Mãng hoang kỷ

Chương 58: Tiểu Thiên kiếm trận


Kỷ Ninh ở bên cạnh quan sát không dám quấy rầy lão ngưu, chỉ thấy trên bề mặt da hiện lên từng hàng chữ, thỉnh thoảng còn có một bức trận đồ (tranh vẽ trận pháp).

Rất nhanh từng tâm da đã viết xong.

"Tốt rồi."

Lão ngưu màu đen ném xuống tấm da cuối cùng, đắc ý nói. "Tên nhóc Kỷ Ninh, ngươi coi như là kẻ có thiên phú từ lúc sinh ra. Một Tiên Thiên sinh linh mà lại có hồn phách kinh người như vậy! Chỉ có thần hồn mạnh mẽ thì mới có thể thi triển được 'Tiểu Thiên kiếm trận' này. Có điều Tiển Thiên kiếm trận là loại kiếm trận hợp lực của nhiều pháp bảo phi kiếm, vì thế nên cũng cần chuẩn bị số lượng lớn pháp bảo phi kiếm thì mới có thể phát huy được uy lực của 'Tiểu Thiên kiếm trận' được."

"Những pháp bảo không phẩm cấp thì ta còn nhiều mà." Kỷ Ninh cười nói.

Lão ngưu màu đen lắc đầu. "Những pháp bảo không phẩm cấp kia ư! Đến lúc ngươi trở thành tu sĩ Tử Phủ thì những pháp bảo này cũng không để trong mắt nữa rồi. Đến lúc đó ngươi phải cần có pháp bảo có phẩm cấp hẳn hoi, hơn nữa số lượng pháp bảo phi kiếm lại phải thật nhiều thì mới có thể phát huy uy lực của 'Tiểu Thiên kiếm trận' lên mức cao hơn."

"Lượng lớn pháp bảo có phẩm cấp?" Kỷ Ninh khiếp sợ. "Cần bao nhiêu?"

"Cảnh giới cao nhất của Tiểu Thiên kiếm trận muốn thi triển ra cần bảy trăm hai mươi chín pháp bảo phi kiếm." Lão ngưu màu đen nói. "Mặc dù là loại pháp bảo có phẩm chất kém cỏi nhất thì cũng phải chuẩn bị đủ bảy trăm hai mươi chín cái...Tiểu Thiên kiếm trận này có yêu cầu về pháp bảo rất cao, pháp bảo phi kiếm càng tốt, số lượng càng nhiều thì uu lực của nó cũng càng lớn."

Kỷ Ninh há hốc mồm.

Hơn bảy trăm pháp bảo có phẩm cấp, lại còn phải là pháp bảo phi kiếm nữa chứ? Dù Kỷ tộc ngũ phủ có táng gia bại sản cũng không thể mua được hơn bảy trăm pháp bảo phi kiếm có phẩm cấp như thế này được.

"Khi thực lực tăng lên thì nhu cầu về pháp bảo phi kiếm cũng cần tăng lên hơn đó." Lão ngưu màu đen nói. "Theo đó pháp bảo sẽ tăng lên các mức nhân giai, địa giai, thiên giai, tiên giai..."

"Ta,ta..." Kỷ Ninh cảm nhận được áp lực vô cùng lớn, lập tức nói. "Thư Hoa tiên nhân sau khi chết chắc cũng để lại chút ít bảo vật ở trong Tiên Phủ, chắc cũng phải có được mấy trăm cái pháp bảo phi kiến chứ. Hơn nữa Thư Hoa tiên nhân không phải đã từng giết chết kẻ có thể sử dụng 'Tiểu Thiên kiếm trận' sao?"

Lão ngưu màu đen lắc đầu. "Tên đại địch này gọi là Thiên Kiếm tiên nhân! Lúc trước Thư Hoa tiên nhân nghĩ trăm phương ngàn kế mới có thể giết được hắn. Tuy đạt đượng lượng lớn pháp bảo phi kiếm kia nhưng lại không cần nhiều pháp bảo đến vậy. Cho nên Thư Hoa tiên nhân lập tức đem đổi hết thành những vật liệu trân quý khác rồi dùng chỗ đó để luyện hóa chế tạo ra ta! Vì vậy nên ngươi bây giờ không thể nào có được lượng lớn pháp bảo phi kiếm của Thư Hoa tiên nhân nữa đâu. Những vị tiên nhân thực sự mạnh mẽ thì cũng sẽ chỉ mang vài món pháp bảo bên người thôi. Những thứ thu hoạch được khi giết chết kẻ địch đều sẽ dùng để nâng cao pháp bảo của mình! Chứ nếu không để đó cũng thật lãng phí."

"Ta đã hiểu." Kỷ Ninh có chút miễn cưỡng.

"Đừng nghĩ nhiều làm gì, ngươi không thể cứ nghĩ là đạt được Tiên Phủ là đã một nhát lên trời đâu." Lão Ngưu màu đen quá. "Thời đại Thần Ma lưu lại không biết bao nhiêu di tích, nhưng có thể trở thành tồn tại đỉnh cao ở vương triều Đại Hạ thì có mấy người? Như vị chủ nhân thứ tư là Lũy Triển cũng chỉ mới đạt cảnh giới chân nhân Vạn Tượng đã bị chết rồi. Ngươi cũng đừng như hắn."

Lão ngưu màu đen lại nói. "Sở dĩ ta có thể sinh ra là đều nhờ vào Thiên Kiếm tiên nhân. Cho nên với 'Tiểu Thiên kiếm trận' ta cũng đặc biệt quan tâm. Chẳng những xem xét, mà ta còn cẩn thận nghiên cứu. Ta sẽ giảng giải đôi chút cho ngươi."

Kỷ Ninh liền cẩn thận lắng nghe.

"'Tiểu Thiên kiếm trận'. Chín thanh pháp bảo phi kiếm tạo thành một trận cơ( nền tảng của trận pháp)! Cần chín trận cơ...thì mới có thể hình thành một kiếm trận. Nói cách khác, nếu muốn hình thần phần cơ bản nhất của kiếm trận thì phải dùng đủ tám mươi mốt pháp bảo phi kiếm. Đây cũng là tầng thứ nhất của Tiểu Thiên kiếm trận."

"Nếu như ngươi có thể điểu khiển một lúc chín chín tám mươi mốt thanh phi kiếm. Có thể liên hợp được hai kiếm trận được với nhau...thì uy lực sẽ tăng lên mấy lần! Đó chính là tầng thứ hai của Tiểu Thiên kiếm trận! Ngươi cần phải chuẩn bị một trăm sáu mươi mốt pháp bảo phi kiếm!"

"Đến lúc ngươi có thể điểu khiển hai trăm bốn mươi ba pháp bảo phi kiếm, làm cho ba kiếm trận liên hợp với nhau thì uy lực lại tăng lên mấy lần. Đây là tầng thứ ba của Tiểu Thiên kiếm trận!"

"Bốn kiếm trận liên hợp lại có thể tăng lên mấy lần uy lực nữa, là tầng thứ tư của Tiểu Thiên kiếm trận."

"Cứ theo thế mà tính toán những phần sau."

"Đến cuối cùng liên hợp được chín kiếm trận, cần trọn vẹn bảy trăm hai mươi chín pháp bảo phi kiếm liên hợp. Đây cũng là tầng thứ chín của Tiểu Thiên kiếm trận. Uy lực của nó vô cùng to lớn...đến mức không thể tưởng tượng nỏi! Đương nhiên mức độ thần hồn của ngươi, kể cả là muốn điều khiển pháp bảo không phẩm cấp cũng còn xa mới có thể làm được bước đầu tiên."

Kỷ Ninh trầm ngâm, gật đầu.

"Ví dụ như ngươi trở thành chân nhân Vạn Tượng, có thể dùng pháp bảo không phẩm cấp để bố trí được chín kiếm trận! Thế nhưng nếu dùng pháp bảo có phẩm cấp thì chỉ sợ tầm hai ba kiếm trận ngươi cũng không thể bố trí được." Lão ngưu Vạn Tượng nói. "Pháp bảo càng manh thì tâm lực tiêu hao để điều khiển nó cũng càng lớn, dĩ nhiên không thể khống chế tốt được như trước. Những điều đó cũng đại biểu cho việc dù ngươi có thành Thiên Tiên thì 'Tiểu Thiên kiếm trận' cũng có thể tiến lên theo, có điều lúc đó thì có lẽ ngươi cũng đã có thể kiếm được những kiếm trận tốt hơn rồi. Đương nhiên loại Tiểu Thiên kiếm trận này...cũng đủ cho ngươi dùng trong ngàn năm tới rồi."

"Thứ quan trọng nhất ẩn giấu trong 'Tiểu Thiên kiếm trận' chính là'Tiểu Thiên phù văn'..."

Lão ngưu màu đen ở một bên giảng giải một số chỗ mấu chốt mà bản thân hiểu được.

...

Một lát sau, Kỷ Ninh đọc qua được một lần nội dung của 'Tiểu Thiên kiếm trận' thì cũng hiện lên vẻ sợ hãi cùng thán phục. Âm Dương Nhị Khí trận của Thiết Mộc Chiêm sử dụng lúc trước đúng là cặn bã khi so sánh với Tiểu Thiên kiếm trận.

Kỷ Ninh lúc này nhanh chóng lôi ra từ pháp bảo trữ vât chín pháp bảo hình thanh kiếm. Vì là pháp bảo không phẩm cấp lại cầm ở trên tay chiến đấu nên bề ngoài cũng đã khác đôi chút so với phi kiếm rồi.

"Tiểu Thiên phù văn." Ngón tay Kỷ Ninh thử vẽ lên trên mặt đất.

Với khả năng khống chế thân thể của Kỷ Ninh thì tự nhiên hắn có thể bắt chước được hoàn toàn phù văn này.

Lão ngưu màu đen đứng một bên quan sát thì lắc đầu. "Không được, không phải chỉ giống vẻ bề ngoài đâu, cái quan trọng chính là ý nghĩa bên trong cơ. Khi ngươi vẽ Tiểu Thiên phù văn tới mức dẫn động được lực lượng của trời đất thì mới đúng là tạo được phù văn."

"Được." Kỷ Ninh lại tiếp tục vẽ.

Bởi vì bắt chước tỉ mỉ, lại thêm Kỷ Ninh vốn đã đạt được cảnh giới chân ý của đạo nên cũng có chút liên tưởng tới 'Đạo'. Chỉ cần đến vẽ tới lần thứ ba trăm mười là phù văn đã có thể dẫn động được chút lực lượng của trời đất rồi.

"Tốt." Lão ngưu màu đen gật đầu. "Cảnh giới của ngươi vốn cao, thần hồn lại mãnh mẽ nên có thể cảm ứng cực nhạy cảm với trời đất. Học nhanh cũng là điều bình thường...Nhớ kỹ, Tiểu Thiên phù văn là phần cốt lõi của cả Tiểu Thiên kiếm trận. Nhất thiết không được để lộ, một khi để lộ ra là một ít bộ tộc lớn mạnh có thể dựa theo đó sáng chế ra Tiểu Thiên kiếm trận ngay."

Kỷ Ninh gật đầu. "Ta đã hiểu."

"Vậy ngươi bắt đầu đi." Lão ngưu màu đen đứng bên quan sát.

Kỷ Ninh cũng làm cho đầu óc hoàn toàn bình tĩnh lại, lấy trong pháp bảo trữ vật một cái chậu nhỏ để trên tay. Chỉ thấy trên đầu ngón tay hắn bắt đầu xuất hiện chảy ra từng giọt máu, một lát sau đã được nửa chậu máu tươi.

Lão ngưu màu đen đứng xem bên cạnh cũng lắc đầu cảm khái. "Kẻ theo dòng Thần Ma luyện thể đều là những có có sức sống cực lớn, thân thể bị chém nát cũng không chết. Tu sĩ dòng luyện khí chỉ cầm đâm xuyên qua tim là đã chết rồi. Kẻ luyện khí mà bị chảy nhiều máu như vậy thì sắc mặt đã trắng bệch rồi. Nhưng xem chừng ngươi chảy nhiều máu như vậy nhưng bản thân lại có thể hồi phục lại ngay."

Kỷ Ninh không nói nhiều, tay cầm lên một pháp bảo kiếm khí. Chỉ thấy pháp bảo bay lên rồi to lên chút ít, ngón tay Kỷ Ninh dính chút máu bắt đầu vẽ lên trên thân kiếm.

Thời gian nháy mắt trôi qua, một Tiểu Thiên phù văn đã xuất hiện trên bề mặt kiếm. Huyết quang lập lòe đôi chút rồi hoàn toàn biến mất trong thân kiếm.

"Được rồi." Lão ngưu màu đen gật đầu.

Kỷ Ninh lại lấy ra một pháp bảo kiếm khí khác tiếp tục. Một khi Kỷ Ninh đã nắm giữ được Tiểu Thiên phù văn thì sẽ gần như không có sai xót nào nữa. Lần xông qua hành lang hắn đã kiếm được mấy ngàn kiện pháp bảo, kiếm lại là vũ khí mà rất nhiều người thích dùng nên trong đó cũng có hơn ngàn pháp bảo kiếm khí. Kỷ Ninh liền dứt khoát một lần vẽ luôn bảy trăm hai mươi chín pháp bảo kiếm khí.

"Trận cơ!" Kỷ Ninh khoanh chân ngồi, tâm ý khẽ động.

Xoạt! Xoạt! Xoạt! Xoạt! Xoạt! Xoạt!

Lập tức chín chuôi kiếm khí lơ lửng bay lên xung quanh Kỷ Ninh, chậm rãi xoay tròn. Thế nhưng phần tổng quan lại làm cho Kỷ Ninh nhíu mày.

"Nhớ kỹ, uy lực của trận pháp chủ yếu dựa vào cảm giác trời đất của chính mình." Lão ngưu màu đen ở một bên nói ra.

Trải qua thời gian đủ uống hết một chén trà.

Chín chuôi kiếm khí lơ lửng xung quanh Kỷ Ninh đã có một loại hàm ý vô hình nào đó. Chín chuôi kiếm khí như trở thành một chỉnh thể. Vào lúc này vị trí của chín chuôi kiếm khí đã đến một trạng thái cực kỳ hoàn mỹ.

"Trận cơ thành, bày trận!" Tâm niệm Kỷ Ninh vừa động, bên cạnh lại hiện lên đủ bảy mươi hai chuôi kiếm khí, hợp chín chuôi thành một nhóm.

Tầng thứ nhất của Tiểu Thiên kiếm trận cần có đủ tám mươi mốt pháp bảo kiếm khí thì mới có thể tạo thành.

"Ào ào... ào ào."

Chỉ thấy tám mươi mốt chuôi kiếm khí bay xung quanh Kỷ Ninh còn hắn thì đang nhắm mắt điều khiển chúng. Rất nhanh, dùng Tiên Thiên phù văn ẩn chứa trong đó làm cốt lõi, tám mươi mốt pháp bảo kiếm khí đều xuất hiện ánh hào quang mông lung, đồng thời kiếm quang vô hình đều hội tụ hướng về Kỷ Ninh.

Một đường kiếm quang đang nhấp nháy lơ lửng quanh người Kỷ Ninh.

Cuối cùng Kỷ Ninh mở mắt ra, nhìn đường kiếm quang đang lơ lửng trước măt. Đường kiếm quang này chính là chân nguyên Tiên Thiên của mình sau khi trải qua sự chuyển hóa hội tụ cùng một chỗ của tám mươi mốt thanh pháp bảo kiếm khí, dùng biến đổi về lượng để thay đổi chất tạo nên uy lực to lớn tới mức kinh người.

"Còn sơ sài quá." Tâm ý Kỷ Ninh khẽ động, tám mươi mốt chuôi kiếm khí lại bay lên.

...

Lão ngưu màu đen ở một bên quan sát thấy sự cường đại của thần hồn Kỷ Ninh thì không khỏi thán phục, đây không phải là kẻ điên rồ vác một lúc mấy ngàn kiện pháp bảo quăng đi nữa rồi. Mà bây giờ hắn đã thực sự điều khiển chắc từng chuôi phi kiếm...biến chúng thành một kiếm trận hoàn mỹ, có thể trong phút chốc dẫn động được lực lượng của trời đất.

"Tầng thứ ba cũng đã đạt được rồi. Chỉ luận riêng về uy lực thì kiếm quang này đã không thua gì một chiêu hợp lực của ngàn pháp bảo lúc trước rồi." Lão ngưu màu đen sợ hãi thán phục. Tiểu Thiên kiếm trận này tuy chỉ tăng lên một tầng thôi nhưng uy lực cũng đã gia tăng gấp mấy lần rồi.

Chỉ thấy chi chít mấy trăm lưỡi kiếm bay quanh người Kỷ ninh, mỗi một chuôi kiếm khí đều tỏa ra chút hào quang bên ngoài. Khí tức của kiếm quang trước mặt Kỷ Ninh cũng nhập vào xuất ra mạnh mẽ hơn.

Rồi lại một lần nữa gia nhập thêm tám mươi mốt chuôi kiếm khí, độ khó để điều khiển lại càng tăng lên.

Trên trán Kỷ Ninh xuất hiện từng giọt mồ hôi.

Vù vù...

Tất cả kiếm khí phía trên đều bắt đầu xuất hiện hào quang.

"Đạt rồi." Lão ngưu màu đen khiếp sợ, vô cùng khiếp sợ. "Vậy mà đã thi triển được tầng thứ năm của 'Tiểu Thiên kiếm trận' rồi!"

Keng keng keng keng keng keng... Chỉ thấy bốn trăm lẻ năm lưỡi kiếm khí rơi thẳng xuống đất. Kỷ Ninh mặt đầu mồ hôi mở to mắt ra, như nói thầm. "Đến tầng thứ năm Tiểu Thiên kiếm trận là đã cố hết sức rồi, trong đầu cảm thấy cực kỳ đau nhức. Lúc giao chiến bình thường hay thi triểu tầng ba,bốn đều thấy đầu óc nhẹ nhõm hơn hẳn."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Powered by Cách vẽ

loading...
DMCA.com Protection Status