Mãng hoang kỷ

Chương 457: Chúa tể


Kiếp nạn đáng sợ nhất khi nghiệp hoả buông xuống chính là Ngàn thế tâm kiếp, chuyện này giống như trải qua ngàn lần chuyển thế, nếu đạo tâm có chút dao động, chỉ sợ sẽ mất đi phương hướng... Dù sao với tu tiên giả mà nói, trải qua đời này nối tiếp đời khác, trí nhớ cũng dần dần mơ hồ, sẽ khiến nhân cách ban đầu hỗn loạn.

Chỉ cần trải qua ngàn kiếp, cũng đủ để rất nhiều Tán Tiên trực tiếp trầm luân, mất phương hướng, sau đó thần hồn bị nghiệp hoả đốt cháy mà chết.

Huống chi, ngàn thế tâm kiếp không phải chỉ đơn giản là nhập thân, chuyển thế ngàn lần... Như Kỷ Ninh, hắn nhập thân một ngàn lần, từng thân xác hắn nhập vào đều khiến hắn đồng cảm, sinh cảm giác hối hận. Nếu như tuỳ ý chuyển thế, nhập thân vào một số "ác nhân", chỉ sợ cũng sẽ không rung chuyển được cảnh giới Băng Tâm của Kỷ Ninh.

Nhưng mà nhập thân vào nguyên một đám trong lòng có cùng tâm trạng với Kỷ Ninh, thì dần dần sẽ ảnh hưởng đến bản tâm của Kỷ Ninh.

Lúc này,tất cả cùng hội tụ!

Hơn một ngàn thế bộc phát tình cảm mãnh liệt, liền đạt đến một tình trạng không thể tưởng tượng được, đây là kích cuối cùng của Ngàn thế tâm kiếp, cũng là một kích đáng sợ nhất! Không biết bao nhiêu nhân vật tuyệt thế đã thua ở bước này.

"Bành~~~" Cảnh giới Băng Tâm cũng hoàn toàn bị bao phủ, Kỷ Ninh hoàn toàn không có cách bảo trì trạng thái Băng Tâm.

"Ngươi đáng chết."

"Đều tại ngươi."

"Chết đi,chết đi."

"Đi chết đi."

...

"Ta muốn ngươi chết."

"Vì A Phù báo thù."

Ngàn bóng người bị nhập thân đều xuất hiện trước mắt, bọn hắn rống hận, khuôn mặt vô cùng dữ tợn.

"Đều là lỗi của ta, đều là ta, đều do ta. Nếu như lúc đầu ta không đập vỡ viên Càn Khôn Châu kia, tất cả bọn hắn cũng có thể còn sống, còn có cha mẹ, con cái, sư phụ, sư huynh đệ bọn họ, nếu không phải vì ta, bọn hắn cũng có thể sống vui vẻ." Kỷ Ninh đã hoàn toàn bị tình cảm trùng kích vào giữa ma chướng.

"Chết đi sẽ được giải thoát, ta có lỗi với bọn hắn, không cách nào đối mặt, chỉ có chết đi..."

...

Tại vực Tịch Diệt,bên trong bóng tối hư không vô tận, Kỷ Ninh theo triều tịch phiêu lãng, bị thuỷ triều hư không lần lượt trùng kích bốn phía.

Hắn từ từ nhắm mắt lại, trôi lơ lửng giữa hư không.

Nếu như bọn Bạch thúc, Tiểu Thanh nhìn thấy, sẽ lập tức phát hiện khí tức Kỷ Ninh đang suy yếu nhanh chóng, và giờ phút này, ngàn thế tâm kiếp chân chính cuối cùng cũng bộc phát.

...

"Bảy ngày qua rất nhanh."

"Sẽ qua bảy ngày, chủ nhân nhất định còn sống, nhất định phải còn sống."

"Sư huynh."

Bên trong Yên Sơn, Bạch Thuỷ Trạch, Tiểu Thanh, Mộc Tử Sóc đều yên lặng cầu mong, Bạch Thuỷ Trạch không ngừng uống rượu giải sầu, Mộc Tử Sóc không ngừng hối hận, Tiểu Thanh càng không ngừng lẩm bẩm trong miệng.

Bọn hắn đều cầu mong...

Bảy ngày trước là lúc nghiệp hoả buông xuống.

Bảy ngày sau, lúc này chính là thời khắc Kỷ Ninh gặp nguy hiểm nhất.

"Nhất định phải còn sống a."

...

Bên trong Hư Không triều tịch ở vực Tịch Diệt, khí tức Kỷ Ninh nhanh chóng suy giảm, mà khi suy yếu đến một tia cuối cùng, lại không cách nào suy yếu tiếp. Dường như phía dưới có cái gì đó dẫn dắt đạo tâm Kỷ Ninh, để đạo tâm không tan vỡ.

Bên trong tâm trí Kỷ Ninh.

Một mảnh đen tối.

Trong lúc ngàn thế tâm kiếp trùng kích xuống, đạo tâm Kỷ Ninh đã suy yếu đến tận cùng, đã lâm vào một mảnh bóng tối tuyệt vọng.Theo lý thuyết, Kỷ Ninh sẽ trầm luân, nhưng Kỷ Ninh lại không.

"Ta muốn tiêu dao tự tại!"

"Ta muốn nắm giữ vận mệnh, không muốn bị vận mệnh trêu đùa!"

"Ta không cần mọi người yêu ta, rời khỏi ta..."

Đúng lúc đạo tâm lâm vào thời điểm nguy hiểm nhất.

Âm thanh bắt đầu vang lên tại chỗ sâu nhất trong lòng Kỷ Ninh, đó là âm thanh kiên định, đó là tiếng hò hét cố chấp của Kỷ Ninh.

Kiếp trước ở trên địa cầu thì Kỷ Ninh có hò hét như vậy.

Kiếp này,tại Yên Sơn chứng kiến cha mẹ lần lượt rời đi, hắn cũng có khát vọng giống như trước.

Làm cho Kỷ Ninh ngộ ra kiếm tâm của mình, chính là chân chính đại tiêu dao đại tự tại, nắm giữ vận mệnh của mình trong tay!

Đây là thanh âm phát ra từ chỗ sâu nhất trong lòng Kỷ Ninh.

"Ta..."

"Ta là Kỷ Ninh."

"Ta cầu chính là đại tiêu dao, đại tự tại, vận mệnh do ta nắm giữ." Đạo tâm Kỷ Ninh nhanh chóng ngưng tụ, bắt đầu kéo lên, tại vực Tịch Diệt, trên thân thể thiếu niên trôi lơ lửng, khí tức cũng nhanh chóng tăng vọt.

Kỷ Ninh dần dần khôi phục thanh tỉnh, lý trí dần trở về.

Lúc trước tín niệm trong lòng Kỷ Ninh, thuần tuý là bản năng mà không phải là lý trí.

Mà theo lý trí trở về, đạo tâm Kỷ Ninh khôi phục nhanh hơn, càng thêm cô đọng: "Bọn hắn chết có lỗi của ta, nhưng đã chết rồi thì đã là chuyện của quá khứ. Thời gian không cách nào quay lại, chuyện quá khứ không thể cải biến.Vì không cách nào thay đổi sự trừng phạt chính mình, đó là bị vận mệnh trêu đùa. Chân chính là chúa tể của ta, chỉ có chính bản thân ta!"

Xôn xao.

Trong Hư Không triều tịch tại vực Tịch Diệt,thiếu niên trôi nổi bỗng nhiên mở mắt, ánh mắt của hắn sáng chói như vì sao, thâm thuý vô tận.

"Ta chịu đựng được, nghiệp hoả... ta đã vượt qua." Thiếu niên nhẹ giọng thì thầm.

Nghiệp hoả đã thành hư vô, mắt thường khó gặp, phải dùng thần thức, tâm thức dò xét mới có thể chứng kiến, nghiệp hoả hư vô vẫn như trước bao quanh Kỷ Ninh, chẳng qua là không hề có các loại ảo ảnh tâm kiếp, rồi "diệt hồn kiếp", "hồng trần kiếp", "ngàn thế tâm kiếp" lúc trước cũng không tái xuất hiện, thế nhưng hư vô nghiệp hoả một mực vờn quanh cũng sẽ một mực đốt cháy thần hồn Kỷ Ninh, làm Kỷ Ninh đau đớn. Cái đau đớn này không so sánh được với"diệt hồn kiếp", dù sao "diệt hồn kiếp" cũng gây ra đau đớn vô hạn còn đau đớn do thần hồn bị đốt cháy chỉ có hạn mà thôi.

Nhưng mà thần hồn bị đốt cháy so với thân thể bị đốt cháy còn đau đớn hơn nhiều.

Vượt qua nghiệp hoả tuy có thể trui luyện tâm linh nhưng nỗi khổi thần hồn bị đốt cháy... cũng là tội nghiệt chi phạt.

"Khó trách đều nói, có thể bị nghiệp hoả quấn thân mà không chết, mới thực sự là tuyệt thế Đại Ma Đầu." Kỷ Ninh cảm khái, "Một Đại Ma Đầu nếu chủ động sát sinh vô số, để cho nghiệp hoả buông xuống. Rồi lại vượt qua ngàn thế tâm kiếp thì đủ hiểu nội tâm hắn đã đạt đến trình độ nào."

"Ta vượt qua nghiệp hoả, lại đạt đến cảnh giới Băng Tâm, thậm chí thiếu chút nữa là đạt tới cảnh giới Chúa Tể rồi." Kỷ Ninh âm thầm cảm khái.

Đột phá gông cùm xiềng xích, thức tỉnh ở thời khắc cuối cùng.

Cũng bởi vì trong lòng có chấp niệm mạnh... chấp niệm này thức tỉnh Kỷ Ninh, ngưng tụ đạo tâm, để Kỷ Ninh hiểu rằng, chúa tể bản thân mình, nhất định phải là chính mình. Mặc dù chết cũng phải chính mình nguyện ý mới có thể chết. Về phần người khác muốn mình chết? Qủa thực là nằm mơ.

Thế nhưng hiểu được chỉ là một chuyện, Kỷ Ninh biết rằng bản thân còn chưa đạt tới cảnh giới Chúa Tể.

Hậu Nghệ Tiễn Thuật các cấp độ tâm lực, cảnh giới thứ nhất: Nhập môn, thứ hai: Băng Tâm, thứ ba: cảnh giới Chúa Tể!

Một khi đạt tới cảnh giới Chúa Tể.

Chủ nhân bản tâm, chính là chính mình!

Tất cả bên ngoài đừng mơ tưởng làm rung chuyển, nếu quả thật đạt tới cảnh giới Chúa Tể, mặc kệ là Hồng Trần kiếp hay Ngàn thế tâm kiếp cũng không có khả năng làm suy yếu Kỷ Ninh, bởi loại trùng kích tình cảm bên ngoài này, Kỷ Ninh sẽ hoàn toàn không thấy.

Nếu như nói cảnh giới Băng Tâm là ở sâu bên trong nội tâm cùng bên ngoài cách ly, bảo trì Băng Tâm cảnh mà nói.

Thì cảnh giới Chúa Tể là một loại siêu nhiên hơn thế. Ngăn chặn không bằng khai thông, tâm lực đạt tới cảnh giới Chúa Tể, cường giả sẽ không áp chế tình cảm dục vọng , ngay cả sâu trong nội tâm cũng không chống đỡ, mặc cho tất cả tình cảm trùng kích...giống như Đại Vũ trị thuỷ, mặc cho nước sông nước biển lao nhanh, tất cả đều bị ta khống chế.

"Còn thiếu chút nữa."

"Trải qua kiếp nạn cuối Ngàn thế tâm kiếp, cảnh giới Băng Tâm của ta đã gần viên mãn. Cách cảnh giới Chúa Tể rất gần." Kỷ Ninh cũng hiểu rằng, dù mình nắm được, thậm chí tại thời khắc tuyệt vọng cuối cùng mơ hồ cảm nhận được một tia Chúa Tể, thì muốn chính thức đột phá tới tầng thứ kia, vẫn còn rất xa xôi.

Tâm linh đột phá...

So với ngộ đạo càng khó hơn.

Với tu tiên giả mà nói, đạo tâm là quan trọng nhất, tiếp theo là ngộ đạo, cuối cùng mới là tu vi!

Nếu đạo tâm không đủ mạnh, mặc dù ngươi ngộ đạo cao hơn, tu vi cao hơn, cũng sẽ tẩu hoả nhập ma, thực lực càng cao, cái chết càng nhanh.

Đạo tâm phải đủ mạnh mẽ, ngộ đạo phải đến một trình độ nhất định, mới có thể đột phá cảnh giới. Đối với nhiều tuyệt thế thiên tài, thậm chí tiên nhân chuyển thế, một khi thức tỉnh trí nhớ kiếp trước mà nói, cảnh giới ngộ đạo của bọn hắn đều rất cao, tâm cũng rất mạnh, như vậy có thể trực tiếp sử dụng nguyên dịch, linh đan để đề thăng tu vi, nhưng cũng không thể đề thăng tu vi vượt qua mức độ cực hạn mà đạo tâm,ngộ đạo thừa nhận.

Tu vi có thể tăng nhanh, nhưng đạo tâm, ngộ đạo thì không có cách nào.

"Như vậy mà ta cũng không thể đạt tới cảnh giới Chúa Tể, đáng tiếc a, nếu có thể đạt tới,tại Tam Giới cũng coi như là Thần Tiễn Thủ cực hạn rồi."Kỷ Ninh cảm khái.

Hậu Nghệ Tiễn Thuật đối với cảnh giới tâm lực phân chia làm năm cấp độ.

Đạt tới tầng thứ ba, cảnh giới Chúa Tể coi như đã là Thần Tiền Thủ cực hạn trong Tam Giới.

Tầng thứ tư thì hiện nay trong Tam Giới, chỉ có mấy vị Thần Tiễn Thủ mạnh nhất mới đạt đến được.

Tầng thứ năm chính là cấp độ của Hậu Nghệ, chẳng qua Thượng Cổ Đại Thần Hậu Nghệ sớm đã biến mất không biết bao lâu rồi, có người nói hắn đã chết, cũng có người nói hắn ẩn cư tại một chỗ nào đó rồi. Nhưng dù sao hắn biến mất cũng quá lâu rồi... Một cường giả khó có thể kiên nhẫn mà biến mất lâu như vậy. Cho nên suy đoán Hậu Nghệ đã chết cũng có không ít.

Cấp độ tâm lực của Kỷ Ninh hiện tại là cảnh giới thứ hai, Băng Tâm gần viên mãn, tâm lực mạnh mẽ có thể xem như Thần Tiễn Thủ nhất đẳng trong Tam Giới.

Lúc trước Kỷ Ninh chẳng qua chỉ là nhập môn, coi như bước chân vào hàng ngũ thần tiễn thủ mà thôi.

"Bành ~~~ "

Một lớp Hư Không thuỷ triều trùng kích trên người Kỷ Ninh, đánh Kỷ Ninh bay ra mấy ngàn dặm, cũng đánh thức Kỷ Ninh.

"Trùng kích thật mạnh, nếu không phải ta tu luyện Bát Cửu Huyền Công thì đã sớm xong đời." Kỷ Ninh mới từ trong suy nghĩ tỉnh táo lại, bắt đầu quan sát bốn phía, một mảnh hắc ám vô tận hư không, mơ hồ có thể thấy được Hư Không phong bạo," Nơi này là chỗ nào? Ồ... tại sao không có lấy một chút Thiên Địa nguyên khí nào?"

Kỷ Ninh khiếp sợ phát hiện không có nguyên khí,tu tiên giả đều luyện hoá Thiên Địa nguyên khí bổ sung nguyên lực, tiên nhân cũng phải bổ sung pháp lực bản thân.

"Còn có... Đạo đâu rồi?"

"Thiên Đạo ở đây đâu rồi?"

Kỷ Ninh khiếp sợ phát hiện, quá khứ rõ ràng có thể cảm ứng được Kiếm đạo, Tích Thuỷ Đại Đạo...bây giờ tất cả đều không tồn tại, đều không cảm ứng thấy. Không có Thiên Đạo, như vậy kiếm pháp thi triển ra cũng không dẫn dộng được uy năng của Thiên Địa.

"Không có Thiên Địa nguyên khí, ngay cả mấy ngày cũng không sống nổi?" Kỷ Ninh khó tin nhìn xung quanh là hư không đen tối vắng vẻ vô tận, "Nơi này, đây rốt cuộc là chỗ nào?"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Quản trị tài chính giúp tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp từ việc quản trị nguồn vốn có hiệu quả, là một trong những chức năng cơ bản nhưng rất quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Nếu bạn đang quản trị doanh nghiệp hay đơn thuần là nhân viên kế toán, tài chính trong công ty thì cũng không thể bỏ qua những kinh nghiệm quản trị trên trang dan tai chinh ví dụ như biên bản thu hồi hoá đơn, nhung luat thue co hieu luc tu 1 1 2015 chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status