Mãng hoang kỷ

Chương 177: Bích Hải


Tính tình của vị thiếu nữ áo đen Dư Vi này làm cho Kỷ Ninh cảm giác thật khó đoán biết. Nhưng khi vừa nghĩ tới lượng Hắc Bạch Đan và nguyên dịch nhân được sau trận chiến từ tay lão già tóc bạc thì Kỷ Ninh liền vui mừng ngay. Hơn nữa cuộc chiến ở Luận Đạo Điện này như một sự thử thách giúp bản thân mình có thể tự biến đổi. Cho dù mình vẫn chưa thể nào hoàn toàn hiểu thấu.

"Kỷ Ninh sư huynh!" Một tiếng reo hò vang lên.

Kỷ Ninh nhìn lại.

Thiếu niên nhỏ gầy áo bào trắng Mộc Tử Sóc đang cực kỳ kích động lao tới, còn hô lên. "Kỷ Ninh sư huynh, ngươi quá mạnh mẽ. Thắng liền tù tì một đám sư huynh Vạn Tượng chân nhân. Đến cả cái tên Bắc Sơn Huyền Thang cũng thua dưới tay ngươi. Vừa rồi ta cũng hỏi Đông Lâm sư tỷ, người đánh bại ngươi là Dư Vi, một tiên nhân chuyển thế, lại tu luyện nhiều hơn chúng ta mười năm và gia nhập môn phái sớm hơn." "Yên tâm, ta không để bụng đâu." Kỷ Ninh cười.

"Tóm lại ngươi thật là lợi hại." Mộc Tử Sóc rất kích động. "Ta nghe Đông Lâm sư tỷ nói. Rất ít người có thể làm được như ngươi. Có thể tính ngươi là một trong những thiên tài hàng đầu ở Hắc Bạch Học cung. Đợi mấy ngàn năm nữa, thậm chí vài vạn năm nữa, chỉ sợ Hắc Bạch Học cung sẽ phải khắc dấu tên ngươi đó." Kỷ Ninh lắc đầu: "Quá khen rồi."

Bỗng nhiên

Từ bên cạnh truyền tới một âm thanh.

"Chưởng giáo sư bá."

"Chưởng giáo sư thúc." Một đám Nguyên Thần đạo nhân lúc trước đi không tiếng động vào Luận Đạo Điện còn đang ẩn thân cũng đi ra.

"Tất cả bọn ngươi đều lui ra đi." Bích Hải đạo nhân đi đằng trước lạnh nhát nói. "Kỷ Ninh ở lại."

"Dạ." Có không ít người muốn ở lại trao đổi đôi ba câu với Kỷ Ninh, ít nhất thì cũng muốn báo danh. Nhưng ai cũng đều biếtMột đệ tử mới gia nhập môn phái mà đã lợi hại như vậy rồi thì chỉ cần không chết sau này ắt là nhân vật quan trọng ở quận An Thiền. Có điều chưởng giáo đã ra lệnh thì dĩ nhiên mọi người đều phải lui ra.

"Kỷ Ninh?" Hỏa Thánh sư huynh cũng nhìn thật kỹ Kỷ Ninh rồi thầm ghi nhớ cái tên này. "Thật thú vị, thú vị, càng ngày càng thú vị." Thiếu niên ục ịch nhếch nhác mang vẻ mặt vui vẻ, lắc lư đi ra ngoài.

Kỷ Ninh đứng cạnh Mộc Tử Sóc nói: "Sóc sư đệ, ngươi cứ về trước đi." "Ừ." Mộc Tử Sóc gật đầu rồi cùng Đông Lâm sư tỷ rời đi. Rất nhanh cả Luận Đạo Điện đã chỉ còn lại Kỷ Ninh và một đám Nguyên Thần đạo nhân, ngoài ra còn có vài vị tiên nhân đang đứng ẩn thân ở một góc.

"Kỷ Ninh." Bích Hải đạo nhân nhìn Kỷ Ninh, nhóm Nguyên Thân đạo nhân đứng bên cạnh cũng nhìn Kỷ Ninh với ánh mắt như nhìn vật thể lạ.

"Chưởng giáo sư thúc." Kỷ Ninh cung kính nói.

"Ngươi có biết kiếm tiên là gì không?" Bích Hải đạo nhân hỏi.

Kỷ Ninh kinh ngạc hỏi lại: "Kiếm tiên? Có phải là vài người tu tiên có khả năng sử dụng phi kiếm cực kỳ lợi hạiđược một vài người khen tặng cho danh hiệu đó. Chẳng lẽ lại còn có hàm ý nào khác sao?" Cho tới bây giờ, Kỷ Ninh vẫn chưa hiểu rõ lắm về hàm ý của hai chữ 'kiếm tiên'.

"Điện Tài sư thúc không nói cho ngươi biết tí nào à?" Bích Hải đạo nhân như chợt nghĩ ra điều gì đó liền hỏi lại. "Sư phụ không hề nói cặn kẽ về kiếm tiên, chỉ có chỉ điểm cho ta kiếm thuật và bảo rằng khi nào ta luyện được Tân Tam Tài Liên Hoa Kiếm và chiêu thứ nhất 'Tam Xích Kiếm' thì lại quay lại gặp." Kỷ Ninh nói.

Bích Hải đạo nhân gật đầu: "Thì ra là vậy. Nếu như ngươi đã luyện được chiêu thứ nhất 'Tam Xích Kiếm' thì cũng là kiếm tiên rồi. Ngươi có biết rằng trong trời đất này có rất nhiều 'Đạo' không?"

"Biết." Kỷ Ninh gật đầu.

Trong lòng hắn còn thầm nóita còn biết tới cả việc tồn tại tối cao 'Nữ Oa nương nương' nắm tới tám vạn bốn nghìn Đạo đó! Đương nhiên đây là lời mà năm xưa tại Địa phủ Thôi Phủ Quân nói cho hắn.

"Đạo nhiều vô số kể." Bích Hải đạo nhân nhìn Kỷ Ninh. "Hơn nữa Đạo còn phân chia cả cao thấp."

"Phân chia cao thấp?" Tai Kỷ Ninh dựng thẳng lên. "Ừ."

Bích Hải đạo nhân gật đầu. "Đạo phân chia ra tầng cao nhất là 'Thiên Đạo', tầng giữa là 'Đại Đạo' và tầng bình thường nhất là 'Đạo'."

"Thiên Đạo, Đại Đạo, Đạo?" Kỷ Ninh nín thở. Tới cả sư phụ cũng chưa từng nói việc này cho mình. "Thiên Đạo chính là Đạo duy trì vận hành toàn bộ trời đất này. Đó là cao nhất, giống như ngũ hành! Trời đất do Bàn Cổ khai thiên lập địa này chính là dùng nền móng từ ngũ hành mà sinh ra. Thứ mà bình thường ta hay gọi là 'lời thề Thiên Đạo' 'thề máu Thiên Đạo' chính là những lời thề với Thiên Đạo. Thiên Đạo gìn giữ sự vận hành của trời đất. Nên một khi chúng ta làm trái lời thề là sẽ bị trừng phạt ngay. Bất kể ai cũng không thể thoát nổi sự trừng phạt của Thiên Đạo. Đây chính là 'Đạo' cấp cao nhất!"

Kỷ Ninh kinh hãi.

"Nghe nói, chỉ cần ngộ ra được Thiên Đạo là có thể trở thành tồn tại cao nhất trong tam giới." Đôi mắt của Bích Hải đạo nhân hiện lên vẻ mong ngóng, nhóm Nguyên Thần đạo nhân bên cạnh cũng mang ánh mắt mờ ảo. Đối với bọn họ mà nói, Thiên Đạo chính là một truyền thuyết.

"Đương nhiên, tới tận bây giờ ta cũng chưa từng nghe nói ai có thể ngộ ra Thiên Đạo." Bích Hải đạo nhân mỉm cười nhìn Kỷ Ninh. "Nghe cũng chưa từng nghe, truyền thuyết cũng chưa từng ghi lại." Kỷ Ninh cảm thán.

Đúng vậy. Thiên Đạo đó. Lời thề của người tu tiên đều hướng về Thiên Đạo. Thiên Đạo duy trì vận hành của tam giới nên dĩ nhiên phải cực kỳ tôn sùng nó.

"Thấp hơn Thiên Đạo một tầng là Đại Đạo!" Bích Hải đạo nhân nhìn Kỷ Ninh. "Từng Đại Đạo đều cực kỳ cao vời, việc bước lên cũng cực kỳ khó khăn."

"Thấp hơn Thiên Đạo một tầng chính là vô số các loại Đạo bình thường khác." Bính Hải đạo nhân nhìn Kỷ Ninh. "Vũ Thủy Chi Đạo của ngươi hay là Hàn Băng Chi Đạo, Huyền Băng Chi Đạo. ..các loại đều là những Đạo bình thường." Kỷ Ninh gật đầu.

Hiện tại hắn đã hiểu ra. Đạo có phân chia ra cao thấp khác nhau. Thiên Đạo chính là cao nhất! Đó chính là cốt lõi để tam giới vận hành!

"Mà kiếm đạo lại chính là một Đại Đạo!" Bích Hải đạo nhân nhìn về phía Kỷ Ninh. "Ngươi đi theo Đại Đạo kiếm đạo chính là kiếm tiên!" "A!" Kỷ Ninh trợn tròn mắt.

Kiếm đạo chính là một trong những Đại Đạo sao?

Vậy mà mình lại đi theo Đạo này rồi sao?

"Khởi đầu của Kiếm Đạo chính là việc hiểu ra Kiếm Tâm của mình. Chính là Kiếm Tâm Thông Minh." Bích Hải đạo nhân nhìn về phía Kỷ Ninh. "Đây cũng chính là chiêu thứ nhất 'Tam Xích Kiếm'. Phải thành tâm thành ý với Kiếm Tâm thì mới có thể làm sáng tỏ Kiếm Tâm đượcSự khó khăn của nó còn hơn xa việc ngươi ngộ ra Đạo Chi Vực Cảnh Vũ Thủy Chi Đạo."

Kỷ Ninh gật đầu đồng ý. Đúng là việc đạt tới 'Kiếm Tâm Thông Minh' còn khó khăn hơn nhiều Vũ Thủy Kiếm Vực.

"Đây cũng chính là điểm khác nhau giữa các loại Đạo."

"Bất kể Đại Đạo nào thì việc bước vào nó đều khó khăn hơn rất nhiều việc ngộ 'Đạo' bình thường tới Đạo Chi Vực Cảnh." Bích Hải đạo nhân nhìn Kỷ ninh với ánh mắt nồng cháy. "Đây cũng là lý do tại sao ngươi có thể thắng được một người đạt tới năm tầng 'Đạo Chi Vực Cảnh' như Bắc Sơn Huyền Thang. Bởi vì ngươi ngộ ra chính là Đại Đạo! Cho dù hắn có ngộ nhiều đi bao nhiêu thì cũng chỉ là Đạo nhỏ! Huống chiKiếm Đạo lại là một Đại Đạo có thể nói là cực kỳ giỏi về việc chém giết. Kiếm tiên cũng nổi danh vì khả năng chém giết này."

"Cả Hắc Bạch Học cung tathêm cả ngươi thì tổng cộng có hai vị Kiếm Tiên." Bích Hải đạo nhân nói. "Một người là ngươi, một người khác chính là sư phụ Điện Tài tiên nhân của ngươi."

Kỷ Ninh gật đầu. "Bởi vì ngươi đã bước lên Đại Đạo 'Kiếm Đạo' nên ta thay mặt Hắc Bạch Học cung thưởng cho hai ngàn Hắc Bạch Đan." Bích Hải đạo nhân lấy một bình ngọc đưa cho Kỷ Ninh.

Kỷ Ninh thầm mừng rõ. Hai ngàn Hắc Bạch Đan? Theo lời của sư phụ khi đưa cho mình Hắc Bạch Đan thì 'đạt tới Đạo Chi Vực Cảnh' thưởng cho một ngàn Hắc Bạch Đan, 'Thần hồn đạt tới cấp độ thần thức' mới được hai ngàn Hắc Bạch Đan. Thông thường phải Nguyên Thần đạo nhân mới có thể tu luyện thần hồn tới cấp độ thần thức. Vậy mà việc bước vào cửa Đại Đạo cũng đã được thưởng hai ngàn Hắc Bạch Đan rồi.

"Sao việc này lại không được ghi chép trong Hắc Bạch thư tịch?" Kỷ Ninh liền hỏi. "Trong Hắc Bạch thư tịch có ghi lại rất nhiều phần thưởng 'Hắc Bạch Đan', ví dụ như gia nhập Ứng Long Vệ, đạt được Nhị Trảo Ứng Long Vệ, Tam Trảo Ứng Long Vệđều có phần thưởng. Vậy mà tại sao lại không ghi chép gì về việc đạt Kiếm Tiên vậy?"

"Thiên Đạo, Đại Đạo, Đạo bình thường. Những thứ phân chia này không dễ gì ghi chép lại." Bích Hải đạo nhân nhìn Kỷ Ninh. "Nếu ngươi không ngộ ra được mà nói cho ngươi biết thì ngược lại sẽ làm ảnh hưởng đạo tâm của ngươi. Làm cho ngươi không cam lòng đi tìm hiểu Đạo bình thường mà cứ nhăm nhăm tìm hiểu 'Đại Đạo'. Mà Đại Đạo đâu có dễ tìm hiểu đâu? Không bước tới tầm này thì những thứ đó đều vô ích với ngươi." Kỷ Ninh đã hiểu ra.

"Tới cả chúng ta." Bích Hải đạo nhân nhìn về phía nhóm Nguyên Thần đạo nhân đứng cạnh. "Cũng phải ngộ ra một Đạo hoàn chỉnh thì mới biết được việc này. Sau khi ngộ ra một phần Đạo hoàn chỉnh thì chúng ta mới có thể bước tới Đại Đạo." Kỷ Ninh giật mình.

"Việc ngộ Đại Đạo cực kỳ gian nan. Cho dù là Bắc Hành tiền bối ở Hắc Bạch Học cung ta cũng chưa thể nào tìm hiểu hết được Đại Đạo." Bích Hải đạo nhân nhìn Kỷ Ninh. "Con đường Đại Đạo còn khó đi hơn ngàn vạn lần con đường Đạo bình thường. Nhưng thực lực lại mạnh hơn không ít. Ngươi phải giữ vững tu luyện không được thờ ơ đâu đấy."

"Vâng." Kỷ Ninh gật đầu, thầm cảm thấy kính nể.

"Tốt lắm, còn việc tu luyện Kiếm Tiên thế nàongươi cứ đi hỏi sư phụ của ngươi. Cả Hắc Bạch Học cung này chỉ có sư phụ ngươi là có thể thực sự dạy được ngươi." Bích Hải đạo nhân mỉm cười rồi lập tức quay đầu rời đi.

"Kỷ Ninh. Ta hiếm khi chủ trì việc tuyển chọn đệ tử. Vậy mà lần này lại thu được ngươi gia nhập. Ha ha ha." Ngũ Hưu đạo nhân cũng tới nói đôi ba câu với Kỷ Ninh.

Một đám Nguyên Thần đạo nhân cũng đều nói vài câu với Kỷ Ninh. Hiển nhiên dưới góc độ nhận định của bọn họbọn họ đều đoán định rằng thêm mấy chục năm, thậm chí trăm năm nữa. Kỷ Ninh sẽ có thể có vai vế ngang với bọn họ.

Rất nhanh, nhóm Nguyên Thần đạo nhân đã rời đi.

Lúc này Kỷ Ninh mới thở dài một hơi. "Thiên Đạo? Đại Đạo? Đạo?" Kỷ Ninh bỗng thầm nghĩ. "Vị sáng tạo ra vô khối pháp bảo tiên giai, thuần dương và Thủy Phủ kia, nghe nói là Thần Ma được sinh ra từ thời vạn vật hỗn độn chưa khai thiên lập địa, cũng là một người bản lĩnh lớn trong tam giới. Mà ngộ ra 'Trích Tinh Thủ' thì chắc chắn cũng hiểu được Đại Đạo. Nhưng không biết vị Tam Thọ đạo nhân kia có hiểu được Thiên Đạo hay không đây?" "Không nghĩ nhiều nữa."

"Hai ngàn Hắc Bạch Đan nè." Kỷ Ninh nhìn bình ngọc trong tay. "Còn cả đám Hắc Bạch Đan ta kiếm được qua cuộc chiến ở Luận Đạo Điện này nữa."

"Ta nên lấy pháp môn nào ở Đạo Tàng Điện đây?" Kỷ Ninh suy tư. "Hay là đi đổi thần thông? Không thì Hám Thần Thuật?"

Đúng lúc này, một âm thanh truyền tới.

"Kỷ Ninh." Âm thanh vang lên trong đầu.

"Sư phụ." Kỷ Ninh liền nhìn về bốn phía.

"Khi nào trở về phải nhớ tĩnh tâm mà tìm hiểu thật tốt, củng cố lại những thu hoạch mà ngươi kiếm được trong lần luận đạo này. Tin chắc rằng sẽ còn có ích cho ngươi đó. Để ba ngày nữa, ngươi lại tới gặp ta." Âm thanh của Điện Tài tiên nhân quanh quẩn trong đầu Kỷ Ninh. Rồi cả bốn vị tiên nhân đứng trong góc cùng biến mất.

Kỷ Ninh nhìn quanh Luận Đạo Điện. Ngoài bản thân mình ra không hề có người nào khác nhưng hắn vẫn cung kính đáp. "Vâng thưa sư phụ."

Lúc này, Kỷ Ninh khống chế một con thuyền hóa thành một đường sáng bay ra ngoài Luận Đạo Điện, trở về Bắc Minh Phong của mình để tĩnh tâm tìm hiểu thật tốt, củng cố những thu hoạch mà mình vừa kiếm được.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Mua sắm tiết kiệm và thông minh với những bài viết về tư vấn lựa chọn sản phẩm cực kỳ hữu ích trên trang hàng hay chẳng hạn như Ngũ cốc ăn sáng ngon và bổ dưỡng nhất, may khuech tan tinh dau phun suong chắc chắn bạn sẽ có được những thông tin bổ ích và lựa chọn được sản phẩm như ý từ những tham khảo trên.

loading...
DMCA.com Protection Status