Mãng hoang kỷ

Chương 695

- Có tiền nhân chỉ dẫn, liền phảng phất như đứng ở trên bờ vai người phía trước.

Kỷ Ninh không hề bài xích tiền nhân chỉ dẫn.

Hắn cần phải làm là không ngừng tăng lên mình, thậm chí siêu việt tiền nhân.

Lúc trước Dư Vi bị mình tự tay đưa vào Vô Tận Địa Ngục, lúc ấy tâm của Kỷ Ninh có điều ngộ ra, nói ra bản ngã không quan trọng phàm trần, thế nhưng tâm hướng lên trời, có thể thấy được tâm hắn.

...

- Ân? Vũ Thủy Chi Đạo ngộ rồi hả?

Thiếu niên áo bào trắng đứng ở trên Hỏa Diễm tinh thần, bỗng nhiên sững sờ.

Bởi vì Ngũ Bảo Kiếm Thuật đại thành, rốt cục có thể ngộ đạo rồi, cơ hồ mấy hơi thở liền hiểu được Vũ Thủy Chi Đạo! Chủ yếu là cảnh giới của Kỷ Ninh rất cao, như lúc trước ở phàm nhân, Cửu sư huynh vẫn là đứa bé được Bồ Đề chỉ điểm một câu liền trong đêm hiểu được một đầu Đại Đạo. Kỷ Ninh là cảnh giới bực nào? Luận kiếm thuật, siêu việt Thiên Đạo kiếm thuật, cộng thêm Kiếm Chi Lực, Vô Cực chi lực kết hợp hoàn mỹ, càng hấp thu kiếm thuật tinh hoa của Bắc Hưu Thế Giới Thần còn sót lại, Kỷ Ninh sáng chế Minh Nguyệt Kiếm Thuật đã tuyệt đối là Tam Giới đệ nhất.

Cảnh giới cao như thế, Tâm lực cao như thế.

Ngộ đạo? Tự nhiên là nước chảy thành sông.

- Đi, đi Thế Giới lao lung.

Thiếu niên áo bào trắng khống chế lấy phi thuyền, xuyên thẳng qua hư không rời đi.

...

Đi tới Hàn Băng tinh, tiến nhập Thế Giới lao lung.

- Lôi Đình chi đạo ngộ rồi hả?

Vừa vào Thế Giới lao lung một lát, Kỷ Ninh liền giật mình, bởi vì trước khi tu luyện Ngũ Bảo Kiếm Thuật, mình ở phương diện Lôi Điện căn bản không có thiên phú gì, nhưng bây giờ lại cảm ngộ nhanh như vậy. Gần với Vũ Thủy Chi Đạo, lúc trước Liệt Hỏa chi đạo… còn không có cảm ngộ, lại trước ngộ ra Lôi Đình chi đạo.

Bất quá cũng đúng.

Thần thể của mình đã sớm rèn luyện thành Lôi Điện thần thể, chỉ luận thân thể cùng Lôi Điện phù hợp, so với trong Hỗn Độn thai nghén ra Lôi Thần Thiên Tôn còn cao hơn một bậc, là hoàn toàn có thể cùng Cửu Giác Điện Xà phù hợp. Mình cùng Lôi Điện phù hợp, tựa như Kim Ô cùng mặt trời phù hợp vậy.

Kỳ thật hiện tại luận thiên phú, thiên phú của Kỷ Ninh ở Lôi Điện, so với Thủy thiên phú còn cao hơn chút ít. Chỉ là bởi vì tu luyện thành Tích Thủy Đại Đạo, tuy trí nhớ quên mất, nhưng cảm ngộ lại có bản năng, làm hắn nhanh chóng hiểu được Vũ Thủy Chi Đạo.

Theo sát lấy...

Liệt Hỏa chi đạo, Tật Phong chi đạo không ngừng ngộ ra, Không Gian Chi Đạo cũng bắt đầu có chỗ tìm hiểu...

- Căn cơ dày, ngộ liền cao.

Kỷ Ninh rất bình tĩnh.

Dựa theo Bắc Hưu Thế Giới Thần nói, Hỗn Độn Thế Giới bất đồng, có Thiên Đạo bất đồng! Mặc dù đồng dạng là Thổ Hành Thiên Đạo, ở Bàn Cổ Hỗn Độn giới gọi Thổ Hành, nhưng ở Vô Gian Hỗn Độn giới lại gọi Địa Chi Thiên Đạo, thậm chí mặc dù lẫn nhau cực kỳ tương tự, nhưng vẫn như trước có khác nhau.

Đối với cường giả chân chính mà nói, chỉ cần căn cơ vững chắc, như Kiếm lực, Vô Cực chi lực, Thái Cực chi lực, Hỗn Độn chi lực… tu luyện đầy đủ cao, như vậy mặc kệ tiến vào Hỗn Độn Thế Giới nào, đều có thể ở trong thời gian ngắn nhanh chóng cảm ngộ ra. Mà bây giờ Kỷ Ninh chính là như vậy.

- Thế Giới lao lung.

- Nhãn giới của ta quá hẹp, hoặc là nói, tầm mắt của chút ít Chân Thần Chân Tiên ở Cửu Phương Hỗn Độn Quốc kia cũng quá hẹp.

Kỷ Ninh vạn phần cảm khái.

Trên thảo nguyên của Thế Giới lao lung, một thiếu niên áo bào trắng đứng ở đó, mười tám tên thiếu niên áo bào trắng phân tán ở chung quanh, trước mặt bọn họ thì bầy đặt đại lượng Tiên Thiên Linh Bảo cùng với rất nhiều kỳ vật, trong đó khí tức mạnh nhất đúng là một thanh kiếm... Bắc Minh kiếm.

Càn quét sáu trăm năm, Chân Thần Chân Tiên chết đi liền vượt qua hai mươi vị! Cũng rốt cục để cho sáu thanh Bắc Minh kiếm của Kỷ Ninh có một thanh thu nạp đầy đủ hung lệ chi khí, mượn nhờ pháp môn Tội Nghiệt Thần Binh lột xác đến cấp độ Hỗn Độn kỳ bảo.

- May mắn Bắc Hưu Thế Giới Thần để lại một ít pháp môn, để ta có thể công nhận ra công dụng của rất nhiều bảo vật.

Ở trong Hỗn Độn lưu lạc, nhất định phải có năng lực phân biệt bảo vật, chứng kiến bảo vật nhận thức không ra vậy thì buồn cười. Bắc Hưu Thế Giới Thần đương nhiên để lại rất nhiều ghi chép, khiến cho Kỷ Ninh liếc liền nhận ra kiện bảo vật mà hiện tại hắn nhu cầu cấp bách nhất.

- Đến.

Tâm ý của Kỷ Ninh khẽ động.

Một đại đỉnh vô cùng bẩn bay lên.

Cái đại đỉnh này, là Kỷ Ninh từ một gã Thiên Thần bị giam giữ lấy được, sau khi Thiên Thần kia đạt được đại đỉnh này, cân nhắc hồi lâu cũng không có ngộ ra công dụng, thậm chí hắn hỏi thăm qua tiền bối tông môn cũng không ai nhận ra.

- Ngũ Hành Thần Đỉnh.

Kỷ Ninh nhẹ nhàng gật đầu.

- Vốn tưởng rằng từ Nguyệt Hạ Đàm đi ra, ta còn cần phải nghĩ biện pháp sưu tập tài liệu, luyện chế ra một cái Ngũ Hành Thần Đỉnh. Hiện tại đã có sẵn, hơn nữa cái Ngũ Hành Thần Đỉnh này còn đạt tới cấp độ Tiên Thiên Linh Bảo, tuy không vào được mắt Bắc Hưu Thế Giới Thần, nhưng nếu như ta luyện chế, chỉ sợ còn luyện chế không ra tốt như vậy.

Ngũ Hành Thần Đỉnh, chỉ dùng để hủy diệt pháp bảo.

Đúng vậy, hủy diệt!

Đem một ít pháp bảo hoàn hảo, hoặc pháp bảo tổn hại, thậm chí kỳ thạch khoáng vật, ném vào Ngũ Hành Thần Đỉnh, liền có thể cắn nát hủy diệt những pháp bảo kỳ vật kia, ngưng tụ ra Ngũ Hành chi tinh, Ngũ Hành chi tinh, phân năm loại kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Ở trong Hỗn Độn vô tận, bất luận một loại bảo vật nào, đều có thể phân hoá thành Ngũ Hành.

Cho dù Hỗn Độn, cũng có thể chia ra làm Ngũ Hành.

Ngưng tụ ra Ngũ Hành chi tinh, bình thường chỉ dùng để luyện chế pháp bảo, pháp bảo hấp thu Ngũ Hành chi tinh có thể có một ít lột xác.

Sở dĩ Kỷ Ninh nhu cầu cấp bách cái đại đỉnh này, cũng là bởi vì bảo vật trọng yếu nhất của Bắc Hưu Thế Giới Thần Tử Quang Quỳnh thần kiếm, tuy bổn nguyên của Tử Quang Quỳnh thần kiếm hoàn hảo, nhưng mặt ngoài thân kiếm đã sắp hỏng mất, chất liệu thân kiếm tổn hại quá mức nghiêm trọng, căn bản không có cách nào dùng để chiến đấu, phải hấp thu Ngũ Hành chi tinh đến khôi phục!

Hấp thu Ngũ Hành chi tinh nhất định, tầng ngoài của Tử Quang Quỳnh thần kiếm có thể chữa trị hoàn hảo, có thể dùng để chiến đấu rồi. Khi đó uy lực liền tuyệt đối bao trùm Hỗn Độn kỳ bảo.

Nếu có đầy đủ Ngũ Hành chi tinh, hoàn toàn chữa trị Tử Quang Quỳnh thần kiếm, như vậy thanh thần kiếm này có thể khôi phục uy năng năm đó rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như tu cai mieng la tu hon nua doi nguoi, niem phat thanh phat Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status