Mãng hoang kỷ

Chương 268: Ngũ Lôi Kim Cương, Nhất Niệm Thành Binh


"Những pháp môn, thần thông, bí thuật đỉnh cao kia đều là của ta, đều là của ta!" Tuyết Hồng Y đang nhanh chóng lân lượt dò xét từng gian phòng. Trong mắt của hắn hiện lên sự cuồng nhiệt vô cùng. Hắn xuất thân từ Tuyết Long Sơn. Mà ở Tuyết Long Sơn không có nổi một Tán tiên, Địa tiên. Cho dù là lịch sử thì cũng thỉnh thoảng mới có Tán tiên, Địa tiên mà thôi. Tất cả đều không thể nào so sánh với Thiên Tiên 'Vu Giang tiên nhân' được.

Thần thông, bí thuật mà Thiên Tiên để lại thì chắc chắn không hề tầm thường chút nào.

Càng là thiên tài, thực lực càng không kém bao nhiêu thì lại càng xem trọng thần thông, bí thuật của bản thân.

...

"Kỳ ngộ, kỳ ngộ lớn, nhất định phải tìm được. Có bí thuật mạnh mẽ thì nhất định kiếp này ta sẽ vượt qua được Thiên kiếp." Thương Giang chân nhân cũng có khát vọng vô tận.

...

Tất cả mọi người đều tìm kiếm. Kỷ Ninh, Bạch Thủy Trạch, tiểu Thanh cũng chia nhau ra tìm.

"Ở chỗ nào? Rốt cuộc thì ở đâu đây?" Một con rắn màu xanh hóa thành đường sáng bay đi. Nó chốc chốc lại lóe lên một cái biến mất rồi xuất hiện ở một chỗ xa xa. Chỉ cần lóe lên một cái là chui vào trong phòng chứ không cần phải mở cửa đá ra.

"Ta gặp kỳ ngộ như cơm bữa. Vậy mà ở Tiên phủ này, ta lại không kiếm được nhiều bảo vật như Bạch thúc." Không Thanh Xà liên tục xuyên qua hư không. Thậm chí xuyên từ hành lang này sang hành lang khác, xuyên từ gian phòng này sang gian phòng khác. Cứ như vậy mà thoải mái xuyên qua.

Lần lượt xuyên qua, lần lượt tìm kiếm.

Vù.

Lại một lần xuyên qua hư không nữa, Không Thanh Xà xuất hiện ở giữa một gian phòng khác.

"Nơi này cũng không có..." Không Thanh Xà bỗng ngừng lại.

"Hả?"

Không Thanh Xà kinh ngạc nhìn gian phòng. Gian phòng này cũng bình thường chứ không lớn chút nào. Trong phòng có hai giá sách cùng một cái bàn dài. Trên giá sách và bàn sách có bày số lượng sách ít tới thương cảm.

Dù có cộng lại toàn bộ sách ở gian phòng này thì cũng ít tới thảm thương.

"Sao lại ít như vậy?"

Phải biết rằng sách ghi pháp môn đều cực kỳ nhiều bản. Mỗi một bộ tầm hơn mười quyển là chuyện bình thường. Như thần thông 'Trích Tinh Thủ', phải truyền vào thần hồn của Kỷ Ninh trong vài tháng mới xong. Qua đó có thể thấy được lượng thông tin lớn tới mức nào.

Không Thanh Xà kìm lòng không được đã biến thành thiếu nữ áo xanh. Nàng cúi đầu xuống, vừa nhìn thấy thì không khỏi làm cho con ngươi của nàng co lại.

"Chủ nhân, chủ nhân, mau, mau tới đây! ! !" Tiểu Thanh dùng tâm linh hô lên.

"Cái gì thế? Ta tới đây!"

Kỷ Ninh đang ở một chỗ khác dùng thần thức tràn ngập dọc theo hành lang, ngay khi cảm ứng được vị trí của tiểu Thanh là hắn lập tức xác định được đường tới. Điều này không khỏi làm cho Kỷ Ninh cảm thấy cực kỳ kinh ngạc: "Sao tiểu Thanh đã tới chỗ đấy vậy. Đúng là không thể chớp mắt mà tới được chỗ đấy . Hơn nữa còn phải tìm một đống phòng khác nên phải rất lâu mới có thể tới đó?"

Vèo!

Kỷ Ninh lập tức hóa thành một làn khói mờ nhanh chóng bay đi. Rất nhanh đã tới gian phòng, đẩy cửa đá đi vào.

"Có chuyện gì vậy?" Kỷ Ninh vừa vào phòng thì phát hiện cả gian phòng trống trơn, không hề có cái gì, chỉ có mình tiểu Thanh đứng đó.

"Tất cả đều bị ta thu lại hết rồi." Tiểu Thanh hưng phấn nói. "Ta không dám đặt ở đây, sợ bị người khác giành mất."

"Ngươi phát hiện được pháp môn gì mà phải cẩn thận như vậy?" Kỷ Ninh cũng mong chờ.

Tiểu Thanh hạ thấp giọng, nói: "Có sáu loại pháp môn luyện khí tiên giai viết trong hơn ba trăm quyển sách và ba loại thần thông viết trong hơn trăm quyển sách. Ngoài ra còn có sáu bộ sách là bí thuật thần niệm. Tất cả đều là bản đầy đủ!"

Đôi mắt của Kỷ Ninh được một phen trợn tròn xoe.

Pháp môn luyện khí tiên giai?

Thần thông?

Bí thuật thần niệm?

Tất cả đều là những thứ cực kỳ trân quý. Nếu đặt ở Hắc Bạch Học cung thì đều thuộc vào hàng đỉnh cao.

"Không ngờ gian phòng này lại là nơi cất chứa pháp môn luyện khí tiên giai, thần thông, bí thuật thần niệm." Kỷ Ninh nhanh chóng hiểu ra. "Khi trước đã tìm ra được nơi để lượng lớn pháp môn bí thuật nhân giai, địa giai ...Có lẽ sẽ vẫn có chỗ để pháp môn bí thuật thiên giai."

Nhân giai, địa giai, tiên giai, thiên giai.

Càng lên cao càng trân quý.

Hiện tại đã có được pháp môn luyện khí tiên giai, thần thông, bí thuật thần niêm nên Kỷ Ninh cũng không quá khát vọng vào pháp môn bí thuật thiên giai. Có là chuyện tốt nhưng không có cũng không sao!

"Chủ nhân, tất cả đều ở đây." Tiểu Thanh vung tay lên, trước mặt lập tức xuất hiện một đống sách.

Kỷ Ninh sợ tới mức vội vàng vung tay lên thu vào pháp bảo trữ vật, sợ tới mức toát cả mồ hôi lạnh. "Sao lại cho ta hết?"

"Để cho chủ nhân hết đó. Ta không phải Thần Ma luyện thể nên thần thông với ta vô dụng...mà ta cũng có pháp môn luyện khí hàng đầu rồi. À đúng rồi, trả lại cho ta mấy cái bí thuật thần niệm kia để ta còn tu luyện với." Tiểu Thanh đáp lại.

"Được." Kỷ Ninh gật đầu.

Lúc này, thần thức đã thẩm thấu vào trong pháp bảo trữ vật để xem xét.

Tổng cộng có vài trăm quyển sách. Tính theo bộ thì có tổng cộng mười bộ! Pháp môn luyện khí tiên giai sáu bộ! Thần thông ba bộ! Bí thuật thần niêm một bộ!

"Pháp môn luyện khí tiên giai đã vô dụng với ta rồi. Còn thần thông thì sao?" Kỷ Ninh dùng thần thức xem xét. "Theo thứ tự là 'Pháp Thiên Tượng Địa' 'Ba Đầu Sáu Tay' 'Ngũ Lôi Kim Cương'."

Điều này làm cho Kỷ Ninh cảm thấy vui vẻ.

Pháp Thiên Tượng Địa xem như bình thường. Gần như các môn phái hơi mạnh là đều có môn thần thông này.

Ba Đầu Sáu Tay ở Hắc Bạch Học cung cũng có. Nhưng Ba Đầu Sáu Tay đã được coi là một môn thần thông trân quý rồi. Hiện giờ Kỷ Ninh vẫn còn chưa học, chủ yếu là do lúc trước không đủ Hắc Bạch Đan để đổi. Mà hiện giờ lại có được ngay một bộ thần thông này thì quá tốt rồi!

"Một khi thi triển ra thần thông Ba Đầu Sáu Tay là có thể sinh ra bốn cánh tay giống y hệt cánh tay thật." Kỷ Ninh cực kỳ kích động. Thật ra đối với Thần Ma luyện thể mà nói, tới giai đoạn Phản Hư là có thể nhổ một sợi tóc ra tạo thành một phân thân, thân thể cũng hoàn toàn có thể biến ra bộ dạng bất kỳ.

Việc mọc ra mười tám cánh tay cũng cực kỳ dễ dàng. Nhưng đó là biến hóa mà ra chứ không phải cánh tay thật sự.

Sở dĩ Ba Đầu Sáu Tay lợi hại.

Là vì nó tạo thành đầu và cánh tay thật sự. Chiến lực theo đó mà tăng lên rất nhiều! Như Kỷ Ninh có thể dùng hai tay thi triển thần thông 'Trích Tinh Thủ', một khi thi triển Ba Đầu Sáu Tay là sẽ có thể dùng sáu tay thi triển Trích Tinh Thủ...Cho nên Kỷ Ninh vẫn có khát vọng rất lớn với Ba Đầu Sáu Tay.

"Không lấy ở Hắc Bạch Học cung được nhưng lại có thể lấy được ở đây." Kỷ Ninh cực kỳ vui mừng. "Ba Đầu Sáu Tay phối hợp với Trích Tinh Thủ thì chắc chắn thực lực của ta sẽ tăng rất nhiều."

"Ngũ Lôi Kim Cương?"

Ý nghĩ vừa xuất hiện trong đầu là trên tay Kỷ Ninh lập tức xuất hiện một quyển sách. Đúng là quyển một 'Ngũ Lôi Kim Cương'.

Vừa mở ra xem...

Phải là Thần Ma hoặc là Thần Ma luyện thể ngang với Thần Ma thì mới có thể tu luyện thần thông Ngũ Lôi Kim Cương.

"May là ta tu luyện 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ'." Kỷ Ninh thầm thở dài nhẹ nhĩm. Khi trước ở chi nhánh Ứng Long Vệ, Kỷ Ninh đã thấy một vài thần thông hàng đầu đều có yêu cầu cực cao với Thần Ma luyện thể. Thậm chí nhất định phải là người tu luyện 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' hoặc Thần Ma chân chính thì mới có thể tu luyện.

Mà khi đó vị tiên nhân Ứng Long Vệ cũng từng nói cho Kỷ Ninh...Đợi sau khi vượt qua Ngục Sơn Đại Hoang Trạch là sẽ biết ngay sự mạnh mẽ của 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ'.

Điểm mạnh mẽ của Xích Minh Cửu Thiên Đồ thể hiện ngay ở cánh cửa tu luyện pháp môn. Tu luyện được nó là có thể tu luyện được những thần thông đỉnh cao. Thậm chí còn có thể học cả những thần thông mà chỉ Thần Ma mới có thể thi triển ra.

"Ngũ Lôi Kim Cương. Tắm gột trong sấm sét, tạo thành thân thể kim cương. Cần phải vượt qua năm lần năm loại sấm sét gột rửa thì mới có thể đại thành. Nhất định phải tới Thiên Thần thì mới có thể tu luyện tầng thứ năm?" Kỷ Ninh thầm hãi mà than.

Như Trích Tinh Thủ chia ra làm sáu chuyển.

Ngũ Lôi Kim Cương cũng chia làm năm tầng. Tầng cao nhất phải tới Thiên Thần mới có thể tu luyện. Khi đó môn thần thông này mới đạt tới mức hoàn mỹ tận cùng.

"Đây là bản đơn giản hóa của thần thông 'Trượng Lục Kim Thân' trong truyền thuyết sao?" Kỷ Ninh vừa xem qua thì lập tức gật đầu hiểu ra. Quyển đầu của thần thông này đã nói ra. Người sáng tạo ra thần thông này căn cứ vào thần thông 'Trượng Lục Kim Thân', tiến hành đơn giản hóa để truyền cho đời sau.

Trượng Lục Kim Thân...

Chính là thần thông trong truyền thuyết, một trong những thần thông đỉnh cao trong tam giới. Ít nhất, theo những gì ghi ở quyển sách này thì 'Trượng Lục Kim Thân chính là thần thổng cực kỳ đỉnh cao trong tam giới. Kỷ Ninh suy đoán, chắc là Trượng Lục Kim Thân này ngang hàng với Trích Tinh Thủ của mình.

"Không biết vị bản lĩnh lớn nào có thể căn cứ 'Trượng Lục Kim Thân' mà đơn giản hóa thành 'Ngũ Lôi Kim Cương' đây." Kỷ Ninh cảm khái. "Có thể đơn giản hóa được thì chắc hẳn người bản lĩnh lớn kia cũng coi như tột cùng rồi."

...

Kỷ Ninh lật tay thu quyển sách thần thông lại, lật tay lấy bí thuật thần niệm ra.

Chỉ có một bí thuật thần niệm tên là 'Nhất Niệm Thành Binh'.

"Nhất Niệm Thành Binh?" Kỷ Ninh vừa lật tay chuẩn bị xem thì bỗng nhiên mí mắt động đậy, lập tức dùng tâm linh trao đổi. "Tiểu Thanh, ngươi đi mau."

Xoẹt.

Tiểu Thanh lóe lên một cái biến mất.

Kỷ Ninh quay người nhìn ra bên ngoài.

"Uỳnh." Cửa đá bên ngoài bị đẩy ra. Tuyết Hồng Y vọt vào bên trong.

"Ngươi à?" Tuyết Hồng Y kinh ngạc nhìn Kỷ Ninh.

"Thật trùng hợp." Kỷ Ninh nhìn qua Tuyết Hồng Y. Hắn lập tức chẳng thèm để ý đi thẳng ra khỏi gian phòng.

Tuyết Hồng Y nhíu mày nhìn gian phòng. Gian phòng trống không chẳng có gì.

"Chắc không trùng hợp tới vậy chứ." Tuyết Hồng Y xoay người, tiếp tục đi tìm kiếm.

. ..

Những gian phòng ở Đạo Tàng Điện đều rất bí ẩn. Kỷ Ninh vẫn mang dáng vẻ cực kỳ khát vọng tiếp tục điên cuồng tìm kiếm. Hắn cũng không muốn để người khác biết được mình chiếm được pháp môn, thần thông, bí thuật đỉnh cao. Phải biết rằng vì môn thần thông 'Phong Dực độn pháp' mà Uất Trì tộc đã rơi vào cảnh diệt tộc.

Cho nên tốt nhất là không nên để lộ ra ngoài.

"Phù."

Thiếu Viêm Nông nhìn lại bộ sách đá. Hắn đã hoàn toàn luyện hóa được trung tâm của Đạo Tàng Điện này. Tất cả Đạo Tàng Điện đều nằm trong lòng bàn tay hắn.

"Hả?" Thiếu Viêm Nông nhắm mắt lại, cẩn thận cảm ứng. "Không có? Vậy mà không có sao?"

Dưới cảm ứng của hắn, toàn bộ gian phòng trong Đạo Tàng Điện đều không có quyển sách nào. Tất cả đều trống không.

...

Lại qua nửa canh giờ nữa.

Cả đám Kỷ Ninh và Thiếu Viên Nông lại tụ tập trong gian điện sảnh ngoài cùng.

"Đã tập hợp đông đủ rồi. Các ngươi có tìm thấy thần thông bí thuật gì không?" Thiếu Viêm Nông mỉm cười nhìn về phía cả đám.

"Không có."

"Không có." Cả đám lắc đầu.

Kỷ Ninh cũng lắc đầu: "Không có."

"Hỏa Hồng tiên tử và Thương Giang chân nhân rất may mắn. Đã tìm ra pháp môn bí thuật thiên giai." Tuyết Hồng Y mở miệng nói. "Nhưng...chắc hẳn vẫn có pháp môn luyện khí tiên giai, thần thông, bí thuật. Nhưng lại không thể tìm ra."

"Chẳng lẽ bởi vì pháp môn luyện khí tiên giai, thần thông, bí thuật quá trân quý cho nên không đặt ở Đạo Tàng Điện. Mà giấu ở một chỗ bí mật khác?" Mộc Tử Sóc nói.

"Ừ, cũng có thể." Kỷ Ninh gật đầu nói.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Hội hoạ giúp chúng ta cân bằng và tạo ra những khoảng lặng để giảm bớt stress và ghi nhớ tốt hơn. Muốn giải quyết mọi thứ nhanh chóng, hãy đi học vẽ. Hàng ngàn bài hướng dẫn cách vẽ được chia sẻ từ trang cách vẽ chẳng hạn như cach ve co huong dan ve thuc su de dang, huong dan be tap ve nguoi don gian how to draw people for kid Ý nghĩa của việc học vẽ chính là giúp con thông minh hơn, sáng tạo hơn. Vì vậy hãy để con thể hiện tài năng của mình từ những nét vẽ.

loading...
DMCA.com Protection Status