngăn chặn tên Kỷ Ninh kia!"

"Hiện tại hi vọng cuối cùng chính là ba tên oắt mà chúng ta đã bồi dưỡng. Hi vọng trong bốn năm bọn chúng có thể trở thành Tiên Thiên sinh linh." Kỷ Liệt trầm giọng nói.

"Vâng!" Kỷ Vu Ngọc gật đầu. "Ba đứa bọn chúng là những tên có tư chất luyện khí tốt nhất mà con đã chọn ra từ vô số bộ lạc. Bọn chúng đã sớm đạt được Hậu Thiên viên mãn rồi, chỉ cần bước vào Tiên Thiên là chúng ta đã chắc thắng rồi."

Kỷ Liệt gật đầu:" Người luyện khí đạt được Tiên Thiên là có thể sử dụng pháp bảo nên nhất định có thể chiến thắng. Chỉ là muốn bọn chúng trở thành Tiên Thiên sinh linh sẽ rất khó khăn..."

"Hiện tại đành phải xem vận số thế nào." Kỷ Vu Ngọc trầm giọng nói.

Kỷ Liệt cũng gật đầu nhẹ.

Mặc dù là đang tranh giành chức Phủ chủ nhưng đám Kỷ Liệt lại chưa bao giờ có ý định gì trong đầu về việc giết chết Kỷ Ninh. Vì ở trong cái thế giới bao la này, một bộ tộc muốn sinh tồn được... Nhất định phải đoàn kết, tuyệt đối cấm việc gây thương tổn bên trong. Đặc biệt là Kỷ Ninh, kẻ đã được định là người đi đầu trong thế hệ nối tiếp. Nếu như ai dám dùng thủ đoạn âm hiểm giết chết Kỷ Ninh thì chỉ sợ kẻ đó sẽ bị toàn bộ Kỷ tộc Ngũ phủ liên thủ giết chết luôn.!

******

Ngọn nến vừa thô vừa to đang đốt sáng khắp đại sảnh, Kỷ Nhất Xuyên ngồi trên ghế, hai bên theo thứ tự là Uất Trì Tuyết cùng Kỷ Ninh.

Một nhà ba người đều đang ăn đồ ăn trên chiếc bàn dài trược mặt.

"Nhất Xuyên." Uất Trì Tuyết nhìn nhi tử đang mồm miệng đầy mỡ gặm thịt, trong mắt tràn đầy tự hào."Ninh nhi ba năm đặt Cơ sở rồi ba năm tiếp theo đã đạt Nhân Kiếm Hợp Nhất! Chức Phủ chủ này xem ra dễ dàng rồi."

Kỷ Nhất Xuyên cầm chén sừng dê lên, gật đầu nhẹ. "Kỷ Ninh chưa từng dùng tới đệ nhất pháp môn Thần Ma luyện thể 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' mà mới chỉ dùng nội kình để luận bàn cùng người khác, hơn nữa lại chỉ dùng có một thanh kiếm."

Người khác không hiểu rõ lắm về thực lực của Kỷ Ninh. Nhưng vợ chồng Kỷ Nhất Xuyên thì hiểu rất rõ thực lực của con mình.

Đoạt Kim kiếm?

Như lấy đồ trong túi!

"Hiện tại nếu Kỷ Ninh dùng toàn lực ứng phó thì có thể đơn giản đoạt được Kim kiếm. Đợi sau bốn năm nữa thì ngay cả Tiên Thiên sinh linh cũng không ngăn cản được." Kỷ Nhất Xuyên lại rót rượu cho mình.

Kỷ Ninh rất phàm ăn.

Bởi vì hắn tu luyện chính là đệ nhất pháp môn Thần Ma luyện thể 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' nên cũng có được sức ăn giống như Thần Ma. Mỗi bữa hắn có thể đơn giản nuốt trôi tới mấy chục cần thịt yêu thú. Từ hai năm trước bản thân đã tu luyện tới đệ tam trọng rồi, hiện tại đang mắc ở bình cảnh. Chỉ cân tiếp tục tiến lên một bước là đạt được đệ tứ trọng rồi!

Đệ Tứ Trọng chính là Tiên Thiên sinh linh rồi, mà lại là Tiên Thiên sinh linh tu luyện đệ nhất pháp môn Thần Ma luyện thể nên chiến lực có thể cao xa hơn Tiên Thiên sinh linh khác gấp trăm ngàn lần.

"Ực ực ực..." Kỷ Ninh bưng bình nước lớn lên, ngửa đầu một hơi uống hết sạch nước ấm. Buông bình nước xuống vuốt bụng kêu. "Sướng thật."

"Ninh nhi." Uất Trì Tuyết vừa cười vừa nhìn nhi tử.

"Mẫu thân." Kỷ Ninh rất hiểu lễ nghĩa. Hắn có thể cảm giác được Hắn có thể biết được phụ thân vừa yêu thương mình nhưng cũng rất xem trọng bộ tộc. Mà mẫu thân thì dường như đem toàn bộ tâm tư nguyện vong đều đặt trên người mình, trong mắt mẫu thân chỉ sợ hưng suy của bộ tộc còn lâu mới quan trọng bằng nhi tử này.

Uất Trì Tuyết nhìn nhi tử." Lúc trước phụ thân truyền thụ cho con 'Thiên Cương Địa Sát một trăm lẻ tám kiếm' là kiếm pháp phức tạp nhất, cũng là bộ kiếm pháp tốt nhất để con bước vào cảnh giới Nhân Kiếm Hợp Nhất. Có điều bây giờ con đã đạt đến Nhân Kiếm Hợp Nhất thì bộ kiếm pháp này vẫn còn thích hợp với con đó."

"Đúng." Kỷ Nhất Xuyên cũng nhìn nhi tử nói." Đúng, Kỷ Ninh! Lúc trước ta giúp con chuẩn bị sẵn sàng 'Thân thể cùng 'Tâm'. Một điểm, một đâm, bổ một phát, đánh trúng, xoắn một phát, đều phải đạt nhanh như chớp, cực kỳ chuẩn xác như khắc vào trong người. Về sau con tu luyện 'Thiên Cương Địa Sát một trăm lẻ tám kiếm' là ...chuyển từ đơn giản đến phức tạp!"

"Đạo luyện kiếm vốn là từ đơn giản đến phức tạp rồi lại chuyển từ phức tạp thành đơn giản thì mới thành công kiếm pháp." Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử." Con bây giờ đạt được Nhân Kiếm Hợp Nhất, chém bừa một kiếm như thuận tay chém ra thì đã coi là phồn nhập giản rồi."

Kỷ Ninh gật đầu.

Hắn cũng hiểu đạo lý này. Nếu cứ hùng hục đâm đầu luyện mười ba thức cơ bản đạt được một phát là đâm trúng thì cũng có thể gọi là cao thủ kiếm pháp. Nhưng không thể trải qua quá trình 'từ đơn giản thành phức tạp,từ phức tạp thành đơn giản' thì rất khó chính thức đạt được Nhât Kiếm Hợp Nhất đó.

"Tiếp theo, con cần phải thân trên cao, tâm trên trời để đạt được Thiên Nhân Hợp Nhất." Kỷ Nhất Xuyên cảm thán nói."Một bước này cũng là rất khó."

"Thiên Nhân Hợp Nhất..." Kỷ Ninh đầy chờ mong.

"Kiếm pháp trước đây đã vô dụng với con rồi." Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử." Cảnh giới bây giờ của con đã đủ để luyện kiếm pháp cao nhất của Kỷ Tộc."

Kỷ Ninh sáng cả mắt lên, kiếm pháp cao nhất Kỷ Tộc?

"Kỷ tộc của ta nổi danh nhờ kiếm pháp." Kỷ Nhất Xuyên cảm khái nói." Thành trì nơi đặt tông phủ ở Kỷ Tộc cũng dùng tên 'Vạn Kiếm thành' bởi vì ngày xưa Kỷ tộc dựa vào 'Vạn Kiếm Khúc' để chiến đấu dành được cơ nghiệp này đấy."

"Trải qua hàng ngàn năm, Kỷ tộc ta cũng có năm bộ kiếm pháp tối cao. Theo thứ tự là 'Vạn Kiếm Khúc ' ' Lôi Hỏa Kiếm Tàn Biên ' ' Huyễn Ma Thư ' ' Tích Thủy Kinh ' ' Bắc Đấu Bí Bản '. Mỗi bản đều do những người đạt cảnh giới cao sâu, siêu việt Thiên Nhân Hợp Nhất sáng chế ra. Nếu có thể luyện tập thành công sẽ có uy lực vô cùng." Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử. " Ta tu luyện là 'Tích Thủy Kinh', người bình thường dù có đạt Nhân Kiếm Hợp Nhất cùng lắm cũng chỉ chọn một quyển. Bởi vì phân tâm nhiều quá cũng không phải chuyện tốt, có điều Kỷ Ninh à, con đã có thể nhất tâm nhị dụng thì có thẻ chọn lấy hai quyển."

Phù!

Trên tay Kỷ Nhất Xuyên từ hư không bỗng xuất hiện năm quyển sách, thuận tay ném năm quyển sách quay tròn bay đi. Toàn bộ rơi như đặt trên mặt bàn thành một chồng ngay ngắn không hề chạm vào bồn, bình nào trên bàn.

"Kiếm pháp tối cao?" Kỷ Ninh nhìn năm quyển sách trước mặt. Hắn biết trước mặt hắn chỉ là bản tóm lược, chỉ sau khi tự mình chọn lấy mới có thể nhận được 'cả bộ'.

"Chọn cẩn thận."

Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử, trịnh trọng nói. "Một khi con đã chọn thì sẽ phải ghi chép lại trong hồ sơ để Kỷ tộc Ngũ phủ kiếm trả thực hư! Nếu như không có ghi chép lại thì chính là kẻ học trộm. Một khi học trộm là đều sẽ bị Kỷ tộc Ngũ phủ ra tay 'diệt khẩu' đấy."

"Chà!" Dù vậy thì Kỷ Ninh vẫn hiểu nhưng vẫn làm bộ kinh ngạc như trước. "Thế vì sao lúc con tu luyện 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' lại không phải làm việc này."

"Mặc dù 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' là pháp môn đệ nhất Thần Ma luyện thể, nhưng nó cũng là pháp môn truyền bá rộng rãi nhất. Như ở đa phần bộ tộc thuộc Kỷ tộc, gần như mỗi người đều có một bộ này nên việc truyền ra ngoài hay không cũng không quan trọng." Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử. "Phương pháp luyện khí, phương pháp luyện thể bình thường đều không coi là thứ gì trân quý. Chỉ có những loại được gọi là tuyệt học thì mới ngăn cản truyền ra bên ngoài. Như 'Bắc Đấu bí bản' một trong năm bộ kiếm pháp này tại cả vùng đất Yên Sơn chỉ có Kỷ tộc ta và thế lực 'Hắc Hỏa giáo' là có."

Kỷ Ninh gật đầu.

Hắn biết rõ cả vùng đất Yên Sơn này, ngoại trừ quân đội bên ngoài của Đại Hạ Vương Triều còn có sáu thể lực bá chủ khác mà Kỷ tộc cũng là một đại bá chủ trong đó.

Sáu đại bá chủ tranh đấu liên miên không dừng nhưng không kẻ nào dám động đến quân đội của Đại Hạ Vương Triều!

"Hả." Lúc này Kỷ Ninh đang cúi đầu đọc qua năm bộ kiếm pháp cao cấp nhất này. Cùng là Nhân Kiếm Hợp Nhất, nhưng nếu người nào sơ bộ nắm giữ được loại kiếm pháp cao cấp này thì chỉ sợ thực lực còn cao hơn mấy lần.

"Tích Thủy Kinh..." Kỷ Ninh đọc cái đầu tiên chính là tuyệt học trải qua thực chiến thành danh của phụ thân.

Danh xưng của phụ thân chính là Tích Thủy Kiếm.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status