Mãng hoang kỷ

Chương 271: Bộ mặt thật của Thiếu Viêm Nông


"Uống chén này nào." Tuyết Hồng Y hô lên. Hắn muốn dùng tất cả biện pháp để đi nịnh nọt Thiếu Viêm Nông. Bởi vì hắn đang thầm tính...Xem có thể mang pháp bảo tiên giai rời khỏi Vu Giang tiên phủ mà vẫn còn sống!

"Các vị sư đệ sư muội phải để ý đề phòng người đấy. Đừng uống rượu này." Thương Giang chân nhân truyền âm.

"Khi trước chúng ta còn có ích với hắn. Nhưng hiện tại đã vô dụng. Không biết hắn sẽ làm gì đâu." Mộc Tử Sóc cũng truyền âm.

Cửu Liên lại truyền âm nói: "Nói vật thì hắn như kiểu sắp điên rồi à."

Cả đám truyền âm lẫn nhau, đồng thời cũng cùng nâng chén uống.

"Ực." Rượu vừa vào miệng một cái là nguyên lực đã cuốn quanh chỗ rượu, tiếp theo bị địa hỏa thiêu hủy gần hết. Sau đó Kỷ Ninh mới đặt chén rượu xuống.

"Xuân Cơ, hai người các ngươi múa một đoạn giúp vui nào." Lúc này tâm tình của Thiếu Viêm Nông đã khá tốt. Hắn ra lệnh.

Hai nữ Tử Phủ tu sĩ ở sau lập tức đi ra, pháp bào biến thành bộ áo nghê thường. Nụ cười của những hầu gái này tỏa ra sức mê hoặc kinh người.

Hai nàng bay tới giữa đại điện, múa lên.

"Keng." "Keng." Ở bên có ba gã Tử Phủ tu sĩ làm nhạc công đánh vào những nhạc cụ cổ xưa. Mặc dù đã qua vô số năm tháng nhưng những nhạc cụ này đều là pháp bảo nên không hề bị tổn hại gì.

Từng bài nhạc vang lên.

Người đẹp múa.

Thiếu Viêm Nông cực kỳ thích ý uống từng ngụm rượu rồi tiếp rượu với từng người trong đám Kỷ Ninh.

Tới khi uống thỏa thê, ánh mắt của Thiếu Viêm Nông bắt đầu nhìn thẳng vào tiên tử tuyệt sắc 'Dư Vi'. Bất kể là về dung mạo hay khí chất, cho dù hắn đã gặp không ít tiên nhân chuyển thế ở vương đô Đại Hạ, nhưng nàng vẫn làm cho Thiếu Viêm Nông cảm thấy kinh ngạc. Điều này làm cổ họng của hắn phát khô, trong lòng hơi nóng lên. Dục vọng bị áp bức lâu nay bắt đầu bốc lên.

Nhưng hắn cũng hiểu rằng e là Dư Vi tiên tử đã nằm ngoài tầm với. Hắn lập tức nhìn về phía Cửu Liên, cười nói: "Cửu Liên muội muội, hiên giờ mọi việc đã xong xuôi. Đang lúc mừng vui vẻ, sao Cửu Liên muội muội không lên múa một khúc giúp chúng ta vui thêm?"

"Hả?"

Kỷ Ninh nhíu mày, sắc mặt của hắn có chút khó coi.

Cửu Liên muội muội? Thiếu Viêm Nông có thể xưng hô như thế sao? Lại còn bảo Cửu Liên lên múa một khúc. Điều này làm cho Kỷ Ninh không thể không giận.

"Thiếu Viêm Nông kia quá đáng." Tiểu Thanh ở bên dùng tâm linh trao đổi nói. "Chủ nhân, tên Thiếu Viêm Nông không thèm để người vào mắt. Biết rõ Cửu Liên là đạo lữ của ngươi mà vẫn còn làm vậy."

Những người khác ở đại điện cũng ngẩn ra.

Cửu Liên cũng tưởng nghe nhầm. Nàng nhìn Kỷ Ninh một cái rồi lập tức nói: "Thiếu Viêm công tử, ta không giỏi múa. Nếu so sánh với vũ nữibên người ngươi thì ta vẫn còn kém xa, nên cũng không dám tự bêu xấu mình."

"Các nàng ấy há có thể so sánh với Cửu Liên muội muội sao?" Thiếu Viêm Nông cười nói. "Làm sao vậy, chẳng lẽ Thiếu Viêm Nông ta không có chút mặt mũi nào à?"

Cửu Liên chần chờ nhưng rồi nhoẻn miệng cười: "Ta lên múa một khúc vậy." Đồng thời nàng liếc mắt sang Kỷ Ninh một cái.

Kỷ Ninh mang vẻ mặt khó coi ngồi đó.

Lên múa như thế trước mặt sư huynh sư tỷ thế này thật sự làm cho Kỷ Ninh tức giận.

"Ninh nhi, cẩn thận đấy." Bạch Thủy Trạch dùng tâm linh truyền âm. "Tiệc mừng mời người múa giúp vui cũng chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng Thiếu Viêm Nông biết rõ Cửu Liên là đạo lữ của ngươi mà vẫn bắt Cửu Liên múa, lại còn không thèm nhìn sang ngươi. Một câu cũng không thèm nói. Hiển nhiên là không thèm để ý tới ngươi. Nếu đã như vậy thì nhất định ngươi phải cẩn thận."

Kỷ Ninh lập tức tỉnh táo lại.

"Bạch thúc yên tâm, Ninh nhi hiểu rồi." Kỷ Ninh truyền âm rồi lập tức dõi mắt nhìn tiếng nhạc vang lên, Cửu Liên đi lên múa.

Vừa nhìn là Kỷ Ninh đã hiểu ra...

Thật ra Cửu Liên rất giỏi múa.

Thật ra do Kỷ Ninh có hiểu biết quá ít với những bộ tộc lớn như Đông Duyên tộc. Một thủ lĩnh kế nhiệm như Cửu Liên bình thường sẽ phải kết giao với cả những nhân vật rất lợi hại ở vương triều Đại Hạ. Cho nên mọi thứ đều được học một ít, biết một ít. Nhờ đó mà vào mọi trường hợp đều có biểu hiện cực kỳ tốt.

"Hay, hay hay." Thiếu Viêm Nông vừa cười vừa uống, chốc chốc lại vỗ tay khen.

Cửu Liên như một đóa sen bay giữa đại điện.

Khi tới nàng tới gần Thiếu Viêm Nông, bỗng nhiên Thiếu Viêm Nông vung tay lên. Chỉ thấy một cái roi đen túm lấy cánh tay Cửu Liên, kéo một cái làm cho Cửu Liên vốn không đề phòng bị kéo về phía Thiếu Viêm Nông. Dù sau Cửu Liên cũng là Vạn Tượng chân nhân nên nguyên lực lập tức được khởi động, khi tới gần Thiếu Viêm Nông thì đã có thể đứng vững lại.

Nhưng Thiếu Viêm Nông lại tiếp tục thân mật nắm lấy tay nàng. Vốn dĩ muốn ôm eo của Cửu liên nhưng rồi hắn mỉm cười, kéo cánh tay làm Cửu Liên đến gần hơn, đồng thời nói: "Cửu Liên muội muội, chúng ta uống một chén."

Một màn này làm mọi người trong đại điện sợ tới ngây người.

"Cái gì!" Cả đám Mộc Tử Sóc, Dư Vi cùng kinh hãi.

Tuyết Hồng Y liếc mặt sang nhìn Kỷ Ninh, lộ ra một nụ cười lạnh lùng rồi lại uống rượu tiếp.

Kỷ Ninh bắt đầu cảm thấy ngơ ngẩn. Khi trước Cửu Liên múa còn có thể gọi là giúp vui cho mọi người. Nhưng hiện giờ...

"Uỳnh!"

Kỷ Ninh đứng phắt dậy.Một chưởng đánh rầm vào cái bàn trước mặt. Chiếc bàn này vốn dĩ là pháp bảo nhân giai, mà dù sao đây cũng là bàn bày đồ ăn cho mình chứ không phải người khác cho. Huống hồ bây giờ Kỷ Ninh đã đầy chiến ý. Hai mắt đỏ sựng lên, cái tát này vào mặt hắn còn đau hơn cả cái tát lúc đánh nhau sống chết.

Một chưởng này tạo ra luồng khí nén làm cho bát đĩa trên bàn vỡ vụn, thậm chí rượu thịt hóa hết thành tro tàn. Uỳnh! ! ! Tiếp theo là cả cái bàn dài vỡ vụn, gỗ vụn bắn tung tóe. Một mảnh nhỏ trong đó bay tới một tên Tử Phủ bên ngoài làm thân thể hắn tóe máu.

"Sao?" Thiếu Viêm Nông lập tức lạnh lùng nhìn lại.l"Làm sao thế. Ta không thể uống một chén rượu với Cửu Liên muội muội sao?" Nói xong thì vẻ mặt của Thiếu Viêm Nông cũng trở nên đầy tức giận.

Nếu là người thường thì e là vừa thấy công tử Thiếu Viêm tức giận là đã sợ tới run mật rồi.

Nhưng lúc này Kỷ Ninh đã thật sự tức giận nên không thèm để ý, quát. "Thiếu Viêm Nông!"

"Kỷ Ninh." Cửu Liên phát hiện ra trong mắt của Thiếu Viêm Nông có sát ý, vội vàng lên tiếng.

Kỷ Ninh nhìn về phía Cửu Liên, lạnh lùng nói: "Cửu Liên, không cần phải quản tên công tử bộ tộc Thiếu Viêm kia. Hừ. Còn chưa làm Vũ Thần Công đâu. Lúc trước hắn mời chúng ta theo hắn vào Tiên phủ còn khiêm tốn. Nhưng hiện tại chúng ta đã vô dụng với hắn nên hắn mới trở mặt như thế!"

"Ngươi muốn chết." Thiếu Viêm Nôngitức giận

Lúc trước hắn còn coi Kỷ Ninh là trợ giúp lớn, nhưng hiện tại Kỷ Ninh đã vô dụng. Đối với Thiếu Viêm Nông, thiên tài thế này cũng chẳng tính là gì.

Kỷ Ninh tức giận nói: "Lúc trước ngươi đã nói thế nào! Ngươi lấy cả bộ tộc Thiếu Viêm tộc ra hứa với chúng ta. Vậy mà Tiên phủ vừa tới tay là ngươi đã muốn ra tay với chúng ta sao? Có phải ngươi thấy lúc trước chúng ta lấy được bảo vật ở Tiên phủ này, lúc trước thầm chịu đựng nhưng giờ muốn cướp lấy phải không?"

"Im miệng." Cửu Liên quát.

"Cửu Liên." KỷlNinh cảm thấy khó thở.

"Ngươi ngồi xuống." Cửu Liên quát, đồng thời nàng truyền âm để làm yên lòng Kỷ Ninh. "Kỷ Ninh, ngươi quá lỗ mãng rồi. Thiếu Viêm Nông có thân phận cực kỳ tôn quý. Bình thường ở vương đô Đại Hạ, đa phần những tên công tử bộ tộc lớn, đám hoàng tử Đại Hạ đều làm những trò phóng đãng không hề kiềm chế. Hiện tại ta chỉ bị đòi hỏi bồi rượu cho hắn vài chén. Chuyện này có thể bỏ qua. Nếu ngươi cứ nóng đầu như thế thì sẽ rắc rối to đấy."

Kỷ Ninh truyền âm nói: "Có một số việc có thể nhịn, nhưng có một số việc không thể nhẫn nhịn được. Cửu Liên..."

"Ngươi thật sự muốn đánh nhau sống chết với hắn à!" Cửu Liên tức giận truyền âm nói. "Đừng có ấu trĩ."

Kỷ Ninh ngẩn ra.

Ấu trĩ?

Thiếu Viêm Nông ở bên đương nhiên nhìn ra Cửu Liên đang truyền âm tranh luận với Kỷ Ninh.

"Xem ra tên Kỷ Ninh thành danh từ nhỏ này cũng không đáng nhắc tới." Thiếu Viêm Nông cũng truyền âm cho Tương Liễu Phương ở bên. "Mới có làm như thế mà hắn đã tức điên lên rồi. Xem ra đối phó với hắn cũng dễ thôi. Hiện giờ ta tạm không giải quyết hắn. Nếu giết hắn ở thế giới Tiên phủ, tin tức sẽ bị Đông Duyên tộc truyền ra. Tới lúc đó những bộ tộc lớn lại tưởng Thiếu Viêm Nông ta là kẻ lòng dạ hẹp hòi."

"Đúng." Tương Liễu Phương đáp.

Những lời nói của Cửu Liên làm cho Kỷ Ninh thật sự nổi giận.

Cửu Liên có thân phận như thế nào?

Nàng là thủ lĩnh kế nhiệm của Đông Duyên tộc. Về cơ bản là không phải nhân nhượng điều gì cả. Mà nếu không phải nhân nhượng gì thì tại sao vẫn nhẫn nhịn như thế?

"Thiếu Viêm công tử, Kỷ Ninh còn trẻ người non dạ nên mong người tha thứ." Cửu Liên vẫn tươi cười với Thiếu Viêm Nông.

Thiếu Viêm Nông cũng không dám quá mức nữa. Hắn đã nhìn ra, nếu cứ đôi co với thì e là Kỷ Ninh kia sẽ dám tử chiến với hắn mất. Hắn dám giết Kỷ Ninh nhưng còn Cửu Liên thì sao? Cửu Liên là thủ lĩnh kế nhiệm của Đông Duyên tộc nên sẽ rất phiền phức.

Rất nhanh, Cửu Liên đã về vị trị của mình rồi ngồi xuống.

Kỷ Ninh vẫn ngồi xuống chỗ của mình. Đám Tử Phủ tu sĩ hầu hạ ở bên đã dọn hết những mảnh vụn ở xung quanh, đưa một cái bàn khác tới.

"Kỷ Ninh." Cửu Liên vừa về chỗ của mình thì đã lập tức truyền âm cho Kỷ Ninh. "Xin ngươi bớt giận đi."

"Ngươi cũng biết ta tức giận à?" Kỷ Ninh nhìn về phía Cửu Liên.

"Đây thật sự cũng không có gì. Chỉ là chuyện nhỏ thôi. Nếu như sau này ngươi tới những lần đám công tử bộ tộc lớn tụ họp thì sẽ biết. Đây chỉ là trò đùa đơn giản...Có thể coi là thú vui nhỏ. Bình thường đều có. Thỉnh thoảng vui vẻ tí cũng không coi là gì cả." Cửu Liên truyền âm nói. "Kiến thức của ngươi cũng quá kém nên mới dễ dàng nổi giận như vậy. Ngươi xem, sau một chén rượu là Thiếu Viêm Nông cũng không còn thèm để ý nữa."

"Ta thiếu kiến thức?" Kỷ Ninh truyền âm quát. "Trò đùa? Cửu Liên, ngươi là đạo lữ của ta. Cái ngươi gọi là vui đùa, cùng nam nhân khác ôm ôm ấp ấp, vui đùa uống rượu là đã vượt qua sức chịu đựng của ta rồi. Ngươi không hiểu sao?"

"Ngươi làm sao phải khó khăn vậy." Cửu Liên khó thở.

"Ta như vậy đấy. Chẳng lẽ ngươi còn không biết?" Kỷ Ninh nhìn về phía nàng.

Ánh mắt của Cửu Liên và Kỷ Ninh đập vào nhau.

Nàng cảm giác được trong ánh mắt kia có quyết tâm của Kỷ Ninh.

"Được rồi, vậy thì từ sau ta sẽ không thế nữa." Cửu Liên cúi đầu.

Kỷ Ninh lại cúi đầu xuống uống rượu.

Tuy rằng Cửu Liên cúi đầu nhưng Kỷ Ninh vẫn cảm thấy như bị đâm một nhát vào tim. Vừa rồi hắn đã rất hi vọng Cửu Liên từ chối Thiếu Viêm Nông thẳng thừng. Cho dù có phải hắt rượu vào mặt Thiếu Viêm Nông thì cũng phải tìm cách mà bỏ đi.

Khi trước, Kỷ Ninh đã có hai lần có cách xử sự mâu thuẫn với Cửu Liên. Nhưng lúc này, cách đối nhân xử thế của hai người lại thật sự hoàn toàn khác hẳn nhau.

"Hừm, hừ." Trên đại điện, Thiếu Viêm Nông có thể phát hiện ra mâu thuẫn của Kỷ Ninh và Cửu Liên. Nhưng hắn lại nở nụ cười, ánh mắt nhìn về phía Hỏa Hồng tiên tử Dư Vi ở dưới. Lửa trong lòng lại càng nóng lên. Khát vọng của hắn với Dư Vi còn mãnh liệt hơn Cửu Liên nhiều.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như so menh, quy y tam bao Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status