Mãng hoang kỷ

Chương 277: Ước định ngàn năm


Thế giới Tiên phủ.

Vu Tùy tiên nhân dẫn đầu bộ tộc Vu Giang cùng Đa Hòa tiên nhân dẫn đầu lượng lớn đạo binh sóng lớn vẫn đang tụ tập bên ngoài phân điện thứ năm. Tuy rằng bọn hắn tuyệt vọng, tức giận nhưng khát vọng vẫn còn đó...Khát vọng xuất hiện kỳ tích.

"Yêu tộc." Bỗng nhiên có một âm thanh vang lên, đồng thời thần niệm cuồn cuộn tràn qua, trong nháy mắt bao phủ toàn bộ đạo binh yêu tộc.

"Sao?" Toàn bộ yêu quái đều quay lại nhìn. Vu Tùy tiên nhân và Đa Hòa tiên nhân cũng hơi kinh ngạc.

Chỉ thấy ở ngoài trăm dặm đang có một thiếu niên, trên cánh tay có quấn một con rắn nhỏ, ở bên cạnh là một con chó trắng tuyết. Đồng thời ở không gian xung quanh có từng cây côn gỗ đang lơ lửng, đúng là Phục Hi côn. Phạm vi trăm dặm xung quanh người kia đều bị phong tỏa không thể biến thân vào được.

"Là ngươi?" Vu Tùy tiên nhân và Đa Hòa tiên nhân lập tức nhận ra.

Trong đám người lúc trước đúng là có một thiếu niên mặc da thú có con chó trắng tuyết đi theo.

"Hiện tại chìa khóa Tiên phủ đã ở trong tay ta." Âm thanh của Kỷ Ninh vang vọng bên tai từng yêu quái. Thần thức của Kỷ Ninh đủ để bao phủ ngàn dặm nên dĩ nhiên là có thể truyền âm tới từng tên yêu quái.

"Mở."

Kỷ Ninh cầm chìa khóa Tiên phủ trong tay, ý nghĩ vừa xẹt qua, lập tức ở bên cạnh đã xuất hiện một lối đi. Đúng là lối đi thông với dãy núi Thiên Du ở thế giới bên ngoài.Thật ra vừa rồi Kỷ Ninh đã dùng chìa khóa Tiên phủ để ra dãy núi Thiên Du rồi mới tiến vào lại. Sau đó Tiểu Thanh dẫn Kỷ Ninh và Bạch Thủy Trạch biến về chỗ này. Hiện tại thực lực của tiểu Thanh đã mạnh hơn khi còn ở Ngục Sơn Đại Hoang Trạch khá nhiều, trong cự ly ngắn hoàn toàn có thể kéo cả người khác biến theo. Chủ yếu là do Kỷ Ninh vẫn chưa luyện hóa phân điện. Nếu không thì vừa ra khỏi 'Vu Giang Điện' là đã nằm trong vòng vây của yêu tộc rồi.

"Đúng là chìa khóa Tiên phủ."

"Thứ trong tay hắn đúng là chìa khóa Tiên phủ."

"Đó là thế giới bên ngoài, đó là không khí ở thế giới bên ngoài." Thần thức của Vu Tùy tiên nhân và Đa Hòa tiên nhân lập tức tràn qua. Thậm chí còn xuyên qua cả lối đi ra thế giới bên ngoài. "Đúng là một thế giới khác!"

Lúc này, Vu Tùy tiên nhân, Đa Hòa tiên nhân cùng một đám yêu quái đều nhìn về phía Kỷ Ninh với ánh mắt cháy bỏng. Tuy bọn chúng vẫn nghi hoặc vì sao khi trước chìa khóa Tiên phủ ở tay một người khác, mà hiện tại lại rơi vào trong tay kẻ kia. Nhưng bọn chúng cũng chẳng buồn nghĩ nhiều vì nếu đã thấy thiếu niên này xuất hiện thì nhất định có chuyện muốn nói với bọn chúng.

Thậm chí Vu Tùy tiên nhân và Đa Hòa tiên nhân còn nghĩ. Có nên xông lên cướp lấy chìa khóa Tiên phủ kia không?

Nhưng do bị nhiều lần thất bại nên bọn hắn cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ.

"Các ngươi không phải nghĩ nhiều. Hiện tại ta đã thi triển ra trận pháp. Hơn nữa lối đi đã mở ra. Lúc nào ta cũng có thể ra ngoài. Huống chi cho dù thật sự đánh nhau. Các ngươi cũng chẳng thể nào giết được ta." Kỷ Ninh nói. Hắn đã chiếm được kha khá bảo vật hộ thân mà Thiếu Viêm Nông để lại. Hắn dám nói lời kia thì chắc chắn đã nắm chắc trong tay.

Vu Tùy tiên nhân, Đa Hòa tiên nhân và đám yêu quái đều tỉnh táo lại.

Bọn chúng không dám liều nữa.

"Ngươi muốn gì?" Vu Tùy tiên nhân hỏi.

"Ta đã đắc tội với một bộ tộc 'Thiếu Viêm' mạnh mẽ. Bộ tộc kia nhất định sẽ giải quyết ta. Thậm chí là diệt cả bộ tộc ta." Thần thức của KỶ Ninh truyền âm tới từng yêu quái. "Bộ tộc của ta là một tòa thành của Đại Hạ tên là 'Vạn Kiếm Thành'. Ta muốn toàn bộ yêu quái ở thế giới Tiên phủ này tới Vạn Kiếm Thành bảo vệ cho bộ tộc ta trong ngàn mă. Sau ngàn năm các ngươi sẽ được tự do. Thậm chí chìa khóa Tiên phủ này cũng sẽ được ta đưa tặng cho các ngươi."

Đối với Kỷ Ninh, chìa khóa Tiên phủ cũng không có tác dụng lắm.

Kỷ Ninh không có cách nào mang Tiên phủ của Vu Giang tiên nhân theo người thì còn giữ làm gì? Cái mà hắn muốn mang theo là Thủy Phủ mà Tam Thọ đạo nhân để lại. Với lại, những bảo vật, đạo tàng trong Vu Giang tiên phủ đều đã bị thu hết rồi.

"Bảo vệ ngàn năm?" Vu Tùy tiên nhân, Đa Hòa tiên nhân cùng mấy vạn yêu quái vừa mừng vừa kinh.

Tuy rằng thời gian ngàn năm cũng lâu, nhưng yêu quái vốn sống rất dài. Bảo vệ một bộ tộc ngàn năm...mà bọn chúng có thể tới thế giới rộng lớn giàu có hơn. Thậm chí còn có cả chìa khóa Tiên phủ. Tất cả đều là những ý nghĩ mà từ trước tới giờ bọn chúng chưa hề nghĩ tới. Bọn chúng đều đang chuẩn bị xông lên 'Giết'. Thậm chí còn tính tới cả nước hiến Đạo Binh Giáp Khải ra.

Nhưng Kỷ Ninh lại không hề yêu cầu Đạo Binh Giáp Khải. Những yêu quái có Đạo Binh Giáp Khải sẽ có thực lực tăng lên gấp mấy chục lần. Mà mình lại cần bọn chúng phải mạnh!

"Bộ tộc của ngươi ở trong thành thị Đại Hạ tên là 'Vạn Kiếm Thành' sao? Theo ta được biết, vương triều Đại Hạ có luật pháp nghiêm khắc. Cấm chiến đấu trong thành thị Đại Hạ. Nếu một kẻ nào dám đánh nhau là sẽ bị vương triều Đại Hạ truy nã. Thế nên chắc là 'Thiếu Viêm tộc' muốn giải quyết bộ tộc ngươi thì sẽ không tới Vạn Kiếm Thành đúng không?" Đa Hòa tiên nhân hỏi.

Tuy rằng hắn chưa bao giờ ra ngoài, nhưng theo những ghi chép lưu truyền lại về thế giới vương triều Đại Hạ thì hắn vẫn biết một vài điều cơ bản.

"Đúng. Bọn chúng thật sự không dám tấn công. Nhưng có thể bọn chúng sẽ cử một vài tên tội phạm bị truy nã, hoặc một vài tử sĩ tới tấn công bộ tộc ta." Kỷ Ninh truyền âm nói. "Đám tội phạm bị truy nã và tử sĩ kia rất có thể là Vạn Tượng chân nhân, Nguyên Thần đạo nhân. Còn Tán tiên ư? Khả năng này quá thấp. Thiên Tiên thì không thể nào."

Vào thành thị Đại Hạ giết chóc chính là khiêu khích cả vương triều Đại Hạ, tất cả đều giết không tha.

Vì một tên công tử Thiếu Viêm đã chết đi, vì trút giận bằng cách diệt cả một bộ tộc nhỏ bé mà hi sinh một cái Tán tiên sao? Khả năng này rất thấp. Còn hi sinh Thiên Tiên? Lại càng không có khả năng.

Phải biết rằng, mỗi Thiên Tiên chính là phần cốt lõi của cả một bộ tộc. Một câu nói của Thiên Tiên có thể thay đổi cả thủ lĩnh của bộ tộc.

Nếu Kỷ Ninh có thể trở thành Thiên Tiên thì có thể trở thành nhân vật quan trọng ở cả vương triều Đại Hạ. Tới cả Thiếu Viêm tộc cũng phải nhún nhường đối đãi. Nhưng nếu như là Thiên Tiên giết Thiếu Viêm Nông thì Thiếu Viêm tộc chỉ còn cách trao đổi chứ không dám đuổi giết. Cho nên Thiếu Viêm tộc sẽ không ngu xuẩn tới mức để một Thiên Tiên vào thành thị Đại Hạ giết chóc.

"Ta cũng nắm khá rõ về vương triều Đại Hạ. Những bộ tộc đỉnh cao có một hai Thiên Tiên là đã giỏi lắm rồi. Họ không thể nào để Thiên Tiên của họ trở thành tội phạm truy nã được." Đa Hòa tiên nhân và Vu Tùy tiên nhân nhìn nhau rồi lập tức quyết định. "Ta quyết định đáp ứng yêu cầu của ngươi. Trong ngàn năm, chúng ta sẽ trú đóng tại thành thị Đại Hạ tên là "Vạn Kiếm Thành' để bảo vệ cho bộ tộc ngươi. Với thực lực của chúng ta, cho dù có Tán tiên tới thì chúng ta vẫn có thể dễ dàng đánh lui. Chẳng qua, nếu thật sự có Thiên Tiên thì chúng ta cũng không có cách nào cả."

"Nếu Thiên Tiên tới giết thì ta cũng chấp nhận." Kỷ Ninh truyền âm nói. "Yêu tộc, các ngươi phát ra một lời thề Thiên Đạo. Ta cũng phát ra lời thề Thiên Đạo."

"Được."

"Nên như thế."

Đám yêu quái thật sự rất sợ Kỷ Ninh đổi ý, nên lập tức đồng ý phát ra lời thề Thiên Đạo cho đúng khuôn phép.

Rất nhanh, lời thề do Kỷ Ninh đặt ra đều được hai bên đồng ý. Cả hai bên lập tức phát ra lời thề.

Mấy vạn yêu quái phát ra lời thề Thiên Đạo làm cho dao động của Thiên Dạo buông xuống. Kỷ Ninh còn dùng thần thức chia ra tới mỗi một tên để xác định rõ lời thề. Hơn ba vạn yêu quái này là toàn bộ tinh hoa của thế giới Tiên phủ này, gần như là chín mươi chín phần trăm yêu quái tu tiên đều đã ở đây.

Lời thề Thiên Đạo vô dụng với người thường, với yêu quái bình thường cũng vô dụng. Chỉ có những kẻ bước trên con đường tu tiên thì lời thề Thiên Đạo mới thật sự hữu dụng! Kẻ yếu nhất trong đám đạo binh yêu quái này cũng có cấp độ Tử Phủ. Hơn ba vạn đạo binh yêu quái, kể cả hai tên Tán tiên đều cùng lập lời thề Thiền Đạo. Kỷ Ninh không hề lo lắng về đám con cháu của bọn chúng.

Kỷ Ninh cũng theo đó lập ra lời thề Thiên Đạo.

"Việc này không nên chậm trễ." Kỷ Ninh truyền âm nói. "Ở bộ tộc Thiếu Viêm kia có rất nhiều kẻ mạnh, thậm chí có thể sẽ có Thiên Tiên nhanh chóng vào Vu Giang tiên phủ này. Một khi hắn tới, không chừng lại có thể giết toàn bộ yêu tộc các ngươi. Vì thế nên chúng ta phải mau chóng rời khỏi đây."

"Cái gì!" Vu Tùy tiên nhân, Đa Hòa tiên nhân và toàn bộ yêu quái đều kinh hãi.

Nhưng Vu Tùy tiên nhân và Đa Hòa tiên nhân cũng khá quyết đoán. Vào thời khắc chuyển đổi vận mệnh của cả thế giới yêu tộc ở Tiên phủ, cả hai lập tức bàn bạc thỏa đáng rồi hạ lệnh: "Chân Bảo đạo nhân, Vu Kha đạo nhân. Hai người các ngươi chia ra mang theo một ngàn đạo binh. Nhanh chóng tập hợp toàn bộ yêu quái ở thế giới Tiên phủ này lại. Về sau chia ra từng nhóm tới Vạn Kiếm Thành.

"Đây là bản đồ quận An Thiền thuộc vương triều Đại Hạ. Vạn Kiếm Thành cũng được đánh dấu trên đó." Kỷ Ninh bay tới. Đã cùng lập lời thề Thiên Đạo thì dĩ nhiên là trở thành người cùng hội cùng thuyền với nhau.

"Ta sẽ mang lượng lớn yêu quái mau chóng rời đi ngay." Vu Tùy tiên nhân và Đa Hòa tiên nhân nói.

"Tất cả vào đi."

Vu Tùy tiên nhân và Đa Hòa tiên nhân cùng lấy túi ra.

Ào ào ào... Không có bất kỳ đạo binh yêu quái nào phản kháng. Toàn bộ bay thẳng vào trong túi. Ở giữa không trung chỉ còn lại Chân Bảo đạo nhân và Vu Kha đạo nhân cùng hai ngàn đạo binh yêu quái đi theo.

"Đi."

Vù.

Lối đi mở ra thống tới dãy núi Thiên Du.

Kỷ Ninh, Vu Tùy tiên nhân, Đa Hòa tiên nhân cùng với Vu Kha đạo nhân đi ra ngoài.

Trong một khe núi thuộc dãy núi Thiên Du. Không khí khác hoàn toàn với thế giới Tiên phủ. Đó là không khí của một thế giới bận tận xa xưa, đó là một không khí của một thế giới khổng lồ.

"Thật sự khác."

"Thật sự khác lạ."

"Đây là thế giới vương triều Đại Hạ." Vu Tùy tiên nhân và Đa Hòa tiên nhân cùng cảm thấy khiếp sợ và kích động.

"Đây là chìa khóa Tiên phủ." Kỷ Ninh đưa chìa khóa cho Vu Kha đạo nhân. "Hiện tại ta giao cho ngươi. Ngươi lập tức dẫn những yêu quái còn lại mau chóng rời khỏi thế giới Tiên phủ. Chậm là sẽ xảy ra biến cố đấy."

"Rõ." Vu Kha đạo nhân vừa nhận lấy chìa khóa Tiên phủ là lập tức bay thẳng vào lối đi trở về, sau đó lối đi đóng lại.

"Chúng ta đi."

Kỷ Ninh nói. "Vạn Kiếm Thành ở hương Bắc, cách đây khoảng sáu mươi vạn dặm."

"Đi."

Lão già Đa Hòa tiên nhân tự mình thi triển phép biến, đưa Vu Tùy tiên nhân, Kỷ Ninh, tiểu Thanh, Bạch thúc biến đi với cự ly xa.

...

Vù.

Đợi tới khi Kỷ Ninh phát hiện ra cảnh tượng xung quanh biến đổi, cẩn thận nhìn lại thì phát hiện ra: "Hơi lệch chút. Vạn Kiếm Thành ở phía Đông Nam đại khái khoảng hai vạn sáu ngàn dặm nữa."

"Tiếp tục biến một lần nữa là được." Khoảng cách càng ngắn thì lại càng dễ, nên Đa Hòa tiên nhân có thể dễ dàng thi triển phép biến lần thứ hai.

Ở một nơi cách Vạn Kiếm Thành gần trăm dặm, không gian trên không trung giữa vùng mây mù gợn sóng. Tiếp theo đó, Đa Hòa tiên nhân, Vu Tùy tiên nhân cùng một thiếu niên, một con rắn nhỏ, một con chó trắng xuất hiện.

"Tới rồi." Kỷ Ninh nhìn về phía xa xa,. Với thị lực của Thần Ma thì có thể dễ dàng thấy được tào thành cách đó trăm dặm. Điều này làm Kỷ Ninh thả lỏng được chút ít. Lúc trước, hắn đã dùng thần thức để truyền âm với đám yêu quái trong thế giới Tiên phủ rằng phải dùng tốc độ nhanh nhất. Chính là vì sợ để thời gian quá lâu sẽ xảy ra biến cố.

Kỷ Ninh chỉ tay về phía tòa thành ở xa xa. "Tòa thành kia chính là Vạn Kiếm Thành. Chính là nơi mà yêu tộc Tiên phủ các ngươi phải bảo vệ trong ngàn năm."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status