Mãng hoang kỷ

Chương 1589

Lão nhân tóc bạc nhìn Kỷ Ninh:

- Ngươi có thể phá giải Vĩnh Hằng Chi Tâm chỉ đại biểu ngươi đạt thành tựu về mặt này ngang ngửa chủ nhân. Đương nhiên đây là nguỵên vọng của chủ nhân, chủ nhân kỳ vọng pháp môn này có đẳng cấp Vĩnh Hằng Đế Quân nên mới đặt tên là Vĩnh Hằng Chi Tâm. Phá giải nó có chút hỗ trợ cho ngươi hợp đạo, mặc dù giúp đỡ không lớn nhưng chủ nhân có để lại một báu vật bên trong Vĩnh Hằng Chi Tâm. Miễn ngươi phá giải hết thì báu vật trong Vĩnh Hằng Chi Tâm cũng thuộc về ngươi, nó quý giá không thua gì Thạch Hỏa Châu.

Kỷ Ninh vừa mừng rỡ vừa cảm thán.

Khải Chí Tôn thật là cực khổ tốn sức, sợ hậu bối không giúp đỡ hoàn thiện chín tầng cấm chế hỗn độn nên chuyên để lại báu vật trong Vĩnh Hằng Chi Tâm. Muốn có bảo bối? Được rồi, phải phá giải hết. Đây là một mặt thành tựu của Khải Chí Tôn, để đến trình độ này phải tốn nhiều tinh lực.

Kỷ Ninh hỏi:

- Tiền bối, không biết trong nguyên vũ trụ hỗn độn có báu vật nào giúp đỡ nhiều cho việc hợp đạo nữa không? Như ngoại lực phụ trợ?

Hợp đạo.

Một là cầu bên trong, cầu chính mình, có cảnh giới đủ cao, tích lũy dày thì hy vọng tăng nhiều.

Hai là cầu ngoại, cầu các loại ngoại lực phụ trợ, như bệ đá Chí Tôn, Thạch Hỏa Châu.

Điều Kỷ Ninh cần làm là đạo chung cực hợp đạo thành công từ xưa đến nay, nguyên vũ trụ hỗn độn chưa từng có ai làm được, nên hắn phải tôi luyện viên mãn, phụ trợ ngoại lực cũng theo đuổi đến cực độ, có lẽ làm vậy thì hy vọng hợp đạo mới lớn một chút.

Lão nhân tóc bạc ngạc nhiên nhìn Kỷ Ninh:

- Ngoại lực? Báu vật?

Lão nhân tóc bạc chỉ bệ đá Chí Tôn Kỷ Ninh đang ngồi:

- Đó là chủ nhân của ta hao phí bao nhiêu công sức trả giá chế tạo ra hạch tâm của động phủ này. Thạch Hỏa Châu mà ngươi mới lấy được là hạch tâm của một sinh mệnh kỳ dị thực lực sánh ngang Chí Tôn. Chỉ tính hai báu vật bệ đá Chí Tôn, Thạch Hỏa Châu đều là thứ khi chủ nhân còn sống sử dụng phụ trợ tu hành. Có hai thứ này rồi ngươi còn muốn ngoại lực gì nữa?

Kỷ Ninh nói nhanh:

- Ta biết, bệ đá Chí Tôn, Thạch Hỏa Châu đều phụ trợ tu luyện, luôn giúp ích trong quá trình tu hành. Loại trợ giúp này rất dài lâu, ta muốn nói là phụ trợ ngoại lực khác, như Cửu Khiếu Không Minh Đan, Động Minh Ngọc Phù, sử dụng rồi có công hiệu kinh người trong thời gian ngắn.

Lão nhân tóc bạc gật gù:

- À.

Nhiều Đạo Quân khi hợp đạo sẽ chế tạo pháp đàn, tìm chút linh đan ăn vào, hồn phách chân linh sẽ bị kích động kích phát nhất định. Động Minh Ngọc Phù càng có thể mô phỏng quá trình hợp đạo một lần.

Lão nhân tóc bạc nói:

- Ngươi là đạo chung cực nên không thể mô phỏng hợp đạo. Còn về một ít linh đan, báu vật, ăn linh đan vào cũng không đến cảnh giới được bệ đá Chí Tôn, Thạch Hỏa Châu trợ giúp.

Kỷ Ninh hỏi tới:

- Không có thứ nào đặc biệt sao?

Miễn là trợ giúp Kỷ Ninh muốn càng nhiều càng tốt.

Lão nhân tóc bạc trầm ngâm nói:

- Nếu ngươi thật sự khắc khổ thì những báu vật có thể chớp mắt trợ giúp Đạo Quân nở rộ uy năng kinh người chỉ có thể dùng một lần, thời gian kéo dài ngắn ngủi. Ta từng nghe chủ nhân nhắc sơ loại báu vật xếp ba hàng đầu.

Mắt Kỷ Ninh sáng rực.

Lão nhân tóc bạc bất đắc dĩ nói:

- Xếp hạng nhất tên Hợp Đạo Hỏa Vân Hoa, hạng hai tên Hương Bảo Linh Quả, hạng ba tên Vân Giới Thủy Luyện. Ta chỉ nghe chủ nhân và Chí Tôn khác khi trò chuyện thuận miệng nói, lúc ấy chủ nhân không nói tỉ mỉ, ta biết rất ít về ba món báu vật này.

Lão nhân tóc bạc lắc đầu nói:

- Nhưng Bắc Minh, mấy cái đó đều dùng trong thời gian ngắn, dùng rồi là hết, về giá trị làm sao so sánh với bệ đá Chí Tôn, Thạch Hỏa Châu? Hơn nữa ta nhớ chủ nhân từng bảo có dùng Vân Giới Thủy Luyện cũng chỉ vẻn vẹn kéo dài thần kỳ khoảng ba tháng, trợ giúp tu hành ngang ngửa Thạch Hỏa Châu. Nó chỉ kéo dài trong ba tháng, Thạch Hỏa Châu là vĩnh viễn. Vì sao phải tìm cái khó khăn như thế, cần gì?

Kỷ Ninh âm thầm ghi nhớ.

Vân Giới Thủy Luyện xếp hạng ba thì khỏi phải tìm, nhưng Hương Bảo Linh Quả, Hợp Đạo Hỏa Vân Hoa thì cần tìm. Tăng một chút hy vọng hợp đạo đều đáng liều một phen.

Kỷ Ninh hỏi:

- Tiền bối, ta nên đi đâu tìm hoa đó?

Lão nhân tóc bạc lắc đầu nói:

- Không biết, ta chưa từng hỏi chủ nhân.

Kỷ Ninh trầm tư:

- À.

Trước kia Kỷ Ninh chưa từn nghe nói về Hương Bảo Linh Quả, Hợp Đạo Hỏa Vân Hoa, muốn tìm hai món báu vật này phải đi hỏi người kiến thức rộng. Đáng tiếc lúc Dịch Ba đại ca còn ở hắn không hỏi, nguyên liên minh mười sáu vực giới trừ Dịch Ba Đế Quân ra bàn về kiến thức rộng thì có Đạt Phong Lĩnh Chủ.

Nghe nói Đạt Phong Lĩnh Chủ từng đi theo không chỉ một vị Chí Tôn, còn nhận Chí Tôn chỉ điểm.

Lão nhân tóc bạc nghiêm túc nói:

- Bắc Minh, ta nhắc nhở ngươi, vật hiếm thấy thế này rất khó tìm được, vũ trụ hỗn độn bao la dù là Chí Tôn cũng không dám nói biết hết tất cả. Như Tây Tư tộc đáng sợ, như hai sinh mệnh kỳ dị ngang ngửa Chí Tôn đã bị giết, tất cả nói lên vũ trụ Trương Diệu mênh mông bí ẩn và đáng sợ. Ngươi dù gì mới chỉ là Đạo Quân, dù thực lực mạnh thì sao? Nếu đi những nơi hiểm, dù là Chúa Tể cũng tùy thời sẽ chết chứ đừng nói là ngươi.

Kỷ Ninh gật đầu nói:

- Đã hiểu.

Nhưng có Cầm Hỏa Thần thì có thể liều thử, hỗn độn nguyên thú nổi tiếng nhất là thân thể gần như bất diệt.

Lão nhân tóc bạc cảm khái:

- Viêm Long vực giới chỉ là một góc nhỏ trong nguyên vũ trụ hỗn độn, nên mang lòng kính sợ. Ta hy vọng ngươi trước khi hợp đạo đừng không biết tự lượng sức mình. Chờ ngươi hợp đạo rồi thực lực tăng nhiều còn mạnh hơn Dị Vũ Trụ Chi Chủ, khi đó đi các nơi vũ trụ hỗn độn phiêu bạt mới có nắm chắc giữ mạng.

Kỷ Ninh cảm giác động phủ chi linh chỉ điểm cho mình, vội nói:

- Tạ tiền bối, thật ra ta mới thuần phục được một con hỗn độn nguyên thú.

Lão nhân tóc bạc trợn mắt há hốc mồm:

- Ngươi...! Thôi bỏ đi.

Dường như lão nhân tóc bạc không biết nên nói cái gì, thân thể tan biến, giọng nói văng vẳng trong điện phòng thứ hai:

- Nhớ kỹ, phá giải Vĩnh Hằng Chi Tâm đó là nguỵên vọng duy nhất của chủ nhân ta, tương đương với có công lao lớn cho toàn văn minh tu hành giả.

Kỷ Ninh gật đầu nói:

- Hiểu rồi.

Kỷ Ninh mặc đạo bào màu đen ngồi trên bệ đá, tay loay hoay Vĩnh Hằng Chi Tâm hình tròn bí văn.

Kỷ Ninh nhìn Vĩnh Hằng Chi Tâm:

- Khải Chí Tôn ơi là Khải Chí Tôn, đây là nguyện vọng duy nhất của người sao?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Wordpress cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào, bắt đầu từ các Blog đơn giản, các trang web cá nhân hoặc các trang giới thiệu cho các cửa hàng điện tử, các cơ sở tri thức hoặc các trang web về việc làm. Hàng ngàn bài hướng dẫn làm web với Wordpress được chia sẻ từ trang Wpvina chẳng hạn như hosting wprdpress, danh gia hosting godaddy Bài viết được trình bày theo hướng dẫn từng phần, đi kèm đó là hình ảnh minh họa. Nếu WordPress có update bản mới làm thay đổi giao diện, bạn có thể để lại bình luận, chúng tôi sẽ cập nhật lại bài viết.

loading...
DMCA.com Protection Status