Mãng hoang kỷ

Chương 1443

Cửu Trần giáo chủ kích động:

- Ha ha, ta nói ai lợi hại như vậy, hóa ra là Chí Tôn đã hủy diệt nơi này. Bắc Minh, lần này cám ơn ngươi. Có thể có được một đường cơ duyên cũng đã không tệ rồi, ta sẽ dốc sức liều mạng. Dùng thực lực của ta, vẫn có một tia hi vọng bắt được Khôi Lỗi Đế cấp a.

- Đúng vậy.

Kỷ Ninh gật đầu.

Cửu Trần, ở trên phương diện thực lực so với ba đại tộc trưởng còn yếu nhược hơn một cấp độ! Ba đại tộc trưởng, một đấu một cũng có thể bắt được một Khôi Lỗi Đế cấp.

Bất quá Cửu Trần cũng có ưu thế, Cửu Trần Đạo còn huyền diệu hơn nhiều, cuối cùng cảnh giới của ba đại tộc trưởng quá thấp, chiêu thức công kích quá vụng về. Như thực lực của Kỷ Ninh và ba đại tộc trưởng tương đương. Chỉ là hắn bị sáu cỗ Khôi Lỗi Đế cấp vây công, lại có thể đơn giản bắt ba cỗ Khôi Lỗi Đế cấp. Đây cũng là bởi vì thực lực cua Kỷ Ninh viễn siêu Khôi Lỗi Đế cấp, ngay cả phương diện cảnh giới cũng đã viễn siêu.

- Ngươi đi đi, không cần lo lắng cho ta. Ha ha, ba đại tộc trưởng đã chết rồi, không có ai có thể uy hiếp được ta nữa.

Cửu Trần nói.

- Nhớ kỹ, chớ tới gần chỗ sâu nhất kia.

Kỷ Ninh nói.

- Yên tâm, ngươi nói ngươi ỷ vào bảo vật mới có thể trốn chạy để khỏi chết, ta cũng có vật bảo vệ tính mạng a.

Cửu Trần chế nhạo nói:

- Huống chi ta cũng sẽ không chạy xa như thế, ta chỉ đối phó với Khôi Lỗi Đế cấp tầm thường là được rồi.

- Đúng vậy, tất cả mọi sự nên cẩn thận.

Kỷ Ninh xong lập tức bay đi về phía miệng của dị thú điêu khắc sư tử kia, thân thể từ từ thu nhỏ lại, tiến vào trong cái miệng của sư tử.

- Tiểu gia hỏa... Vị hảo hữu của ngươi tranh cho ngươi một đường cơ duyên. Đành phải nhìn xem ngươi có thể nắm chặt được hay không. Nếu như bắt được một Khôi Lỗi Đế cấp, chỉ cần là người ưu tú trong các Đạo Quân đỉnh phong cũng đã có thể làm được.

Trong miệng sư tử phát ra thanh âm mênh mông cuồn cuộn, tiếp đó miệng nó khép lại.

Cửu Trần cung kính nói:

- Vâng, tiền bối.

Tiếp theo trong mắt hắn bắn ra quang mang, hắn hiểu vị tiền bối kia nói rất đúng. Người ưu tú như tầng thứ Quang Minh Vương, ỷ vào ưu thế bên trên tốc độ thực sự có thể bắt được một Khôi Lỗi Đế cấp. Như Lê Tinh cung chủ có lẽ cũng có thể làm được.

- Nhất định ta cũngcó thể làm được.

Tiếp đó Cửu Trần bắt đầu đi tìm những Khôi Lỗi Đế cấp đã trốn đi kia.

...

Cửu Trần ở bên ngoài, bắt đầu giao thủ với các Khôi Lỗi Đế cấp.

Kỷ Ninh thì ở bên trong dị thú Động thiên, xem đạo mà Chí Tôn để lại. Bởi vì Pháp đàn huyền diệu, cho nên mượn nhờ pháp đàn thì Kỷ Ninh mới có hi vọng nhớ kỹ. Nếu không, Đạo này đã hoàn toàn vượt quá phạm trù mà Kỷ Ninh có thể ghi nhớ. Cho nên Kỷ Ninh cũng không thể sử dụng bảo vật thời gian, trốn ở bên trong bảo vật thời gian sẽ không có cách nào mượn nhờ hiệu quả của pháp đàn một cách hoàn mỹ a.

- Thật sự là lợi hại.

- Chín đạo, tăng thêm trảo đạo. Lúc còn là Chúa Tể lúc, Ba Lâm Chí Tôn đã ngộ ra mười loại đạo đạt tới cấp độ Chúa Tể. Khó trách cuối cùng lại có thể trở thành Chúa Tể.

Kỷ Ninh càng cảm thụ, càng ghi nhớ thì lại càng khâm phục thêm.

Trí nhớ về mười loại đạo trong đầu hắn cũng dần dần trở nên rõ ràng.

Chuyện hắn muốn làm, chính là đem những thứ trước mắt, ghi nhớ toàn bộ vào trong đầu.

Thời gian trôi qua.

Năm thứ nhất, Kỷ Ninh đã hoàn toàn ghi nhớ Kiếm đạo, thậm chí bởi vì cảm giác Kiếm đạo mà Ba Lâm Chí Tôn sơ ngộ ra là Tích Huyết thức và Duy Tâm thức dung hợp với nhau. Cho nên trong quá trình Kỷ Ninh ghi nhớ, không ngờ trong lúc bất tri bất giác, Tích Huyết thức đã đột phá đạt đến tầng thứ tư!

Chủ yếu là Chung Cực Kiếm đạo ngũ của Kỷ Ninh ở bên trong Xích Ba điện, Tích Huyết thức vốn đã có tiến bộ rất lớn. Lần này bị đạo của Chí Tôn ảnh hưởng, cùng với xúc động về Chí Tôn Kiếm đạo, cho nên trực tiếp đạt tới tầng thứ tư.

Lại tốn mất ba mươi năm, tám đầu đạo khác cũng đã được ghi nhớ.

Từ đó, chín đầu đạo cấp độ Chúa Tể này, Kỷ Ninh đều đã nhớ kỹ.

Về sau Kỷ Ninh bắt đầu ngẩng đầu nhìn lên bàn tay tạo thành trảo cực lớn ở trên không trung. Một tay che trời, mênh mông như là tinh không vô tận, chí cao vô thượng, một đạo sinh vạn đạo... Chỉ cần tận mắt nhìn thấy thì Kỷ Ninh đã từ bên trong trảo đạo này cảm nhận được nước suối róc rách, thấy hỏa diễm hừng hực, thấy đao quang kiếm ảnh, thấy nhân quả dây dưa...

Một đạo sinh vạn đạo.

Hạch tâm là Trảo đạo, phải nhớ kỹ, chuyện này đối với Kỷ Ninh quá khó khăn.

...

Ngộ đạo, không biết năm tháng trôi qua.

Kỷ Ninh hoàn toàn lặng lẽ nhìn lên một trảo cực lớn ở trên không trung. Hắn không ngừng nhớ kỹ, mượn nhờ sự thần kỳ của pháp đàn, hắn một khắc cũng không ngừng tìm hiểu. Chẳng những là bản thân hắn, còn có nguyên thần thứ hai cùng với pháp thân, đều cố gắng ghi nhớ. Nguyên thần thứ hai có Ly Hợp Thạch Phủ Hương Lô hỗ trợ, tốc độ ghi nhớ cũng có được ba thành của bản tôn.

Hiển nhiên pháp đàn là thứ chuyên môn dùng để phụ trợ, cho nên phương diện phụ trợ ghi nhớ cực kỳ lợi hại.

Sưu.

Một thiếu niên mặc một bộ áo bào trắng, khoanh chân ngồi ở bên trên pháp đàn trên hư không, chung quanh có chín cái cột trụ vờn quanh.

Năm tháng dài dòng buồn chán không có để lại bất kỳ dấu vêt nào trên người hắn.

- Nhớ kỹ.

Kỷ Ninh nhắm mắt lại, trong đầu hiện ra chín đầu đạo cấp độ Chúa Tể, cùng với bàn tay lớn mênh mông tạo thành trảo kia! Những thứ hiện ra bên ngoài này đã được hắn hoàn toàn ghi nhớ vào trong lòng. Đương nhiên những thứ này cũng chỉ là bên ngoài nhất mà thôi... Cho nên thứ này cũng chỉ có thể coi là chỉ dẫn mà thôi!

Kỳ thật như vậy cũng đã đủ rồi, Kỷ Ninh rất rõ ràng, mỗi một Tu hành giả đều có đường của riêng mình. Chỉ cần có chỉ dẫn là đủ rồi, nếu như mạnh mẽ học theo Chí Tôn đạo, chỉ sợ ngược lại sẽ làm ảnh hưởng tới con đường của mình.

Kỷ Ninh đứng lên.

- Ha ha ha... Một ức hai ngàn vạn năm, ngộ tính của ngươi quả nhiên không tệ, ngắn như vậy đã nhớ kỹ.

Bên cạnh hắn lập tức hiện ra nam tử mặc trường bào màu đen.

- Cửu Trần hắn.

Kỷ Ninh nhìn về phía bốn phía, chung quanh không có thân ảnh của những người khác.

- Huynh đệ kia của ngươi vẫn còn chém giết cùng Khôi Lỗi Đế cấp. Ta thấy những năm này hắn cũng có chút tiến bộ, nếu như có thể đột phá thì có lẽ sẽ có hy vọng bắt được Khôi Lỗi Đế cấp a.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status