Mãng hoang kỷ

Chương 40: Thủy Hỏa Liên Hoa


Thiết Mộc Chiêm và đại yêu Ngạn thú cùng kinh hãi. Thiết Mộc Chiêm vội vàng kích hoạt Âm Dương Nhị Khí trận, đồng thời hét lớn:

"Coi chừng hắn có khả năng điều khiển thủy hỏa. Tiên Thiên Thần Ma luyện "Xích Minh Cửu Thiên Đồ" có khả năng điều khiển uy lực thủy hỏa cực kỳ lớn. Một khi thủy hỏa cùng xuất ra, cho dù là Tiên Thiên sinh linh cũng có thể bị giết chết."

Sở dĩ hắn lớn tiếng hô như vậy, là vì đại yêu Ngạn thú vừa nhìn thấy Thủy Hỏa liền hóa thành bản thể, bỏ chạy thục mạng, nếu bỏ chạy quá xa sẽ không có cách nào dùng tâm linh để trao đổi được. Thế nhưng dù yêu thú có bỏ chạy thục mạng thì cũng không thể so sánh với tốc độ của thủy hỏa.

Ầm

Thủy Long cực lớn quấn chặt lấy đại yêu Ngạn thú, làm cho mặt ngoài đại yêu Ngạn thú xuất hiện một tầng băng sương. Đồng thời đại yêu Ngạn thú cũng bị Hỏa Long quấn chặt vào thân thể, Hỏa Long và Thủy Long phân biệt quấn quanh thân đại yêu Ngạn thú.

Một lạnh như băng, một nóng như lửa.

Bùm! Bùm! Bùm

Da lông bên ngoài Ngạn thú bắt đầu bị xé rách, làm lộ ra từng thớ cơ bắp đỏ bừng, rồi những thớ cơ bắp nhanh chóng bị đốt cháy.

Gào!

Ngạn thú gào thét.

"Còn chưa chết!"

Ánh mắt Kỷ Ninh lạnh lẽo.

Chỉ thấy Thủy Long và Hỏa Long đang quấn quanh ngạn thú nhanh chóng biến hóa thành cánh lá sen cực lớn.

Lá sen Lưu Thủy ở phía dưới.

Lá sen Hỏa Diễm ở phía trên

Mà Ngạn thú thì lại ở chính giữa, mặc cho nó giãy dụa như thế nào cũng không thể chạy trốn được hai mảnh lá sen luôn theo sau nó.

"Thủy Hỏa Liên Hoa, luyện!"

Kỷ Ninh tâm ý vừa động, lập tức hai mảnh lá sen trên dưới bắt đầu chậm rãi xoay tròn, giống như hai cối xay gió đáng sợ đang chậm rãi xoay tròn nghiền nát cái gì đó. Trước kia Kỷ Ninh chỉ vô ý dẫn động lực lượng thiên địa hình thành hộ thể liên hoa (đài sen) bằng vào ý cảnh trong đạo của mình, uy lực cũng không lớn như vậy. Mà hiện tại Kỷ Ninh bây giờ đã đạt tới cảnh giới Tiên Thiên, có khả năng điều khiển Thủy Hỏa làm căn bản lại một lần nữa dẫn động một tia ý cảnh trong đạo… Uy lực liền lập tức tăng vọt lên gấp trăm lần, nghìn lần.

Lá sen Thủy Hỏa vừa chuyển, Ngạn thú ở trung tâm liền cảm thấy một mặt lạnh như băng một mặt nóng như lửa, so với lúc trước còn khó chịu hơn nhiều! Toàn thân nó như mất hết đi tri giác! Đồng thời khi Thủy Hỏa tương giao, gió xoáy tự nhiên sinh ra. Lực lượng của gió cực kỳ mãnh liệt đánh sâu vào thân thể ngạn thú.

"Két!"

Ngạn thú đang trong quá trình nóng lạnh luân phiên biến đổi, thân thể nó giờ như một con búp bê, trực tiếp bị xé nát thành từng mảnh, ánh mắt nó vẫn còn có chút mờ mịt, liền lập tức mất đi hết thần thái.

Đại yêu Ngạn thú đã mất mạng.

"Sao lại lợi hại như vậy!"

Trong lòng Kỷ Ninh cũng theo đó mà vui vẻ.

"Con mẹ nó chứ, ta dùng việc không chế Thủy Hỏa làm căn bản, trước kia lại ngộ ra hộ thân Thủy Hỏa Liên Hoa. Giờ lại đích thân chém giết một đầu Tiên Thiên sinh linh trung kỳ, thậm chí làm cho nó đến lực phản kháng cũng không có."

Nói đến thì chậm nhưng cường giả giao chiến lại rất nhanh đó.

Kỷ Ninh điều khiển Thủy Hỏa Liên Hoa từ từ mài chết đại yêu Ngạn thú cũng chưa tới một cái hô hấp.

"Ầm!"

Trong vòng một dặm bị bao phủ bởi Âm Dương Nhị Khí trận hoàn toàn bạo phát, từng dòng khí màu đen, trắng trực tiếp hướng tới Kỷ Ninh bao vây lại.

Ngạn thú bị tiêu diệt dễ dàng như vậy, cũng khiến Thiết Mộc Chiêm sợ hãi nhảy dựng lên, vẻ mặt lập tức dữ tợn quát lớn:

"Ngươi đang ở trong Âm Dương Nhị Khí đại trận của ta, mặc cho ngươi là thiên tài yêu nghiệt cũng phải chết không thể nghi ngờ! Chết đi!"

Một vùng khí lưu màu đen trắng như con rắn lập tức hướng về phía Kỷ Ninh đánh tới.

"Hừ!"

Tâm ý Kỷ Ninh khẽ động, Thủy Hỏa lập tức sinh ra quanh thân mình. Lúc này này Thủy Hỏa đã biến thành những mảnh lá sen, chỉ thấy hai tầng lá sen cực lớn đang phập phồng ôm lấy Kỷ Ninh. Đợi đến khi âm dương nhị khí trùng kích đến, những lá sen nhanh chóng khép chặt lại.

Lúc này liền giống như nụ hoa, đem Kỷ Ninh bao bọc lại trong nụ hoa đó.

"Bùm bùm bùm!"

Khí lưu màu đen trắng giảo sát oanh kích đến.

Lá sen Thủy Hỏa tuy khép lại thành nụ hoa nhưng vẫn như trước chậm rãi xoay tròn, tầng trong là lá sen hỏa diễm, tầng ngoài là lá sen lưu thủy, vẫn như trước lấy phương hướng ngược nhau chậm rãi xoay tròn. Mặc cho âm dương nhị khí lần lượt trùng kích nhưng chỉ miễn cưỡng phá tan tầng ngoài của lá sen, chỉ một lát sau lá sen lại khôi phục lại như cũ.

Dù sao lá sen Thủy Hỏa cũng không phải thực vật chân chính. Cho dù ngẫu nhiên bị tổn hại, Kỷ Ninh cũng chỉ cần trong thoáng chốc là khôi phục được lại ngay.

"Cái gì?"

Thiết Mộc Chiêm liền kinh hãi nói:

"Làm sao có thể như vậy được, Âm Dương Nhị Khí trận của ta là một đại trận vô cùng lợi hại, dùng thực lực của ta khi thi triển, cho dù có gặp được đối thủ là Tiên Thiên sinh linh viên mãn cũng không sợ chút nào. Như thế nào lại một tiểu tử Kỷ tộc dùng hộ thân liên hoa chống đỡ được? Cái hộ thân liên hoa này rốt cuộc là cái gì, sao trước giờ ta vẫn chưa nghe nói qua? "

Thiết Mộc Chiêm nào biết rằng, Kỷ Ninh trước khi đạt được cảnh giới Thiên Nhân Hợp Nhất đã ngộ đạo được, sáng tạo ra hộ thân liên hoa có một tia chân ý của đạo trong đó.

Sau khi tu luyện Xích Minh Cửu Thiên Đồ thành Tiên Thiên sinh linh sẽ trở nên cường đại vô cùng. Điều khiển Thủy Hỏa so với yêu thú còn lợi hại hơn, mà trong đó lại còn ẩn chưa đạo ý Thủy Hỏa Liên Hoa, ngăn cản một cái trận pháp tự nhiên là chuyện nhỏ rồi.

"Thiết Mộc Chiêm, ngươi cứ truy sát ta mãi không bỏ, hiện tại cũng là lúc ta báo đáp lại ngươi, tiễn ngươi một đoạn đường!"

Kỷ Ninh ở trong nụ hoa nhìn ra, mơ hồ nhìn thấy thân ảnh Thiết Mộc Chiêm. Hơn nữa tâm thần có thể cùng thiên địa hợp nhất, tự nhiên có thể cảm nhận rõ được mọi vật xung quanh, xác định được vị trí Thiết Mộc Chiêm cũng là chuyện bình thường.

"Chết đi!"

Tâm ý Kỷ Ninh khẽ động.

Chỉ thấy chỗ Thiết Mộc Chiêm đang đứng bỗng nhiên xuất hiện Thủy Hỏa Liên Hoa, như một cỗ xay muốn nghiền nát Thiết Mộc Chiêm.

"Âm Dương Nhị Khí đại trận giúp ta."

Thiết Mộc Chiêm thấy thế liền sợ nhảy dựng lên, đại yêu Ngạn thú dưới tay hắn trước đó đã cứ như vậy mà chết đi, hắn cũng không muốn ngôi im chịu chết. Hắn liền điên cuồng điều khiển âm dương nhị khí vây xung quanh thân thể hắn, ngăn đỡ lại lực nghiền nát của Thủy Hỏa Liên Hoa, lúc này mới miễn cưỡng ngăn lại. Mặc dù thi thoảng có Thủy Hỏa chui vào, hắn liền dùng chân nguyên Tiên Thiên hộ thể ngăn chúng lại.

"Hắn có thể đồng thời cùng lúc thi triển hai đóa liên hoa sao?"

Vẻ mặt Thiết Mộc Chiêm sợ hãi, thầm nghĩ:

"Chiêu thức lợi hãi như vậy, có lẽ phải hao phí thần hồn của hắn rất lớn mới đúng."

Thiết Mộc Chiêm nào biết rằng…

Thần hồn Kỷ Ninh lúc hắn bốn tuổi có thể so với tu sĩ Tử Phủ, hiện tại chỉ luận về thần hồn thôi hắn lại càng vượt xa tu si Tử Phủ. Phân tâm thi triển hai đóa Thủy Hỏa Liên Hoa gần nhau như vậy đúng là rất dễ dàng.

"Vậy mà vẫn không chết!"

Kỷ Ninh ở trong nụ hoa nhanh chóng bay về hướng Thiết Mộc Chiêm đang tránh né.

"Chạy!"

Thiết Mộc Chiêm bị Kỷ Ninh dọa cho mặt mũi tái nhợt, cắn răng tiếp tục tăng tốc độ chạy.

"Trốn!"

Quyết định này cũng không phải không đúng, dù sao hắn cũng xuất thân từ Thiết Mộc tộc. Hắn rất rõ ràng một khi Xích Minh Cửu Thiên Đồ tu luyện đến Tiên Thiên sinh linh, uy lực lớn hơn gấp trăm ngàn lần các loại Thần Ma luyện thể khác. Tuy lúc này Kỷ Ninh mới là Tiên Thiên sinh linh sơ kỳ, nhưng lại có thể so sánh với Thần Ma luyện thể đạt Tiên Thiên hậu kỳ!

Thiết Mộc Chiêm bất quá chỉ là luyện khí Tiên Thiên hậu kỳ mà thôi, muốn cùng Thần Ma luyện thể cùng cấp độ cận chiến? Hắn đâu có điên!

Trước đó hắn còn ỷ vào việc Kỷ Ninh không có pháp bảo, mình giờ sử dụng Âm Dương Nhị Khí trận cũng không làm gì được đối thủ. Nếu hiện tại hắn muốn chiến đấu với Kỷ Ninh thì có khác gì là đâm đầu vào chỗ chết?

"Một tên vừa mới tiến vào Tiên Thiên, chiến lực lại có thể so với Tiên Thiên viên mãn, từ lúc nào mà Kỷ tộc sinh ra được một tên yêu nghiệt như vậy chứ. Ta nhất định sẽ bẩm báo chuyện này lên Lão tổ, nhanh chóng diệt trừ hắn. Nếu không trong tương lai hắn sẽ là đại họa của Thiết Mộc tộc!"

Thiết Mộc Chiêm hoàn toàn bị Kỷ Ninh làm cho sợ hãi, đặc biệt là Thủy Hỏa Liên Hoa cực kỳ cường đại của Kỷ Ninh.

Muốn dùng trận pháp còn cần trước đó phải bố trí, mà Thủy Hỏa Liên Hoa của Kỷ Ninh lại chỉ cần ý niệm trong đầu khẽ động là thi triển được, uy lực so với đại trận của hắn còn mạnh hơn, việc này thật quá…

"Nhất định phải diệt trừ hắn."

Giờ phút này Thiết Mộc Chiêm chỉ muốn mau chóng trở về bẩm báo cho Lão tổ.

Bất kể là Thiết Mộc tộc hay là Kỷ tộc… Toàn bộ vùng đất Yên Sơn này, sáu bá chủ lớn mỗi nơi đều có tu sĩ Tử Phủ tọa trấn, như thế mới có đủ tư cách để Đại Hạ Vương Triều thừa nhận, trở thành thần tử Đại Hạ vương triều.

"Thần Hành Phù!"

Trong tay Thiết Mộc Chiêm là trang giấy màu đen, bên trên vẽ nhiều văn tự kỳ dị cổ xưa, ẩn ẩn trong đó tản ra một cỗ ba động thần bí. Chỉ thấy chân nguyên Tiên Thiên của Thiết Mộc Chiêm thoát ra tiến vào đạo phù trong tay.

"Xoạt!"

Đạo phù lập tức biến thành một cái bóng đầy văn tự, sát nhập vào trong cơ thể Thiết Mộc Chiêm.

"Đi!"

Thiết Mộc Chiêm lập tức hóa thành một đường sáng, nhanh chóng hướng về phía xa chạy trốn, thậm chí đến Âm Dương Nhị Khí trận hắn cũng không thu lại.

Bởi vì Thiết Mộc Chiêm rất rõ ràng, hắn bây giờ còn phải dựa vào âm dương nhị khí hộ thể ngăn cản Thủy Hỏa Liên Hoa, hơn nữa việc thu hồi trận kỳ cũng rất lãng phí thời gian. Việc này sẽ cực kỳ đáng sợ, nếu bị tên thiếu niên Kỷ tộc này đuổi kịp, đến lúc đó không đơn giản chỉ là mất trận kỳ, mà còn mất cả mạng nữa.

"Định trốn sao?"

Kỷ Ninh liền đuổi theo, thân thể Tiên Thiên Thần Ma phối hợp với thân pháp Thiên Nhân Hợp Nhất làm cho thân pháp của hắn nhanh hẳn, hóa thành đạo lưu quang đuổi theo Thiết Mộc Chiêm.

"Tốc độ so với ta chỉ chậm có một chút?"

Thiết Mộc Chiêm liền kinh hãi:

"Trước kia chưa đột phá Tiên Thiên, tốc độ của ta so với hắn nhanh hơn nhiều. Hiện giờ ta sử dụng cả Thần Hành Phù, vậy mà chỉ nhanh hơn hắn có một chút."

Thiết Mộc Chiêm liền bất chấp tất cả, cắn răng lấy ra thêm một đạo phù nữa, sử dụng chân nguyên Tiên Thiên tiếp tục thôi phát đạo phù này.

Lại một đạo hư ảnh đầy văn tự khác tiến vào trong cơ thể hắn.

"Khinh Thân phù!"

"Vèo!"

Thiết Mộc Chiêm lại hóa thành một đạo khói xanh, nhanh chóng bỏ chạy.

"Đuổi không kịp rồi."

Trong mắt Kỷ Ninh có một chút không cam lòng, với tư cách cường giả Thần Ma luyện thể, tốc độ của hắn đã là rất nhanh rồi. Thế nhưng Thiết Mộc Chiêm liên tiếp sử dụng hai đạo phù chú, tuy rằng còn lâu mới bằng Vạn Lí Vô Tung phù thế nhưng cũng khiến tốc độ của Thiết Mộc Chiêm tăng cao, làm cho Kỷ Ninh đuổi theo không kịp.

Kỷ Ninh hiện tại không có đạo phù, mà dù có đạo phù cũng không cách nào thi triển. Bởi vì đạo phù, pháp bảo đều phải Luyện khí Tiên Thiên mới có thể sử dụng được.

"Vèo! Vèo!"

Thiết Mộc Chiêm thoát khỏi phạm vi Âm Dương Nhị Khí trận, kéo dài khoảng cách với Kỷ Ninh, như vậy Kỷ Ninh không có cách nào thi triển Thủy Hỏa Liên Hoa đối với hắn. Bởi vì Thủy Hỏa Liên Hoa này là do Kỷ Ninh lấy việc điều khiển Thủy Hỏa làm căn bản, mà phạm vi điều khiển Thủy Hỏa của Tiên Thiên Thần Ma cũng không được quá xa.

"Ha ha ha…"

Thiết Mộc Chiêm thở dài một hơi, không có Thủy Hỏa Liên Hoa uy hiếp, lại cách xa Kỷ Ninh hắn mới chính thức an toàn. Hiện tại hắn rất hận, hận Kỷ Ninh làm cho hắn tổn thất mất Âm Dương Nhị Khí trận.

"Tiểu tử Kỷ tộc, ngươi đừng có đắc ý, ta nhất định sẽ bẩm báo lên Lão tổ. Kỷ tộc là tử địch của Thiết Mộc tộc cùng Tuyết Long Sơn. Một tên yêu nghiệt như vậy cho dù là Tuyết Long Sơn hay Thiết Mộc tộc đều muốn nhanh chóng diệt trừ."

Thiết Mộc Chiêm tràn đầy căm phẫn kêu lên.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Quản trị tài chính giúp nhà quản lý doanh nghiệp và sử dụng tốt nguồn vốn của mình, tránh tình huống bị động về tiền mặt và thâm hụt về nguồn tài chính. Từ đó, nhà quản lý vận hành tốt các hoạt động kinh doanh, từ đó, tối đa hóa lợi nhuận và giá trị của doanh nghiệp. Tất cả những kiến thức, kinh nghiệp quản trị doanh nghiệp, tài chính, kế toán này đều có trên trang dân tài chính chẳng hạn như HTKK 4.5.5 ngày 25/03/2021, van ban thue những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status