Mãng hoang kỷ

Chương 418: Chỉ có một thành


Thần văn Thái Âm, Thái Dương sau lưng Kỷ Ninh càng thêm huyền diệu, bây giờ đã trở lên sáng rõ, xuất hiện một con Kim Ô toàn thân bốc lửa cháy rừng rực bay xung quanh Kỷ Ninh, và một con Nguyệt Thố tỏa ra hàn ý đang ngửa đầu nhìn về hư không, dường như đang nhìn Thái Âm tinh trong hư không vô tận.

Từ trong hư không xa xôi, Thái Âm tinh, Thái Dương tinh phủ xuống lượng lớn Thái Âm chân thủy, Thái Dương chân hỏa.

"Hô hô hô ~~~"

Nước lửa quấn lại, xoay quanh liên tục, chúng bao bọc Kỷ Ninh lại thành một quả trứng gà khổng lồ. Đây chính là Thái Âm Chân Thủy, Thái Dương Chân Hỏa kết thành " trứng", trong đó ẩn chứa năng lượng huyền diệu ngay cả Kỷ Ninh cũng khó mà hiểu được, không ngừng truyền vào trong cơ thể Kỷ Ninh, điên cuồng cải biến thân thể Kỷ Ninh, thân thể đã bắt đầu lột xác một lần nữa, đây là đột phá một đại cảnh giới, ngay cả Thái Âm thần văn, Thái Dương thần văn cũng đều lột xác theo.

Trên mặt hồ Dực Xà yên lặng, một quả trứng cao một trượng đang lơ lửng. Vỏ trứng mơ hồ có hai màu sắc lẫn lộn, mặc dù làm cho người xem nảy sinh cảm giác sợ hãi vô hình nhưng lại không hề ảnh hưởng tới mặt nước chút nào.

Thời gian dần qua, vỏ trứng trong suốt càng trở nên mỏng manh hơn, thậm chí mơ hồ nhìn thấy bên trong có một người. Cuối cùng vỏ trứng hoàn toàn tiêu tán không còn gì, một thiếu niên trần chuồng đang đứng trên mặt hồ, sau đó trên thân thể lập tức xuất hiện quần áo da thú tinh xảo.

"Hô, rốt cục đã đạt tới Xích Minh Cửu Thiên Đồ tầng thứ mười sáu" Kỷ Ninh thở ra một hơi đầy nhẹ nhõm. "Ta đã có thể sánh ngang với Thần Ma luyện thể Phản Hư hậu kỳ rồi, trước khi Thần Ma luyện thể Độ kiếp,ta chỉ có thể luyện tới tầng thứ mười bảy là nhiều nhất, hiện tại đã tiếp cận cực hạn của bản tôn trước khi Độ Kiếp rồi.

Xích Minh Cửu Thiên Đồ một khi đạt tới tầng thứ mười tám, thiên kiếp sẽ giáng xuống rất nhanh , cho nên trước khi Độ Kiếp tối đa chỉ có thể đạt tới tầng mười bảy.

Lần này đột phá, chính là vượt qua một đại cảnh giới.

Là lột xác về mặt bản chất.

Trước kia, Bát Cửu Huyền Công chỉ có thể tu luyện đến vòng thứ ba là cao nhất, bởi vì thân thể đã đạt tới giới hạn, không cách nào thừa nhận sự biến hóa mạnh mẽ hơn. Nhưng hiện tại, thân thể Kỷ Ninh đã có sự lột xác về bản chất, hoàn toàn có thể tu luyện Bát Cửu Huyền Công tới vòng thứ sáu! Đáng tiếc… muốn tu luyện thành vòng thứ sáu, phải trả cái giá rất cao, đại khái gấp khoảng một ngàn lần so với lúc luyện vòng thứ ba.

Vòng thứ chín, cái giá phải trả lại là gấp khoảng ngàn lần vòng thứ sáu! Mới nghĩ tới thôi cũng đã phát run, ngay cả sư huynh Ngân Nguyệt thiên thần của Kỷ Ninh cũng chỉ tu luyện tới vòng thứ sáu mà thôi, trong tam giới, người có thể tu luyện Bát Cửu Huyền Công tới vòng thứ chín cũng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Còn ít hơn cả số lượng Đạo tổ, Chân Thần.

"Thần Ma luyện thể, từ Phản Hư tiền kỳ tăng tới Phản Hư hậu kỳ. Vượt một lúc hai tầng" Kỷ Ninh hiểu được " Chỉ sợ hiện tại lực cận chiến của ta có thể đã vượt qua dòng luyện khí"

Phương diện luyện khí lúc trước, dựa vào Lê Thiên kiếm trận, mạnh hơn một bậc so với cận chiến. Mà bây giờ, thân thể Kỷ Ninh quá mạnh mẽ, phải biết Thần Mà luyện thể vốn cường đại, Kỷ Ninh hiện có thể so sánh với Thần Ma luyện thể Phản Hư hậu kỳ… lại có thần thông Trích Tinh Thủ, lực lượng một khi bộc phát hoàn toàn có thể so sánh với Thiên Tiên, phối hợp với Thiên Ngưu kiếm, kiếm thuật, trong Thiên Tiên cũng có thể xem như thực lực không tệ, ít nhất không giống như lúc trước, chỉ có thể xem như một chuẩn Thiên Tiên.

Sau khi có thành tựu, giống như muốn khoe khoang với cha mẹ, muốn cha mẹ khen ngợi. Kỷ Ninh sau khi thực lực tăng lên vẫn ở lại hồ Dực Xà phiêu đãng, giống như đang ở bên cạnh cha mẹ, cho cha mẹ nhìn thấy thực lực của mình. Nghe âm thanh sóng nước vỗ về tưởng như âm thanh của cha mẹ.

"Lần này ta từ Phương Thốn sơn trở về, thực lực tăng nhiều, cũng nên điều tra tin tức về việc đầu thai của cha mẹ" Kỷ Ninh yên lặng thầm nghĩ.

Sau khi cha mẹ đầu thai.

Kỷ Ninh vốn đã lo lắng, muốn điều tra một phen. Thậm chí kiếp trước cha mẹ thế nào, Kỷ Ninh cũng muốn điều tra. Chẳng qua khi đó thực lực còn nhỏ yếu, không có năng lực để tra. Hiện tại thì Kỷ Ninh miễn cưỡng có thể xem như có năng lực rồi, nhưng giờ không phải là thời kỳ hòa bình, thời bình tất cả đều do Địa phủ cai quản, cũng rất dễ dàng tra, nhưng bây giờ lục đạo luân hồi đã hỏng, muốn tra cũng khó khăn hơn lúc trước rất nhiều.

Ban đêm.

Kỷ Ninh trở lại đảo Minh Tâm, cùng Bạch thúc, Tiểu Thanh, Thu Diệp ăn mấy món ngon do Thu Diệp tự mình làm, sau đó Kỷ Ninh mới lặng lẽ tiến vào Thủy Phủ một mình.

… Thủy phủ

Hoàng Mao đại hùng nhìn Kỷ Ninh cười nói: " Chúc mừng người đột phá tới Xích Minh Cửu Thiên đồ tầng mười sáu, đây chính là vượt qua một đại cảnh giới, ngươi lại có thêm hai cơ hội vượt qua Chiến Thần điện. Hơn nữa có thể đi Trân Bảo điện chọn lấy một kiện bảo vật. Nhưng cũng phải nói, sự kiên nhẫn của ngươi tốt thật, sau khi đột phá, đến tối mới tiến vào."

Kỷ Ninh cũng chỉ cười cười, nhưng sau đó liền hỏi:" Lần trước ta vượt qua Chiến thần điện tầng thứ tám. Phía trên cũng chỉ còn tầng thứ chín và tầng thứ mười, tiền bối, hiện tại ta xông qua tầng thứ chín thì có thể nằm chắc bao nhiêu phần ?"

"Tầng thứ chín? Ừ, bản tôn và nguyên thần thứ hai của ngươi liên thủ, miễn cưỡng có một thành hy vọng " Hoàng Mao đại hùng nói.

"Chỉ có một thành ?" Kỷ Ninh giật mình

Tự hỏi… thực lực bản thân trong Thiên Tiên cũng được xem như không tệ, lại có cả Bát Cửu Huyền Công hộ thể.

" Ngươi cho rằng nắm chắc được bao nhiêu phần hả? Tầng thứ chín cùng tầng thứ mười này nếu vượt qua đều sẽ nhận được pháp bảo Thuần Dương đấy" Hoàng mao đại hùng nói " Tầng bảy, tầng tám là pháp bảo Tiên giai, hai tầng cuối cùng này là pháp bảo Thuần Dương, độ khó đương nhiên sẽ tăng nhiều. Ta xem chừng… tầng thứ chín, phải có thực lực đứng đầu Thiên Tiên mới có thể nắm chắc xông qua. Còn tầng thứ mười, ngươi gần như phải có thực lực Thuần Dương chân tiên mới có thể vượt qua."

Kỷ Ninh chớp chớp mắt.

Tầng thứ chín? Cực hạn Thiên Tiên?

Tầng thứ mười? Gần như Chân Tiên?

Kỷ ninh tự hiểu, phải biết Tam Xích kiếm, nói Ly kiếm đại thành còn kém xa, cho nên luận về kiếm thuật, Kỷ Ninh trong tầng lớp Thiên Tiên xem như không tệ, nhưng so với cực hạn Thiên tiên thì còn kém xa. Đoán chừng Thông Hợp lão tổ chính là có thực lực cực hạn Thiên Tiên.

" Được rồi, ta tạm thời không đi thử. Dù sao trước khi trở thành Thiên Thần cũng chỉ có hai cơ hội" Kỷ Ninh nói" Tiền bối, đi Trân Bảo điện thôi, để ta lựa chọn pháp bảo"

" Lựa chọn của ngươi rất tốt, cho ngươi pháp bảo Thần Dương, ngươi cũng không thể sử dụng. Cho nên trọng yếu với ngươi bây giờ ngược lại là pháp bảo Tiên giai. Mà lần này đúng là lần thứ ba ngươi nhận được pháp bảo Tiên giai, toàn bộ pháp bảo Tiên giai chủ nhân lưu lại vào năm đó, mặc cho ngươi chọn." Hoàng Mao đại hùng vừa nói vừa cùng Kỷ Ninh đi tới Trân Bảo điện.

Bầu trời trong Trân Bảo điện vẫn giống như trước, trôi lơ lửng từng kiện từng kiện pháp bảo có uy năng cường đại.

Có điều hiện tại, Kỷ Ninh đã còn không quan tâm đến uy năng của chúng rồi, đến pháp bảo Thuần Dương hắn cũng có thể cưỡng ép bắt được.

"Được rồi, đây là danh sách tất cả pháp bảo Tiên giai" Hoàng Mao Đại Hùng đưa cho Kỷ Ninh một quyển thư tịch trân bảo dày cộp.

Lúc này, Kỷ Ninh bắt đầu lật ra xem.

Hắn đã từng có hai lần được chọn pháp bảo Tiên giai, lần đầu tiên chọn Tam Tài Tỏa Tiên Quyển, một kiện pháp bảo Tiên giai thượng phẩm, chuẩn bị cho Bạch thúc, đã sớm đưa cho Bạch thúc rồi. Lần thứ hai chính chọn chín thanh tiên kiếm Tiên giai cực phẩm tạo thành Lê Thiên kiếm trận, hiển nhiên còn tốt hơn nhiều. Mà lần thứ ba này, toàn bộ đều là loại pháp bảo Tiên giai cao cấp nhất.

"Oa."

" Cái này so với Lê Thiên kiếm trận còn tốt hơn không biết bao nhiêu lần" Kỷ Ninh trợn mắt há hốc hồm.

Lê Thiên kiếm trận quả thực rất tốt, nhưng so với những pháp bảo Tiên giai đứng đầu mà Tam Thọ đạo nhân cất giấu thì còn kém xa. Dù sao Lê Thiên kiếm trận chẳng qua cũng chỉ là "pháp bảo chế thức".

" Đây đều là những loại cao cấp nhất đấy, chỉ sợ đặt trong tam giới cũng là loại cực phẩm nhất, chủ nhân lưu lại những pháp bảo Tiên giai này cũng không phân chia thành từng bộ phận pháp bảo." Hoàng mao đại hùng nói.

Con mắt Kỷ Ninh tỏa sáng.

Ví dụ như món trước mắt này.

Ngũ Lôi Trụ Quang Thuyền: pháp bảo Tiên giai cực phẩm, tốc độ cực nhanh có thể so sánh với Thiên Thần Chân Tiên! Mà chỉ cần rót vào nguyên lực là có thể kích phát ra "Ngũ Lôi Trụ Quang', tập kích địch nhân.

Ngũ Lôi Trụ Quang, uy lực không thua gì "Cửu Thiên Thần Diễn Độc Hỏa Lô", chỉ cần trốn ở trong thuyền thì kẻ địch cũng không thể làm gì được, mà lại có thể phóng ra Ngũ Lôi Trụ Quang oanh kích chúng. Phần lớn Thiên Tiên lão tổ mà bị điên cuồng oanh kích như vậy cũng phải chết. Dù sao có thể không sợ oanh kích giống như Kỷ Ninh tu luyện thành Bát Cửu Huyền Công cũng rất ít. Chỉ cần một món như vậy cũng không thua gì pháp bảo Thuần Dương ! Bởi vì cho dù là pháp bảo Thuần Dương, cũng rất ít món có thể phát ra Ngũ Lôi Trụ Quang.

"Cái này, cái này quả thực..." Kỷ Ninh trợn tròn xoe hai con mắt.

Thiên Cương Địa Sát La Võng Trận: bao gồm tất cả ba ngàn sáu trăm thanh phi đao Tiên giai cực phẩm kết thành một cái đại trận cực kì đáng sợ, chỉ cần vây địch nhân vào trong, đến lúc đó ba ngàn sáu trăm thanh phi đao Tiên giai cực phẩm sẽ điên cuồng vây công, cái này gọi là "song quyền nan địch tứ thủ". Mà những phi đao này lại mượn thêm ảo diệu của trận pháp, uy năng càng thêm mạnh…Một gã Thiên Tiên có được món bảo vật như vậy cũng đủ để kiêu ngạo tung hoành. Một bộ đại trận Tiên giai cực phẩm như vậy, nếu dùng một món pháp bảo Thuần Dương bình thường để đổi cũng không ai ngu ngốc mà đem đi đổi.

"Tiền bối, ba ngàn sáu trăm thanh phi đao Tiên giai cực phẩm tạo thành đại trận, cũng được xem như một bộ ư ?" Kỷ Ninh cũng khó có thể tin được.

Tuy nói giá trị của pháp bảo phi đao so với phi kiếm, bình thường đều thấp hơn một chút.

Nhưng ba nghìn cái phi đao cũng có thể sánh được với mấy trăm thanh phi kiếm cực phẩm đấy. Ngay đến Lê Thiên kiếm trận cũng chỉ có vẻn vẹn chín thanh!

" Đương nhiên. ở đây bảo bối tốt còn nhiều mà, dù sao toàn bộ pháp bảo Tiên giai trân quý năm đó chủ nhân lấy được cũng đều ở đây, ngươi cứ xem đi." Hoàng Mao đại hùng nói qua.

" Vạn Cổ Diệt Tuyệt Châm!" Kỷ Ninh lật xem tới bộ pháp bảo gồm nhiều kiện Tiên giai cực phẩm tạo thành nhất.

Gồm một vạn cây phi trâm, tất cả đều để trong một cái hộp trâm, bản thân cái hộp trâm này cũng chính là một kiện pháp bảo Tiên giai cực phẩm cực kỳ trân quý. Trong đó ẩn chứa huyền cơ. Khi chiến đấu, chỉ cẩn mở rộng miệng hộp, khi đó vô số phi châm bay ra… Với huyền cơ trong đó cũng đủ làm lòng người giá lạnh.

" Tinh Thần Chu Thiên Kiếm Trận? Rất lợi hại, nhưng nếu như phi kiếm nhiều hơn nữa thì tốt."

Tinh Thần Chu Thiên kiếm trận, ẩn chứa đại trận Tinh Thần Chu Thiên cổ xưa. . . đặc biệt bao gồm ba trăm sáu mươi thanh tiên kiếm Tiên giai cực phẩm, mỗi khi khu động, mỗi thanh đều giống như ngôi sao đánh tới địch nhân.

Kỷ Ninh hoàn toàn bị danh sách pháo bảo Tiên giai cao cấp nhất này làm cho cuồng nhiệt vô cùng, Tam Thọ đạo nhân đúng là đã chuẩn bị thật đặc biệt cho truyền nhân, mà lại không phải chỉ vì một truyền nhân, mà là cho nhiều đời truyền nhân, cho nên số lượng bảo vật cực kỳ lớn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status